Top 10 # Xem Nhiều Nhất Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Các Món Từ Thịt Lợn Rừng Ăn Ngon

Các món từ thịt lợn rừng ăn ngon

Làm theo hướng dẫn sau đây, mâm cơm nhà bạn sẽ có các món từ thịt lợn rừng như xào lăn và nướng chao, đảm bảo sẽ mang tới cho bữa ăn của nhà bạn những món cực kỳ ngon đây. Hãy nhanh chân đi chợ và vào bếp chuẩn bị những món ăn ngon này thôi nào.

– Nguyên liệu

+ 300g heo rừng

+ 4 tai nấm mèo

+ 1 củ cà rốt, tỉa hoa

+ 1 củ hành tây

+ 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột cà ri

+ 1 chén nước cốt dừa

+ Đậu phộng, rau ngò om, rau ngò gai, đầu hành, ớt sừng, sả, 1 muỗng cà phê tỏi băm

+ Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ. Miến ngâm nở. Hành tây cắt múi.

+ Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt mỏng.

+ Đậu phộng rang thơm.

+ Rau ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm .

+ Ớt, sả và đầu hành rửa sạch, cắt xéo.

+ Thịt heo cắt mỏng, ướp với muối, đường, tỏi, cà ri cho thấm.

+ Bắc chảo nóng, đổ dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi vào phi thơm. Kế đến, cho thịt vào xào thơm, hạ lửa cho nước dùng vào nấu đến lúc mềm.

+ Cho củ hành, cà rốt, sả, ớt, miến, nấm mèo, nước cốt dừa vào nấu vừa sánh. Nêm lại cho vừa ăn.

+ Cho ra dĩa, rắc đậu phộng, rau om, rau ngò gai và ớt cắt lát lên mặt.

+ Heo rừng xào lăn ăn nóng với bánh mì và nước tương.

Thịt lợn rừng nướng chao

– Nguyên liệu

+ Thịt vai lợn rừng 300g

+ Chao đỏ 1miếng

+ Hành tím 4 củ

+ Dầu ăn 1muỗng canh

+ Mè trắng 20g

+ Đậu phộng 30g

+ Ớt bằm 1/2 muỗng cà phê.

+ Thịt vai lợn rừng thái miếng mỏng vừa ăn.

+ Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn.

+ Trộn tất cả hỗn hợp gồm: Chao đỏ, sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, mè, dầu ăn, đường trong tô rồi cho thịt lợn rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút.

+ Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được.

+ Bày ra đĩa và rắc đậu phộng đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.

Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon?

Thịt lợn rừng xào xả ớt

Nguyên liệu làm lợn rừng xào sả ớt

400g thịt lợn rừng

2 quả ớt sừng

4 cây sả

2 củ hành tím

1 củ tỏi

Các loại gia vị cần thiết khác: bột nêm, đường, mì chính, dầu ăn, dầu hào, sa tế…

Cách làm lợn rừng xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn cạo sạch bề ngoài của thịt lợn, rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử mùi tanh và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn thái ớt sừng thành từng miếng dày. Với sả, hành, bạn tiến hành bóc bỏ vỏ và băm nhỏ để trong bát.

Bước 2: Ướp thịt lợn rừng

Bạn cho thịt lợn vào trong bát lớn. Sau đó, bạn cho lần lượt sả, ½ hành băm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào vào cùng. Bạn dùng đũa trộn đều và ướp trong vòng khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Xào thịt lợn rừng

Bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho ½ phần hành băm còn lại vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ phần thịt đã ướp ở trên vào xào cho đến khi thịt chín có màu vàng đẹp mắt. Lúc này, bạn cho thêm ớt vào đảo nhanh tay. Lưu ý, trong quá trình xào, bạn nên để lửa to. Cuối cùng, bạn cho thêm sa tế vào đảo thêm lần nữa thì tắt bếp. Bấy giờ, bạn đã có thể trình bày và thưởng thức món thịt lợn rừng xào sả ớt.

Thịt lợn rừng nấu giả cầy

Nguyên liệu món lợn rừng nấu giả cầy

500g thịt lợn rừng (thịt ba chỉ)

1 củ riềng

3 cây sả

2 củ hành tím

Các loại gia vị khác: muối, bột ngọt, hạt nêm, mắm tôm, mẻ…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi rửa sạch và để ráo, bạn hơ sơ miếng thịt ba chỉ trên bếp lửa hoặc bạn cũng có thể quay trên lò vi sóng. Tiếp đó, bạn thái thịt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Với riềng, bạn cạo vỏ rửa sạch và giã nhuyễn. Còn sả, bạn bóc vỏ lớp vỏ già, băm nhuyễn để trong bát.

Bước 2: Ướp thịt lợn rừng

Bạn ướp thịt lợn rừng bằng riềng, sả, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu. Sau khi trộn đều, bạn để yên trong vòng khoảng 40 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Xào thịt săn

Bạn bắc chảo dầu lên bếp cho hành băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn thì đổ ngập nước vào ninh. Khi thực hiện bước này, bạn bật lửa nhỏ ninh trong vòng khoảng 1 tiếng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là bạn đã hoàn thành một trong những món ăn ngon từ thịt lợn rừng nổi tiếng.

Thịt lợn rừng hấp gừng sả

Nguyên liệu

500g thịt lợn rừng

1 nhánh gừng

3 cây sả

1 nắm hành lá

Các loại gia vị cần thiết khác: muối, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm…

Chế biến lợn rừng hấp gừng sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch thịt lợn rừng mua về và cắt thành từng miếng dày. Sau đó, bạn gọt vỏ và thái gừng thành từng sợi chỉ. Với sả, bạn bóc bỏ vỏ, thái thành từng lát dài. Kế đó, bạn cắt hành lá thành từng khúc.

Bước 2: Ướp thịt lợn rừng

Tiến hành ướp thịt lợn cùng với 1 thìa bột nêm, ½ thìa mì chính, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 ít tiêu trong vòng khoảng 20 phút.

Bước 3: Hấp thịt lợn

Bạn xếp một lớp gừng, sả lên trên vỉ hấp, đến thịt lợn rừng, rồi 1 lớp gừng, sả còn lại, cuối cùng đến lớp hành lá cắt khúc lên trên cùng. Bạn hấp thịt trong vòng khoảng 30 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần bày thịt lên đĩa và thưởng thức món ngon từ thịt lợn rừng này cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

Chắc hẳn đến đây, bạn cũng đã đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi: Thịt lợn rừng làm món gì ngon? Với 3 công thức chế biến trên, bạn hoàn toàn có thể chế biến thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm để chiêu đãi cả nhà. Để biết thêm nhiều món ăn ngon khác bạn có thể đăng ký tham gia khóa nấu ăn của Hội Đầu Bếp Á Âu(HDBAAu) để có thể tự học nấu ăn tại nhà.

Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng

Cách làm các món ngon từ thịt lợn rừng rất đa dạng, không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn cho ra thành phẩm đẹp mắt và hấp dẫn chẳng kém nhà hàng.

Thịt lợn rừng xào sả ớt

Để làm món thịt lợn rừng xào sả ớt, bà nội trợ cần chuẩn bị 500 gram thịt lợn rừng, 400 gram ớt chuông Đà Lạt hoặc ớt ngọt, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 củ tỏi, 1 củ hành khô, vài củ sả, hành hoa, bột nêm, muối ăn, hạt tiêu,… Muốn món thịt xào sả ớt thơm ngon, nên chọn phần thịt liền khổ như ba chỉ, chân giò hoặc mông để khi xào, bì giòn, mỡ mỏng và miếng thịt thơm ngọt dẻo dai.

Thịt lợn rừng cạo rửa sạch, thái miếng mỏng to bản. Ớt chuông bỏ cuống và hạt, thái quân cờ; hành hoa chỉ lấy cọng trắng cắt khúc. Hành, tỏi, sả bỏ gốc rễ và vỏ già, rửa sạch. Hành tỏi băm nhỏ, sả thái lát mỏng rồi đem 2/3 lượng hành, tỏi, sả vừa chuẩn bị ướp với thịt. Cho thêm dầu hào, bột nêm, chút muối ăn vào trộn đều và ướp khoảng 15 phút để thịt lợn rừng ngấm gia vị.

Đặt chảo dầu lên bếp, phi thơm lượng hành, tỏi và sả còn lại rồi trút thịt lợn rừng vào xào ở lửa to. Khi thịt chín đều, hơi xém vàng thì cho thêm chút sa tế vào xào đảo cùng. Nhanh tay cho ớt chuông vào xào cùng thịt, chờ ớt chuông vừa chín tới thì rắc thêm hành hoa vào là xong.

Gỏi thịt lợn rừng

Để làm món gỏi thịt lợn rừng, bà nội trợ cần chuẩn bị 500 gram thịt lợn rừng, lạc rang, 250 gram chanh tươi, 30 gram tỏi, 2 quả cà chua, 200 gram hành tím, 150 gram sả, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, húng lủi, xà lách, gia vị. Trước tiên rửa rạch thịt lợn rồi để ráo, thái miếng thật mỏng.

Sau đó sơ chế rau củ quả. Hành tím, hành tây, cà rốt bỏ gốc và vỏ, rửa sạch; cà rốt bào sợi, hành bào mỏng. Ngòi gai thái khúc, chanh vắt lấy nước cốt, cà chua tỉa hoa hồng, tỏi xay nhuyễn. Đặt chảo dầu lên bếp, chờ dầu ăn nóng già cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi trút thịt lợn vào đảo. Chờ thịt lợn chín tới nêm thêm chút hạt nêm, muối ăn và bột tiêu rồi tắt bếp.

Trộn đều thịt xào với tỏi phi, nước mắm ngon, đường kính và nước cốt chanh, nêm nếm cho vừa miệng rồi ướp khoảng 15 phút cho thịt lợn rừng ngấm gia vị. Bày thịt lợn rừng ra đĩa, rắc lạc rang lên và trang trí thêm bằng húng lủi, xà lách và hoa hồng từ cà chua.

Một Số Món Ngon Chế Biến Từ Lợn Rừng

Nướng ngũ vị, nướng mọi, xào lăn, nấu chao, xáo măng, tái dấm, giả cầy, quay, hấp, lòng dồi, tiết canh, cháo (ninh xương),…

1. Nguyên liệu (4 phần ăn): Heo rừng: 300g; hành tây: 1 củ cắt múi; nấm mèo: 4 tai, ngâm nở cắt nhỏ; bột cà ri: 1 muỗng cà phê; miến: 30g ngâm nở; muối: 1/2 muỗng cà phê; đường: 1 muỗng cà phê; tỏi băm: 1 muỗng cà phê; nước cốt dừa: 1 chén; ớt sừng: 1 trái; đậu phộng rang: một ít; rau om: một ít

Chế biến: thịt heo cắt mỏng, ướp với muối, đường, tỏi, cà ri cho thấm. Cho thịt vào xào thơm, hạ lửa cho nước dùng vào nấu đến lúc mềm. Cho củ hành, miến, nấm mèo, nước cốt dừa vào nấu vừa sánh. Nêm lại cho vừa ăn. Cho ra dĩa, rắc đậu phộng, rau om và ớt cắt lát lên mặt. Heo rừng xào lăn ăn với bánh mì và nước tương.

2. Luộc lòng lợn:

*Để làm bao tử, lòng heo nhanh sạch: Bao tử, lòng heo mua về lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng bạn dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này ruột, bao tử heo vừa sạch và trắng.

*Luộc bao tử, lòng heo trắng và giòn: Đừng cho bao tử, lòng heo vào nồi khi nước chưa thật sôi. Trước tiên cho một chút phèn chua vào nồi nước luộc. Khi luộc phải để bao tử, lòng heo ngập nước. Vớt bao tử, lòng heo ra thả vào chậu nước lạnh có pha vài giọt chanh. Làm như thế đảm bảo ruột, bao tử heo vừa trắng vừa giòn.

Lòng heo luộc trắng và giòn

*Muốn nồi nước dùng trong: Muốn có một nồi nước dùng trong hãy chờ nước thật sôi rồi mới cho thịt, hoặc xương vào, không nên đậy kín vung. Khi nước sôi trở lại, vặn nhỏ lửa, vớt hết bọt nổi. Nướng một củ hành tím, cho vào để nước có mùi thơm.

Bạn cũng có thể cho thịt, xương vào ngay từ đầu, lúc nước còn lạnh rồi đun, với cách này chất ngọt trong thịt và xương sẽ hòa vào nước dùng. Còn nếu nước sôi rồi mới cho vào thì vị ngọt vẫn còn giữ lại trong thịt và xương.

Nếu nồi nước dùng của bạn không trong, hãy lấy một khăn vải mỏng lọc nước, sau đó đun sôi lại. Hoặc cũng có thể lấy một lòng trắng trứng, đánh cho thật nổi, đổ úp vào nồi nước dùng, các bọt trong nước dùng sẽ cuốn vào lòng trắng trứng. Khi đó bạn chỉ việc vớt hết lòng trắng trứng ra là có nồi nước dùng trong như ý.

*Cách luộc và ram thịt: Luộc thịt: Cũng giống như luộc bao tử, lòng heo bạn muốn đĩa thịt luộc trắng, dai, ngon hãy chờ nước sôi, cho vào một muỗng soup giấm chua, sau đó hãy thả thịt vào. Nếu mua phải những loại thịt dai như heo nái, muốn thịt mềm trước khi luộc bạn nhớ lấy lá đu đủ bọc kín thịt lại.

Ram thịt: Thịt thăn hay ba rọi mua về làm sạch, ướp một chút gia vị cho ngấm. Khi ram chờ cho dầu thật sôi mới thả thịt vào chiên. Lúc chiên nhớ để vàng mặt dưới rồi mới lật mặt trên xuống. Ngọn lửa phải lớn, đều. Thịt chuyển sang màu vàng cánh gián thì vặn nhỏ lửa cho vào một chút nước lọc, đậy kín, để riu riu. Dùng que nhọn xiên vào miếng thịt, thấy không có nước hồng chảy ra là được. Với cách làm này thịt sẽ ngon và mềm hơn.

3. Heo rừng nướng ngũ vị

Món heo rừng nướng ngũ vị có cách làm giống như bao món nướng khác, nhưng cái tạo sự đặc biệt chính là ở cách chọn và ướp gia vị. Đầu bếp đã khéo léo hòa quyện chúng với nhau để tạo độ ngậy, độ thơm mang lại món ăn ngon miệng, bổ dưỡng.

Nguyên liệu: Thịt sườn heo rừng 300g, rượu chát đỏ 30ml, tỏi 1 củ nhỏ, hành tím 2 củ vừa, nước tương, mật ong, dầu ăn, mỗi thứ 1 muỗng canh, cam thảo 0,02g.

Thực hiện: Thịt heo rừng tươi lấy hết sườn và để nguyên miếng lớn. Tỏi, hành tím lột vỏ bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gồm: rượu chát, tỏi, hành tím đã bằm nhuyễn, nước tương, cam thảo, mật ong, dầu ăn trong tô sau đó cho miếng thịt heo rừng đã lấy sườn vào ướp khoảng 10 phút và trong khi ướp phải dùng quen tre nhọn xăm đều lên miếng thịt để thịt ngấm gia vị. Sau đó vớt thịt ra cho lên vỉ nướng. Để thịt heo nướng được mềm và ngon nên nướng trên bếp than lửa vừa phải và nướng đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng là được.

Thưởng thức: Khi thịt nướng chín thái thành miếng vừa ăn bày ra đĩa, ăn kèm cùng các loại rau thơm và chấm chao hoà chút đường. Chao: Chao là đậu phụ được làm từ đậu nành nhưng qua phương pháp ủ cho lên men, tạo thành các bánh chao mặn, béo ngậy và là nguyên liệu của nhiều món ăn hấp dẫn, nhất là các món ăn chay.

4. Heo rừng nướng chao

Heo rừng nướng chao có cách nướng giống heo nướng ngũ vị nhưng tạo thành một món khác biệt nhờ cách ướp gia vị. Món nướng này ăn kèm cùng các loại rau thơm để tăng sự hấp dẫn. Vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt heo rừng tươi ngon sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt khi thưởng thức.

Nguyên liệu: Thịt vai heo rừng 300g, chao đỏ 1miếng, sả cây 2 cây, hành tím 4 củ, tỏi 1 củ nhỏ, đường 20g, dầu ăn 1muỗng canh, mè trắng 20g, đậu phộng 30g, ớt bằm 1/2 muỗng cà phê. Thực hiện: Thịt vai heo rừng thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn. Trộn tất cả hỗn hợp gồm: Chao đỏ, sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, mè, dầu ăn, đường trong tô rồi cho thịt heo rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được. Bày ra đĩa và rắc đậu phộng đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.

Thưởng thức: Món này chấm chao và ăn kèm cùng các loại rau thơm. Nên ăn nóng để thịt mềm không bị cứng và có hương vị thơm, đậm đà của các loại gia vị. Sả cây: Sả ngoài công dụng làm thực phẩm, tạo hương thơm cho các món ăn nó còn là một dược liệu quý. Sả cây mọc theo từng khóm, rất dễ trồng và dễ tìm mua tại các chợ, siêu thị.

5. Heo rừng giả cầy

Các món ăn từ thịt heo rừng có mặt chưa lâu trong thực đơn của các nhà hàng nhưng đã nhanh chóng trở thành món ăn được ưa thích ở Việt Nam. Thịt heo rừng có thể làm được rất nhiều các món khác nhau và món giả cầy mặc dù được chế biến hơi cầu kỳ nhưng lại mang cảm giác rất lạ và ngon miệng cho người thưởng thức bởi vị ngậy của nước cốt dừa, vị thơm ,ngọt của thịt rừng, gia vị…

Nguyên liệu: Thịt heo rừng (ba rọi) 300g, đậu tương 100g, chao đỏ 1 miếng, nước cốt dừa 130ml, hành tím, sả cây 100g, củ riềng 50g, đường 20g, nước dừa 1 chén, bánh mì 1 ổ lớn.

Thực hiện: Thịt heo rừng thái miếng vuông khoảng 2cm (thái miếng phải có cả nạc, mỡ và bì), đậu tương xay nhỏ, hành tím, củ riềng và sả cây băm nhuyễn. Cho hỗn hợp gồm: đậu tương xay, hành tím, sả, riềng, đường vào nồi dầu nóng xào thơm, sau đó cho nước dừa, nước dùng (nước dùng được hầm từ xương heo trước đó) và thịt heo vào hầm khoảng 40 phút thì tiếp tục cho nước cốt dừa vào và đun sôi trở lại là được.

Thưởng thức: Món heo giả cầy ăn cùng bánh mì, món này có thể ăn thay cho bữa chính của những ngày nghỉ hay là món ăn chính trong các bữa tiệc.