Top 14 # Xem Nhiều Nhất Món Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Gà / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | 10giayxantay.com

Món Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Lợn Và Món Ngon Từ Chân Gà Dễ Làm / 2023

Đối với nhiều chị em nội trợ thì thịt lợn, gà là những nguyên liệu không thể thiếu trong những bữa cơm hàng ngày. Nhưng vì tần suất xuất hiện nhiều như vậy thường sẽ dẫn đến hiện tượng ngẫy thịt lợn, nếu như các chị em nội trợ không biết thay đổi cách thức chế biến. Bài viết và sẽ chia sẻ những món ngon mỗi ngày từ thịt lợn, món ngon từ chân gà vô cùng dễ làm. Để các chị em nội trợ có thể thay đổi công thức nấu cho bữa cơm thêm ngon.

Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn đầu tiên là: Thịt kho nấm rơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 0.5 kg thịt lợn mông

– 2 bìa đậu phụ rán

– 0,3 kg nấm rơm

– 600ml nước dừa tươi

– Các gia vị cần có: hành khô, nước màu, đường, tiêu, muối, bột niêm, nước mắm

Cách chế biến món ngon mỗi ngày từ thịt lợn bắt đầu:

Bước 1: làm sạch thịt cạo bỏ những sợi lông còn sót lại trên da miếng thịt. Thực hiện việc thái thịt thành từng khối hình chữ nhật không được thái mỏng. Sau đó cho gia vị vào ướp trong khoảng 30 phút gồm có: 2 thìa hành khô đã được băm nhuyễn, 3 thìa nước mắm, 2 thìa bột niêm, 1 thìa hạt tiêu xay.

Bước 3: Cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa café đường vào nồi và đun với lửa nhỏ cho đến khi tan đều. Khi đã sôi thì cho thịt đã ướp ở trên vào lật đều các mặt để cho chín đều.

Đối với nhiều gia đình thì món ngon từ chân gà khiến mọi người mê mẩn. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các chị em nội chợ món ngon từ chân gà nướng muối ớt.

– 10 chân gà, 2 củ xả

– Hành lá, muối rang, ớt khô

– Các gia vị cần thiết: dầu hào, mật ong và bột ớt

Cách làm món chân gà nướng muối ớt:

Bước 1: Làm sạch chân gà sau khi mua về, cắt bỏ móng

Bước 2: Cho chân gà + nước, cùng hành lá vào nồi và bắc lên bếp đun, để ngọn lửa vừa phải. Khi nước sôi thì bạn để lửa nhỏ khoảng 10 phút là chân gà vừa chín tới. Sau đó vớt chân gà ra để ráo, khi đã ráo nước thì cho bột ớt, muối rang và trộn đều.

Xem Thêm: cách làm những món ngon từ thịt lợn ba chỉ

Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

Tuyển Tập Những Món Ngon Từ Thịt Gà, Khỏi Vắt Óc Suy Nghĩ Mỗi Ngày / 2023

150g măng tươi

Nước mắm, muối, ớt, hạt nêm và tiêu

Hành lá, hành hương và tỏi

Dầu điều tạo màu

Rửa sạch thịt gà với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Chặt gà thành miếng vừa ăn.

Rửa sạch hành lá, hành hương và băm nhuyễn.

Ướp thịt gà với hành hương đã băm nhuyễn, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng hạt nêm, và hạt tiêu, ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để thịt ngấm gia vị.

Múc thịt gà kho măng ra dĩa và dùng với cơm.

1 củ su su, 1 củ cà rốt

Muối, hạt nêm, nước mắm, hành mùi

Cho nước vào đun sôi, rồi cho thịt gà vào nấu khoảng 15 phút cho chín, nêm một ít muối và hạt nêm vào nồi canh.

500g chân gà

1 quả chanh, hành lá, rượu trắng, hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn

Chân gà hấp hành chấm cùng với muối tiêu chanh làm món nhậu lai rai hoặc ăn chơi cùng với gia đình đều rất thích hợp.

Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn

Rửa sạch ức gà, để khô rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Dùng dụng cụ dần thịt cho mềm, ướp với muối, tiêu, và ít hạt nêm, để khoảng 1 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị.

6 muỗng bột năng, 1 quả trứng gà, 2 muỗng nhỏ ketchup, 2 muỗng nhỏ mật ong, 1 muỗng ớt bột (ớt bột Hàn Quốc thì càng tốt), 1 muỗng nhỏ giấm trắng, 3 muỗng nhỏ mè.

Chặt đôi cánh gà, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước. Ướp cánh gà với một muỗng nhỏ muối và ít hạt tiêu, để trong khoảng 4 tiếng đồng hồ cho cánh gà được thấm.

Hỗn hợp ướp thịt: 200ml nước tương Nhật Bản, 3 tép tỏi to cắt lát mỏng, 1 củ gừng cắt lát (nếu bạn dùng nước tương Việt Nam thì cho thêm 1 muỗng cà phê đường vì nước tương Nhật có vị ngọt)

70g bột năng

Lá mitsuba hoặc rau mùi, dùng để trang trí

Hỗn hợp sốt trứng: Đánh đều 4 quả trứng, 400ml nước dùng từ cá ngừ bào và phổ tai nấu sôi, lọc lấy nước (bạn có thể dùng xương gà nấu lấy nước dùng), 30ml nước tương Nhật Bản, 30ml nước Mirin (rượu ngọt thường dùng khi chế biến món ăn Nhật, hoặc bạn có thể dùng đường hoặc mạch nha pha loãng), 10g đường, muối, 1 muỗng canh bột năng và 30ml nước lọc trộn đều.

Cho thịt gà vào tô, rồi cho 40ml hỗn hợp nước tương vào để ướp thịt, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

½ củ hành tây tím hoặc trắng, ½ cây bắp cải

Rau răm, muối, tiêu, đường, chanh, ớt, giấm

Luộc gà chín rồi vớt ra đĩa. Xé thịt gà thành từng lát mỏng, giữ lại xương gà nếu muốn.

Trộn thịt gà, bắp cải và hành tây lại với nhau. Thêm một muỗng muối, ít tiêu và vài giọt chanh, dùng tay trộn đều. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Sau đó thêm rau răm vào và thưởng thức.

2 muỗng tương ớt loại cay, 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, tỏi

Rửa sạch cánh gà, chặt làm đôi, ướp với tỏi giã nhuyễn, tương ớt, mật ong, muối, nước mắm và đường. Trộn đều, ướp khoảng 2 tiếng đồng hồ để ngấm gia vị.

Món Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Lợn Bạn Không Thể Bỏ Lỡ / 2023

Các món ngon mỗi ngày từ thịt lợn

Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn – Thịt chua:

Thịt chua là thịt lợn tươi sống ướp trong thính gạo để làm chín tự nhiên, khá thịnh hành trong ẩm thực ở vùng trung du Bắc Bộ. Thịt chua có cách làm khá đơn giản, nhưng để có 1 lọ thịt hấp dẫn và đạt yêu cầu là cả một nghệ thuật, từ khâu chọn lọc nguyên liệu kỹ càng và cả quy trình chế biến nghiêm ngặt.

Nguyên liệu làm thịt chua:

800g thịt lợn (nên làm thịt mông, vai)

Lá ổi

200g thính gạo, ngô

1,5 thìa hạt nêm

2/3 thìa tiêu.

Bước 1: Thịt lợn sạch đem rửa sạch với nước rồi nướng qua. Phần bì lợn các bạn nhớ nướng kỹ cho chín để lúc ăn bì sẽ không bị dai.

Bước 2: Thịt sau khi thui thái mỏng rồi cho 2/3 thìa tiêu, 1,5 thìa hạt nêm vào trộn đều.Trộn tới khi thịt thấm đều gia vị thì cho thính gạo vào trộn đều.

Bước 3: Xếp một lá ổi dưới đáy hộp rồi cho thịt vừa trộn thính vào nén chặt. Xếp tiếp 1 lớp lá ổi lên trên thịt rồi dùng chiếc đũa chẻ đôi đã chặt ngắn vừa phải để nén cho thịt chặt. Đóng chặt nắp hộp rồi úp ngược hộp thịt và 1 khay đã cho 1 chút nước. Cứ 1 ngày các bạn phải thay nước 1 lần, sau 3 – 4 ngày là có thể ăn được.

Như vậy bạn đã hoàn thành một trong những món ngon mỗi ngày từ thịt lợn.

món ngon mỗi ngày từ thịt heo – Thịt kho ruốc sả

Nguyên liệu làm thịt chua:

1 miếng thịt ba chỉ ngon khoảng 400g.

Sả : 4 – 5 cây.

Mắm ruốc : 1 hũ. Nên chọn mắm ruốc loại ngon để món thịt kho thêm phần đậm đà nha các bạn.

Ớt tươi : 5 quả.

Vừng trắng : 100g.

Dầu ăn.

Hành tím.

Nước mắm : 2 thìa cà phê.

Đường : 2 thìa cà phê.

Hạt nêm ajingon : 1 thìa cà phê.

Tiêu : 1 thìa cà phê.

Bột ngọt : 1/2 thìa cà phê.

Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.

Vài củ hành khô.

Bước 1:

Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt lát ướp với muối và tiêu.

Sả rửa sạch, thái nhỏ và băm nhuyễn.

Mắm ruốc cho vào chén thêm nước lọc khuấy đều cho loãng ra bớt.

Bước 2: Bắt chảo lên bếp, thêm dầu ăn, hành cắt nhỏ và cho vào phi thơm.

Thêm thịt vào chảo đảo đều đến khi thịt săn lại, sau đó cho hết số xả bằm vào xào cùng.

Bạn cho mắm ruốc, ớt, vừng, nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt vào. Đảo đều. Kho thịt trong khoảng 20 phút với lửa riu riu cho thịt chín mề;m và thấm gia vị.

Bước 3: Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp và thịt đã có thể dùng được.

Món Ngon Mỗi Ngày Chế Biến Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Dễ Làm / 2023

Trong khẩu phần ăn của mỗi gia đình, hầu hết các món ăn đều được chế biến từ thịt lợn. Các chị em có lẽ đã chán ngấy với các món luộc, kho, xào…quen thuộc.

Các món ngon mỗi ngày chế biến từ thịt lợn nhiều vô số kể trong kho ẩm thực Việt, chỉ là bạn chưa biết đến chúng nhưng cũng đừng lo lắng vì bạn sẽ biết đến chúng ngay sau đây!

Bạn đã đói chưa? Giữa thời tiết mưa phùn lành lạnh như thế này, cắn một miếng thịt heo hấp lá mắc mật thơm nồng quyện chặt từng thớ thịt hay cảm nhận lớp da heo sần sật giòn tan trong miệng hòa cùng vị chua của quất thì còn gì bằng nhỉ?

1. Thịt heo hấp lá mắc mật Nguyên liệu Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn với lá mắc mật

– Thịt heo mán: 0,5kg

– Lá mắc mật, hạt dổi, cà rốt, ớt

– Dầu hào, hạt nêm

Thực hiện– Thịt heo mán đem rửa sạch, cạo kĩ phần lông, để ráo nước. Sau đó, ướp thịt cùng dầu hào, hạt nêm và lá mắc mật băm nhỏ trong vòng

1 đến 2 tiếng.

2. Thịt chua Nguyên liệu: Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn làm chua dễ ăn với cơm trắng

– Cho lên chõ hấp trong khoảng 30 phút.

– Sau thịt chín, để thịt thật nguội rồi thái lát mỏng. Bày thịt ra đĩa cùng cà rốt, rau mùi và ớt tỉa.

– 800g thịt heo (nên làm thịt mông, vai)

Thực hiện:

– Lá ổi

– 200g thính gạo, ngô

– 1,5 thìa hạt nêm

3. Ba chỉ quay bì giòn Nguyên liệu: Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn giòn tan quay bì giòn Thực hiện:

– 2/3 thìa tiêu

– Thịt heo sạch đem rửa sạch với nước rồi nướng qua. Phần bì heo các bạn nhớ nướng kỹ cho chín để lúc ăn bì sẽ không bị dai.

– Thịt sau khi thui, thái mỏng rồi cho 2/3 thìa tiêu, 1,5 thìa hạt nêm vào trộn đều. Trộn tới khi thịt thấm đều gia vị thì cho thính gạo vào trộn đều.

4. Thịt heo lắc quất Nguyên liệu: Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn lắc quất lạ miệng

– Xếp một lá ổi dưới đáy hộp rồi cho thịt vừa trộn thính vào nén chặt. Xếp tiếp 1 lớp lá ổi lên trên thịt rồi dùng chiếc đũa chẻ đôi đã chặt ngắn vừa phải để nén cho thịt chặt. Đóng chặt nắp hộp rồi úp ngược hộp thịt và 1 khay đã cho 1 chút nước. Cứ 1 ngày các bạn phải thay nước 1 lần, sau 3 – 4 ngày là có thể ăn được.

– 500g thịt ba chỉ heo, 2,5 g muối, 10ml rượu nấu ăn, dầu ăn để phết lên thịt, 5ml xì dầu (loại nhạt màu), 1 ít hành lá, 3 lát gừng.

– Hỗn hợp gia vị: 5g muối, 5g đường, 5g ngũ vị hương.

– Thịt rửa sạch, cho vào trong một nồi nước với gừng, hành, rượu luộc liu riu trong 15 phút để thịt chín khoảng 70%. Cho thịt ra, rửa lại dưới nước lạnh rồi dùng khăn thấm khô.

– Sử dụng xiên nhọn đâm lên phần bì của miếng thịt. Rắc muối lên xung quanh thịt. Rưới xì dầu lên mặt thịt rồi lần lượt rắc các gia vị khác. Ướp 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Bọc thịt bằng giấy bạc, chỉ bọc phần thịt, không bọc phần da.

– Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 250 độ C rồi cho thịt vào, mặt da quay lên trên, nướng thịt từ 30-40 phút cho đến khi bì lợn nổ lách tách. Cho thịt ba chỉ nướng ra, bỏ giấy bạc, dùng cọ phết dầu ăn lên xung quanh miếng thịt và nướng cho tới khi da thật giòn ở 220 độ C là được.

– 350gr thịt ba chỉ heo

Thực hiện:

– Vài quả ớt hiểm

– 1-2 cây sả

– 2 thìa muối ớt tôm

– 1 thìa nước mắm

– 2 thìa đường

5. Chả thịt đậu phụ chiên Nguyên liệu: Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn đẹp mắt cùng đậu phụ viên

– Vài quả quất

– 1 chút muối

– Dầu để chiên

– Thịt ba chỉ cạo sạch bì, rửa lại vài lần sau đó thấm cho thịt khô ráo, cho muối xát đều lên miếng thịt và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Quất đem cắt làm 3 và bỏ hết hạt, ớt thái miếng vát mỏng, sả bào mỏng.

– Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, đun cho nóng dầu thì cho thịt ba chỉ vào chiên phần bì trước, khi bì heo đã vàng giòn mới chiên tiếp 2 mặt miếng thịt tới khi thịt chín vàng là được.

– Gắp thịt ba chỉ ra thớt để cho nguội bớt và thái miếng mỏng cho vào tô.

– Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng với thịt ba chỉ, bọc kín tô thịt và lắc đều rồi bày thịt ra đĩa để thưởng thức.

– 227g thịt heo xay

– 3 muỗng canh hành tây băm nhỏ

Thực hiện:

– 2 thanh đậu phụ

– 1 nhánh tỏi băm

– 1 cây hành lá thái nhỏ

– 1-2 muỗng canh cà rốt băm nhỏ

– ½ muỗng cà phê xì dầu

– ¼ muỗng cà phê tiêu

Cách nấu món canh chua cá lóc thanh mát chuẩn vị miền Bắc

– 1-2 muỗng cà phê dầu mè

– 2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng

– 2-3 muỗng canh bột mì

– 3 muỗng canh dầu ăn

– Trộn tất cả các nguyên liệu thịt, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, muối, xì dầu, tiêu, dầu mè và 1 quả trứng vào bát tô. Trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

– Chia hỗn hợp thành 16 phần và nắm lại thành viên tròn rồi nắn hơi dẹt viên thịt như hình bánh.

– Phủ các viên thịt với bột mì rồi đặt vào đĩa.

– Cho 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng cùng với 1 nhúm muối nhỏ vào bát đánh tan.

– Đun nóng chảo với lửa vừa rồi cho dầu ăn vào. Nhúng các viên thịt vào trứng rồi thả vào chảo chiên khoảng 1 phút cho đến khi chả chuyển màu vàng nâu và chín. Bạn cho thêm dầu vào nếu cần để chả không bị cháy.

Ngoài giá trị thẩm mỹ qua cách biến tấu các món ăn lạ miệng thì các món ngon mỗi ngày chế biến từ thịt lợn còn là nguồn chất dinh dưỡng phong phú chứa nhiều vitamin, chất khoáng, axit amin cần thiết cho cơ thể con người không thể chối cãi!