Top 2 # Xem Nhiều Nhất Món Ngon Với Cá Hồi Đông Lạnh Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Lườn Cá Hồi Đông Lạnh

Giá lẻ: Liên hệ 0336316194

Giá sỉ: Liên hệ 0336316194

Lườn cá hồi ? Mua lườn cá Hồi ở đâu bán? Giá lườn cá hồi bao nhiêu tiền? Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay trong nội dung thông tin sau. Ngoài ra còn có hướng dẫn thêm cách chế biến lườn cá Hồi ngon. Mời bạn cùng tham khảo. […]

Giao hàng: Giao hàng tận nơi.

Tình trạng: Có sẵn . 29616

Lườn cá hồi ? Mua lườn cá Hồi ở đâu bán? Giá lườn cá hồi bao nhiêu tiền? Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay trong nội dung thông tin sau. Ngoài ra còn có hướng dẫn thêm cách chế biến lườn cá Hồi ngon. Mời bạn cùng tham khảo.

Lườn cá hồi là gì? Tác dụng của lườn cá hồi

Lườn cá Hồi là một bộ phận trong con cá Hồi nằm ở phần gần bụng cá. Nó rất béo và mềm nên được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, lượng dinh dưỡng trong lườn cá Hồi cũng rất lơn tương đương với thịt cá hồi. Chúng có chứa nhiều aixit Omega-3, các chất vitamin và đặc biệt giúp đẹp da cho phụ nữ, phục vụ cho quá trình giảm cân cũng rất tốt, em bé ăn lườn cá Hồi cũng vô cùng bổ mắt, tố cho não bộ phát triển.

Lườn cá hồi mua ở đâu? Lườn cá hồi giá sỉ

Minh Huy Foods chuyên cung cấp lườn cá hồi nhập khẩu, lườn cá hồi đông lạnh chất lượng tốt tại TpHCM!

Đây là một loại thực phầm được nhà mẹ nội trợ tìm mua bởi phần thịt nhiều, không có xương mà còn mềm nên phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Với nhu cầu của nhiều khách hàng nên hiện nay, MinhHuy Foods – công ty chuyên cung cấp hải sản tươi sống có bán mặt hàng lườn cá Hồi được lấy từ phần cơ thể của cá Hồi nhập khẩu NaUy, đảm bảo lườn cá còn tươi mới, thịt ngọt, chất lượng tốt.

Với một thực phẩm đầy dinh dưỡng như lườn cá Hồi, bạn không nên bỏ qua cơ hội mua lườn cá Hồi chất lượng tại hải sản MinhHuy Foods đảm bảo uy tín. Để mua sỉ chỉ cần liên hệ đến hotline bạn sẽ được tư vấn tận tình nhất về giá bán, thông tin và cách chế biến lườn cá Hồi ngon.

Một số cách chế biến lườn cá hồi

Lườn cá hồi chiên sả ớt

Nguyên liệu

Tạo hỗn hợp ướp gồm: sả, ớt, tỏi muối, hạt nêm. Có thể dùng ớt bột thay ớt trái.

Ướp cá với hỗn hợp ở bước 3 khoảng 15-30 phút cho thấm gia vị.

Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi chảo dầu nóng rồi cho cá vào chiên đến khi cá chín vàng là có thể vớt ra được.

Lườn cá hồi kho nước tương

Nguyên liệu

Cho lên bếp đun cho sôi rồi cho nước tương đã pha đường và nước màu

Vậy là cho nước tương và đun cho sôi 10′ là xong. Cay, mặn và ngọt. Ăn với cơm nóng và củ cải muối là đau lắm đó mọi người ah.

Canh cải chua lườn cá hồi

Vị béo ngon hấp dẫn của lườn cá hồi, kết hợp với dưa cải chua đã giúp cho tô canh thêm đậm đà, bớt ngán & lạ miệng

Nguyên liệu

Hướng Dẫn Một Số Cách Chế Biến Cá Hồi Đông Lạnh

BỎ TÚI NHỮNG CÁCH CHẾ BIẾN CÁ HỒI ĐỒNG LẠNH CỰC ĐƠN GIẢN

Món cá hồi sốt kem mang đến cho bạn những trải nghiệm thật tuyệt vời bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị đặc trưng của cá hồi và vị ngọt thanh, béo ngậy của nước sốt làm từ bơ lạt, kem và lá Basil.

Thực đơn cho 2 người ăn

Nguyên Liệu:

200gam Cá hồi

1 Củ hành tây

15gam Lá Basil

80ml Whipping cream

50ml Sữa tươi không đường

3 Thìa bơ lạt

Gia vị nêm nếm vừa ăn.

3 lát bánh mì ăn kèm. Nếu không ăn kèm các bạn có thể giảm lượng cream và bơ xuống.

Thực hiện:

Cách chế biến cá hồi đồng lạnh này khá đơn giản và dễ thực hiện.Cá nên được lấy ra trước khi chế biến khoảng 6 hoặc 12 tiếng, tùy trọng lượng miếng cá. Có thể cho cá vào túi sạch và kín để ngâm trong túi nước.

Sau khi rã đông, ướp đều 2 mặt cá hồi với 2 thìa cafe muối + 1 thìa tiêu + 1thìa dầu olive. Hành tây cắt hạt lựu.

Làm nóng chảo, cho 2 thìa dầu olive vào, chờ dầu nóng rồi cho cá vào áp chảo.

Cho thêm 1 thìa bơ lạt vào chảo, sau đó dùng nước bơ đã chảy rưới lên cá khử mùi tanh. Chờ 1 lúc rồi lật miếng cá lại và tiếp tục rưới bơ. Để cho cá ngấm đều bơ.

Dùng 1 cái chảo khác, làm nóng rồi cho 1 thìa bơ vào xào chung với hành tây. Xào đến khi thấy rõ mùi thơm thì giảm lửa, cho whipping cream + sữa tươi vào, vặn nhỏ lửa để liu riu.

Cho thêm 1 thìa muối + 10gam lá Basil vào đảo đều, đun tới khi thấy hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp, lọc qua rây để lấy nước sốt và loại bỏ hành Tây.

Khi cá chín gắp ra đĩa, rưới nước sốt lên. Trang trí tùy sở thích và ăn kém với bánh mì.

2. Thơm ngon, hấp dẫn với cách chế biến cá hồi đồng lạnh qua món Cá hồi nướng Pho mai.

Cá hồi là món ăn không những giàu dinh dưỡng mà lại còn rất dễ chế biến. Chỉ cần một chút khéo tay cùng một vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm là bạn đã có món cá hồi nướng phô mai cực hấp dẫn cho cả nhà cùng quây quần vào bữa tối cuối tuần hay đơn giản chỉ là sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Thực đơn cho 2 người ăn

Nguyên Liệu:

200gam Cá hồi phile

Muối, dầu olive hoặc dầu ăn

1 quả cam tây hoặc chanh tây

1 củ hành tây

Phomai bào sợi nhỏ

Thực hiện:

Chú ý ra đông cá hồi trước khi nấu. Không nên ngâm trực tiếp cá hồi vào nước để tránh thịt cá bị mủn, khi nướng sẽ không ngon.

Sau đó mang cá rửa sạch, thấm khô để cá không bị tanh. Ướp muối cả 2 mặt cho thấm đều. Đợi khoảng 15 phút lại tiếp tục xoa đều dầu ăn để cá không bị khô và để thêm 5 phút. Cam tây thái lát khoảng vừa phải, hành tây sắt múi cau ngâm nước cho bớt hăng, vớt ra để ráo nước.

Lấy giấy bạc lót khay nướng, cho hành tây, cam tây, cá hồi vào, rắc đều phomai bào lên trên. Nếu thích ăn măng tây hoặc bí ngô thì có thể cho thêm lên phía trên miếng cá.

Sau đó, cuộn giấy bạc gói chặt phần đồ ăn lại cho vào lò nướng để nhiệt độ khoảng 180 độ, nướng trong 20 phút.

Khi cá chín, bày ra đĩa và thưởng thức.

3. Thực hiện chế biến cá hồi đồng lạnh thành món Cá hồi sốt Teriyaki đậm đà, lạ miệng.

Món cá hồi sốt Teriyaki yêu cầu kha khá sự tỉ mẩn và khéo tay của người nấu. Nguyên liệu không quá cầu kì nhưng nó thể được sự khéo léo và tinh tế của người nấu bởi hương vị rất đặc trưng của nó. Phần nước sốt đậm đa, lạ miệng chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người thưởng thức có khẩu vị khó tính nhất.

Thực đơn cho 2 người ăn

Nguyên Liệu:

1 miếng cá hồi fillet (khoảng 350g)

1/2 thìa cafe muối

1/2 thìa cafe tiêu xay

1 thìa bột mì

2 bó măng tây và 250g cà chua bi để ăn kèm

2 thìa cafe dầu ăn

Phần sốt

3 thìa cafe Sake (hoặc rượu trắng)

3 thìa cafe Mirin (1/5 muỗng Sake+ 1/5 muỗng đường)

3 thìa cafe đường trắng

6 thìa cafe nước tương

1 thìa cafe gừng bào nhuyễn

Thực hiện:

Cá hồi đông lạnh sau khi rã đông, rửa sạch, thâm nước cho đỡ tanh, mang cắt đôi, rắc tiêu muối đều 2 mặt, để khoảng 30 phút cho ngấm.

Phủ bột mì đều 2 lớp lên cá.

Bắc chảo lớn, để lửa to cho dầu ăn vào, chờ cho dầu ăn thật già, vặn lửa vừa rồi cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Gắp ra đĩa.

Loại bỏ hết phần khét, vụn ở chảo vừa dùng, cho hỗn hợp gừng bào nhuyễn cùng các nguyên liệu làm sốt teriyaki vào ( nên khuấy cho đường tan trước khi cho vào chảo). Để lửa vừa, đảo đều tay, đun đến khi thấy sốt vừa keo lại, cho Cá vào, trở mặt cho cá thấm đều nước sốt thì tắt lửa.

Bật lò nướng trước 10 phút, giữ nhiệt độ ở mức 250 độ C, cho cà chua bi, măng tây vào giấy bạc, rắc chút muối, nướng khoảng 15 phút.

Bày cá hồi ra đĩa, tưới sốt sốt teriyaki lên cá, cho măng tây và cà chua bi đã nướng lên chung hoặc để riêng để ăn kèm.

Với những cách chế biến cá hồi đồng lạnh đơn giản, dễ thực hiện mà thành quả lại không hề kém phần hấp dẫn như vậy thì các bạn còn chờ gì mà không thử ngay hôm nay để cả gia đình cùng có một bữa cơm thật tuyệt vời nào.

7 Món Ngon Từ Cá Hồi Phi Lê, Cá Hồi Đông Lạnh Cho Bé Ăn Dặm, Cho Bà Bầu Đơn Giản Dễ Làm

Thực đơn những món ngon từ cá hồi phi lê, món ăn chế biến từ cá hồi đông lạnh cho bé ăn dặm, cho bà bầu đơn giản dễ chế biến như salad cá hồi, cá hồi cuộn rau nướng, lẩu đầu cá hồi nấu măng, súp bí đỏ cá hồi cho trẻ ăn dặm, cá hồi sốt cam tươi, cá hồi xiên sốt sa tế, salad cá hồi xông khói.

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

I. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe từ cá hồi

Cá hồi là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Mặc dù cá hồi là món ăn quen thuộc đối với nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng biết hết về tác dụng và nguồn dinh dưỡng cũng như các món ngon từ cá hồi này.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Massageishealthy tìm hiểu những món ngon từ cá hồi phi lê, cá hồi đông lạnh có thể thực hiện mỗi ngày để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Trong cá hồi có chứa rất ít chất béo như mỡ động vật, ngược lại, giàu axit béo omega-3, thành phần cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ ở con người.

Theo các chuyên gia, bên cạnh những lợi ích to lớn mà các loại chất béo này mang lại, cá hồi còn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu khác có thể giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể.

Cá hồi là loại cá giàu protein. Protein trong cá hồi có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển cân nặng và chiều cao của cơ thể.

Protein có trong cá hồi đóng vai trò giúp cơ thể chuyển hóa chất dinh dưỡng thuận lợi, hệ bài tiết hoạt động thải chất độc một cách hiệu quả, ít gây béo phì hay mắc bệnh tiểu đường cho cơ thể hơn so với thành phần protein trong động vật.

Do đó, người có thể trạng ốm, hay người có nhu cầu muốn cải thiện cân nặng nên bổ sung những món ngon từ cá hồi vào thực đơn của mình.

2. Cá hồi cung cấp axit béo tốt cho sức khỏe

Khác với các loại chất béo có trong động vật, nhất là mỡ heo hay các dầu mỡ có nguồn gốc từ động vật khác thường gây khó khăn cho hệ tiêu hóa và việc trao đổi chất, dẫn đến tình trạng táo bón thường xuyên, ảnh hưởng đến chức năng giải độc của gan.

Trong cá hồi chứa nhiều chất béo, nhưng đa phần đều là những axit béo không no rất tốt cho cơ thể ngừa các bệnh tim mạch, béo phì…

Các món ngon từ cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 làm giảm nguy cơ phân hủy chất protein cho cơ bắp và đó chính là cơ sở quan trọng giúp phát triển cơ bắp một cách hiệu quả.

Những người đang tập thể hình thì trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày cần phải ưu tiên sử dụng cá hồi thường xuyên hơn.

4. Chế độ ăn cho người tập gym – trước và sau khi tập

Yếu tố quyết định sự thành công quá trình tập luyện của người tập gym chính là chế độ ăn uống. Trước và sau khi tập gym bạn cần lưu ý những điều gì?

Có nhiều ý kiến cho rằng không cần ăn uống hà khắc nhưng chế độ ăn cho người tập gym cần đảm bảo đủ dinh dưỡng cần thiết để đạt được hiệu quả tập luyện như ý muốn.

Các món ngon từ cá hồi là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng phù hợp cho người tập gym.

Cá hồi chứa nhiều DHA, đây là một chất có tác dụng tăng cường trí não cho trẻ nhỏ, giúp bé thông minh và phát triển hệ thần kinh.

Đặc biệt, các chị em đang mang thai cần sử dụng nhiều cá hồi sẽ để não bộ của thai nhi phát triển ngay từ trong bụng mẹ.

Còn ở người lớn, thường xuyên ăn cá hồi sẽ giúp trí nhớ hoạt động tốt hơn, hỗ trợ các tế bào não sinh trưởng và làm dịu hệ thần kinh khỏi các căng thẳng, áp lực trong cuộc sống.

6. Cá hồi giúp cho đôi mắt khỏe mạnh

Trong cá hồi có chứa nhiều axit béo và omega-3 có lợi giúp chăm sóc sức khỏe đôi mắt, ngừa các tình trạng mỏi mắt, hoa mắt, khô mắt thường gặp trong đời sống hàng ngày.

Sử dụng cá hồi thường xuyên còn giúp duy trì đôi mắt sáng trong, ngừa các căn bệnh về mắt, nhất là bệnh thoái hóa điểm vàng nguy hiểm.

II. Công thức và cách làm các món ngon từ cá hồi cho bà bầu, cho trẻ tập ăn dặm

Ngày nay, cá hồi không còn xa lạ với bữa cơm của nhiều gia đình Việt nhưng không phải ai cũng biết cách “Việt hóa” nguyên liệu rất Tây này.

Dưới đây Massageishealthy sẽ gợi ý cho các bạn danh sách những món ngon chế biến từ cá hồi phi lê hoặc cá hồi đông lạnh thơm ngon hấp dẫn cho các mẹ bầu hoặc cho trẻ ăn dặm nhé.

1. Salad cá hồi tươi – món ngon từ cá hồi lạ, ngon, đẹp mắt cho mẹ bầu

Nguyên liệu:

400g cá hồi tươi ngon (bạn có thể dùng cá ngừ nếu thích)

1 củ hành khô

1 nắm hành lá

3 thìa canh (45ml) nước tương (soy sauce)

1 thìa cà phê (5ml) dầu vừng

15g vừng rang

1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi ( có thể ít hơn nếu bạn không ăn được cay).

Cách làm:

Dùng khăn sạch hoặc giấy ăn thấm khô cá, sau đó, cắt cá thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.

Hành khô xắt lát mỏng. Hành lá thái nhỏ.

Cho hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ trộn đều thành một hỗn hợp.

Lấy cá ra, trút vào tô đựng hỗn hợp vừa chuẩn bị hoặc ngược lại, trút hỗn hợp vào tô đựng cá dùng thìa nhẹ nhàng trộn đều cho cá ngấm gia vị.

2. Món ngon cá hồi cuộn rau nướng cho bà bầu

Nguyên liệu:

1 khay cá hồi

Vài cây nấm to

1 quả dưa chuột

1 quả ớt chuông đỏ, xanh, vàng

Hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu

1 chén vừng rang

Cách làm:

Cá, rau củ rửa sạch. Sau đó thái nhỏ nấm, rau, củ ra và cho vào bát trộn với hạt tiêu, gia vị, muối ăn để chuẩn bị cuộn.

Lưu ý: Tùy theo khẩu vị của từng người, các loại rau củ bạn có thể thay đổi tùy theo sở thích.

Miếng cá hồi trải rộng ra, phết dầu ăn lên cả 2 mặt. Sau đó xếp các loại rau củ đã thái nhỏ vào một đầu rồi nhẹ nhàng cuộn chặt tay lại.

Tiếp tục làm với những miếng cá còn lại. Sau khi cuộn xong mang đi nướng. Nếu nướng bằng lò nướng, bật lò ở 200 độ C cho nóng trước, sau đó mới cho cá vào nướng, giảm bớt lửa rồi nướng trong vòng 15 phút.

Nếu không có lò thì vẫn có thể cho cá lên vỉ nướng hoặc khay nướng, nướng như bình thường. Cá chín bỏ ra đĩa, rắc thêm một ít vừng rang lên, chấm với mù tạt xanh và nước xì dầu ớt tươi.

3. Cách nấu lẩu đầu cá hồi nấu măng

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg)

1/4 trái thơm

2 trái cà chua

100g măng chua

Hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng

2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín)

1 muỗng cà phê bột nghệ

Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

Cách làm:

Làm sạch đầu cá hồi, chặt làm 4, để ráo.

Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5cm).

Măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím băm nhỏ.

Ướp đầu cá hồi với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, phi hành tím, cho cá vào xào sơ rồi gắp ra đĩa.

Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.

Me xanh nấu chín, dầm lấy nước (bỏ xác).

Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi.

Tiếp theo cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.

Món ngon từ cá hồi này dùng chung với bún tươi.

Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

Có thể pha thêm một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát để dùng chung.

4. Súp bí đỏ cá hồi cho bé ăn dặm đơn giản

Nguyên liệu: Cách làm:

Cắt trái bí làm đôi, cho vào lò nướng đến khi bí chín mềm. Dùng muỗng xúc bí ra cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô.

Nếu không có lò nướng, có thể xắt bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ, luộc chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố, nhưng bí sẽ không ngọt và bùi bằng nướng.

Xào hành tây với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều. Cá hồi hấp chín.

Lưu ý: nên hấp cách thủy để giữ lại được chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của cá, sau đó xé cá hồi ra thành từng miếng nhỏ, tơi.

Xay nhuyễn hỗn hợp nước cốt gà và cá hồi. Bắc nồi lên bếp, cho tất cả trộn chung vào nấu đến khi sôi, nêm nếm vừa ăn. Nhấc xuống, dùng nóng.

5. Cách làm món ngon cá hồi sốt cam tươi cho trẻ ăn dặm

Nguyên liệu: Cách làm:

Cắt cá hồi thành miếng vuông hoặc chữ nhật dày, cho vào bát ướp với chút rượu, hạt nêm.

Thái cà rốt thành miếng cỡ ngón tay út. Cam tươi vắt lấy nước ra 1 cái bát riêng, nếu cam hơi chua thì hòa thêm chút đường.

Đun nước sôi, cho nhúm muối vào. Chần đậu Hà Lan và cà rốt cho chín tới.

Đặt chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn. Chiên chín 2 mặt cá hồi, rắc 1 ít lá thyme lên trên. Gắp ra đĩa. Cá hồi rất nhanh chín nên bạn không cần chiên quá lâu.

Đặt chảo trở lại bếp. Cho tí xíu dầu ăn rồi đổ cà rốt và đậu Hà Lan vào, nêm chút hạt nêm. Tiếp đó đổ nước cam tươi vào, nêm nếm lại muối cho vừa ăn.

Đảo 1 lúc cho ngấm. Nhẹ nhàng xếp các miếng cá vào chảo xốt, đun lửa vừa cho rút bớt nước, cá ngấm sốt là được.

Lưu ý: không nên cho nhiều đường, sẽ bị lợ, khó ăn. Xếp cá ra đĩa, rưới sốt và rắc ít vừng lên trên, dùng nóng.

6. Cách làm cá hồi xiên sốt sa tế – món ngon từ cá hồi phi lê

Nguyên liệu

300g phi lê cá hồi

1/4 quả ớt chuông xanh

1/4 quả ớt chuông đỏ

1 củ hành tây

1 cây cần tây

Gia vị: 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi

2 thìa cà phê ớt bột, 4 thìa cà phê hạt nêm.

Nước sốt: Hành tây, gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn

2 thìa cà phê bột cà ri

200g bơ đậu phộng, 400ml nước cốt dừa

100g đường thốt nốt, 3 thìa hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

Cắt cá hồi thành các khối vuông, ướp với 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột và thêm 2 thìa cà phê hạt nêm.

Ớt chuông cắt vuông, 1 củ hành tây cắt vuông, 1 cây cần tây cắt khúc. Xiên xen kẽ cá hồi, ớt xanh, ớt đỏ và cần tây. Sau đó đem nướng hoặc áp chảo.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào xào hành tây cho thơm, tiếp theo cho bột cà ri vào xào nhỏ lửa.

Cho nước cốt dừa, đường thốt nốt, bơ đậu phộng và 3 thìa cà phê hạt nêm vào nấu riu riu cho sệt lại.

Cuối cùng cho gừng và ớt xay nhỏ vào. Tắt bếp. Dọn kèm nước sốt với xiên cá hồi nướng.

7. Cách làm Salad cá hồi xông khói

Nguyên liệu: Cách làm:

III. Bí quyết chọn cá hồi tươi ngon

Cá hồi là một loại thực phẩm thơm ngon, vì thế những món ngon từ cá hồi khá giàu dinh dưỡng nên rất được ưa chuộng.

Tuy nhiên chọn cá hồi như thế nào là đạt chuẩn tươi ngon? Bạn hãy tham khảo một số lời khuyên dưới đây từ Massageishealthy để có thể tự lựa chọn những miếng cá hồi thơm ngon nhé!

1. Cách chọn cá hồi tươi ngon

Khi mua cá hồi, bạn cầm phần đuôi của cá lắc nhẹ, nếu thịt ở sống lưng chắc thì con cá đó còn tươi.

Ấn nhẹ vào mình cá để kiểm tra độ đàn hồi của cá, nên chọn những con cá có độ đàn hồi cao.

Quan sát thật kỹ và lựa chọn những con cá hồi có đôi mắt trong, đen và sáng.

Tuyệt đối không lựa chọn những con cá có thịt thâm, đôi mắt vẩn đục nhé.

2. Cách bảo quản cá hồi đông lạnh giữ được lâu

Sau khi rửa cá hồi với nước muối loãng, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách bảo quản sau:

Cách 1: Nếu bạn chỉ cần bảo quản cá hồi trong thời gian ngắn sử dụng trong vòng 24h thì để giữ cá tươi ngon, đơn giản bạn có thể ướp lạnh bằng đá lạnh.

Cách 2. Nếu bạn có một số lượng lớn cá hồi tươi chưa cần dùng đến thì bạn cho cá vào hộp rồi để vào trong ngăn đá tủ lạnh.

Với cách này, bạn có thể bảo quản cá hồi trong vòng 3 tháng. Khi sử dụng bạn lấy cá hồi ra để rã đông tự nhiên và chế biến các món ăn như thường.

Bảo quản lạnh là phương pháp an toàn bảo quản được hải sản tươi ngon mà không độc hại. Cá hồi dùng trong 7 ngày đầu tiên sau quá trình bảo quản và vận chuyển như thế thì mới còn tươi.

IV. Các mẹo khử mùi tanh của cá hồi rất đơn giản

Giống như các loại cá khác, cá hồi có mùi tanh. Để tạo nên các món ngon từ cá hồi đặc sắc và làm bật lên hương vị đặc trưng của cá hồi, bạn phải biết cách khử mùi tanh của cá. Bạn có thể tham khảo một trong các cách sau:

Cách 1: Bạn cho miếng cá hồi vào hỗn hợp nước muối pha loãng trộn cùng 2 muỗng nước cốt chanh và rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo nước.

Cách 2: Bạn có thể sử dụng gừng cho vào chén giã nát, rồi trộn với rượu trắng, sau đó cho cá hồi lăn qua lăn lại trong hỗn hợp trên khoảng 1 – 2 phút, rồi vớt ra rửa sạch với nước.

Cách 3: Chính là dùng sữa tươi. Khử mùi tanh của cá hồi bằng sữa tươi nghe có vẻ lạ nhưng thực chất, đây là cách khử mùi đơn giản và hiệu quả.

Bạn chỉ cần ngâm miếng cá hồi vào sữa tươi khoảng 5 phút, rồi vớt cá ra rửa sạch bằng nước là có thể sử dụng được.

Hy vọng rằng, các công thức món ngon từ cá hồi phi lê, cá hồi đông lạnh này Massageishealthy đã giúp bạn mang đến những bữa ăn thật hấp dẫn cho gia đình và người thân của mình.

Chúc các bạn thành công!

Tôm Đông Lạnh Nấu Món Gì Ngon? Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Đông Lạnh

Bắt đầu với tôm đã được bóc vỏ và khử mùi sẽ giúp bạn giảm thời gian chuẩn bị. Nếu bạn thích, bạn cũng có thể mua tôm nguyên con và tự bóc chúng sau. Dù bằng cách nào, tất cả những gì bạn sẽ phải làm để chuẩn bị sẵn sàng cho nồi, lò nướng hoặc chảo làm tan chúng ra.

Điều quan trọng là tôm của bạn phải được khử trùng. Thực tế không thể khử tôm trong khi chúng vẫn đông lạnh hoặc sau khi chúng được nấu chín, và sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu bạn đợi cho đến khi chúng tan đá.

Cho tôm vào rổ. Để đảm bảo rã đông tôm của bạn càng nhanh càng tốt, hãy chắc chắn phá vỡ bất kỳ khối băng đã đông lạnh với nhau. Nếu bạn không có rổ hoặc rá, hãy thử để túi kín và cho một ít nước mát vào nó trong bồn nước để làm tan đá. Nó tốn thời gian, nhưng nó sẽ hoàn thành công việc. Bạn cũng có thể đặt chính xác số lượng tôm bạn muốn nấu trong một túi nhựa có thể khóa lại riêng biệt trước khi tiếp tục nếu bạn không muốn chuẩn bị toàn bộ túi cùng một lúc.

Ngâm tôm và đảm bảo nó vừa vặn thoải mái và nước bao phủ toàn bộ tôm. Để tôm trong vòng 10 – 15 phút hoặc cho đến khi lớp băng cuối cùng tan chảy.

Để tăng tốc quá trình rã đông, hãy để một dòng nước chảy vào bát để liên tục thay thế nước bị lạnh. Cảnh báo: Không bao giờ sử dụng nước ấm để rã đông tôm đông lạnh. Điều này có thể làm cho nó tan băng không đồng đều, có thể ảnh hưởng đến kết cấu của nó.

Lắc lại , sau đó đổ tôm ra trên khăn giấy. Gấp một nửa miếng thấm hoặc sử dụng một chiếc khăn riêng để nhẹ nhàng thấm tôm và thấm bất kỳ hơi ẩm nào còn lại.

Không nên có tinh thể băng có thể nhìn thấy hoặc nước đọng trên bề mặt tôm khi bạn làm xong.

Thêm tôm đã rã đông của bạn vào chảo không dính khô hoặc nồi nước sôi trên lửa lớn và nấu chúng trong khoảng 2-3 phút, hoặc cho đến khi chúng chuyển sang màu đục. Hơi nóng sẽ khiến tôm co lại một chút, về cơ bản là vắt từng chút hơi ẩm không mong muốn ra khỏi chúng.

Mặc dù không cần thiết phải cho tôm của bạn khởi động sơ bộ, nhưng đây có thể là một bước hữu ích nếu bạn muốn đảm bảo rằng chúng không làm cho món ăn bạn đang chuẩn bị sũng nước.

Đặt nồi lên một trong những đầu đốt trung tâm của bếp và bật nó ở mức nhiệt trung bình cao. Khi nước bắt đầu nổi bong bóng đều đặn, đó sẽ là lúc đưa tôm vào. Thêm tôm trước khi nước của bạn đạt đến độ sôi có thể làm giảm nhiệt độ của nó, khiến tôm mất nhiều thời gian hơn để nấu.

Tôm nhỏ hơn thường sẽ chỉ cần nấu trong 2-3 phút, trong khi những con lớn hơn có thể cần đến 5 phút. Theo dõi sát sao một vài con tôm để bắt đầu nổi lên bề mặt của nồi. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy chúng đã được thực hiện.

Khuấy tôm định kỳ khi chúng sôi để đảm bảo tất cả đều nóng đều.

Không cần phải đợi tất cả tôm của bạn nổi. Một khi bạn nhận thấy một nửa trong số chúng nổi lên, sẽ an toàn để đưa chúng ra khỏi bếp gas công nghiệp.

Mẹo: Tôm luộc hoàn hảo sẽ đầy đặn, ngon ngọt và có màu hồng nhạt.

Tắt bếp và sử dụng găng tay để cẩn thận nhấc nồi ra khỏi đầu đốt. Đổ tôm vào chao hoặc lọc của bạn, sau đó lắc nhẹ để loại bỏ nước dư thừa.

Nếu bạn đang pha nước sốt chấm tôm hoặc lên kế hoạch hâm nóng tôm sau đó, hãy ngâm chúng vào bồn nước đá trong vài giây, sau đó xả chúng lại.

Để có hương vị tối đa, hãy phục vụ món tôm luộc nóng hổi của bạn với bơ tan chảy và một chút gia vị theo sở thích của bạn. Nếu bạn kết thúc với tôm chưa chín, hãy chuyển chúng vào hộp bảo quản kín khí và dán chúng vào tủ lạnh. Họ nên để tối đa là 3 ngày.

Đặt chế độ nướng ở nhiệt độ cao và cho nó ít nhất 8-10 phút để đạt nhiệt độ cao nhất của nó, nó cần phải đẹp và nóng để cho tôm của bạn có bề ngoài giòn hoàn hảo. Trong khi nó đang ấm lên, bạn có thể hoàn thành việc chuẩn bị tôm.

Bạn cũng có thể sử dụng chế độ nướng hoặc đối lưu thông thường ở khoảng 400 ° F (204 ° C), mặc dù việc nướng tôm của bạn sẽ cải thiện kết cấu của chúng và giúp chúng nấu nhanh hơn.

Sắp xếp tôm thành một lớp sao cho có khoảng 1 ⁄ 2 in (1,3 cm) khoảng trống giữa mỗi lớp. Hãy chắc chắn rằng không ai trong số họ đang che hoặc chồng chéo lên những con tôm khác.

Cho tôm của bạn một số phòng để thở sẽ giúp chúng nấu nhanh hơn và ổn định hơn. Sử dụng một tấm nướng hoặc chảo gà thịt với các cạnh nổi lên để ngăn tôm trượt ra.

Nghiêng chảo theo mọi hướng khác nhau khi nó nóng lên để đảm bảo bề mặt nấu của bạn được phủ đều. Đợi dầu bắt đầu hơi lung linh trước khi thêm tôm của bạn.

Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn loại dầu có điểm khói cao, chẳng hạn như rau, cải dầu, đậu phộng hoặc dầu hướng dương. Cẩn thận không để chảo quá nóng, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng bơ. Làm như vậy có thể khiến chất béo nấu ăn của bạn bị cháy xém, dẫn đến mùi vị cháy khét.

Bạn sẽ có thời gian đơn giản nhất đang phi 1 / 4 – 1 / 2 pound (110-230 g) tôm tại một thời điểm.

Họ sẽ bắt đầu nóng hổi ngay khi chạm vào bề mặt nấu nóng. Giữ chảo di chuyển hoặc khuấy tôm liên tục để đảm bảo chúng nóng đều. Trong vài phút ngắn ngủi, tôm của bạn sẽ có màu trắng hồng mềm mại và kết cấu bên ngoài hơi giòn.

Hãy thoải mái làm sạch tôm của bạn với khoảng 1/2 muỗng cà phê mỗi muối, hạt tiêu, bột ớt, gia vị cà ri và hạt tiêu cayenne vào thời điểm này, hoặc nêm chúng theo sở thích cá nhân của bạn.

Tôm nấu nhanh, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ đi và để chảo không có người trông coi, nếu không chúng có thể bị cháy.

Tôm sẽ nóng khi chúng ra khỏi chảo. Dù khó khăn đến mức nào, hãy cố gắng giữ chúng ăn cho đến khi chúng có thời gian để làm mát đến nhiệt độ an toàn. Thưởng thức!

Kết thúc món tôm xào của bạn với một giọt bơ tan chảy hoặc rắc một loại thảo mộc thơm mới băm nhỏ, như rau mùi tây, rau mùi hoặc thì là.

Làm lạnh thức ăn thừa của bạn trong hộp kín và cố gắng tiêu thụ chúng trong vòng 2-3 ngày.