Top 2 # Xem Nhiều Nhất Món Ngon Phố Nhà Chung Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Đến Phố Nhà Chung Để Khám Phá Thiên Đường Ẩm Thực Đất Hà Thành

Phố Nhà Chung nằm liền kề khu vực trà chanh Nhà Thờ đông đúc của giới trẻ Hà Thành. Dạo bước trên phố này, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều quán ăn vặt với những món ăn từ Âu đến Á theo phong cách đường phố. Thậm chí có người còn coi đây là thiên đường ẩm thực đất Hà thành.

Món ăn nhiệt đới tuyệt vời đến từ Thái Lan

Koh Samui Hut là quán ăn được nhiều người tìm đến khi muốn thưởng thức quà vặt Thái Lan. Thực đơn ở đây khá phong phú và phù hợp với khẩu vị của giới trẻ. Ngoài các món ăn vặt, quán ăn còn có nhiều loại đồ uống như trà Thái, sinh tố, kem,… Bạn có thể chọn kem dừa, một trong những cái tên được gọi nhiều của quán. Món ăn này làm từ trứng, sữa, dừa non xay… Sau đó đặt trong gáo dừa xiêm, phía trên rắc chút lạc và dừa khô. Chính vì độ ngọt vừa phải cùng mùi thơm phức của các thành phần, món này vẫn đắt khách cả những ngày lạnh nhất.

Món ăn Churros trứ danh đến từ Tây Ban Nha

Chỉ bán duy nhất một loại bánh Churros nhưng quán ăn cùng tên vẫn luôn thu hút thực khách. Đây cũng là quán duy nhất trên phố Nhà Chung phục vụ ẩm thực Tây Ban Nha.Ưu điểm của quán ăn này là không gian thoải mái, trẻ trung, đẹp. Dù chỉ bán mỗi bánh Churros, chủ quán đã rất khéo léo khi biến tấu thành nhiều loại khác nhau, đưa đến sự lựa chọn phong phú cho thực khách. Bánh được chiên ngập dầu nên vàng rộm, mềm thơm và không quá ngọt. Bạn có thể dùng với các loại nước sốt như socola đen, sữa… để tăng hương vị.

Những món ngon khó cưỡng đến từ xứ sở Hoa anh đào

Nằm tại số 7 là quán ăn vặt của Nhật mang tên Totoro. Quán khá bắt mắt nhờ họa tiết trang trí hình bạch tuộc lớn màu đỏ và vải treo đặc trưng. Đặc điểm ở đây là các món chỉ được chế biến khi khách gọi. Như vậy, bạn sẽ phải chờ một chút nhưng bù lại đồ ăn lúc nào cũng nóng và tươi ngon nhất. Nếu chưa thưởng thực ẩm thực của xứ sở mặt trời mọc bao giờ, bạn hãy gọi Takoyaki, một loại bánh nướng nhân bạch tuộc với gừng đỏ và hành xanh. Bánh này ăn cùng khô cá ngừ bào mỏng khá hấp dẫn.

Thân thuộc nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn – những món ăn của Việt Nam

Bánh rán là món ăn duy nhất được bán trên vỉa hè ở con phố này. So với nhiều nơi, bánh ở quán ăn này được chiên với dầu mới nên lớp vỏ luôn vàng, giòn và không hôi. Ngoài ra, một ưu điểm khác cũng khiến quán này hấp dẫn hơn là phần nhân đậm đà và thơm phức. Bạn chỉ cần ăn cùng tương ớt là có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị. Đi xuôi về phố Nhà Thờ, bạn sẽ gặp một quán ăn khá bắt mắt mang tên Zoka. Đây chính là địa chỉ bán bánh mỳ cay trứ danh đất Hải Phòng. Món này có lớp vỏ giòn và phần nhân gồm pate, rau, nước sốt đầy đặn.

Mang Những Món Ngon Đường Phố Về Nhà

Nguyên liệu

1 ổ bánh mì

200 gram bì

200 gram thịt nạc

4 tép tỏi, 100 gram rau quế, 300 gram rau ăn kèm, 100 gram dưa chuột, 100 gram cà rốt, 5 nhánh hành lá, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, giấm, thính gạo; nước mắm chua ngọt ăn kèm

Thực hiện

Bánh mì cắt miếng vừa ăn. Bì rửa sạch, luộc chín, thái sợi mỏng. Thịt nạc rửa sạch, ướp với nước mắm, hạt nêm, đường cho thấm sau đó cho vào chảo chiên rám cạnh, chờ thịt nguội thái sợi

Tỏi đập dập, băm nhuyễn, phi thơm. Hành lá cắt gốc, thái khúc ngắn. Rau ăn kèm rửa sạch, vắt ráo. Trộn đều hỗn hợp bì, thịt nạc, đường, thính gạo và tỏi phi

Rau quế rửa sạch, nhặt lá. Dưa chuột thái sợi, bỏ ruột. Cà rốt thái sợi ngâm giấm đường. Làm nóng dầu ăn, cho hành lá vào tạo hỗn hợp mỡ hành.

Bánh mì cho vào xửng hấp khoảng 10 phút, xếp ra đĩa, quết một lớp hành phi, rau quế, dưa chuột, cà rốt và bì lên trên, cuộn với rau sống. Dùng kèm nước mắm chua ngọt.

Nghêu hấp Thái Nguyên liệu:

1 kg nghêu

300 ml nước dùng

1/4 trái thơm

1 củ gừng

1 củ riềng

3 cây sả

Ít xốt chua cay (Tom Yum)

Tỏi ớt băm nhuyễn

Lá chanh xắt sợi

Giấm, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu màu điều, ớt tươi

Thực hiện:

Gừng, riềng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn 1 phần, phần còn lại đập giập. Thơm cắt miếng nhỏ, sả cây cắt khúc.

Nghêu rửa sạch, ngâm với nước vo gạo hoặc nước lạnh có ớt tươi đập dập để nghêu nhả bớt bùn. Sau đó cho nghêu vào nồi hấp vừa há miệng thì tắt lửa, giữ lại nước luộc nghêu.

Phi thơm tỏi, sả, gừng, riềng, ớt băm với dầu ăn và một ít dầu màu điều. Cho nước dùng, nước nghêu, thơm, gừng, riềng, sả khúc, lá chanh nấu sôi 5 phút. Sau đó nêm 1 muỗng súp giấm cùng hạt nêm, đường và xốt chua cay cho có vị chua ngọt.

Cho hỗn hợp nước vừa nấu vào nồi đất, đun sôi lại rồi cho nghêu vào, tắt bếp, dùng nóng với nước mắm chua ngọt.

Xôi đậu phộng Nguyên liệu:

500 gram nếp ngon

300 gram đậu phộng

50 gram hành lá

Muối, dầu ăn, nước mắm

Thực hiện:

Nếp vo sạch, ngâm nước ấm để qua đêm rồi vớt để ráo nước. Xóc nếp nhẹ tay với một ít muối cho hạt nếp không bị gãy.

Đậu phộng nhặt bỏ hạt sâu, ngâm với nước lạnh khoảng 2 tiếng. Đổ nước vào nồi, thêm một ít muối và cho đậu phộng vào luộc chín. Khi đậu phộng chuyển màu, nổi lên bề mặt nước là được. Đổ đậu phộng vào rổ thưa, bóp nhẹ cho lớp vỏ lụa bên ngoài bong ra, xả lại nước, để ráo.

Đổ nước vừa đủ nấu vào một nồi cơm khác, trút nếp vào nấu chín, khi nước vừa cạn, hạt nếp gần chín cho đậu phộng vào đảo đều. Đậy kín nắp cho nếp và đậu chín mềm. Trước khi lấy xôi ra, cho một ít dầu ăn vào, xới đều, để thêm khoảng 3 phút là được.

Mỡ hành: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, làm nóng, thả hành thái nhỏ vào, đảo đều. Nêm vào một chút nước mắm.

Xôi chín, xới ra đĩa. Rưới mỡ hành lên mặt. Dùng không hoặc kèm với giò lụa, thịt, xúc xích hay chà bông đều ngon.

Đàn Ông Chỉ Chung Thủy Với Người Nấu Ăn Ngon?

Bất kì một gã đàn ông nào cũng thích được ăn những món , nhưng phải là món ngon do chính cô gái của mình nấu.

Câu chuyện kể rằng, có một rất yêu bạn gái của anh ta. Ban đầu, cô gái luôn nói mình là người vụng về, chỉ biết mấy món cơ bản, không biết nấu nướng cầu kì. Chàng trai cười và xua tay, coi đó là chuyện không có hề hấn gì, cũng chẳng quá quan trong. Bởi thứ chàng trai cần là cô gái, là người mình yêu chứ không phải là cái chuyện giỏi hay kém. Thật ra, chàng trai ấy đã được khen là cao thượng, chân thành và tốt bụng.

Không sai, khi yêu nhau người ta luôn không thể trả lời được tại sao mình yêu. Tâm hồn hòa hợp thế là yêu. Còn những chuyện khác chỉ là cái chuyện bên ngoài, là điều kiện đủ mà thôi. Nhưng thời gian trôi qua, tình yêu của họ trở thành tình yêu lớn. Cô gái trở thành vợ của chàng trai. Rồi họ có con với nhau. Tất nhiên, bao năm qua người con gái ấy vẫn vậy, chỉ biết có vài món cơ bản.

Một ngày cô ngạc nhiên trước câu nói của người chồng: “Em à, em đã chán ngấy cơm rang, thịt kho, cà muối”. Người vợ thản nhiên đáp: “Chẳng phải anh luôn nói, món gì em nấu cũng ngon sao? Chẳng phải ngày trước, khi yêu nhau, anh nói thích ăn cà do em muối, thích ăn thịt do em kho, sao bây giờ anh lại thế? Anh đã thay đổi, anh không còn yêu em nữa phải không?”. Cái câu nói ‘anh không còn yêu em nữa phải không’ anh đã nghe cả chục lần. Anh cũng không biết phải trả lời như thế nào.

Thật ra anh suy nghĩ rất đơn giản. Ngày trước khi yêu nhau, tình yêu là thứ trên hết. Anh chỉ cần có nàng và những món nàng nấu là sơn hào hải vị. Ngay cả chuyện nàng giận dỗi vô cớ, anh cũng cho đó là điều đáng yêu. Nhưng bây giờ, anh và nàng đã là một gia đình, anh cần có một mái ấm, một người vợ đảm đang, tháo vát. Và vợ của anh cũng phải là người biết lo lắng cho bữa ăn giấc ngủ của anh. Con người ai cũng thế thôi, không ai có thể cứ ăn mãi một món, kể cả người dễ tính nhất quả đất này, họ cũng không thể ngày ngày ăn đi ăn lại một món giống nhau.

Anh cũng chán ngấy cái chuyện của nàng rằng: “Thích đổi món thì mình ra ngoài hàng, ở đó có thừa. Em chỉ làm được thế này thôi”.

Không phải anh đòi hỏi, nhưng cái anh cần là sự của nàng. Nàng có thể học nấu ăn. Tất nhiên, anh không yêu cầu nàng phải giỏi như một đầu bếp thực thụ, cũng không đòi hỏi quá cao vào kĩ thuật tay nghề của nàng. Chỉ là anh muốn nàng thay đổi khẩu vị, thay những món anh đã ăn từ suốt thời gian yêu nàng. Và hơn nữa, cái anh cần là một do vợ nấu, còn nhà hàng là cơm của người ta.

Đó là chuyện chỉ dừng lại ở mức anh chồng chán ăn. Còn cả chuyện người vợ không thể lo ăn uống cho chồng, suốt ngày bắt chồng phải đi hộp, cơm hàng, rồi mua thức ăn sẵn cũng là một bi kịch. Đó là rào cản, là lý do khiến cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc. Bữa cơm sum vầy cả nhà, do chính tay vợ nấu với câu hỏi ‘anh thích ăn gì’ lại là nguồn động viên lớn đối với người chồng. Người vợ cũng vui vì được chiều theo sở thích của chồng. Trong bữa cơm ấy cả hai cùng cảm nhận được biết bao nhiêu tình cảm mặn nồng.

Vợ chồng không chỉ là chuyện sống cùng nhau, chuyện chăn gối còn là chuyện chia sẻ, chuyện cảm thông và thấu hiểu. Nấu ăn cũng là một trong những cách thấu hiểu chồng nhất, là cách níu chân người chồng. Chồng sẽ bớt ăn cơm ngoài vì nhớ món ăn ngon của vợ. Tất nhiên, không phải người phụ nữ nào sinh ra cũng biết nấu ăn, những nếu không biết thì nên học, dù là không giỏi nấu dần cũng sẽ thành quen. Chị em phụ nữ nên học hỏi chuyện nữ công gia chánh vì các ông chồng rất cần một người vợ đảm đang, chịu thương chịu khó và giỏi bếp núc là trên hết.

Các chàng trai cũng nên yêu một cô gái biết nấu ăn, vì đó là người phụ nữ lý tưởng để đảm bảo cuộc sống của các chàng hạnh phúc, yên ấm, chẳng lo cơm đường, cơm chợ.

Làng Đại Học Sinh Viên Sống Chung Với Thực Phẩm Bẩn

Nằm giáp ranh giữa quận Thủ Đức và huyện Dĩ An ( Bình Dương ) làng đại học Thủ Đức là nơi sinh hoạt và học tập của hàng chục nghìn sinh viên của các trường trong và ngoài ĐHQG. Ngoài ăn uống trong các nhà ăn ở KTX, chợ đêm Làng đại học là lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Nhưng liệu chất lượng vệ sinh thực phẩm ở đây có được đảm bảo ” Ngon, bổ, rẻ”? Bắt đầu mở bán và tấp nập từ lúc 5 giờ chiều, chợ đêm làng đại học thu hút sinh viên bằng nhiều hàng quán với những món ăn đa dạng, phong phú và bình dân hợp với túi tiền của sinh viên và những người có thu nhập thấp. Thức ăn ở đây được trang trí ngon mắt, nhưng đằng sau đó là một nỗi hoang mang lớn về vệ sinh an toàn thực phẩm Địa điểm ăn uống mát mẻ, rộng rãi, có nhiều quán lẩu, cháo, phở, bún bò kho, đồ chiên, bánh tráng nướng..giá cả thì hầu như quán nào cũng ngang nhau và điểm chung là đều…rẻ.

Nhìn qua thức ăn có vẻ là rất bắt mắt, nhưng khi chú ý kĩ thì thật sự giật mình vì khâu chế biến ở đây. Chân gà, cánh gà, hải sản được nướng trên các vỉ nướng đã bị than bám đen khịt, bày ngoài đường với khói bụi,xe máy, xe buýt lưu thông qua lại. Người bán vô tư để xe trái cây, bánh tráng nướng của mình dưới lòng đường ấp nập xe cộ, người nào kĩ hơn thì che bằng một lớp nilong, cũng có người mặc kệ.

Khi chế biến cũng như sơ chế người bán chủ yếu dùng tay không. Thịt vừa cắt xong được để nguyên trên dịa không có đồ che đậy, sau đó người bán hồn nhiên dùng tay vừa cầm tiền lấy thịt bỏ vào tô, hoàn thành món bún riêu cho thực khách. Bánh xèo, ram bắp được chiên đi chiên lại bằng loại dầu không nhãn mác, đen kịt. đựng trong những can 5 lít có màu lạ, nếu không tinh ý thì chắc cũng không ai nhận ra đó là dầu ăn. Trong khi đó mùi của nước cống, của rác, của các loại thực phẩm bỏ đi đã bốc mùi cứ bay trong không khí và lẫn vào mùi hương của thức ăn đã được người bán tẩm ướp một cách kĩ càng

Vào một quán lấu, gọi một nồi lẩu hải sản có giá 50.000 đồng thì bạn có thể bất ngờ vì giá này. Nồi lẩu có đầy đủ tôm, mực, cá…và các loại rau với mức giá này. Ngoài ra các món nướng, các loại thịt cũng gây hoang mang vì hiện nay đêu có thông tin chân gà bẩn, thịt lợn thối được các tỉnh tiêu thụ bằng cách đưa về khu vực làng đại học.Điều này đặt ra câu hỏi lớn về chất lượng và nguồn mà các thực phẩm này được đưa đến đây để bán cho sinh viên.

Các món ốc được chế biến ngon miệng với giá rẻ bất ngờ

Đáng lo ngại là hiện nay, nhiều hàng quán ở đây vẫn chưa quan tâm đến vấn đề vệ sinh chén đĩa phục vụ khách hàng. Điều này sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe. Dọc các hàng quán được sắp xếp và che đậy tạm bợ là chén dĩa bẩn được bày ngổn ngang dưới đất cùng những thau, xô nước không có nắp đậy. Một xô nước 15 lít có thể hàng trăm cái chén dĩa, đã vậy người ta còn nhúng theo từng chồng hàng cục cái, nên dầu mỡ vẫn bám lên, thậm chí còn vương mùi tanh . Đó là chưa kể đa phần các hàng quán còn sử dụng các loại nước rửa chén không có nhãn mác, được pha chế bằng các loại hóa phẩm công nghiệp cũng chứa những mối lo khôn lường.

Khung cảnh nhếch nhác của một hàng ăn trong chợ đêm

Hệ lụy về sức khỏe Trước mắt, thực phẩm không an toàn ở chợ đêm làng đại học là nguyên dẫn đến các bệnh về tiêu hóa của sinh viên, ảnh hưởng đến việc học tập và sinh hoạt của sinh viên Về lâu dài, người dùng thức ăn chứa chất không được phép sử dụng trong thực phẩm sẽ bị tích tụ độc tố trong các cơ quan như gan, thận, não, cơ quan sinh dục…gây suy gan, suy thận, dễ vô sinh, rối loạn nội tiết… Bên cạnh đó, việc sử dụng dầu mỡ cũ chiên đi chiên lại nhiều lần (kể cả đã lọc lại cho trong) cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư tiêu hóa, gan… Sự buông lỏng quản lý phía cơ quan chức năng khiến cho các quán ăn kém chất lượng mất vệ sinh ngày càng nhiều và khó kiểm soát.Vì vậy, sinh viên cũng nên có ý thức tự bảo vệ mình trước đại dịch thực phẩm bẩn để không rơi vào cảnh “miệng làm hại thân” chỉ vì cái tặc lưỡi cho qua trên ” thiên đường ăn uống” làng đại học này.

Thay vì chúng ta đến làng đại học ăn uống không hợp vệ sinh. Tại sao chúng ta không tự bắt tay làm những món ăn vừa ngon vừa nhanh như bánh tráng gạo cuốn với nem Chợ Huyện, hay Tré rơm Bình Định nhấm nháp với một ít bia thì rất tuyệt vời, hoặc các bạn cũng có thể mua những món ăn chế biến sẵn ở những nơi uy tín hợp vệ sinh an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe của bạn bè và của chính mình