Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Món Ngon Và Rẻ Ở Đà Nẵng Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | 10giayxantay.com

Top 5 Món Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Nhất Ở Đà Nẵng

Địa Chỉ Bún Đậu Mắm Tôm Ở Đà Nẵng Ngon Rẻ “khó Cưỡng”

Bỏ Túi 5 Quán Nướng Ngon Rẻ Ở Đà Nẵng Được Giới Trẻ Yêu Thích

Các Món Bò Ngon Dễ Nấu Giải Cứu Cuối Tuần

Bỏ Túi, Top 6 Món Ngon Dễ Nấu Cho Ngày Cuối Tuần Thêm Yêu Thương, Vui Vẻ

Cách Nấu Lẩu Ngon Mà Rẻ Dưới 100K Đơn Giản Dễ Nấu Cho Sinh Viên

Bánh tráng kẹp – Xoài mắm

Khi đến Đà Nẵng, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức món bánh tráng kẹp – một món ngon Đà Nẵng không kém cạnh những đặc sản khác ở Đà Nẵng. Món này được làm từ bánh tráng mềm và không quá dày, người đầu bếp quyệt lớp nhân lên trên bánh rồi nướng cho giòn. Nhân bánh có thể làm từ pate gan hoặc sa tế được tẩm gia vị và thêm rất nhiều hành phi quết lên bánh rồi bỏ trứng cút thêm vào. Cũng có thể làm nhân bánh bằng khô bò được xé sợi nhỏ, cũng có khi là trứng gà hoặc mực khô tùy theo khẩu vị hay yêu cầu của mỗi khách. Đặc trưng cho món bánh tráng kẹp Đà Nẵng không gì khác hơn là nước chấm khá đặc biệt. Nước chấm được chế biến từ bò khô, sa tế làm thành nước chấm vừa sệt, vừa cay nồng, ngọt ngọt rất thơm và có màu vàng nâu khá bắt mắt, dù cho thực khách có ăn thử qua hàng trăm lần cũng khó có thể phát hiện ra đủ thành phần làm nên hương vị đặc biệt của nó. Để tăng thêm hương vị bạn cũng đừng quên tranh thủ gọi ngay đĩa xoài mắm ăn kèm, đặc biệt là cái vị nước mắm đường mặn ngọt hài hòa. Một đĩa xoài chỉ có 10.000 đồng thôi, cái món này nhanh hết lắm, cho nên lúc nào đi ăn thì các bạn tranh thủ gọi trước cho chắc chắn.

Món này tuy công phu và cầu kỳ nhưng giá cả cũng khá rẻ, một đĩa bánh tráng kẹp có giá 8.000 đồng/ đĩa trở lên. Xoài mắm 10.000 đồng.

Tại Đà Nẵng có rất nhiều quán bán món này, nhưng ngon nhất là quán nằm ở ngõ gần khách sạn Thăng Long, đường Điện Biên Phủ.

Ốc hút – Mít Trộn

Ốc hút là một món ăn dân dã của người dân Đà Nẵng, đây là nguồn thực phẩm dồi dào được mẹ đại dương ban tặng. Ốc gạo, ốc bươu, ốc đắng… đem về ngâm, rửa sạch để ráo nước rồi đem xào với sả ớt, gia vị, công thức cũng khá đơn giản không có gì đặc biệt mà vị thì đậm đà. Một điều đặc biệt làm nên sự hấp dẫn cho món ốc hút Đà Nẵng này đó là mùi vị rất đậm, nước ngọt và thơm mùi sả gừng đặc trưng. Ốc được bấm đuôi để hút cho dễ, thi thoảng ta bắt gặp vị cay, ngọt, thêm ít vị chua của đu đủ xanh, kết hợp với nhau cùng ít bánh tráng nữa thì còn gì bằng.

Với vị ngọt thanh của mít, dai dai của da heo, béo béo của đậu phụng rang giòn hòa quyện trong thứ nước chấm phải nói là “chuẩn mực” món da heo, mít trộn là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là tuổi teen và chị em phụ nữ. Với cái giòn tan của bánh tráng quyện với mít, có đủ vị mặn ngọt, cũng đủ khiến những người đã từng được thưởng thức món dân dã này của Đà Nẵng phải lưu luyến.

Giá một đĩa ốc hút trung bình từ 25.000 đồng trở lên, với các loại ốc ngon như ốc đá, ốc bưu… thì giá sẽ nhỉnh hơn một chút.

Ở Đà Nẵng có rất nhiều quán ốc nhưng được nhiều người khen nhất phải kể đến quán ốc trên đường Lê Duẩn.

Bánh bèo Đà Nẵng

Bánh bèo từ lâu đã trở thành món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Đà Nẵng bởi sự dân dã, mộc mạc từ nguyên liệu đến hương vị của nó. Các bạn có thể ăn bánh bèo vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nó có thể dùng như là món chính hoặc món ăn vặt. Bánh bèo cũng có rất nhiều loại được phân biệt bởi hình dáng và cách ăn bánh bèo. Bánh bèo tai thì nhỏ bằng lỗ tai được sắp sẵn lên đĩa, bánh bèo chén được đúc sẵn trong chén tròn nhỏ, còn bánh ướt được bày trong đĩa và cắt khúc. Tất cả đều có một điểm chung là rắc nhân lên trên mặt bánh rồi mới ăn. Nhân của bánh bèo được làm từ tôm, cá bào lấy thịt, bỏ xương, sau đó ướp gia vị và sấy khô trên than hồng cho không còn mùi tanh, vì thế khi ăn vào miệng thực khách sẽ chỉ nghe thi thoảng mùi bùi bùi, béo béo của thịt, hành lá. Bánh bèo còn có thể được ăn kèm với nem chua, chả bò cây. Món bánh bèo, bánh ướt có ngon hay không còn phụ thuộc bởi nước mắm ăn kèm. Nước ăn kèm của bánh bèo rất đơn giản, đó là mắm ớt tỏi bằm nhuyễn được pha loãng với nước sôi để nguội, thêm ít chanh, đường tạo nên vị thanh ngọt, chua chua rất đặc trưng.

Bạn có thể đến Quán Tâm – 291 Nguyễn Chí Thanh, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Giá chỉ khoảng 2.000 đồng 1 chén.

Bánh xèo là món ăn quen thuộc đối với gười miền Trung. Bánh xèo của người miền Trung khá nhỏ, ít nhân, không có màu vàng đặc trưng như bánh xèo ở miền Nam nhưng lại hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon.Để bánh xèo có màu vàng thêm bắt mắt thì người ta có thể cho vào một chút bột nghệ. Thông thường bánh xèo phải chấm với nước mắm pha loãng, chua ngọt, thế nhưng, một số quán thì có cách làm nước chấm đặc biệt hơn từ gan heo, gan gà xay nhuyễn, hầm nhừ, trộn với ít bột năng nên nước chấm dẻo dẻo, đủ các vị bùi bùi, béo béo của gan, vị giòn giòn của đậu phộng rang nhỏ, vị thơm của nấm mèo, thịt băm nhuyễn

Khi đến Đà Nẵng, để thưởng thức bánh xèo phải kể đến quán bà Dưỡng nổi tiếng nhất nằm trong kiệt đường Hoàng Diệu hay quán Vân trên đường Hải Phòng sát với siêu thị Nguyên Kim. Mỗi đĩa bánh chỉ từ 40.000 – 50.000 đồng/đĩa.

Nem lụi – Bò lá lốt

Ở Đà nẵng gọi nem nướng xiên que là Nem lụi, thông thường quán nem lụi sẽ bán kèm chung với món bò lá lốt. Khác hẳn với cái vị Sài Gòn, nước sốt thịt chấm kèm nem và bò rất đặc biệt, phải diễn tả bằng từ ” cực ngon”. Mỗi một mâm đầy đủ dọn ra gồm có: rau xanh mơn mởn, xoài chua, khế, chuối chát. Bánh tráng nem để cuốn ăn kèm cho đỡ ngán. Nói ngán vậy thôi chứ ăn bò và nem nướng không thôi cũng đủ ngon rồi!1 que giá chỉ khoảng 5.000 đồng, mỗi bạn có thể ăn 5 que kèm với rau như vậy cũng đã no rồi.

Bạn thử món này ở quán Tâm Được – Địa chỉ: 44 Nguyễn Thái Học, Quận Hải Châu, Đà nẵng

Với những quán ăn vặt trên hi vọng các bạn sẽ có những buổi ăn vặt ngon miệng, lang thang nhìn ngắm Thành phố đáng sống.

Điểm Danh Món Ăn Ngon, Đặc Sản Đà Nẵng

Bánh Cuốn ‘hàng Hiệu’ 35 Năm Gần Chợ Bà Chiểu: Bà Chủ Tự Tay Đổ Bánh

Dạo Quanh Khu Chợ Lớn Thưởng Thức Các Món Ăn Ngon (Phần 1)

Cá Đuối Có Độc Không? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu

Khám Phá Món Cá Nướng “pa Pỉnh Tộp”

Top 5 Món Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Nhất Ở Đà Nẵng 2022

Lập Team “choén Sập” 30 Quán Ăn Ở Vũng Tàu Vừa Ngon Lại Vừa Rẻ

Những Quán Ăn Ngon Rẻ Ở Vũng Tàu

Top 10 Địa Điểm Ăn Sáng Ngon Rẻ Ở Vũng Tàu 2022

Bỏ Túi 20+ Địa Điểm Ăn Uống Nha Trang Ngon, Giá Rẻ, Nổi Tiếng

15 Quán Ăn Ngon Rẻ Ở Nha Trang Được Yêu Thích Nhất

Nội Dung Chính Của Bài Viết

Bánh bèo Đà Nẵng

Bánh bèo từ lâu đã trở thành món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Đà Nẵng bởi sự dân dã, mộc mạc từ nguyên liệu đến hương vị của nó. Các bạn có thể ăn bánh bèo vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nó có thể dùng như là món chính hoặc món ăn vặt. Bánh bèo cũng có rất nhiều loại được phân biệt bởi hình dáng và cách ăn bánh bèo. Bánh bèo tai thì nhỏ bằng lỗ tai được sắp sẵn lên đĩa, bánh bèo chén được đúc sẵn trong chén tròn nhỏ, còn bánh ướt được bày trong đĩa và cắt khúc. Tất cả đều có một điểm chung là rắc nhân lên trên mặt bánh rồi mới ăn. Nhân của bánh bèo được làm từ tôm, cá bào lấy thịt, bỏ xương, sau đó ướp gia vị và sấy khô trên than hồng cho không còn mùi tanh, vì thế khi ăn vào miệng thực khách sẽ chỉ nghe thi thoảng mùi bùi bùi, béo béo của thịt, hành lá. Bánh bèo còn có thể được ăn kèm với nem chua, chả bò cây. Món bánh bèo, bánh ướt có ngon hay không còn phụ thuộc bởi nước mắm ăn kèm. Nước ăn kèm của bánh bèo rất đơn giản, đó là mắm ớt tỏi bằm nhuyễn được pha loãng với nước sôi để nguội, thêm ít chanh, đường tạo nên vị thanh ngọt, chua chua rất đặc trưng.

Bạn có thể đến Quán Tâm – 291 Nguyễn Chí Thanh, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Giá chỉ khoảng 2.000 đồng 1 chén.

Bánh xèo là món ăn quen thuộc đối với gười miền Trung. Bánh xèo của người miền Trung khá nhỏ, ít nhân, không có màu vàng đặc trưng như bánh xèo ở miền Nam nhưng lại hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon.Để bánh xèo có màu vàng thêm bắt mắt thì người ta có thể cho vào một chút bột nghệ. Thông thường bánh xèo phải chấm với nước mắm pha loãng, chua ngọt, thế nhưng, một số quán thì có cách làm nước chấm đặc biệt hơn từ gan heo, gan gà xay nhuyễn, hầm nhừ, trộn với ít bột năng nên nước chấm dẻo dẻo, đủ các vị bùi bùi, béo béo của gan, vị giòn giòn của đậu phộng rang nhỏ, vị thơm của nấm mèo, thịt băm nhuyễn

Khi đến Đà Nẵng, để thưởng thức bánh xèo phải kể đến quán bà Dưỡng nổi tiếng nhất nằm trong kiệt đường Hoàng Diệu hay quán Vân trên đường Hải Phòng sát với siêu thị Nguyên Kim. Mỗi đĩa bánh chỉ từ 40.000 – 50.000 đồng/đĩa.

Nem lụi – Bò lá lốt

Ở Đà nẵng gọi nem nướng xiên que là Nem lụi, thông thường quán nem lụi sẽ bán kèm chung với món bò lá lốt. Khác hẳn với cái vị Sài Gòn, nước sốt thịt chấm kèm nem và bò rất đặc biệt, phải diễn tả bằng từ ” cực ngon”. Mỗi một mâm đầy đủ dọn ra gồm có: rau xanh mơn mởn, xoài chua, khế, chuối chát. Bánh tráng nem để cuốn ăn kèm cho đỡ ngán. Nói ngán vậy thôi chứ ăn bò và nem nướng không thôi cũng đủ ngon rồi!1 que giá chỉ khoảng 5.000 đồng, mỗi bạn có thể ăn 5 que kèm với rau như vậy cũng đã no rồi.

Bạn thử món này ở quán Tâm Được – Địa chỉ: 44 Nguyễn Thái Học, Quận Hải Châu, Đà nẵng

Bánh tráng kẹp – Xoài mắm

Khi đến Đà Nẵng, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức món bánh tráng kẹp – một món ngon Đà Nẵng không kém cạnh những đặc sản khác ở Đà Nẵng. Món này được làm từ bánh tráng mềm và không quá dày, người đầu bếp quyệt lớp nhân lên trên bánh rồi nướng cho giòn. Nhân bánh có thể làm từ pate gan hoặc sa tế được tẩm gia vị và thêm rất nhiều hành phi quết lên bánh rồi bỏ trứng cút thêm vào. Cũng có thể làm nhân bánh bằng khô bò được xé sợi nhỏ, cũng có khi là trứng gà hoặc mực khô tùy theo khẩu vị hay yêu cầu của mỗi khách. Đặc trưng cho món bánh tráng kẹp Đà Nẵng không gì khác hơn là nước chấm khá đặc biệt. Nước chấm được chế biến từ bò khô, sa tế làm thành nước chấm vừa sệt, vừa cay nồng, ngọt ngọt rất thơm và có màu vàng nâu khá bắt mắt, dù cho thực khách có ăn thử qua hàng trăm lần cũng khó có thể phát hiện ra đủ thành phần làm nên hương vị đặc biệt của nó. Để tăng thêm hương vị bạn cũng đừng quên tranh thủ gọi ngay đĩa xoài mắm ăn kèm, đặc biệt là cái vị nước mắm đường mặn ngọt hài hòa. Một đĩa xoài chỉ có 10.000 đồng thôi, cái món này nhanh hết lắm, cho nên lúc nào đi ăn thì các bạn tranh thủ gọi trước cho chắc chắn.

Món này tuy công phu và cầu kỳ nhưng giá cả cũng khá rẻ, một đĩa bánh tráng kẹp có giá 8.000 đồng/ đĩa trở lên. Xoài mắm 10.000 đồng.

Tại Đà Nẵng có rất nhiều quán bán món này, nhưng ngon nhất là quán nằm ở ngõ gần khách sạn Thăng Long, đường Điện Biên Phủ.

Ốc hút – Mít Trộn

Ốc hút là một món ăn dân dã của người dân Đà Nẵng, đây là nguồn thực phẩm dồi dào được mẹ đại dương ban tặng. Ốc gạo, ốc bươu, ốc đắng… đem về ngâm, rửa sạch để ráo nước rồi đem xào với sả ớt, gia vị, công thức cũng khá đơn giản không có gì đặc biệt mà vị thì đậm đà. Một điều đặc biệt làm nên sự hấp dẫn cho món ốc hút Đà Nẵng này đó là mùi vị rất đậm, nước ngọt và thơm mùi sả gừng đặc trưng. Ốc được bấm đuôi để hút cho dễ, thi thoảng ta bắt gặp vị cay, ngọt, thêm ít vị chua của đu đủ xanh, kết hợp với nhau cùng ít bánh tráng nữa thì còn gì bằng.

Với vị ngọt thanh của mít, dai dai của da heo, béo béo của đậu phụng rang giòn hòa quyện trong thứ nước chấm phải nói là “chuẩn mực” món da heo, mít trộn là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là tuổi teen và chị em phụ nữ. Với cái giòn tan của bánh tráng quyện với mít, có đủ vị mặn ngọt, cũng đủ khiến những người đã từng được thưởng thức món dân dã này của Đà Nẵng phải lưu luyến.

Giá một đĩa ốc hút trung bình từ 25.000 đồng trở lên, với các loại ốc ngon như ốc đá, ốc bưu… thì giá sẽ nhỉnh hơn một chút.

Ở Đà Nẵng có rất nhiều quán ốc nhưng được nhiều người khen nhất phải kể đến quán ốc trên đường Lê Duẩn.

Top 3 Món Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Nhất Ở Đà Nẵng 2022

Top 15 Món Ăn Đường Phố Ngon

Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Rạch Giá, Kiên Giang Đông Khách

Top 10 Món Ăn Sáng Sài Gòn Ngon Rẻ Nhất Định Phải Thử

Các Món Ăn Sáng Ngon Bổ Rẻ Đặc Trưng Của Ẩm Thực Sài Gòn

Top 10 Món Ăn Ngon Và Rẻ Nhất Tại Đà Nẵng

Top 10 Quán Lẩu Gà Ngon Nhất Đà Nẵng

Chả Bò Đà Nẵng Món Ngon, Nổi Tiếng Thu Hút Thực Khách

Hé Lộ Top 5 Địa Điểm Mua Chả Bò Đà Nẵng Ngon “nhứt Nách”

Top 6 Địa Chỉ Mua Chả Bò Đà Nẵng Ngon Và Chất Lượng

Bật Mí 15 Quán Nhậu Đà Nẵng Giá Rẻ Chất Lượng Cực Đông Khách

Nếu các bạn đi du lịch Đà Nẵng mà không biết ăn gì, ăn quán nào ngon thì chuyến du lịch của bạn sẽ kém phần hấp dẫn, để biết về những món ăn đặc sản ở Đà Nẵng và những địa chỉ của các quán ăn nhà hàng mình xin chia sẻ với các bạn một danh sách đầy đủ các quán ăn ngon tại Đà Nẵng để khi nào đi du lịch bạn còn biết địa chỉ để đến.

Gỏi da heo , mít trộn “Bà Già”

Với hầu hết người dân tại Đà Nẵng gỏi da heo, mít trộn Bà Già không còn là hàng quán ven đường mà họ hay ghé ăn, mà nơi đây còn chính là một phần tuổi thơ của 8x, 9x đời đầu khi có tuổi đời gần 30 năm tại xứ sở Cầu Rồng. Quán có tên “Bà Già” bởi bà Mông – chủ tiệm, nay đã lớn tuổi cùng quán ăn của mình, từ một gánh hàng rong nhỏ rồi dựng thành quán khang trang và sạch sẽ.

Bún chả cá

Một tô bún chả cá gồm có chả cá, su hào, bí đỏ, măng tươi, chút ruốc heo, hành và cà chua thật ngon mắt. Chả cá gồm 2 loại: chả cá hấp và chả cá chiên. Tùy theo lựa chọn của thực khách, người bán sẽ bỏ 1 hoặc cả 2 loại chả vào tô bún rồi chan thứ nước lèo ngọt thanh rất dễ chịu được hầm từ chính xương cá.

Địa chỉ:Quán bún chả cá Bà Lữ:

Số 317 phố Hùng Vương, thành phố Đà Nẵng

Quán bún chả cá Ông Tạ: Số 113A Nguyễn Chí Thanh, thành phố Đà Nẵng

Bún mắm nêm

Món bún này là món ăn vặt ở miền Trung, mắm nêm cay nồng rất hợp với vị thịt heo quay hay giò lụa, tuy nhiều thịt nhưng ăn nhiều mà không ngán bởi được cân bằng lại với đu đủ xanh giòn rụm và rau sống tươi mát.

Bún mắm Đà Nẵng từ lâu đã là món ăn quen thuộc, bình dị của người dân Quảng Nam – Đà Nẵng nhưng đã trở thành một món ngon khó quên đối với những du khách du lịch đặt chân tới thành phố biển miền Trung được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều vẻ đẹp lạ lùng này. Với hương mặn mà, mùi thơm nồng nàn đặc trưng, bún mắm nêm đã “hút hồn” biết bao thực khách khi đến đây.

Địa chỉ:Quán Bà Thuyên: K424/3 Lê Duẩn, Chính Gián, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng

Quán Ngọc: 20 Đoàn Thị Điểm, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà Nẵng

Bánh canh ruộng

Bánh canh ruộng có vị ngọt tự nhiên, nhờ xương ống được hầm kỹ, lại được nêm nếm gia vị cực kỳ nóng, và cay cây rất kích thích vị giác cho người thưởng thức.Một tô bánh canh ruộng phải đầy đủ thành phần gồm 3-4 quả trứng cút, 1 cây nem chua, 1 cây chả lụa cắt miếng nhỏ, thịt cá. Đặc biệt sợi bánh canh to gần bằng chiếc đũa, dài và dai. Khi ăn bánh canh phải ăn nóng – nhanh mới ngon.

Tổng hợp bởi: Top Vozz

Top 8 Quán Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Và Đông Khách Nhất Đà Nẵng

10 Món Ngon Phải Nếm Khi Đến Đà Nẵng

7 Món Ngon Tại Đà Nẵng

Ngon Như Bún: Ẩm Thực Đà Nẵng Tại Sài Gòn.

Top 10 Quán Cơm Trưa Văn Phòng Đà Nẵng Có Ship

Tổng Hợp 11 Món Ăn Ngon Giá “Siêu” Rẻ Ở Đà Nẵng

Ăn Gì Ở Gò Vấp? Review 21 Món Ngon Gò Vấp + Quán Ăn Ngon Rẻ Nhất

Món Ăn Ngon, Giá Rẻ Dưới 15K Ở Hà Nội

List 30 Quán Ăn Ngon Ở Huế Đáng Thử Nhất 2022

Ăn No Căng Bụng Với Top 20 Quán Ăn Ngon Huế Nhất Định Phải Thử Một Lần

Top 20 Món Ngon, Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Quận 1 Giá Rẻ Nổi Tiếng Nhất

Dù chỉ tham gia tour du lịch Đà Nẵng 1 ngày, quý khách cũng có thể dễ dàng tìm thấy những hàng quán bán mít trộn trên đường Phạm Văn Nghị, Ông Ích Đường. Mỗi dĩa mít trộn chỉ khoảng tầm 10.000VND.

Mít trộn Đà Nẵng hấp dẫn

Với những ai mê vị đậm đà của mắm nêm thì món bún mắm nêm Đà Nẵng sẽ là một lựa chọn khó thể bỏ qua. Món ăn này vừa ngon, lại có giá cực kỳ bình dân, chỉ tầm 15.000 đến 20.000 VND/tô. Ở Đà Nẵng, đường Huỳnh Phúc Kháng và Nguyễn Chí Thanh là hai con đường tập trung nhiều quán bún mắm nêm ngon nhất.

Ốc là một trong những món ăn 3 miền hút khách ở Đà Nẵng. Tuy ở 3 miền Việt Nam, quý khách đều có thể tìm ăn các món ốc ngon nhưng chỉ tại Đà Nẵng, quý khách mới có thể thưởng thức được món ốc hút ngon nhất, “đúng điệu” nhất. Ốc hút có giá chỉ tầm 10.000 đến 15.000 VND/dĩa. Tại thành phố Đà Nẵng, các quán ốc bán chủ yếu ở các con đường Bùi Thị Xuân, Lê Duẩn…

Ốc hút là món ăn ngon giá rẻ ở Đà Nẵng cho các bạn thưởng thức

Đã đến với miền Trung nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng, quý khách nhất định phải thử qua một món ăn vừa ngon lại vừa rẻ đó là bánh xèo miền Trung. Từng chiếc bánh xèo chỉ to hơn bàn tay, màu sắc vàng ươm, nóng giòn, mùi thơm lan tỏa sẽ “quyến rũ” bất kỳ ai. Mỗi chiếc bánh xèo chỉ tầm 8.000 đến 10.000 VND/cái. Đà Nẵng có rất nhiều quán bánh xèo ngon, nổi tiếng nhất là quán Bà Dưỡng trên đường Hoàng Diệu.

Món bánh xèo Đà Nẵng thơm ngon, hấp dẫn

Là một món bánh đặc sản của các tỉnh thành miền Trung, với vị dai dai đặc trưng, bánh bột lọc được rất nhiều người yêu thích, nhất là khách du lịch. Chỉ tầm 15.000 đến 30.000 cho mỗi phần bánh là quý khách có thể thoải thích thưởng thức vị thơm ngon của món bánh độc đáo này.

Bánh bột lọt – một món bánh đặc sản của các tỉnh thành miền Trung

Nếu có dịp du lịch đến Đà Nẵng, vào buổi sáng, quý khách có thể ăn sáng bằng món bún canh chả cá vừa ngon, vừa bổ lại vừa rẻ. Bánh canh thường có hai loại gồm bánh canh bột lọc và bánh canh bột gạo, tùy quý khách lựa chọn. Giá mỗi tô bánh canh chỉ khoảng 15.000 đến 25.000 VND.

Được đựng trong từng chiếc chén nhỏ, bánh bèo chén với lớp bánh trắng ngần, giòn giòn cùng phần nhân tôm thịt đậm đà sẽ khiến quý khách phải lưu luyến mãi hương vị. Tùy theo độ dày mỏng và to nhỏ của chiếc bánh bèo mà có giá dao động từ 2.000 đến 4.000/cái.

Bánh bèo chén với hương vị ngon khó cưỡng

Gỏi cá Nam Ô là một món gỏi trứ danh của xứ Đà Thành. Khác với những món gỏi khác, cá trong gỏi cá Nam Ô thường là cá tươi sống nên nhiều người ví von món gỏi này tương tự như sashimi của Nhật Bản. Cá được chọn từng những con cá trích bắt ngay tại biển Nam Ô nên rất tươi. Khi ăn, người ta thường cuốn gỏi cá và rau cùng bánh tráng chấm nước mắm. Giá mỗi phần gỏi cho một người ăn cũng chỉ từ 30.000VND.

Cũng là một món ăn khá dân dã, ram cuốn cải bao gồm thành phần miến, thịt heo, mộc nhĩ, cà rốt, đu đủ… trộn đều cuốn gọn trong lá cải. Ram cuốn cải khi chấm với nước chấm chua chua, cay cay, ngọt ngọt, quý khách có thể cảm nhận hương vị tuyệt nhất từ món ăn này. Ram cuốn cải bán nhiều trên đường Lê Duẩn gần cầu Sông Hàn. Giá mỗi phần từ 30.000VND.

Món ram cuốn cải ngon ở Đà Nẵng

Dù chỉ là một món ăn vặt nhưng bánh tráng đập lại khiến nhiều thích thú bởi cách ăn độc đáo và mùi vị khá lạ miệng. Vào khoảng độ cuối giờ chiều, quý khách có thể đến quán bánh đập Ngõ Vắn Xôn Xao (đường Hoàng Diệu) hay quán Cô Liên (đường Nguyễn Duy Hiệu) để thưởng thức món bánh tráng đập Đà Nẵng ngon nhất.

Mỗi phần bánh tráng đập cho một người ăn chỉ từ 10.000VND. Ngoài bánh tráng đập, Đà Nẵng còn rất nhiều món ăn vặt rất ngon, mời quý khách khám phá qua bài viết “Top 11 món ăn vặt ngon “bá cháy” ở Đà Nẵng“.

Thưởng thức bánh tráng đập Đà Nẵng ngon hết chỗ chê

Đến với xứ sở Quảng Đà, không thể không thưởng thức một món ngon nổi tiếng đó là mì Quảng. Bên cạnh vị thơm ngon đậm đà khó quên, mì Quảng còn có giá khá bình dân, chỉ từ 15.000 đến 30.000 VND/tô.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Những Món Ngon Giá Rẻ Ở Đà Lạt Không Thể Bỏ Qua

“lạc Trôi” Giữa Vô Vàn Món Ngon Giá Rẻ Ở Đà Lạt

Top 20 Nhà Hàng Ở Gia Lâm Bạn Không Nên Bỏ Qua Khi Đến Đây

10 Món Đặc Sản Nổi Tiếng Của Tỉnh Gia Lai

19 Thực Đơn Hàng Ngày Ngon Miệng Và Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Miền Bắc

🌟 Home
🌟 Top