Top 9 # Xem Nhiều Nhất Món Ngon Phố Hàng Đậu Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Thưởng Thức Món Huế Ngon Ở Phố Hàng Đậu

Quán này nhỏ, nằm khuất trong ngõ, mới bán thôi nhưng có nhiều món ngon, lạ miệng mà rất rẻ so với khu phố cổ.

Ở đây, để không chờ đợi lâu mọi người thường khởi động bằng bánh bột lọc Huế. Khác với bột lọc Hà Nội, bột lọc Huế có vỏ mềm dai, ăn thú vị hơn. Nhân bánh cũng không phải thịt heo băm mà là tôm với thịt mỡ hoặc thịt nạc để nguyên miếng. Kỳ công nhất là mỗi chiếc bánh đều được cuốn lá chuối, sau khi hấp chín, thưởng thức khi nóng hổi cực thơm ngon.

Bột lọc Huế nhân tôm thịt. Bột lọc Huế ở đây có giá rẻ hơn nhiều nơi – 10.000 đồng/3 chiếc. uồn Zing News

Ăn hết đĩa bột lọc Huế có lẽ cũng là lúc chủ quán chế biến xong bánh căn hoặc bánh xèo. Hai món này đều phải thưởng thức nóng hổi mới ngon.

Bánh căn tại Hà Nội thực sự là “của hiếm”, bán ở tiệm bình dân lại càng khó tìm. Bánh căn ở đây có 2 loại, giá chênh nhau chút ít nhưng đều ngon. Bánh nhân trứng cút bán 4.000 đồng, còn nhân thịt băm rẻ hơn – 3.000 đồng/cái. Chiếc bánh tròn, nhỏ xinh “vừa miếng”, mới ra lò nên vỏ ngoài giòn cháy cạnh, bên trong mềm bở thơm, chấm với nước mắm chua cay mặn, ăn rất đã. Thỉnh thoảng hơi ớn, chỉ cần gắp ít đu đủ muối hoặc “làm ngụm” trà đá bạn sẽ lại có hứng ăn tiếp.

Bánh căn của quán có 2 loại – nhân thịt 3.000 đồng và nhân trứng cút 4.000 đồng/chiếc.

Bánh xèo cũng có 2 loại – nhân thịt bò giá 20.000 đồng và nhân thịt heo 15.000 đồng/chiếc. Bánh ở đây vỏ có trứng, tôm loại to vừa chứ không phải tép. Nước tương chấm bánh xèo rất thơm ngon, đặc biệt, khác hẳn mọi nơi. ồn Zing NewsNguồn Zing News Chuối nếp nướng

Sau các món mặn trên thì một bát chè chuối nướng là rất chuẩn. Đây cũng là điểm cộng của quán, có món tráng miệng vừa ngon vừa lạ cho khách. Chuối đã bóc vỏ, được bọc bằng xôi nếp, rồi lại một lần lá chuối bên ngoài, sau đó mới nướng lên cháy cạnh, cuối cùng cắt thành khúc nhỏ cho vào bát, rưới nước cốt dừa lên trên, bỏ thêm trân châu li ti cùng lạc giã nhỏ. Món chè này chắc chắn chinh phục nhiều bạn gái. Đây thực chất là món ăn đường phố rất quen thuộc ở Sài Gòn, nhưng tại Hà Nội còn là “hiếm lạ”. Chè chuối nướng ở đây giá 12.000 đồng/bát, ưu điểm là ngọt mát vừa tới, mùa này không cần cho thêm đá, khách ăn vẫn thấy thích.

Quả thật, ít món nhưng thứ nào cũng “chất”, vì thế đến đây, bạn nên rủ thêm 1-2 “đồng đội” để có dịp thưởng thức tất cả. Giá lại có vẻ rẻ hơn nhiều nơi (có lẽ do quán nằm trong ngõ), ước chùng mỗi người tối đa chỉ mất khoảng 50.000 đồng thì đã được no nê cả đồ mặn lẫn đồ ngọt, chưa kể trà đá miễn phí. Địa chỉ này đúng là thuộc nhóm “ngon-bổ-rẻ” hợp với teen và các bạn trẻ

Nhà Hàng Hà Nội Phố

Số 1, Lô TT01, KĐT Mon City, Ngõ Số 4 Hàm Nghi, Q. Từ Liêm

Giờ đón khách : 10h00 – 14h00 & 17h00 – 22h00

I. Đặt chỗ PasGo: Tư vấn – Giữ chỗ

– Quý khách nên đặt chỗ trước 30 phút để được hỗ trợ tốt nhất

Ngày 17, 18, 19, 20 tháng 10/2020 nhà hàng không áp dụng ưu đãi giảm giá

II. Ưu đãi tặng kèm:

III. Lưu ý

– Ưu đãi không áp dụng các ngày: Tháng 1( Ngày 1); Tháng 2(Ngày 14); Tháng 3 (Ngày 8); Tháng 4(Ngày 30); Tháng 5(Ngày 1); Tháng 6(Ngày 1); Tháng 9(Ngày 2); Tháng 10(Ngày 20); Tháng 11 (Ngày 20); Tháng 12(Ngày 24, 25, 31) & 10/3 Âm Lịch

– Giá menu chưa bao gồm VAT. Quý khách lấy hóa đơn, vui lòng thanh toán 10% VAT

– Nhà hàng không tính phí mang rượu từ ngoài vào

– Từ 20 người lớn trở lên hoặc đặt món trước, cần đặt cọc trước với Nhà hàng

– Hiện đại

Nhà hàng Hà Nội Phố – Số 1, Lô TT01, KĐT HD Mon, Ngõ số 4 Hàm Nghi, Nam Từ Liêm – Khám phá ẩm thực Việt trong không gian nhẹ nhàng & đầy hoài cổ

Ra mắt và hoạt động từ năm 2018, nhà hàng Hà Nội Phố – số 1, lô TT01, KĐT HD Mon, Ngõ số 4 Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm là nơi thực khách dễ dàng tìm thấy rất nhiều món ngon hấp dẫn mang đậm hương sắc Việt Nam , cho các bữa ăn hay bữa tiệc liên hoan của mình. Từ những nguyên tươi ngon đã không còn xa lạ như: cá lăng, cua đồng, thịt bò, thịt gà, thịt lợn… đủ món ăn hấp dẫn được tạo dựa trên nền tảng hương vị Việt thuần túy như: nướng, lẩu, xào, om, quay… bởi bàn tay khéo léo của đội ngũ đầu bếp tâm huyết và giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết đến những cái tên lọt trong “top yêu thích” của nhà hàng như: Gà quay, Set lẩu riêu cua sườn sụn, Cá lăng om chuối đậu, Cá lăng xào hành nấm, Cá lăng nướng dân tộc, Gỏi nhệch Nga Sơn, Cá chìa vôi Đà Nẵng, Mực một nắng, Lẩu cua đồng, Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn…

Bên cạnh việc thưởng thức món ăn ngon, thực khách đến với nhà hàng Hà Nội Phố được tận hưởng những giờ phút thư giãn trong không gian 5 tầng (sức chứa 180 khách) được thiết kế theo phong cách hoài cổ – lấy cảm hứng từ những con phố Hà Nội xưa. Nổi bật với những bàn ghế gỗ gam nâu sáng, dáng hiện đại; với gam trắng – đen của tranh tường phố cổ hay những đèn thả trần cách điệu đầy độc đáo… Hà Nội Phố mang đến một không gian ấm cúng cho các bữa ăn gia đình, nhưng cũng vừa đủ thoải mái để đáp ứng những bữa tiệc, liên hoan nhóm đông người. Ngoài không gian chung ấy, nhà hàng còn dành ra 4 phòng riêng (12-24 khách/phòng) khi thực khách có nhu cầu họp mặt, trao đổi riêng tư.

Với mức giá hợp lý khoảng 150.000 đến 200.000 vnđ/người, nhà hàng Hà Nội Phố rất thích hợp với những buổi liên hoan, tiếp khách, tổ chức sinh nhật, đi ăn cùng bạn bè, người thân…

Số 1, Lô TT01, KĐT Mon City, Ngõ Số 4 Hàm Nghi, Q. Từ Liêm

Nhà hàng đã xem

Đặt chỗ PasGo kèm ưu đãi

Nên đặt trước khi đến từ 30 phút!

Phố Hàng Than: Con Phố Có Đặc Sản Hot Nhất Hà Nội

Không chỉ có đặc sản bánh cốm trứ danh, phố Hàng Than còn có nhiều đền chùa cổ và là nơi ghi dấu tình bạn của hai nhà thơ Xuân Diệu và Huy Cận.

Phố Hàng Than là con phố dài khoảng 400 m, kéo dài từ đê Yên Phụ đến điểm giao Hàng Đậu – Hàng Giấy, ở phía Bắc khu phố cổ Hà Nội. Xưa kia phố thuộc thôn Thạch Khối, thôn Hòe Nhai (sau đổi thành thôn Giai Cảnh) và thôn Yên Thuận, thuộc tổng Thượng và tổng Yên Thành, huyện Vĩnh Thuận.

Tên phố Hàng Than bắt nguồn từ việc nơi đây xưa kia tập trung những nhà bán than, than hoa và than tàu. Trước đó phố này có nghề nung vôi, thời mà sông Cái còn ở sát chỗ chân đê ngày nay và phố một bến sông, thuận tiện cho việc cung ứng đá cho các lò vôi

Thời thuộc địa người Pháp đặt tên phố là “rue su Charbon” – dịch từ tên “Hàng Than”. Năm 1945 phố lấy lại tên tiếng Việt và giữ nguyên tên này sau các cuộc đổi tên ở Hà Nội giai đoạn sau đó

Sau những biến đổi thời cuộc, không ai còn bán than ở phố Hàng Than nữa. Từ đầu thế kỷ 20, con phố này được gần xa biết đến với món bánh cốm Hàng Than

Hiệu bánh cốm lâu đời nhất và cũng nổi tiếng nhất là bánh cốm Nguyên Ninh (số nhà 11), có từ năm 1865

Theo thời gian, trên phố ngày càng có thêm nhiều nhà làm bánh cốm và ngày nay có hàng chục cửa hàng kinh doanh đặc sản này trên phố

Dù nghề bán than không còn, phố Hàng Than vẫn còn nhiều đền, chùa cổ lưu giữ quá khứ của con phố lâu đời này. Ở số 25, đền Yên Thuận là đền của thôn Yên Thuận xưa

Đền Tứ Vị ở số nhà 39, là nơi thờ vọng Tứ vị Hồng nương, tương truyền là bốn người phụ nữ sau khi tử nạn ngoài biển thường hiển linh cứu giúp dân chài

Chùa Hòe Nhai ở số 19 là một di tích lịch sử quan trọng của Hà Nội. Chùa có tên chữ là Hồng Phúc tự, tương truyền có từ đời nhà Lý. Đây là chốn tổ của phái Tào Động, một trong hai phái lớn của Phật giáo cổ ở miền Bắc Việt Nam

Trên phố còn sót lại một số ngôi nhà kiểu Tây hai tầng trang trí tinh tế, kiểu nhà góp phần quan trọng trong việc định hình nên diện mạo phố cổ đầu thế kỷ 20

Quay trở lại với món bánh cốm trứ danh, loại bánh này được làm từ cốm, nhân đậu xanh dừa nạo và mứt bí hoặc mứt sen trần, Cốm được trộn nước theo tỷ lệ nhất định, đảo đều trên lửa, hoặc hấp chín trộn chút đường và nước hoa bưởi.

Nhân bánh được làm từ đậu xanh hấp chín xay nhuyễn sau đó ngào đường và lại đun nhỏ lửa.Sau đó cho dừa nạo và mứt bí xắt hạt lựu hoặc mứt sen. Công đoạn cuối cùng là gói bánh, với nhân được chia ra từng nắm nhỏ và áo bên ngoài bằng cốm đã chế biến

Xưa kia bánh cốm làm xong được gói trong lá chuối. Ngày nay là chuối được thay bằng giấy bóng và hộp các-tông vuông vức

Từ một góc phố cổ, bánh cốm đã trở thành một đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, không thể thiếu trong các dịp cưới hỏi, giỗ chạp và là món quà được ưa chuộng của du khách thập phương

Do quy mô sản xuất mở rộng, ngày nay nhiều hộ có cơ sở sản xuất bánh cốm ở ngoại thành, còn nhà ở phố Hàng Than chỉ là nơi bày bán sản phẩm

Ngoài bánh cốm, các cửa hàng trên phố Hàng Than cũng bán các loại bánh truyền thống khác như bánh xu xuê, đậu xanh, oản…

Sắc màu rực rỡ và dáng vè phong phú của các loại bánh tạo nên khung cảnh sinh động đặc trưng cho phố Hàng Than

Bên cạnh bánh trái, các quán ăn vặt vỉa hè trên phố này cũng khá nối tiếng, với các món chè, thạch dừa, ốc…

Vào mùa cốm, các gánh cốm rong xuất hiện trên vỉa hè, tạo nến một nét thi vị cho phố phường Hà Nội mùa thu

Một số hình ảnh khác về phố Hàng Than

Thưởng Thức Caramen Nếp Cẩm Phố Hàng Than

Caramen nếp cẩm, caramen hoa quả hay caramen sữa chua…là những khúc biến tấu ngọt ngào khó quên của món ăn nổi tiếng ở phố cổ Hà Thành.

Nhiều người bảo nếu đã ăn caramen phố Hàng Than chắc chắn mọi thứ caramen khác đều trở nên nhạt nhẽo, vô vị. Quả thật, dù đơn giản, dễ làm nhưng sẽ khó lắm để bạn chế biến hay tìm mua được thứ caramen tuyệt hảo như nơi đây. Nó có độ béo ngậy của trứng gà với sữa, quyện cùng hương cà phê thơm đắng rất vừa phải, đủ để bạn cảm nhận được cái ngọt mát vốn có của món ăn, và đặc biệt là sự mềm mượt tới mức óng ả vô cùng, khiến người ta có khả năng húp xì xụp đĩa caramen chỉ trong 1 phút là sạch bách.

Đó là lí do mà từ trẻ con đến thanh niên hay người già đều không thể chê được caramen phố Hàng Than. Đến đây, người ta không chỉ mê mẩn món caramen truyền thống mà còn thích thú với những khúc biến tấu ngọt ngào của nó.

Chẳng hạn caramen hoa quả rất thú vị. Các loại táo, lê, dứa hấu, thanh long, xoài… giòn giòn, ngọt mát kết hợp với nước cốt dừa thơm ngậy, và tất nhiên là không thể thiếu vị chủ đạo của món caramen tuyệt hảo, sẽ cho ra một món ăn vô cùng hấp dẫn và có tác dụng giải nhiệt tuyệt vời.

Caramen nếp cẩm sẽ làm bạn no nê hơn. Nếp cẩm ở đây dẻo như xôi, lại có độ lên men vừa đủ, tạo nên vị chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm rất dễ chịu, pha trộn thêm với nước cốt dừa, lại càng làm bật lên cái ngon của caramen. Một cốc caramen nếp cẩm không chỉ cho bạn được giải khát mà cũng khiến bạn ấm bụng hơn trong những lúc đói lòng.

Hoặc caramen sữa chua sẽ dành cho những ai sợ béo. Chỉ đơn giản là caramen quấy lẫn với sữa chua, cho thêm những miếng thạch sần sật vào, đã làm món caramen có hiệu ứng không ngờ với 3 vị chua, ngọt, mát rõ ràng. Nếu là những người hơi e ngại độ béo ngậy thì caramen sữa chua chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Ngoài ra, quán caramen Hàng Than còn có nhiều món ngon khác cho bạn lựa chọn như: chè xoài, thạch dừa, sữa chua nếp cẩm, hoa quả dầm…. Tất cả món đều có giá vừa phải. Caramen là 6.000 đồng/cốc, những thứ khác có giá 6.000-15.000 đồng/cốc.