Top 7 # Xem Nhiều Nhất Món Ngon Ở Huế Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Quán Ăn Ngon Ở Huế,Món Ngon Huế,Đặc Sản Huế,Ẩm Thực Huế

Với giới hạn bài viết về các Món Ngon tại Huế, tôi không biết phải bắt đầu tư đâu. Xin đưa ra một số cảm nhận của mình, và những tổng hợp chi tiết về các nhà hàng Quán Ăn Ngon tại Huế. Bài viết được sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.

Địa chỉ quán ăn ngon người Huế thường ăn

Quán bún thịt nướng, nem lụi chợ trước cổng Chợ Đông Ba rất nổi tiếng vì vị ngon rất riêng chỉ với giá rất bình dân 12.000đ/tô

Bánh bèo nậm lọc bà Đỏ 71 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Phú Cát , Tp Huế

Các quán bún bò Huế :

– Chị Mỹ : chợ Cống, đường Nguyễn Công Trứ – Bún bò Hội Nhà Báo : 22 Lê Lợi – Chị Gái : 3 Lê Huân – O Cẩm : vườn hoa Phan Đăng Lưu – Chị Nọ : ngã tư đường Hàn Thuyên , Đinh Tiên Hoàng – Mỹ Tâm : 24 Lê Duẩn , gần bến xe Nguyễn Hoàng (bán vào buổi chiều , tối ) – Bún bò bà Rớt , bún bò công viên Kim Đồng , bún bò chị Phụng ( Nguyễn Du ) …..

Bánh Canh Bà Đợi : Số 9 Nguyễn Trãi và Số 34 Ngô Gia Tự

Bún riêu cua o Tâm 112 Mai Thúc Loan, phường Thuận Thành, thành phố Huế

Bún mắm Nêm : bún mắm nêm Mệ Thẻo đường Bà Triệu, bún mắm nêm O Tý , đường Chi Lăng.

Cơm hến, bún hến đường Hàn mặc Tử

Một số Quán ăn ngon ở Huế – đặc trưng của Huế

Các loại bánh: bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc. Bánh bèo hình dáng nhỏ xinh như cánh bèo Nhật Bản, làm bằng bột gạo, nhân bánh làm bằng tôm chấy, ăn với nước mắm ngọt. Nguyên liệu bánh nậm cũng gần giống bánh bèo, nhưng được gói bằng lá chuối trước khi hấp chín. Bánh bột lọc được làm bằng củ sắn (còn gọi là củ mì, được mài nhỏ, sau đó lọc lấy tinh bột). Nhân bánh là tôm và thịt heo mỡ kho rim. Khi luộc có thể gói bằng lá chuối, hoặc để trần. Thông thường các quán bán hàng đều có đủ 3 vị bánh trên. Trước đây, khách đến thăm nhà, người Huế có thể tự chế biến các loại bánh trên để mời khách. Nhưng bây giờ thì đa số đều mời nhau ở các quán chuyên bán bánh đặc sản Huế. Ở Huế có nhiều quán bánh bèo, nậm, nhưng được khách ưa chuộng là quán bánh bà Cư ở đường Nguyễn Huệ, bà Đỏ ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Bún bò Huế cũng là món ăn nổi tiếng và được nhiều khách phương xa biết đến. Ăn bún bò Huế để cảm nhận cái chất ngọt thanh với đủ mùi gia vị. Mùi sả, mùi ruốc, mùi xương hầm, mùi thịt luộc, mùi chanh, mùi rau, mùi tiêu hành, nước mắm… quyện vào nhau tạo thành đặc sản bún bò có sức hấp dẫn lạ lùng, rất riêng của Huế. Điều đặc biệt là những quán bún bình dân lại nổi tiếng về chất lượng. Những quán bún ở đường Nguyễn Du thường bán vào buổi chiều. 15 giờ hằng ngày đã thấy khách ngồi khá đông, có khi chờ cả tiếng đồng hồ mới có bún. Hay bún “mụ Rớt” ở sau lưng chùa Diệu Đế, bún Lệ ở đường Điện Biên Phủ, đều là những địa chỉ hấp dẫn cho khách du lịch mỗi lần đến Huế.

Bánh khoái Thượng Tứ ở Huế là đặc sản đã làm say lòng nhiều du khách trong và ngoài nước: Bánh được làm từ bột gạo. Nhân bánh được làm bằng tôm, thịt nạc, nấm xào chung với nhau. Bánh khoái thường ăn kèm với trái vả, chuối chát, rau sống. Sở dĩ bánh khoái Thượng Tứ ngon hơn những quán khác là nhờ bí quyết pha chế nước lèo của gia chủ. Nếu khách không có đủ thời gian để rong ruổi hết những địa điểm với những món bánh Huế, thì chỉ cần một cuốc taxi về biệt phủ Thảo Nhi ở thôn Cư Chánh, xã Thủy Bằng (trên đường đi tham quan lăng Khải Định), cách TP Huế khoảng 7 km. Ở đây có tất cả các loại bánh, bún như trên, đáp ứng nhu cầu của khách. Ngoài thưởng thức đặc sản Huế, du khách còn được thư giãn trong khung cảnh một ngôi nhà rường được phục chế lại công phu, tại một khu vườn ngoại ô xanh mát.

Đến Huế, du khách cũng đừng quên tìm hiểu món cơm cung đình, hay còn gọi là cơm vua, là món ăn độc đáo, không chỉ làm cho khách ta mà cả khách tây ngẩn ngơ, thán phục bởi thực đơn cơm vua được chọn từ 8 đến 10 món đặc sắc trong hàng trăm món ăn đặc sắc của Huế; và không thể thiếu là món nem công, chả phụng, các loại bánh Huế. Món tráng miệng phải là chè hạt sen Tịnh Tâm. Cơm vua không chỉ biểu hiện cái tài nấu nướng của người Huế, còn biểu hiện nghệ thuật trang trí món ăn đẹp mắt, mang tính thẩm mỹ cao. Khách vừa được ăn, lại được mặc trang phục của vua và hoàng hậu, được phục vụ tận tình, chu đáo.

Danh sách những quán ăn ngon không thể bỏ qua

Quán bún bò giò heo ở đường Nguyễn Du (Nằm gần ngã ba Nguyễn Du- Chi Lăng). Quán bình dân, chật, nhất là trời mưa nhưng khá ngon, đúng phong cách Huế.

Quán bún không biết tên ở ngã tư Ngô Đức Kế- Nguyễn Chí Diễu, hình như là quán Tre vàng gì đó vì trong quán có bụi tre ngà. Chưa ăn ở đây lần nào nhưng theo người khác đánh giá là ngon và có tên trong cẩm nang Du lịch Việt Nam.

Quán Bún Mỹ Tâm đường Lê Duẩn ( đoạn bến xe nguyễn Hoàng) và Ngõ Vắng (đường Trần hưng Đạo- ngay chân cầu Tràng Tiền) Chủ yếu phục vụ khách ăn đêm.

Các quán bánh cuốn, bún thịt nướng: Tập trung ở đường Kim Long. Ngon thì kẻ tám lạng người nửa cân nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Huyền Anh. Các quán còn lại nhái theo tên là Hiền Anh, Hoàng Anh và một số quán không nhớ tên. Đói bụng mà đi ngang đoạn đường này là chịu không nổi vì mùi thịt nướng thơm lừng.

Các quán bánh bèo, lọc nậm: Ngã ba Trương Định – Bà huyện Thanh Quan; kiệt bên phải Cung An Định ở đường Nguyễn Huệ; Quán Bà Đỏ ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm; bánh lọc Mụ Cai ở cuối đường Chi Lăng (quán này nổi tiếng nhưng phải có người chỉ đường vì rất khó tìm)

Quán chè: Nổi tiếng nhất chắc chắn là chè Hẻm ở đường Hùng Vương (gần ngã tư Hùng Vương – Nguyễn Tri Phương). Các quán khác cũng ngon không kém là Chè Sao ở đường Phan Bội Châu, quán trước rạp Hưng Đạo (bán chiều tối), chè Trương Định (đoạn ngã ba Trương Định- bà huyên Thanh Quang). Không nên vô các quán chè Cung Đình Huế, chè ở đây ly to bự, quá ngọt và dở, ăn 1 ly là ngán.

Quán bánh khoái: Bánh này giống bánh xèo ở trong Nam. Nhớ là giống thôi chứ không phải bánh xèo nghe, bánh khoái ngon hơn nhiều, đặc biệt là cái nước lèo của nó. Vào quán ăn thì chỉ tính tiền bánh thôi chứ nước lèo và rau sống thì miễn phí nên hồi Sinh Viên mình và thằng bạn thường vô kêu 2 thằng 2 cái. ăn hết bánh rồi bắt đầu chan nước lèo vô rau sống ăn đến khi nào thấy chủ quán nhìn bằng ánh mắt lạ lạ mới thôi. Quán nổi tiếng nhất là bánh khoái Lạc Thiện (Ngã ba Trần Hưng Đạo – Đinh Tiên Hoàng) và một quán quên mất tên ở ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Nguyễn Biểu) ngoài ra cũng có một số quán cũng ngon ở đường Mai Thúc Loan (bình dân).

Bánh canh: Tập trung nhiều ở đường Phạm Hồng Thái là bánh canh cua, chả. Còn bánh canh bột lọc – tôm nấu theo kiểu ngày xưa thì có bánh canh mụ Đợi (quán ở đường Huỳnh Thúc Kháng, hơi khó tìm là quán gốc; sau này mở thêm 1 quán ở đường Nguyễn Trãi, gần Ngã tư Nguyễn Trãi- Nguyễn Thiện Thuật)

Các quán cháo bò: Tập trung ở đường Hai Bà Trưng, đoạn từ Nguyễn Văn Cừ đến Nguyễn Huệ

Các quán cơm, bún hến: Các món này người lạ ăn không quen dễ bị đau bụng nhưng dân , đặc biệt là lớp thanh niên thì đi ăn rất đông. Đường Hàn Mặc Tử có 2 quán. Đường Trương Định, chỗ quán bún ở trên cũng có bán cơm hến. Hoặc các bạn cũng có thể qua cồn Hến, qua khỏi cầu là rẽ bên trái cũng có 1 quán rất ngon.

Bèo nậm lọc – Quán Hàng me ở Võ Thị Sáu – 2 quán số 1 và 2 đối diện nhau là của 2 mẹ con. Địa chỉ mình không nhớ rõ, nhưng nếu đi taxi thì nói Hàng Me là ai cũng biết hết.

Chè: nổi tiếng nhất chắc là chè Hẻm ở 17 đường Hùng Vương (gần ngã tư Hùng Vương- Nguyễn Tri Phương). Các quán khác cũng ngon không kém là Chè Sao ở đường Phan Bội Châu, quán trước rạp Hưng Đạo (bán chiều tối), chè Trương Định (đoạn ngã ba Trương Định- bà huyên Thanh Quang).

Cơm hến ngon nhất ở các quán đường Hàn Mạc Tử, nhưng ở đây lại không có hến xào xúc bánh tráng, nên có thể đến cồn Hến. Có điều nếu bạn bảo Taxi chở đến quán ngon của cồn Hến là họ sẽ đưa bạn đến nhà hàng Hương Xưa đó. ở đây phong cảnh đẹp nhưng chất lượng không tốt lắm và mắc tiền. Đến cồn Hến thì bạn cứ chọn mấy quán bình dân mà ngồi, vừa rẻ, vừa ngon, có thể thưởng thức cả món hến lẫn chè bắp. Ngoài ra có thể ăn cơm hến ở đường Trương Định, hoặc Cung An Định…

Những quán Ăn chay

Quán Bồ Đề ở số 11 Lê Lợi hay 35/1 Bà Triệu

Quán Tịnh Tâm ở 27 Tịnh Tâm hay số 4 Chu Văn An

Quán Thiên Phú ở 26 Phan Châu Trinh

Quán Tịnh Gia Viên ở 20/3 Lê Thánh Tôn.

Tổng hợp danh sách địa chỉ

Quán Tranh bèo nậm lọc Địa chỉ: Đường Chi Lăng, Huế Điện thoại: (84-54) 531866

Bánh bèo nậm lọc bà Đỏ Địa chỉ: 71 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Huế Điện thoại: (84-54) 541182

Bánh bèo Bà Cư Địa chỉ: 47 Nguyễn Huệ, Huế Điện thoại: (84-54) 832895

Bún riêu cua Địa chỉ: 56 Nguyễn Huệ

Cháo ông Lương Địa chỉ: 43 Bà Triệu, Huế

Yaourt Địa chỉ: 68 Nguyễn Huệ

Bánh bèo nậm lọc Mợ Địa chỉ: đường Điện Biên Phủ,

Cháo vịt Thuận Địa chỉ: 94 Bùi Thị Xuân, Huế

Quán mỳ Phước Địa chỉ: 62 Nguyễn Huệ

Bún- cháo- cơm hến Địa chỉ: 98 Nguyễn Huệ

Bánh canh cá lóc Thủy Dương Địa chỉ: Thủy Dương, Hương Thủy

Bún chả cá Địa chỉ: 110 Nguyễn Huệ

Bún chả cá Địa chỉ: 124 Nguyễn Huệ

Bánh canh cua Phạm Hồng Thái Địa chỉ: Phạm Hồng Thái, Huế Bánh canh cua Phan Bội Châu Địa chỉ: Dốc Phan Bội Châu, Trường An, Huế

Bánh ướt, bún thịt nướng Kim Long Địa chỉ: Kim Long

Chè Cung Đình Huế Địa chỉ: 31 Nguyễn Huệ

Bún bò Huế Địa chỉ: 14 Lý Thường Kiệt, tp Huế Điện thoại: (84-54)826460

Bún bà Tuyết Địa chỉ: 37 Nguyễn Công Trứ

Bún bà Tâm Địa chỉ: 43 Nguyễn Công Trứ

Cháo bò Đập Đá Địa chỉ: Nguyễn Sinh Cung, Vĩ Dạ, Huế

Bún bà Mỹ Địa chỉ: 71 Nguyễn Công Trứ

Chè Hẻm Địa chỉ: 17 Hùng Vương, Huế

Chè Sao Địa chỉ: 60 Phan Chu Trinh Điện thoại: (84-54) 823069

Bánh canh mụ Đợi Địa chỉ: 40 Đào Duy Anh Nằm trên đường Đào Duy Anh, ở cuối một con hẻm nhỏ có một quán bánh canh không bảng hiệu.

Bún Hiền Địa chỉ: 29 Bà Triệu

Bún bò Huế bà Phụng Địa chỉ: đường Nguyễn Du, Huế

Cơm hến và chè bắp Cồn Hến Địa chỉ: Cồn Hến, Vĩ Dạ

Bánh khoái Hồng Mai Địa chỉ: Đinh Tiên Hoàng, Huế

Quán ốc Trường An Địa chỉ: Trường An, Huế

Bún mắm nêm, bún thịt nướng Bà Triệu Địa chỉ: Bà Triệu, Huế

Bánh khoái Lạc Thiện Địa chỉ: 6 Đinh Tiên Hoàng, Huế Điện thoại: 84-54) 527348

Đường ăn sáng Địa chỉ: Đường Trương Định

Quán ốc Minh Nghĩa Địa chỉ: 253 Phan Bội Châu Điện thoại: (84-54) 884865

Quán vườn Hương Cau Địa chỉ: 4 Nguyễn Bỉnh Khiêm – Huế Điện thoại: (84- 54) 527228

Vẻ đẹp Bình dị, trầm mặc của Huế

20+ Món Ngon Ở Huế

Top những món ngon hàng đầu tại Huế

Bún Bò Huế – Món ngon Huế nổi tiếng 4 phương

Đây là món ăn nổi tiếng nhất và cũng là món ăn đặc sản ở Huế. Bún Bò Huế này thường được phục vụ vào buổi sáng , hãy thử tưởng tượng vào một buổi sáng gió nhẹ khi được thưởng thức món ngon này thì thật là tuyện đúng không nào.

Một tô bún bò hoàn chỉnh thường có một khoanh giò heo (thường là “giò búp” với lớp da mỏng mềm bao quanh các thớ thịt săn chắc), thịt heo trên cùng xắp đầy những lát thịt bò bắp xắt mỏng mềm mại.

Nước dùng ngọt và trong , đi kèm với bún sẽ có đầy đủ nước mắm, ớt tươi xay nhuyễn , chanh và rau sống .Tùy theo khẩu vị của từng người thì sẽ có cách nêm nếm khác nhau. Chắc hẳn khi ăn món này rồi thì bạn không thể nào quên món ăn đậm đà hương vị Huế này.

Bún bò bà Xuân – số 17 Lý Thường Kiệt ​ .

Bún bò bà Tâm – số 43 Nguyễn Công Trứ.

Bún bò bà Mỹ – 71 Nguyễn Công Trứ

Cơm Hến – Món nghon Huế nổi tiếng 3 miền

Với nguyên liêu chính là cơm ,hến và nhiều phụ gia khác là hoa chuối ,môn thái sợi , mắm ruốc , giá đỗ ,tóp mỡ , đậu rang , kế thái sợi . Tất cả trộn lẫn vào nhau tạo nên hương vị đậm đà ,nồng nàn .Đây là món ăn bình dân nên đi đâu bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này .

Cơm hến Đập Đá – số 1 Hàn Mặc Tử, Vỹ Dạ.

Quán chị Nhỏ trong ngõ ngay ngã tư Phạm Hồng Thái – Trương Định.

Quán Cháo – Bún -Mì – Cơm hến – số 98 Nguyễn Huệ

Bánh canh Nam phổ – Món ngon quen thuộc ở Huế

Cái tên Bánh canh Nam Phổ xuất phát từ nơi làm ra nó , làng Nam Phổ . Bánh canh ở Huế mang hương vị đặc trưng của nước lèo màu đỏ ,một chút ngọt từ gạch cua và tôm, khi nấu trộn lẫn với hạt điều để có màu sắc đẹp và bắt mắt . Sợi bánh canh cũng rất đặc biệt được là từ bột gạo hoặc bột lộc , trong suốt, dai mềm mà không nát.

Quán Thúy chuyên bánh Canh Nam Phổ – số 16 Phạm Hồng Thái.​

Bánh canh Nam Phổ – ở 374 Chi Lăng.

Hay các gánh hàng rong bánh canh Nam Phổ trên đường vào buổi sáng hoặc xế chiều .

Vả trộn – Món ngon hương vị hồn quê

Có lẽ với nhiều người,thì “vả trộn” là cái tên xa lạ bởi vì Vả thì thường được ăn sống cùng với các loại rau sống khác .Nhưng ở Huế, nó lãi được chế biến theo một cách khác cầu kì hơn.

Một món đặc sản mà bạn nên thử khi có dịp ghé Huế. Đây là món ăn đặc biệt vì chỉ có quả vả ở Huế mới làm nên hương vị món ăn này, thịt vả trắng ,ruột hồng . Bên cạnh nguyên liệu chính là quả vả, còn có thể trộn với thịt heo nạc, tôm luộc, da heo… và nêm nếm tùy theo sở thích của từng người.

Vì nguyên liệu đặc thù, vả trộn hiển nhiên trở thành đặc sản Huế và luôn đứng top trong danh sách ” Những món ngon ở Huế “.Món này khi ăn sẽ ăn kèm vớn các loại rau hay dùng bánh tráng để xúc .

Nem lụi – Món ngon giản dị tại Huế

Nem lụi có lẽ là một trong những món ăn đặc sệt Huế . Nguyên liệu chính là nem lụi được làm từ thịt heo xiên que nướng trên bếp than hồng các loại rau ăn kèm, ăn cùng với các loại rau và thứ nước chấm được pha chế từ hàng chục nguyên liệu khác nhau sền sệt hòa quyện với hương vị của nem lụi tạo thêm hơn vị đậm đà cho món ăn .

Những quán nem lụi ngon ở Huế:

Quán trước cửa chợ Đông Ba

Quán trên đường Phú Quý – Nguyễn Huệ

Quán Hạnh ở 11 Phó Đức Chính

Chè Huế – Món ngon dành cho lớp trẻ ở Huế

Nếu nói tới chè thì chắc không đâu lại có nhiều loại chè như ở Huế. Chỉ tính riêng chè cung đình đã có hơn 36 loại, cầu kỳ từ cách chế biến tới cách bày biện.

Từ chè đậu xanh, hạt sen, xanh dứa, chè bột lọc… tới những món nghe lạ tai hơn như chè môn sáp vàng, chè bông cau, chè bột lọc bộc heo quay, chè trái cây… Rồi tới hàng chục loại chè bình dân như chè bắp, chè kê, chè khoai, đậu ván…

Bạn có thể được thưởng thức hàng chục vị chè khi đến Huế .Thế nhưng việc ăn hết các vị chè ấy trong một lần thì có vẻ là bất khả thi.

Chè hẻm ở 27 Hùng Vương

Các hàng chè di động ở dưới cầu Trường Tiền

Chè Cung Đình 31 Nguyễn Huệ

Chè Sao ở đường Phan Bội Châu

Quán chè ở Trương Định

Bánh Huế – Món ngon từ thời cung đình Huế

Nếu chè Huế đa dạng thì bên cạnh đó còn có các loại bánh Huế. Huế có các loại bánh như bánh bèo , bánh nậm ,bánh lọc …Các loại bánh độc đáo ấy mang đậm hương vị Huế ,một lần thưởng thức sẽ khó có thể nào quên .

Vào buổi chiều bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các gánh hàng rong có đầy đủ nhũng loại bánh Huế , ăn kèm với tóp mỡ ,nước mắm . tôm rang .

Các địa điểm thưởng thức bánh Huế ngon:

– Quán bánh trên đường Chi Lăng, Điện Biên Phủ, Nguyễn Huệ

– Quán Bà Đỏ, 71 Nguyễn Bỉnh Khiêm

– Quán Bà Cư, 47 Nguyễn Huệ

– Quán Hàng Me ở Võ Thị Sáu

Bánh khoái cũng là một trong những món ngon ở hu ế và nếu bỏ lỡ món bánh này thì thật là tiếc.Chiếc bánh khoái khi cắn vào sẽ tạo cho ta cảm giác giòn tan, thơm lừng được chấm với nước lèo đậu sền sệt của đậu phộng, chất thịt thơm tự nhiên.

Ăn kèm với bánh dĩ nhiên là không thể thiếu dĩa rau sống cùng một ít chuối chát. Tất cả cùng làm nên hương vị loại bánh đậm đà ” say đắm lòng người”, nhất là trong cái lạnh những tháng đầu xuân ở Huế.

Được biết đến là vùng đất phật thì Cơm chay cũng là một món ngon trong thể thiếu trong ẩm thực Huế .Với không gian thanh tịnh, yên bình, quả thật rất phù hợp với việc thưởng thức một bữa cơm chay.

Nguyên vật liệu từ rau, củ, nấm, đậu phụ, đậu xanh, giá đỗ vô cùng đơn giản nhưng lại tạo ra được rất nhiều món ăn vô cùng bắt mắt và hấp dẫn .Mâm cơm chay là sự thể hiện lòng thành của người làm ra nó.

– Quán Liên Hoa: số 3 đường Lê Quý Đôn

– Quán Bồ Đề trên đường Bà Triệu

– Quán Tịnh Bình ở phường Thuận Thành

– Quán Tịnh Tâm trên đường Phạm Ngũ Lão

Cơm Âm Phủ , rất nhiều du khách đến Huế tò mò về món ăn với cái tên vô cùng thú vị và khác biệt này. Tên của món ăn này được lấy từ quán cơm cùng tên tọa lạc tại con đường Nguyễn Thái Học sầm uất.

Theo như người dân kể lại , thì ngày xưa món cơm này thường bán đến tận đêm muộn cho những người dân nghèo đi làm về ,quán cũng nằm ở gần nghĩa địa nên có lẽ cái tên được xuất phát từ đó.

Cơm Âm Phủ độc đáo và đặc biệt như chính tên gọi của nó, một đĩa cơm được trang trí đẹp mắt với 7 màu. Cơm được nấu từ gạo An Cựu ăn kèm chả lụa, trứng rán, nem, tôm, thịt ba chỉ thái mỏng…

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món này tại số 35 và 51 Nguyễn Thái Học.

Bún thịt nướng là một trong những món ăn cực kỳ được ưa thích và phổ biến tại Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy món ăn này tại bất cứ đâu trên dải đất hình chữ S này . Tuy nhiên, tại mỗi vùng, mỗi địa phương thì bún thịt nướng lại có hương vị khác nhau để hợp với khẩu vị của người dân tại địa phương đó.

Ở Huế, bún thịt nướng là một món ăn vô cùng đặc biệt. Để làm món ăn này, người ta phải chuẩn bị thịt và tẩm ướp gia vị sau đó đem nướng. Thịt sau khi nướng ăn cùng với bún và nước lèo được làm bằng đậu phụng và nhiều phụ gia khác đó sẽ là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo và tuyệt vời cho các thực khách khi thưởng thức món ăn vặt Huế. Bạn có thể ăn kèm món này cùng nem lụi và rau sống nếu thích.

Tương tự món thịt nướng thì nguyên liệu chính của món này cũng là thịt nướng . Tuy nhiên nó khác ở một chỗ đó là món này không ăn với bún mà được ăn kèm với bánh ướt.

Khi ăn người ta sẽ lấy bánh ướt cuộn vào trong đó là thịt nướng và các loại rau sống cùng với món chua ngọt .Nước chấm để ăn món này là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa nước mắm, chanh,đường ,ớt .

Món ngon ở Huế cuối cùng trong danh sách đó chính là bánh ép. Món này được làm từ bột lộc đem dát mỏng và nướng lên ( ép ).Khi nướng còn cho thêm trứng,tôm và một chút hành lá tươi.

Món bánh ép có hương vị vô cùng đậm đà, bạn có thể ăn cùng với rau sống , đồ chua ngọt và nước chấm tự pha. Đây có lẽ là một món ăn vô cùng lạ đối với những du khách lần đầu đến Huế và thưởng thức món ăn này

Đến Huế Ăn Gì? 9 Món Ngon Ở Huế Này Là Đủ!

Bún bò là món ngon ở Huế được lưu truyền lâu đời, đến nay đã trở lên phổ biến tại khắp Việt Nam, gần như nơi đâu cũng có sự xuất hiện của những quán ăn với cái tên bún bò Huế. Tuy phổ biến là vậy nhưng chỉ riêng tại Huế, món ăn này mới thực sự mang hương vị đúng chuẩn vị xưa.

Những sợi bún trắng to hơn bình thường có độ da vừa phải còn thơm mùi gạo. Thịt bò được hầm nhừ thơm đặc trưng, vị béo ngậy vừa phải không gây ngán. Bên cạnh thịt bò còn có các loại giò heo, chả viên, huyết luộc hấp dẫn hòa cùng nước dùng thanh thanh, ngọt tự nhiên ninh từ xương bò. Thêm một chút rau sống giòn giòn, mát máy, tất cả kết hợp lại thành một một món ăn tuyệt hảo. Bún bò Huế đã từng xuất hiện trên các bài báo và tạp chí nước ngoài, được bình chọn là một trong những món ăn ngon nhất châu Á.

Bánh canh Huế với sức hấp dẫn không thể chối từ. Ảnh: @hohoang_nam Một số địa chỉ bánh canh nổi tiếng:

Nem lụi được bán ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên, nem lụi ở Huế vẫn được coi là món ngon độc nhất vô nhị. Nem lụi Huế có cách ăn giống với nem nướng Nha Trang, nhưng hình thức của nem thì khác. Thịt sau khi xay, giã nhỏ được trộn đều cùng các loại gia vị cho vừa ăn rồi bọc vào đầu cây xả. Sau đó những cây nem được nướng chín tới trên than hoa có màu vàng ươm bắt mắt.

Món nem lụi Huế có vị thơm đặc trưng từ cây xả tiết ra, và do được nướng trên than hoa nên thấm mùi thơm của than. Những xiên nem được nướng béo, ngậy kết hợp cùng với bún, rau thơm và một số loại rau củ khác tạo nên hương vị vô cùng tuyệt vời. Để có món nem lụi hoàn hảo không thể bỏ qua món nước chấm thần thánh. Mỗi quán ở Huế đều có công thức làm nước chấm riêng để tạo sự đặc trưng cho quán, nhưng điểm trung là đều ngon. Nước chấm đậm đà, đặc sánh đủ vị chua, cay, mặn, ngọt càng làm tôn thêm hương vị của món ăn. Nem lụi nướng chắc chắn là một món ngon tại Huế mà bạn phải thử khi đến đây

Nếu bạn mê ăn vặt thì Halo gợi ý tiếp cho bạn 9 quán ăn vặt ở Huế được yêu thích nhất

Ảnh: @whatelaineeats Một số địa chỉ nem lụi nổi tiếng:

Bên cạnh bún bò Huế thì cơm hến cũng là một món ăn lâu đời, rất nổi tiếng ở Huế. Cơm hến có cách chế biến đơn giản, kết hợp giữa cơm trắng, tóp mỡ, rau thơm, đậu phộng, mắm ruốc Huế và đặc biệt là hến xào chua ngọt. Cách chế biến đơn giản nhưng không vì thế mà hương vị của cơm hến tầm thường, ngược lại cái hương vị béo béo, bùi bùi của món ăn sẽ in sâu vào tâm trí của ai lần đầu thưởng thức món ngon Huế này. Trưa ăn bún bò, tối ăn cơm hến là chuẩn bài

Ảnh: @lethuylinh51193 Một số địa chỉ cơm hến nổi tiếng:

Đến Huế mà không được thưởng thức món bánh khoái Huế hấp dẫn thì quả là một điều hối tiếc lớn. Bánh có hình bán nguyệt, được chiên vàng vô cùng hấp dẫn. Bột bánh được làm từ bột gạo, trứng gà, được chiên vàng giòn rụm, ăn nhiều cũng không bị ngán. Bên trong nhân bánh bao gồm tôm, giò, thịt ba chỉ và một số loại rau khác. Bánh khoai Huế ăn kèm với rau thơm và nước chấm tuyệt hảo làm từ hơn 10 gia vị khác nhau. Bánh khoái làm món ăn vặt Huế được nhiều du khách ưa chuộng, là món quà chiều quen thuộc của người dân nơi đây

Bánh khoái có hình bán nguyệt, được chiên vàng vô cùng hấp dẫn. Ảnh: @huynh_thanh_1408 Một số địa chỉ bánh khoái nổi tiếng:

6. Chè Huế

Nhắc đến các món ăn vặt ở Huế không thể bỏ qua những món chè. Huế là nơi sản sinh là nhiều món chè độc đáo, đặc trưng mà bạn khó bắt gặp ở nơi khác. Có thể kể đến nhưng chè long hạt sen, chè hoa cau thanh đạm, có vị ngọt nhẹ nhàng; món chè đậu biếc, chè khoai tím đẹp mắt; hay đặc biệt nhất là món chè bột lọc heo quay vừa mặn vừa ngọt độc đáo. Thưởng thức chè Huế sẽ là trải nghiệm khó quên đối với các du khách.

Và đây là danh sách 8 món chè Huế ngon, lạ và địa chỉ quán chè ngon

Món vả trộn làm từ quả vả thái lát nhỏ trộn cùng các nguyên liệu khác. Ảnh: @laresidencehue Nơi để thưởng thức vả trộn

Khu ẩm thực tại chợ Đông Ba, Tây Lộc, Bến Ngự, An Cựu

Cơm chay tưởng chừng là những món ăn có phần “nhạt nhẽo”, chỉ dành cho những người ăn chay nhưng với sự tài tình của những đầu bếp xứ Huế, cơm chay lại trở thành món ngon ở Huế được du khách rất yêu thích. Những món chay thanh đạm không chỉ ngon miệng mà còn rất đẹp mắt. Ăn chay không chỉ đơn giản làm việc thưởng thức các món ăn thanh đạm, mà đây còn là nét đẹp văn hóa của người dân cố đô.

Một bữa cơm chay Huế thanh đạm là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi du khách. Ảnh: @joanpodgorska Một số địa chỉ cơm chay nổi tiếng:

Bánh nậm là món ăn đa năng, bạn có thể dùng để ăn vặt, ăn kèm món chính hoặc thích thì bạn ăn no luôn cũng được. Bột bánh mềm, cho vào miệng là gần như tan ra ngay. Phủ lên trên miếng bánh là tôm thịt được băm nhỏ, màu đỏ rực bắt mắt. Thưởng thức bánh nậm đúng chuẩn Huế là không thể thiếu chén nước mắm nguyên chất, thêm vài lát ớt là đủ vị

Khám phá ẩm thực xứ Huế

Thưởng Thức Món Huế Ngon Ở Phố Hàng Đậu

Quán này nhỏ, nằm khuất trong ngõ, mới bán thôi nhưng có nhiều món ngon, lạ miệng mà rất rẻ so với khu phố cổ.

Ở đây, để không chờ đợi lâu mọi người thường khởi động bằng bánh bột lọc Huế. Khác với bột lọc Hà Nội, bột lọc Huế có vỏ mềm dai, ăn thú vị hơn. Nhân bánh cũng không phải thịt heo băm mà là tôm với thịt mỡ hoặc thịt nạc để nguyên miếng. Kỳ công nhất là mỗi chiếc bánh đều được cuốn lá chuối, sau khi hấp chín, thưởng thức khi nóng hổi cực thơm ngon.

Bột lọc Huế nhân tôm thịt. Bột lọc Huế ở đây có giá rẻ hơn nhiều nơi – 10.000 đồng/3 chiếc. uồn Zing News

Ăn hết đĩa bột lọc Huế có lẽ cũng là lúc chủ quán chế biến xong bánh căn hoặc bánh xèo. Hai món này đều phải thưởng thức nóng hổi mới ngon.

Bánh căn tại Hà Nội thực sự là “của hiếm”, bán ở tiệm bình dân lại càng khó tìm. Bánh căn ở đây có 2 loại, giá chênh nhau chút ít nhưng đều ngon. Bánh nhân trứng cút bán 4.000 đồng, còn nhân thịt băm rẻ hơn – 3.000 đồng/cái. Chiếc bánh tròn, nhỏ xinh “vừa miếng”, mới ra lò nên vỏ ngoài giòn cháy cạnh, bên trong mềm bở thơm, chấm với nước mắm chua cay mặn, ăn rất đã. Thỉnh thoảng hơi ớn, chỉ cần gắp ít đu đủ muối hoặc “làm ngụm” trà đá bạn sẽ lại có hứng ăn tiếp.

Bánh căn của quán có 2 loại – nhân thịt 3.000 đồng và nhân trứng cút 4.000 đồng/chiếc.

Bánh xèo cũng có 2 loại – nhân thịt bò giá 20.000 đồng và nhân thịt heo 15.000 đồng/chiếc. Bánh ở đây vỏ có trứng, tôm loại to vừa chứ không phải tép. Nước tương chấm bánh xèo rất thơm ngon, đặc biệt, khác hẳn mọi nơi. ồn Zing NewsNguồn Zing News Chuối nếp nướng

Sau các món mặn trên thì một bát chè chuối nướng là rất chuẩn. Đây cũng là điểm cộng của quán, có món tráng miệng vừa ngon vừa lạ cho khách. Chuối đã bóc vỏ, được bọc bằng xôi nếp, rồi lại một lần lá chuối bên ngoài, sau đó mới nướng lên cháy cạnh, cuối cùng cắt thành khúc nhỏ cho vào bát, rưới nước cốt dừa lên trên, bỏ thêm trân châu li ti cùng lạc giã nhỏ. Món chè này chắc chắn chinh phục nhiều bạn gái. Đây thực chất là món ăn đường phố rất quen thuộc ở Sài Gòn, nhưng tại Hà Nội còn là “hiếm lạ”. Chè chuối nướng ở đây giá 12.000 đồng/bát, ưu điểm là ngọt mát vừa tới, mùa này không cần cho thêm đá, khách ăn vẫn thấy thích.

Quả thật, ít món nhưng thứ nào cũng “chất”, vì thế đến đây, bạn nên rủ thêm 1-2 “đồng đội” để có dịp thưởng thức tất cả. Giá lại có vẻ rẻ hơn nhiều nơi (có lẽ do quán nằm trong ngõ), ước chùng mỗi người tối đa chỉ mất khoảng 50.000 đồng thì đã được no nê cả đồ mặn lẫn đồ ngọt, chưa kể trà đá miễn phí. Địa chỉ này đúng là thuộc nhóm “ngon-bổ-rẻ” hợp với teen và các bạn trẻ