Top 5 # Xem Nhiều Nhất Món Ngon Ngày Tết Từ Thịt Gà Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Món Ăn Ngon Trong Ngày Tết Làm Từ Thịt Gà

Thịt gà là thứ không thể thiếu trong mâm cơm cúng gia tiên của người dân Việt. Với rất nhiều cách chế biến khác nhau mà các món ăn từ thịt gà có rất nhiều với đủ các hương vị ngon.

Những món ăn từ thịt gà rất được ưa thích trong ngày tết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số món ăn từ thịt gà được chế biến trong ngày tết. Nó sẽ giúp bạn tăng thêm kiến thức về ẩm thực và tăng thêm cho thực đơn của gia đinh mình.

Những món ăn ngon từ thịt gà

Gà luộc

Đây là món ăn truyền thống trong ngày tết của người Việt Nam. Gà luộc thường được dùng làm món ăn cúng gia tiên đầu năm. Muốn có được một con gà luộc ngon, bắt mắt và không bị nứt da thì cần phải có một số mẹo nhỏ.

Chọn gà: khi chọn nên chọn gà sống, gà phải khỏe mạnh, có lông bóng mượt, màu lông sáng, áp sát thân gà.

Luộc gà: Cho gà vào cùng với nước lạnh, để gà nằm úp bụng xuống. Với cách này luộc gà sẽ chín đều hơn. Nếu để nước sôi mới cho gà vòa trong thì thịt gà sẽ không được chín đều, dẫn đến việc gà sẽ bị nứt.

Khi nồi gà luôc đã sôi bạn cần giảm nhỏ lửa, vì nếu sôi sục quá sẽ khiến thịt ở đù gà tụt lên trên rất xấu. Sau khi nước sôi được khoảng 5 phút thì vặn min lửa, tiếp tục đun trong 5 phút sau đó tắt bếp ngâm khoản 20 phút là được.

Để da gà được vàng mọng, tươi tắn thì khi vớt ra nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước càng lạnh càng tốt. Sau đó, để gà nguội thì cho ra đĩa.

Gà xào sả ớt

Đây là món ăn rất ngon từ thịt gà lại đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần lấy những nguyên liệu có sẵn chuẩn bị cho ngày tết như thịt gà, sả, ớt, hành hoa, gia vị. Tẩm ướp chúng lại rồi bắc bếp lên, chỉ mất vài phút xào nấu là bạn đã có món gà xào sả ớt thơm ngon đãi khác chơi nhà rồi.

Gà khô xé cay

Đây là món ăn từ thịt gà ngon rất được ưa thích như thịt bò khô. Nó là món ăn có thể giúp bạn tăng thêm hương vị cho bữa cơm ngày tết của gia đình.

Làm món gà xé cay bạn cần chuẩn bị thịt nạc gà (nên dùng ức gà)

Ức gà rửa sạch, cho vào luộc chín, sau đó vớt ra đĩa cho nguội rồi xé sợi nhỏ.

Cho thịt gà đã xé vào chiên cho hơi vàng thì vớt ra đĩa lót giáy tấm dầu.

Cho hành tỏi đã băm vào phi thơm, cho tiếp tương ớt, sa tế cùng các gia vị còn lại nấu sôi rồi cho thịt gà vào đảo đều cho tất cả nguyên liệu được trộn đều với nhau thì tắt bếp.

Để thịt nguội là có thể dùng, bảo quả bang hũ đậy kín bảo quả trong ngăn mát tủ lạnh.

Lòng gà xào mướp

Bổ xung thêm rau xanh là rất cần thiết khi đã có quá nhiều món ăn giàu đạn trên bàn ăn. Với món mướp hương xào lòng gà cùng thêm một chút giá đỗ sẽ tạo nên món ăn thơm ngon ngậy mà không ngán chỉ trong vài phút xào nấu.

Thịt gà nấu đông

Thịt đông là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết truyền thống của người dân miền Bắc. Thay vì nguyên liệu truyền thống là thịt lợn, thịt gà nấu đông làm đổi mớn khẩu vị ngày tết, hơn thế nữa món gà nấu đông rất ngon và bổ dưỡng.

Hãy thử thay đổi món thịt đông truyền thống nhà bạn. Hãy cảm nhận hương vị thơm ngon mới lạ của món thịt gà nấu đông nhé.

Chả thịt gà

Ngày tết thì không thể nào thiếu được món giò chả . Thay vào những món gì chả truyền thống bạn có thể thử món chả thịt gà mới lạ và thơm ngon. Đảm bảo món chả thịt gà sẽ khiến mọi người ưa thích đấy.

Với nguyên liệu là thịt gà, nấm hương, hành tây, rau mùi, đưa chuột, bột năng, gia vị nêm. Dùng thịt gà xay nhỏ trộn với hành tây, nấm hương thái nhỏ hay xay nhỏ ướp gia vị, sau đó bạn nặn thành miếng cho vào chiên là bạn đã có một món chả thịt gà thơm ngon rồi.

Vẫn còn rất nhiều món ăn làm từ thịt gà rất thơm ngon được sử dụng trong ngày tết cổ truyền. Hãy luôn giữ cho bữa cơm của gia đình ngày tết được ấm cúng giữu lại bản sắc văn hóa cổ truyền của dân tộc nhé.

Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? 5 Món Ăn Từ Thịt Gà Thừa Ngày Tết

Gà đã luộc rồi làm món gì ngon? Hay cách chế biến thịt gà thừa? là vấn đề mà các chị em hay gặp phải trong những ngày Tết. Thay vì ngồi vò đầu, bứt tóc để suy nghĩ nên như thế nào thì chỉ cần đọc lướt qua gợi ý “5 món ăn ngon từ thịt gà thừa cho dịp Tết” sau đây sẽ giúp bạn quyết định ngay, tận dụng hết nguyên liệu thịt gà và không hề bỏ phí nhé.

gà luộc rồi làm món gì ngon

1. Gỏi gà hành tây

luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chị các mẹ giành cho thịt gà thừa. Nhưng thay vì trộn cùng hành tây rau răm thì hãy xem qua công thức gỏi gà này, khi kết hợp gà xé cùng với , sẽ lại là một món ăn khác. Vừa nhâm nhi chút bia, ăn một chút gỏi gà xé phay trộn dưa hành giòn giòn lại có vị cay cay, chua chua đặc trưng của món gỏi sẽ khiến bạn chóng nghiện.

Nguyên liệu làm Gỏi gà xé phay trộn dưa hành:

200g Thịt gà đã bỏ xương

1 củ hành tây

2 trái ớt sừng

30 gr rau răm

2 muỗng canh nước cốt chanh

2 muỗng canh đường trắng

1/2 muỗng canh tiêu

1/2 muỗng canh muối

Hướng dẫn làm gỏi gà hành tây:

Bước 1: 200gr thịt gà xé còn thừa từ ngày Tết bạn ướp với 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu. Trộn thật đều cho gà thấm gia vị.

Bước 2: Hành tây và hành tây tím cắt mỏng rồi ngâm nước đá 30 phút sẽ giảm được vị hăng của hành. 2 trái ớt sừng và 30gr rau răm bạn cũng cắt sợi rồi trộn đều tất cả với 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường .

Bước 3: Rau sau khi trộn bạn cho gà đã ướp gia vị vào nhé. Dùng găng tay trộn tất cả lại thật đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là đã hoàn thành. Bạn có thể dùng hành tím cắt múi cau tạo hình hoa sen rồi xếp gỏi vào nhé!

làm gì với gà luộc còn thừa

Vậy là đã hoàn thành xong món gỏi gà hành tây vừa đẹp mắt vừa tận dụng được gà thừa ngày Tết,vị chua chua ngọt ngọt, hăng nhẹ của hành tây sẽ giúp bạn chóng ngán nhanh chóng.

2. Khô gà xé sợi

Bạn còn dư rất nhiều , ăn hoài kiểu luộc rất dễ gây ngán, vậy thì hãy làm ngay món khô gà lá chanh. Làm khô gà tại nhà? Vừa nhâm nhi thích miệng lại vừa “thanh lý” được món thịt gà thừa sau Tết nữa, thật là tiện lợi, Cùng tham khảo ngay cách làm khô gà đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Khô gà sợi:

450g Ức gà

1 củ Gừng nhỏ

4 củ Hành tím

2 lá Lá chanh

3 tép Tỏi

1 cây Sả

1 muỗng canh Đường nâu

3 muỗng canh Nước mắm

1/2 muỗng canh Ớt bột

1/4 muỗng cà phê Bột ngũ vị hương

Hướng dẫn làm Khô gà sợi:

Bước 1: Rửa sạch sau đó cho vào nồi cùng hành tím, lá chanh và gừng cắt lát. Tiếp đến, đổ nước ngập thịt gà và cho vào 1 tí muối, sau đó đậy nắp nồi và bắc lên bếp để luộc. Trong quá trình luộc, dùng muỗng vớt bọt. Các bạn luộc gà trong khoảng 5 – 7 phút, sau đó tắt bếp và đậy nắp nồi trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Sau 15 phút vớt gà ra tô, nhớ chừa lại phần nước dùng để xào gà. Để thịt luộc hơi nguội rồi xé thành sợi nhỏ. Lưu ý không xé quá nhỏ khi xào sẽ bị nát gà.

làm khô gà lá chanh

Bước 3: Cho 1 chén nước luộc gà vào chảo. Sau đó, cho vào bột ớt, nước mắm, ngũ vị hương, hành sả tỏi băm, và đường vào khuấy đều. Sau đó, bắc chảo lên bếp và cho phần gà đã xé sợi vào. Xào ở lửa lớn và liên tục đảo đều tay cho gà khô hết nước.

3. Salad gà ngọt mát

Gà thừa thì phải làm gì nữa nhỉ? Làmbiến tấu mới này nè! Gà được thái sợi nhỏ trộn cùng rau tươi ngon hấp dẫn, có thể dùng làm món chính cho bữa cơm hay món ăn sáng đều thích hợp. Vừa có thể tận dụng hết thịt gà mà còn có được món ăn thơm ngon mới lạ, thật tuyệt, hãy lưu lại ngay công thức này để có thể biết thêm một cách chế biến với thịt gà thừa ngày Tết ngon miễn chê!

Nguyên liệu làm Salad gà ngọt mát:

100g Thịt gà rút xương (hoặc ức gà)

1 Củ khoai tây

80g bí đỏ

1 quả trứng gà

70g xà lách

50g bắp Mỹ

1/2 muỗng cà phê Đường trắng

1/2 muỗng cà phê Nước cốt chanh

1/2 muỗng cà phê muối

1/4 muỗng cà phê Tiêu xay

Hướng dẫn làm Salad gà ngọt mát:

Bước 1: Luộc chín thịt gà, xé sợi, trộn thịt gà với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh (hoặc giấm). Khoai tây luộc chín, nghiền mịn, có thể nêm một ít muối tiêu cho có hương vị. Hạt bắp Mỹ luộc chín. Bí đỏ luộc chín, cắt miếng. Trứng gà luộc chín, lột vỏ cắt đôi.

Bước 2: Món salad chủ yếu dùng phương pháp luộc để làm chín nguyên liệu nên rất an toàn và thanh đạm, tốt cho sức khỏe. Đĩa salad hội tụ đủ các loại rau củ quả tươi sống, tinh bột và chất đạm, có thể dùng làm món ăn chính mà không sợ thiếu chất. Thành phần còn có bí đỏ, một lo

4. Mì gà cay kim chi phô mai

chế biến thịt gà đã luộc

Nhà mà có nữa thì làm món mì gà cay kim chi phô mai hết ý luôn, vừa ngon miệng, đậm đà, kích thích vị giác mà còn tận dụng được hết thịt gà còn dư ngày Tết. Thịt gà được ướp đẫm gia vị sốt cay xào chung với chua chua, được phủ đầy phô mai béo ngây, kết hợp với những của Hàn Quốc thật hấp dẫn, ngon không có chỗ nào chê.

Nguyên liệu làm Mì gà cay kim chi phô mai:

1 gói Mì cay Hàn Quốc

200g Thịt gà không xương

100g Phô mai Mozzarella

100g Kim chi cải thảo

30g Hành tây

20g Phần lá của Hành boa rô

2 muỗng canh Dầu ăn

1 quả Trứng gà

2 muỗng canh Tương ớt Hàn Quốc

2 muỗng canh Tương ớt

3 muỗng canh Nước tương

1 muỗng canh Dầu mè

2 muỗng canh Đường trắng

2 muỗng canh Ớt bột

Hướng dẫn làm Mì gà cay kim chi phô mai:

Nước sốt cay

Bước 1: Làm sốt cay gồm 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh dầu mè. Trộn đều cho tất cả hòa quyện sau đó múc một muỗng canh sốt cay ra để riêng.

Bước 2: Thịt gà cắt thành những miếng nhỏ, cho vào tô sốt cay trộn đều. Ướp thịt gà 15 phút cho thấm sốt.Trong lúc ướp thịt gà thì chúng ta sẽ trụng mì. Bắt một nồi nước sôi, cho mì gói Hàn Quốc vào trụng 1 phút cho mì nở thì vớt ra.

Bước 3: Làm nóng chảo, thêm vào dầu ăn, hành tây cắt hạt lựu. Phi thơm hành tây, khi hành trong thì cho thịt gà đã ướp, kim chi cải thảo cắt nhỏ cùng với hành boa rô cắt lát vào. Xào đều tay cho thịt gà chín

Bước 4: Sau đó dồn thịt gà ra góc, cho mì đã trụng vào giữa chảo, rắc lên trên thịt rồi đậy nắp lại để khoảng 2 – 5 phút cho phô mai nóng chảy. Trước khi ăn bạn thêm vào nước sốt cay vào mì và thưởng thức thôi.

Sợi mì Hàn Quốc dai dai nóng hổi trộn lẫn với thịt gà và kim chi chua cay đậm đà, phủ đầy những lớp phô mai béo ngậy đích thị là món ăn hấp dẫn mà bạn phải thử qua một lần.

làm gì với gà luộc còn thừa

5. Cơm gà chiên nước tương

Ngán ngẩm các món dầu mỡ ở trên thì bạn có thể biến tấu thịt gà để ăn cùng cơm. Cơm gà chiên nước tương được chế biên kiểu này không những có phần thịt gà đậm đà gia vị mà còn thấy hoàn hảo bởi nó được kết hợp cùng với phần cơm dẻo được nấu cùng nước hầm xương gà và mùi hành gừng thơm lừng. Hãy lưu ngay công thức này về bạn nhé!

Nguyên liệu làm Cơm gà chiên nước tương:

1 cái Đùi gà

25g Bơ

1 trái Ớt

1 cây Hành boa rô

1 củ Gừng

1/2 muỗng cà phê Muối

1/2 muỗng canh Hạt nêm

1 muỗng canh Nước tương

2 muỗng canh Dầu ăn

1 chén Cơm

Hướng dẫn làm Cơm gà chiên nước tương:

Bước 1: Đùi gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó dùng dao nhọn cẩn thận lọc thịt, rút lấy phần xương gà.

Bước 2: Phần xương gà cho vào nồi nước cùng với 2 cọng hành baro và 2 lát gừng mỏng, hầm trong 15 – 30 phút để lấy phần nước ngọt. Phần thịt gà bạn ướp cùng với chút muối, hạt nêm, rượu nấu ăn, nước tương, hành baro và gừng. Thời gian ướp là ít nhất 1 giờ đồng hồ để gia vị được thấm đều vào gà nhé!

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cùng bơ và chút dầu ăn, sau đó cho gà vào chiên chín vàng các mặt rồi tắt lửa. Phần xương gà sau khi đun thì lọc lấy riêng phần nước, thêm vào chút muối và hạt nêm.

Bước 4: Sau đó, vo gạo cho sạch rồi lấy phần nước gà để nấu cơm cùng với thêm vào một chút phần dầu chiên gà. Nếu nồi cơm nhà bạn có phần nồi hấp thì có thể kết hợp vừa nấu cơm vừa hấp cùng gà và xì dầu để hương gà tỏa ra cho phần cơm thêm phần ấn tượng nhé.

Cuối cùng, trình bày cơm cùng với thịt gà và thưởng thức. Có thể luộc thêm rau để ăn cùng để cân bằng dinh dưỡng hơn.

Với những cách làm trên, bạn không những giải quyết nhanh gọn được vấn đề gà đã luộc rồi làm món gì ngon, mà còn sáng tạo ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú và ăn ngon miệng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Món Bò Ngày Tết: 10 Món Ngon Từ Thịt Bò Ngày Tết Đậm Đà Khó Quên

Với cách nấu thịt bò hầm ngày Tết này, bắp bò sẽ mềm, thấm đậm gia vị tạo cho mónbắp bò kho cực ngon, màu sắc đẹp mắt. Món này bạn có thể ăn cùng với cơm, bún hay bánh mì đều được.

350gr bắp bò

1 muỗng cà phê

1 muỗng canh gừng băm

1 muỗng canh dầu điều

1 muỗng canh đường trắng

2 muỗng canh gia vị bò kho

1 muỗng canh nước mắm

Gia vị: sả, hành tím băm, ớt bột

Bắp bò mềm, thơm, đậm đà gia vị là một trong các món ngon từ thịt bò bắp, rất phù hợp cho bữa cơm ngày nóng. Hơi kỳ công một chút nhưng món bắp bò luộc sẽ khiến người thưởng thức cảm thấy hài lòng, ngon miệng.

300gr bắp bò

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh sa tế

1/2 củ gừng

Gia vị

3. Khô bò

Sẽ rất thiếu sót nếu liệt kê món bò ngày Tết ngon mà không có khô bò. Khô bò có vị dai dai, đậm đà, thích hợp nhâm nhi cùng bạn bè và ông xã. Thay vì mua ngoài, bạn có thể tự tay làm tại nhà đấy.

Nguyên liệu:

500 gr thịt bò

1 muỗng canh sả

3 muỗng cà phê ớt bột

1 muỗng cà phê tỏi băm

1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

Gia vị

4. Bắp bò ngâm nước mắm mặn

Thêm 1 món ngon từ thịt bò ngày Tết, món bắp bò ngâm nước mắm mặn vừa thơm ngon, giòn mềm, đem lại cho cả nhà bữa ăn ngày Tết vui vẻ, ấm cúng, quây quần bên nhau.

Nguyên liệu:

5. Khô bò mè cay

Không còn nỗi lo thịt quá dai và mắc răng, món khô bò mè cay sẽ rất dễ ăn cho cả nhà khi chỉ còn cảm giác cắn miếng thịt dẻo thơm và cực kỳ ngọt vị thịt bò. Đặc biệt hơn có mùi thơm của mè.

500gr thịt bò

10ml rượu trắng

10gr bột năng

1 muỗng canh mật ong

Gia vị

6. Thịt bò rim

Thịt bò rim là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của người miền Trung. Vị ngọt của thịt bò hòa quyện với vị thơm của mật mía, vị cay cay của gừng luôn chứa đựng sức hút khó cưỡng với người thưởng thức.

1 kg thịt bò

Gừng

2 củ hành tím

100ml mật mía

1 muỗng cà phê gia vị bò kho

Gia vị

7. Lạp xưởng bò

Nguyên liệu:

Không chỉ các bé mà người lớn cũng rất thích ăn lạp xưởng bò. Khi cắn thì mềm, thơm, đậm đà khiến bạn không thể chối từ.

500gr thịt bò

10gr dầu hào

5gr bột hành tây

150gr lòng heo

5gr nhục đậu khấu

15gr bột mì

Gia vị

8. Bắp bò ngâm giấm

Bắp bò ngâm giấm ăn vừa ngon lại vừa không sợ ngán. Ngoài ra thịt bò là 1 loại thực phẩm bổ dưỡng, mang đến rất nhiều protein và calo cho cơ thể.

Nguyên liệu:

9. Thịt bò viên khô

Thịt bò viên khô là món ăn chơi hoặc để làm mồi nhắm rất hấp dẫn. Thường thì bạn có thể làm bò viên khô với lò nướng nhưng sử dụng lò vi sóng cũng không tồi đâu.

750gr thịt bò

1 muỗng canh bột tỏi

1 muỗng canh ớt bột

1 muỗng canh bột xá xíu

1 muỗng canh sốt hoisin

1 muỗng canh bột ngũ vị hương

Nguyên liệu:

10. Bắp bò kho mật mía

Bắp bò kho mật mía là cách nấu của người Nghệ An. Mỗi khi Xuân về, hầu như nhà nào cũng có một nồi thịt bò kho để ăn ngày Tết.

300gr bắp bò

Thanh quế

1 muỗng canh mật mía

1 muỗng canh nước màu

Hoa hồi

1 muỗng canh bột ngũ vị hương

Gia vị

Top 6 Món Ăn Tết Từ Thịt Gà Vô Cùng Thơm Ngon

Lễ tết thì không thể thiếu những món ăn từ gà , nhưng những món ăn quá quen thuộc dễ làm bị ngán, cho nên chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 6 món ăn tết từ gà vô cùng ngon .

1.ĐÙI GÀ BỌC XÔI Xôi nếp bám xung quanh giòn ươm và thơm phưng phức, gà ngọt lịm vẫn giữ được độ dai vừa phải, chấm thêm một ít nướng tương thơm lừng, vậy là bạn đã có một món ngon nhâm nhi ngày Tết rồi đó!

NGUYÊN LIỆU Đùi gà công nghiệp: 4 cáiXôi trắng: 2 chénHành tỏi băm, ớt sừngTiêu, ngũ vị hương, dầu hào, dầu ănHạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Nước tương Nước tương 1. SƠ CHẾ: – Đùi gà khứa xéo vài đường để khi ướp dễ thấm gia vị. Ớt sừng cắt lát. Hành tỏi giã mịn.

– Trộn hỗn hợp gia vị gồm: 1M hành tỏi giã mịn, 1/3m tiêu, 1/3m ngũ vị hương, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M dầu hào, 1M Nước tương “Phú Sĩ”. Đem ướp với đùi gà khoảng 15 phút (nếu ướp lâu hơn sẽ càng ngon).

2. THỰC HIỆN: – Cho đùi gà vào tô, bao màng thực phẩm, hấp chín trong lò vi sóng 7 phút. Lau khô đùi gà. Chia xôi làm 4 phần, bọc xung quanh đùi gà lúc xôi còn nóng bằng cách bọc xôi vào 2 lớp màng thực phẩm, cán mỏng 3mm, nắn cho xôi bám chặt vào đùi gà và bọc kín phần đầu to, chừa ra đầu xương cho dễ cầm.

– Đun nóng dầu ăn, đem chiên cho xôi vàng, giòn bên ngoài.

3. CÁCH DÙNG: – Dùng nóng. Chấm kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát. Mách nhỏ

– Bọc xôi lúc đùi gà còn nóng và lau bớt nước hoặc chất béo xung quanh đùi gà trước khi bọc xôi giúp xôi bám chặt vào gà.

– Bọc xôi vào màng thực phẩm để cán giúp xôi không bị dính đồng thời dễ tạo hình.

NGUYÊN LIỆU Má đùi gà rút xương: 300gHạnh nhân căt lát, rang vàng: 4MỚt Đà Lạt xanh, đỏ: 100gHành tây: 1/2 củThơm: 1/4 tráiNước dừa tươi: 1/3 chénGừng bămNgò ríHành tỏi băm, dầu hào, tương ớt, tương cà, mật ong, tiêuDầu ăn, rượu trắngHạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

1. SƠ CHẾ: – Thịt gà cắt khối vuông 2cm, ướp với 1M gừng, 2M hành tỏi băm, 1/2M tiêu, 1M hạt nêm Aj-ngon®, 1M mật ong, 1m rượu trắng, 1M Giấm gạo lên men LISA®, để thấm, trước khi xào sẽ trộn thêm 1/2 m bột năng. – Ớt Đà Lạt, hành tây và thơm cắt vuông 1.5 cm. – Pha 1/2M bột năng với nước. – Pha xốt: Khuấy đều 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1m dầu hào, 1/2M tương ớt, 1/2M tương cà, 1/2M mật ong, 1/3 chén nước dừa, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®. 2. THỰC HIỆN: – Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt gà vào xóc với chút rượu cho thơm, khi gà vừa chín tới cho ớt Đà Lạt và hành tây vào xào, tiếp tục cho thơm vào đảo đều rồi trút ra dĩa.

– Phi thơm gừng và hành tỏi băm, cho xốt vào khuấy chín, thêm nước bột năng tạo độ sánh, cuối cùng cho gà vào xốc nhanh tay, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG: Cho gà ra dĩa phủ hạnh nhân lên trên, rắc thêm tiêu và ngò rí. Dùng nóng. Mách nhỏ

– Ướp và xào gà với giấm ngoài tạo vị chua cho món ăn còn giúp thịt có độ săn giòn.

– Rắc hạnh nhân vào sau cùng để giữ độ giòn thơm của hạnh nhân.

NGUYÊN LIỆU Thịt ức gà: 500gDa heo: 100gChân gà: 200gNấm hương: 10gCà rốt: 1/2 củĐậu Hà lan: 5 tráiNấm mèo: 2 taiHành tím, muối, tiêu sọHạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO® 1. SƠ CHẾ: – Nấu nước dùng: da heo cạo sạch mỡ, cho vào nồi nấu cùng với chân gà, hành tím nướng sơ bỏ vào, đun nhỏ lửa, hớt bọt kỹ, lọc lại lấy 0,5 lít nước dùng, nêm 1/2m muối và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

– Cà rốt tỉa hoa, cắt mỏng 3mm. Đậu Hà Lan tước bỏ gân. Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân. Nấm mèo ngâm nở.

2. THỰC HIỆN: – Thịt gà luộc chín trong nồi nước dùng, lọc bỏ da, xé sợi, ướp với 1/3m tiêu và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

– Luộc chín cà rốt, đậu Hà Lan, nấm hương và nấm mèo trong nước có nêm hạt nêm Aji-ngon®, vớt ra ngâm vào nước lạnh, để ráo. Nấm mèo cắt sợi, nấm hương cắt đôi, đậu cắt bỏ 2 đầu.

– Xếp thịt gà, đậu Hà Lan, cà rốt, nấm hương và nấm mèo vào chén, rắc thêm ít tiêu sọ, đổ nước dùng vào, bỏ cà rốt trang trí lên trên rồi để nơi thoáng mát cho đặc lại.

3. CÁCH DÙNG: – Cho thịt đông ra dĩa, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Dùng kèm với đồ chua: dưa hành, dưa cải chua, củ kiệu…

Mách nhỏ

Có thể dùng bột gelatin hòa với nước, nấu tan để thay da heo.

NGUYÊN LIỆU Đùi gà: 400gKhoai môn: 150gNước dừa tươi: 1 chénChao trắng: 2 viênChao đỏ: 1 viênTỏi băm: 1MHành tím băm: 1/2MSa tế tôm, đường, dầu ănHạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo® (Tên cũ: Xốt Mayonnaise LISA) 1. SƠ CHẾ: – Gà chặt miếng vừa ăn, cạnh 4cm, ướp gà với 2M hành tỏi băm, 2 viên chao trắng, 1 viên chao đỏ, 3M đường, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/4M tiêu, 2M sa tế, để thấm. – Khoai môn gọt vỏ, cắt khối cạnh 3cm, chiên ngập dầu vớt ra để ráo. 2. THỰC HIỆN: Xào gà trong chảo với ít dầu cho săn, thêm nước dừa, khoai môn, kho nhỏ lửa 15 phút đến khi nước sánh lại, thêm 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào đảo đều, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG: Cho gà kho ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ

– Xào gà săn giúp gà thấm gia vị, món ăn sẽ ngon hơn.

– Chiên khoai trước khi nấu giúp khoai không bị nát khi kho.

2. THỰC HIỆN: – Chiên gà cho vàng, thêm 2 lít nước dừa tươi và 2 củ hành nướng vào, đợi nước sôi trở lại thì giảm lửa. Nêm 1m muối, 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào nồi nước. Xào nấm hương với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® rồi cho vào nồi nước cùng củ năng và hạt sen, hầm khoảng 30 phút. Thêm táo đỏ vào nấu chung cho các nguyên liệu mềm nhừ.

3. CÁCH DÙNG: – Múc gà tiềm Tứ quý ra tô, rắc hành ngò lên trên, ăn với mì trứng luộc mềm.

Mách nhỏ

– Dùng củ hành nướng để tạo mùi thơm và vị ngọt dịu cho nước hầm gà. – Xào trước nấm hương với hạt nêm giúp nguyên liệu thấm gia vị.

NGUYÊN LIỆU Gà ta 1/2 con (600g)Khoai môn cau 400 grNấm rơm 100 grHành tây 1/2 củSả cây 2 câyTỏi bămNước cốt chanhThì làMì gói, rau muống, nấm kim châm, bông bí, cà chua, ngòMuối, đường, nước mắm, cà paste, tương ớt, dầu ănAji-ngon® Hạt nêm (hương vị gà) Hạt nêm (hương vị gà) Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

1. SƠ CHẾ: – Gà ta chặt miếng vừa ăn, ướp 1/3m muối, 1M hạt nêm Aji-ngon®, để thấm khoảng 20 phút – Khoai môn cau gọt vỏ, cắt khối, 100g hấp chín tán nhuyễn, còn lại chiên vàng. Hành tây cắt múi cau. Nấm rơm chẻ đôi, sả cây đập dập, cắt khúc. Thì là cắt khúc ngắn. Rau muống cắt khúc ngắn. Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, tách nhỏ. Bông bí lấy bỏ nhụy, rửa sạch.

2. THỰC HIỆN: – Phi thơm tỏi băm và sả cây, cho 3M cà paste và 3M tương ớt vào xào cho đến khi sệt lại, cho gà vào xào săn, cho cọng ngò vào cùng, xào thơm rồi thêm 1,5 lít nước vào đun sôi. – Cho khoai môn tán nhuyễn vào nồi lẩu, nêm 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1,5M đường, 1M nước mắm, 3M nước cốt chanh, nấu đến khi gà chín, cho tiếp cà chua, nấm rơm, hành tây vào tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG: – Múc nước lẩu ra nồi lẩu, cho khoai môn chiên vào, nhúng mì và các loại rau vào nấu chín.

Mách nhỏ

– Khoai môn tán nhuyễn sẽ giúp nước lẩu có độ sánh nhẹ, hương vị thơm ngon và đặc biệt hơn. – Xào thịt gà với tương ớt và cà paste giúp thịt gà thấm vị chua cay tạo hương vị đặc trưng.