Top 4 # Xem Nhiều Nhất Món Ngon Từ Đậu Hũ Non Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Món Ngon Từ Đậu Hũ Non &Amp; Cách Nấu Canh Nấm Rơm Đậu Hũ

Canh nấm rơm đậu hũ thanh mát

Cách nấu canh nấm rơm đậu hũ thanh mát

Nấm rơm 300 gram

Đậu hũ 3 miếng

Thịt nạc băm 100 gram

Gừng 1 nhánh nhỏ

Giá đỗ, lá hẹ

Gia vị: dầu ăn, nước tương, muối, tiêu xay, hạt nêm

Bước 1: Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút sau đó rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo cắt hình chữ thập trên đầu cho đẹp mắt.

Bước 2: Đậu hũ rửa qua nước rồi dùng giấy ăn thấm khô, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Giá đỗ nhặt sạch chân, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo. Hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gừng giã nhuyễn, cho thêm chút nước vào rồi lọc lấy nước.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi rồi cho nấm rơm vào xào cùng với thịt băm và nước gừng, nêm chút hạt nêm, muối, nước tương, bột ngọt cho vừa ăn.

Bước 5: Thêm một tô nước lạnh vào, thả đậu hũ vào rồi đun sôi trong vòng 10 phút. Tắt bếp, cho giá đỗ, hẹ vào rồi dùng vá đảo đều lên.

– Múc canh ra tô, rắc thêm ít hạt tiêu cho thơm. Dùng nóng với cơm.

Đậu hủ non sốt nấm đông cô thanh đạm cho ngày rằm

100 gam nấm đông cô tươi

1 gói đậu hũ non

1 cafe bột năng

1 ít hành lá, rau mùi

Gia vị: Dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè, hạt nêm từ nấm

Bước 1: Sơ chế

– Đối với nấm đông cô, đầu tiên bạn rửa sạch nấm, cắt bỏ phần gốc cứng rồi mang tất cả ngâm vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn vớt ra và rửa lại bằng nước sạch thêm lần nữa. Cuối cùng, cắt nấm ra thành từng lát nhỏ vừa ăn

– Bột năng bạn hòa tan với một ít nước

Bước 2: Thực hiện

– Làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho phần gốc hànhlá màu trắng vào phi cho thật thơm.

– Tiếp đến bạn cho nấm vào xào chín

– Nêm thêm các gia vị: dầu hào, muối, hạt nêm, nước tươngđể món ăn ngon và trọn vị

– Cho thêm phần bột năng đã pha loãng vào để hỗn hợp sánh đặc hơn

Đậu xào nấm đông cô ngon đúng điệu

Cùng làm đầu bếp chế biến các món ăn ngon với món đậu xào nấm đông cô với nguyên liệu thật đơn giản gồm đậu sweet pea, nấm đông cô, đậu hủ, dầu hào chay.

3 miếng đậu hủ cắt lát mỏng

3 muỗng dầu hào chay

1 lb đậu sweet pea (loại này ngọt hơn đậu hòa lan)

5 – 6 cái nấm đông cô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, cắt lát mỏng giống nhủ trong hình

– Đậu cắt 2 đầu tước dây bỏ rửa sạch. Nấm ngâm mềm rửa sạch cắt lát mỏng. Đậu hủ chiên cắt lát mỏng.

– Dùng chảo nonstick cho dầu vào chảo cho thật nóng phi leak hay tỏi cho thơm. Đổ nấm vào xào cho hơi săn tí, kế đó cho đậu hủ vào xào nhanh với dầu hào + 1 muỗng đường và tí xíu bột ngọt (optinal). Xốc nhanh tay đổ ra dĩa (đừng đảo mạnh sẽ nát đậu hủ).

– Dùng lại chảo đó, cho tí xíu dầu vô khử nóng, chảo thật nóng thì đậu mới còn xanh mầu. Xào và chờ cho đậu xanh đều hết thì cho dĩa hỗn hợp đậu + nấm đã xào vào. Trộn đều và nếm lại cho vừa miệng nhắc ra rắc tiêu vào dùng nóng với cơm xì dầu.

– Nhớ đừng xào đậu sweet pea chín quá sẽ không ngon.

Tùy biến món ăn: Món này có thể xào mặn với tôm + cua giá và dùng dầu hào mặn làm cũng rất ngon.

Đậu hũ chiên húng cay ngon lạ miệng

Cách làm đậu phụ chiên húng quế là một trong những công thức nấu món Việt ngon, dễ làm, đơn giản và lạ. Đậu phụ cắt nhỏ, rắc muối lên trên để đậu ngấm, làm nóng chảo, cho nguyên liệu vào trộn đều là đã hoàn thành.

Đậu phụ sau khi cắt miếng nhỏ, rắc muối lên trên để đậu ngấm. Để đậu sang một bên 15 phút.

Làm nóng chảo, cho đường, sốt tỏi gừng, ớt xanh, giấm và xì dầu vào. Đảo đều.

Khi đường tan chảy, cho đậu phụ vào chiên cho đến khi đậu vàng các mặt. Sau đó, thêm lá húng quế rồi chiên thêm 1 phút là được.

Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món đậu chiên lá húng quế này thôi.

Cùng học nấu ăn với món đậu hủ áp chảo với với nguyên liệu thật đơn giản đậu hủ non mềm, hành lá, dầu canola cùng các gia vị sẽ giúp bạn làm nên một món ăn tuyệt hảo.

Hòa tan các vật liệu của phần gia vị trong 1 chén nhỏ. Ðể một bên.

Ðặt một cái chảo không dính trên bếp lửa trung bình. Khi chảo nóng cho dầu canola và hành lá vào phi thơm.

Cho chén hỗn hợp nước tương vào khuấy đều. Khi nước tương sôi, cho đậu hủ mềm vào (nhớ nhẹ tay). Cầm cán chảo hất chảo lên, đảo đậu hủ qua mặt kia cho nóng là được.

Rắc rau ngò lên trên cho đẹp. Món này có thể dùng với cơm nóng và các loại rau luộc như rau muống, cải bẹ xanh, rau dền, rau lang.

Đậu hũ miếng chiên giòn, vàng rộm cùng với nước sốt và rau củ thơm mát sẽ là một sự kết hợp mới cho món ăn hàng ngày của bạn thêm phần hấp dẫn.

– Làm nóng chảo, cho dầu ngập khoảng ½ thành chảo, khi dầu đã nóng già, bạn thả nhẹ nhàng các miếng đậu hũ non vào chiên vàng đều các mặt. Các bạn lưu ý khi chiên đậu hũ không nên trở mặt nhiều lần, đậu còn mềm sẽ rất dễ bị nát. Vậy nên, bạn chiên chín một mặt trước rồi hãy trở đậu chiên tiếp mặt còn lại. Sau khi chiên xong, bạn vớt đậu hũ ra rổ có lót giấy thấm dầu.

– Đổ phần dầu thừa trong chảo ra chén rồi bắc lại lên bếp làm nóng. Nếu bạn dùng chảo chống dính thì chút dầu còn bám lại trên chảo đã đủ sử dụng, phi thơm dọc hành và gừng băm nhuyễn, rồi cho các nguyên liệu rau củ vào xào đều.

– Nêm nếm với một ít nước tương, muối, đảo đều chừng 2 phút cho rau củ thấm gia vị, bạn châm vào chảo khoảng ½ chén nước lọc, rồi hạ nhỏ lửa.

– Để hỗn hợp trong chảo sôi lại chừng 1 phút, cho thêm một chút đường vào chảo, hòa bột bắp với một chút nước rồi từ từ rưới vào chảo để làm sánh nước sốt. Nêm nếm lại một lần nữa trước khi tắt bếp.

Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Non Đơn Giản Ngon Tuyệt

Món chay ngon từ đậu phụ nhồi nấm xốt cam

Nguyên liệu:

200g đậu phụ chiên vàng

100g đậu phụ tươi

10g hành tây

50g hành boa rô

100g cà rốt

60g nấm đùi gà

100g nấm linh chi

100g nấm kim châm

100g nấm đông tươi

40g dầu thực vật

5g đường

5g Bột năng

150g ớt chuông Đà Lạt xanh, vàng, đỏ

1 quả cam tươi

2 thìa súp bột cam

Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị. Ngâm các loại nấm bằng nước muối loãng trong khoảng 3 phút.

Bước 2: Cà rốt, hành boa rô, ớt sau khi đã rửa sạch thái hạt lựu rồi chần qua nước sôi trong 5 phút và bổ vào nước lạnh trong 3 phút để không bị mất màu.

Bước 3: Cam vắt lấy nước pha với 100ml nước ấm và 2 thìa súp bột cam.

Bước 4: Làm nhân đậu hũ: Cho chảo lên bếp rồi cho dầu thực vật vào. Dầu vừa sôi thì cho hành phi thơm, cho cà rốt, ớt chuông và nấm vào xào chung trong khoảng 3 phút. Cho thêm 2 thìa muối, hạt nêm đảo đều rồi tắt bếp. Cho thêm 100g đậu phụ tươi vào để tạo chất kết dính. Dùng đũa bếp đánh dẹp nát đậu phụ tươi. Đậu phụ chiên cắt hình tam giác. Dùng muỗng bỏ một phần nhân đậu phụ ra, sau đó dồn hỗn hợp nhân đã làm vào miếng đậu phụ vừa cắt sao cho đẹp mắt. Đem hấp trong 3 phút.

Bước 5: Làm xốt cam: Hòa hỗn hợp nước cam vào chảo cùng ¼ muỗng cà phê muối, 2 thìa cafe đường, 1 thìa súp Hạt nêm + ½ thìa cafe dầu hào + 1 thìa súp nước tương, hòa tan. Bật bếp lên ở lửa nhỏ rồi đảo sao cho gia vị tan đều trong nước cam. Sau đó, hoà 1 muỗng cà phê bột năng với 50ml nước lọc rồi cho vào hỗn hợp nước cam khuấy đều lên. Nêm nếm điều chỉnh gia vị rồi tắt bếp.

Rải nước sốt cam ra dĩa, trang trí bằng ớt chuông, hành tây và cà rốt hạt lựu rồi đặt đậu hũ nhồi nấm vào. Món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn cùng với cơm nóng và nước tương tỏi ớt.

Canh bún tàu đậu hũ

Chuẩn bị:

Chọn loại mướp hương nặng tay, còn tươi và không có sơ. Nấm rơm chọn loại hình tròn, vẫn còn búp, nên chọn nấm rơm có màu đen sẽ ngon hơn loại màu trắng. Nấm hương chọn loại có mùi hương thuần khiết, mặt trên của dù nấm có màu vàng hay trắng đều là nấm hương an toàn không hoá chất; không chọn nấm ẩm ướt và có mùi lạ vì nấm có thể chứa độc.

Bún tàu ngâm nước, cắt khúc. Mướp hương, cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ non, cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm, ngâm nước lạnh, cắt đôi. Nấm đông cô tươi, ngâm nước lạnh, bỏ chân.

Cách nấu canh bún tàu đậu hũ:

Bước 1: Ngâm 50g bún tàu với 500ml nước lạnh cho bún mềm ra, nấu sôi 500ml nước rồi bỏ bún vào, cho vào nồi 1-2 muỗng súp dầu olive hoặc dầu ăn để cọng bún mượt mà và giòn lâu hơn, bún không bị nhũn ra trong khi nấu. Ăn thử một sợi bún thấy hơi sừng sực thì tắt bếp, đổ ra xả lại dưới vòi nước lạnh ngay, tới khi nguội hẳn thì cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Mướp hương gọt vỏ bằng dao bào rồi rửa với nước sạch và để ráo, cắt thành 4 phần rồi cắt miếng nhỏ cỡ ngón tay cái, để trong rổ riêng. Tàu hũ rửa sơ và cắt thành ô vuông cỡ 1 lóng tay là vừa ăn. Với nấm, sau khi cắt bỏ phần bẩn, chẻ đôi nếu nấm to hoặc giữ nguyên rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra xả lại bằng nước sạch. Hành boa rô thì bạn đem rửa và cắt cỡ 2cm. Mỗi loại để trong 1 tô sạch riêng.

Bước 3 Đun sôi 1 lít nước, có thể dùng sẵn nước trong bình thuỷ để nước sôi nhanh hơn. Sau đó cho nấm hương và nấm rơm đã sơ chế vào nấu sôi. Chờ trong 5 phút sau đó cho đậu hũ non và mướp hương vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị ¼ muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi sao cho vừa ăn và đảo đều tay cho gia vị tan đều vào nước dùng. Nấu thêm 5 phút nữa rồi cho hành boa rô đã cắt nhỏ vào và tắt bếp.

Bước 4: Múc canh bún tàu đậu hũ ra tô hoặc chén. Rắc tiêu lên món ăn, có thể trang trí thêm vài sợi ngò rí, lát ớt vào để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng. Canh bún tàu đậu hũ thích hợp để ăn sáng, ăn nhẹ, ăn kiêng hoặc ăn chung với cơm trắng. Là món ăn giàu dinh dưỡng có thể thay thế món mặn hàng ngày. Vậy là chỉ trong 15 phút với hạt nêm, bạn đã có món canh chay hấp dẫn tất cả các giác quan rồi phải không nào?

Những Món Ăn Ngon Từ Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Nhiều Hơn Mỗi Ngày

Đậu hũ non hay còn gọi là đậu phụ non mềm ngon với nhiều dưỡng chất rất thích hợp cho bé ăn dặm và trẻ nhỏ. Đây là món khá dễ ăn mà cha mẹ nên thêm vào thực đơn ăn uống của trẻ. Có những món ăn ngon từ đậu hũ non cho bé mà không phải mẹ nào cũng biết.

Những lợi ích của đậu hũ non

Đậu hũ non chứa nhiều dưỡng chất tốt cho bé

Đậu hũ non là một trong những sản phẩm được chế biến từ hạt đậu nành. Trong đó lưu giữ đầy đủ những dưỡng chất cần thiết và tốt cho sức khỏe. Đậu hũ non chứa hàm lượng cao protein, canxi, các vitamin A, B, E cùng các yếu tố vi lượng khác.

Vì là sản phẩm chế biến từ tự nhiên nên đậu hũ non có khả năng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, phòng chống ung thư, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa rụng tóc,…

Đối với trẻ em, đậu hũ non cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện sau này. Canxi trong đậu hũ non giúp hệ cơ xương cứng chắc hơn. Ngoài ra, trẻ ăn đậu hũ non đúng cách còn kích thích trí não hoạt động tốt, tăng cường sức đề kháng, … Chính vì những lợi ích tuyệt vời này mà các mẹ nên thêm đậu hũ non vào thực đơn ăn dặm cho trẻ đều đặn hơn.

Chế biến những món ăn ngon từ đậu hũ non cho bé

Với đậu hũ non, bạn có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho bé.

Nấu món trứng chưng đậu hũ non

Trứng chưng đậu hũ non cho bé ăn dặm

Với món ăn bổ dưỡng này, bé yêu sẽ ăn nhiều hơn và không khó để mẹ học cách làm món này.

Mẹ hãy chuẩn bị trứng gà ta, đậu hũ non, nước dùng gà và một số loại gia vị thông thường khác. Bạn hãy cắt đậu hũ non thành hạt lựu nhỏ cho vào chén, đánh trứng gà cho tan với chút nước mắm và nước dùng gà. Khuấy đều hỗn hợp rồi rót vào chén đậu hũ đã chuẩn bị. Cuối cùng chỉ cần đem hấp cách thủy chén trứng này cho chín là có thể cho bé ăn ngay khi còn hơi ấm.

Nấu bột đậu hũ non cho bé ăn dặm

Nấu bột đậu hũ non với bí xanh bổ dưỡng cho bé

Để cung cấp vitamin cho bé, với món bột từ đậu hũ này, các mẹ hãy chuẩn bị thêm trái bí xanh, dầu ăn omega 3 và nước.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch đem xay nhuyễn, vì là trẻ nhỏ nên bạn chỉ cần xay một lượng vừa đủ cho bữa ăn là được. Sau đó, cho bí xanh vào nồi nấu với nước, khi nước sôi tiếp tục cho đậu hũ non và khuấy đều. Cuối cùng hãy trộn thêm bột gạo và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng bé. Khi các hỗn hợp hòa quyện lại với nhau và mềm đều thì coi như món ăn đã hoàn thành.

Nấu súp đậu hũ với cà chua dinh dưỡng cho bé

Nấu dậu hũ với cà chua cho bé ăn ngon miệng hơn

Nấu súp đậu hũ với cà chua sẽ tạo cảm giác lạ miệng, kích thích bé ăn ngon và ăn nhiều hơn. Cà chua bạn có thể chọn loại tươi sống hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian thì dùng tương cà đã được chế biến sẵn.

Đậu hũ non đem cắt nhỏ trần qua với nước sôi rồi để ráo. Cho dầu ăn dinh dưỡng vào chảo nóng, khi dầu sôi thì cho tương cà vào khuấy đều, cho thêm chút nước vào nấu chung để tương cà không bị cô đặc lại. Cho đậu hũ non vào khuấy đều, dùng muỗng dằm đậu nhỏ ra để bé dễ ăn hơn. Sau đó chỉ cần nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

Ngoài những món ăn được chế biến từ đậu hũ non dành cho bé này, bạn cũng có thể tạo ra nhiều công thức chế biến khác nhau để bé ăn ở độ tuổi lớn hơn. Ví dụ như nấu đậu hũ non sốt phô mai, hậu hũ non nấu với thịt bò hay đem nấu canh thịt bằm cũng khá tốt.

Chắc chắn cách làm những món ăn ngon từ đậu hũ non cho bé này sẽ đảm bảo dinh dưỡng và giúp bé yêu thêm ngon miệng và ăn nhiều hơn. Mẹ hãy lưu lại để dành nấu cho bé yêu mỗi ngày.

7 Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon

Lưu ý, muốn cháo nhừ nhuyễn hơn: sau khi cháo sôi, mẹ cho lửa nhỏ lại và ninh khoảng 10 – 15 phút. Rồi tắt bếp, đậy vung khoảng 5-10 phút để cháo có thời gian ngấm thêm nước. Rồi tiếp tục khuấy đều đun sôi cháo, cháo sẽ nhừ nhuyễn và sánh hơn,

Bước 2: Trong thời gian chờ cháo chín nhừ, mẹ dùng thìa tán nhuyễn miếng đậu phụ (có thể tán đậu phụ phù hợp với khả năng ăn thô của bé).

Bước 3: Rau ngót mẹ nhặt lấy phần lá, rửa sạch và rồi cho vào máy xay xay nhỏ. Lưu ý, để rau ngót dễ xay hơn, mẹ có thể cho thêm chút nước vào rồi xay, như thế rau sẽ nhỏ nhuyễn hơn.

Bước 4: Cháo chín, mẹ mở vung rồi lần lượt cho đậu phụ vào khuấy đều. Rồi tiếp tục cho rau vào khuấy đều, nấu sôi bùng lên để rau chín là được.

Bước 5: Mẹ tắt bếp, rồi đổ cháo ra bát. Nêm thêm khoảng 3ml dầu ăn vào bát cháo của bé, khuấy đều. Chờ cháo nguội một chút là có thể cho bé thưởng thức món cháo đậu phụ rau ngót thanh mát này.

Cải ngọt: 1 vài nhánh

Đậu phụ non: 50g

1 bát cháo chín mềm

Bước 1: Cải ngọt đem nhặt sạch, luộc chín rồi cắt nhỏ, nghiền qua rây nếu trẻ mới ăn dặm.

Bước 2: Đậu phụ non chần qua nước sôi, nghiền nhỏ bằng thìa.

Bước 3: Trộn đều rau cải và đậu phụ với nhau, cho thêm chút nước vào đun sôi, sau đó cho cháo vào đảo đều lên. Cháo sôi có thể tắt bếp, cho ra bát cho bé ăn khi còn ấm.

Bước 4: Món ăn mềm, ngon thanh mát này rất thích hợp với trẻ đang mọc răng.

Cháo đậu hũ kết hợp với sữa tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bước 1: Gạo tẻ bạn đem vo sạch rồi ngâm khoảng 30 phút để gạo nở ra. Sau đó bạn nấu nhừ thành cháo đặc sệt.

Bước 2: Bạn tiếp tục cho sữa cô gái Hà Lan vào cháo và đảo đều rồi đun cho cạn bớt nước. Sau đó bạn cho thêm đậu hũ non và một ít nước mắm vào

Bước 3: Đảo đều liên tục cho tới khi cháo cạn vừa ăn thì bạn tắt bếp rồi nêm thêm chút dầu ăn vào là được.

Bước 1: Gạo tẻ bạn đem vo sạch rồi ngâm khoảng 30 phút để gạo nở ra. Sau đó bạn nấu cháo và đun lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút.

Bước 2: Trứng bạn tách lấy lòng đỏ. Đậu hũ bạn đem tán nhuyễn rồi cho vào trứng đánh đều

Bước 3: Khi cháo đã chín thì bạn cho trứng và đậu phụ vào đun tới khi sôi bùng lên rồi tắt bếp. Sau đó bạn nêm thêm chút dầu ăn là được

Cháo đậu hũ non nấu với thịt gà và dền đỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách làm

Bước 1: Bạn vo thật sạch gạo, rồi ngâm gạo khoảng 30 phút. Sau đó bạn cho 500 ml nước sôi vào nồi rồi ninh cháo khoảng 15 – 20 phút để cháo được nhừ

Bước 2: Thịt gà bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Rau dền bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ. Đậu phụ bạn đem tán nhuyễn

Bước 3: Khi cháo chín mềm, bạn cho thịt gà vào khuấy khoảng 2 phút rồi cho đậu phụ và rau dền vào nấu chín. Sau khi tắt bếp cho thêm chút dầu ăn vào là xong món cháo đậu hũ non nấu với thịt gà và dền đỏ rồi.

Bước 1: Cho gạo vào nồi, thêm 250ml nước với tỉ lệ gạo và nước là 1:8. Đun lửa nhỏ và khuấy đều để cháo chín mềm, không bị vón cục.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, phi thơm ½ muỗng hành băm rồi cho cà chua và thịt đã ướp vào xào. Khi thấy thịt chín thơm, cà chua mềm nhừ thì tắt bếp.

Bước 3: Cho hỗn hợp cà chua thịt vừa xào vào nồi cháo trắng, khuấy đều, nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị của bé, đun đến khi cháo sôi trở lại thì bạn rắc một ít rau mùi thái nhỏ vào để món cháo đậu hũ thịt heo có mùi vị thơm ngon hơn.

Bước 1: Cho gạo vào nồi, thêm 250ml nước với tỉ lệ gạo và nước là 1:8. Đun cháo với lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi gạo chín hẳn và không bị vón cục. Sau khi cháo đã chín mềm, dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp bí đỏ, đậu hũ đã tán nhuyễn vào, tiếp tục nấu với lửa nhỏ đến khi cháo sôi lại thì tắt bếp.

Bước 2: Cho 1 muỗng dầu ăn vào khuấy đều, nhấc nồi xuống để nguội bớt rồi múc cháo ra bát cho bé ăn dặm. Bạn có thể dùng rây có mắt nhỏ để rây cháo sau khi nấu chín, điều này sẽ giúp bé dễ ăn và tiêu hóa tốt hơn.

Cách nấu cháo móng giò bí đỏ cho bé ăn dặm