Top 7 # Xem Nhiều Nhất Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Lợn Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Cách Làm Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Ba Chỉ

Khi nhắc đến thịt lợn thì hầu như ai cũng biết, đây là nguyên liệu thực phẩm mà trong bữa cơm của hầu hết gia đình người việt đều có. Thịt lơn là thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe con người. Trong thịt lợn có chứa rất nhiều các vitamin thuộc nhóm B: thiamine, niacin, cùng với những khoáng chất cần thiết có cơ thể như kali, canxi và sắt đều tồn tại ở dạng dễ hấp thu. Thịt lợn là thực phẩm phổ biến và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và dễ dàng tiêu hóa phụ hợp với trẻ con và người cao tuổi, người mới ốm dậy. Biết là thịt lợn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng là vậy nhưng ăn nhiều sẽ gây ra tình trạng chán, nếu như các bà nội trợ không biết đổi cách chế biến. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bà nội trợ cách làm những món ngon từ thịt lợn ba chỉ một bộ phận rất ngon.

Thịt Ba Chỉ Quay

Nếu những món thịt bạn chế biến hàng ngày làm mọi người trong gia đình cảm thấy chán ăn, thì hãy làm ngay món thịt ba chỉ quay giòn tan nay để giúp gia đình bạn đổi khẩu vị, giúp kích thích mọi người ăn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn làm sạch những tản ba chỉ, loại bỏ những sợi lông còn sót lại. Sau đó bạn cho vào nồi với nước luộc chin.

Bước 2: Sau khi luộc chín vớt ra và thực hiện việc đâm bì. Bước này vô cùng quan trọng nếu bạn đâm không đều thì khi quay bì sẽ không được giòn và vàng.

Bước 3: Thực hiện việc xát muối trắng lên bề mặt bì vừa đâm và vắt nước giềng say đều lên để 1 lúc cho miếng bì nó ngấm.

Bước 4: Cho vào chiên bì, chiên đến khi bì nổ và chuyển màu vào thì vớt ra, sau đó thực hiện việc cắt thành từng khúc nhỏ hình chữ nhật.

Bước 5: Cho vào chảo chiên lại 1 lần nữa, lần chiên này thì chiên đều cả 4 mặt

Bước 6: Khi tất cả 4 mặt miếng thịt vàng đều thì vớt ra thực hiện việc thái và trang trí cho cả nhà thưởng thức.

Bước 1: bạn cần phải lựa chọn nguyên liệu ở đây là thịt ba chỉ phải thật tươi và ngon. Phần thịt với phần mỡ bảo dính và đan xen vào nhau. Thực hiện việt thái thành những niếng bản to và mỏng ướp với ½ quả dứa ép lấy nước. Sau 20 phút ướp thì thực hiện rang thịt với ngọn lửa đều, trong quá trình rang bạn phải đảo liên tục để miếng thịt vàng đều.

Chỉ với 3 bước vô cùng dễ làm ở trên là bạn đã có ngay món thịt ba chỉ rang dứa ngon tuyệt hảo. Giúp thay đổi khẩu vị với đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

15 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Lợn, Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Ba Chỉ Mùa Hè, Mùa Đông

Thực đơn 15 món ngon từ thịt ba chỉ lợn thơm ngon, cách chế biến các món ăn từ thịt ba chỉ đơn giản cho mùa hè, mùa đông thơm ngon như thịt ba rọi bọc sả chiên giòn thơm ngon, quyến rũ, thịt ba chỉ chiên xóc tỏi, thịt ba rọi hấp kiểu mới, thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay, xào mắm ruốc …

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

I. Thịt ba chỉ là phần thịt gì, nằm ở đâu của con heo?

Thịt ba chỉ còn được gọi là thịt ba rọi là loại thịt có phần nạc và phần mỡ xen lẫn nhau, thịt ăn mềm ngon mà không bị ngấy. Thịt ba chỉ có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon cho gia đình. Hôm nay chúng ta hãy cùng Massageishealthy khám phá ngay các món ngon từ thịt lợn ba chỉ nhé!

Thịt ba chỉ còn gọi là thịt ba rọi, có tên tiếng anh là “Pork belly” được dùng phổ biến trong ẩm thực Đông Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Phần thịt này không có xương, nhiều mỡ, cắt ra từ bụng của con heo.

Khi cắt ngang miếng thịt, bạn sẽ thấy được thịt và mỡ xen kẽ 3 lớp với nhau theo thứ tự lớp thịt, lớp mỡ, rồi lớp thịt nên được gọi là thịt ba chỉ.

Khác với các nước hiện đại nơi mà lợn được mổ trong lò sát sinh và đóng thành từng gói bán ở siêu thị có dán tem, đề tên loại thịt để người tiêu dùng có thể phân biệt.

Ở Việt Nam các bà nội trợ có thể nhìn là phân biệt được đâu là thịt thủ (phần đầu), thịt vai, sườn, sườn non, thịt mông, thịt đùi, thịt ba rọi, thịt thăn, nạc thăn, chân giò.

Thịt ngon nhất là phần giữa cổ và vai tức là ở gáy và phần chân giò vì nơi đó nạc và mỡ hòa vào nhau nên ăn không bị khô mà cũng không bị ngấy.

Thịt bụng thì nhiều mỡ ăn dễ ngấy, thịt thăn là thịt nạc nên dễ khô nếu không nấu khéo. Ngoài ra thì thịt ba chỉ (còn được gọi là ba rọi) cũng khúc thịt được ưa chuộng.

1. Giá trị dinh dưỡng của thịt ba chỉ như thế nào?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chất béo trong thịt ba chỉ chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Do đó, thịt ba chỉ lợn phù hợp với các chế độ ăn tốt cho tim mạch hoặc để giảm lượng cholesterol.

Ngoài những khoáng chất như phốt pho, selenium, natri, kẽm, kali và đồng, thịt lợn còn chứa hàm lượng sắt và magie cao, tuy nhiên lượng canxi và mangan thì khá là ít ỏi.

Thịt lợn là một nguồn cung vitamin phong phú như vitamin B1, B2, B5, B6, B12 và PP. Vitamin A và E cũng được tìm thấy tuy rất ít. Hàm lượng calo trong 100 gam thịt lợn là 458 calo. Cụ thể trong 100gr thịt ba chỉ có chứa:

Năng lượng 100 518

Protein 9 36

Chất béo 19 171

Carbohydrate 0 0

Vitamin B-6 5%

2. Lợi ích sức khỏe của thịt ba chỉ

Thịt lợn là nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin B1 cần thiết cho sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp và các mô thần kinh. Ngoài ra nó còn có ích trong quá trình chuyển hóa carbohydrate.

Thịt lợn có thành phần vitamin B2 dồi dào có chức năng giải độc cho cơ thể, và vitamin này quan trọng trong việc bảo vệ da. Biểu hiện của người thiếu vitamin B2 là các triệu chứng viêm da quanh ở miệng.

Người bị mất máu hay mới truyền máu ăn nhiều gan lợn giúp thúc đẩy quá trình sản sinh ra máu. Vitamin A, D trong thịt lợn giúp xương, răng trẻ phát triển.

Ngoài ra thịt lợn còn chứa:

Vitamin B6: hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất béo, protein và carbohydrate, đồng thời giữ cho các chức năng của hệ thần kinh hoạt động bình thường.

Sắt: giúp tăng cường quá trình sản xuất năng lượng và sắt từ thịt mà cơ thể có thể dễ dàng hấp thu.

Kẽm: có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức đề kháng giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật.

Hàm lượng cao protein và các axit amin: rất cần thiết đối với những người quan tâm đến việc xây dựng hình thể.

Thịt lợn tốt cho da, mắt, hệ thần kinh, xương và hoạt động trí óc; thúc đẩy việc sản xuất tế bào máu; bảo vệ cấu trúc xương, giúp xương và răng chắc khỏe; đảm bảo mức năng lượng của cơ thể. Thịt lợn chứa các chất chống oxy hóa quan trọng đảm bảo khả năng miễn dịch cho cơ thể.

3. Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

Để mua được thịt tươi ngon để chế biến các món ngon từ thịt ba chỉ, khi mua bạn cần chú ý:

Người tiêu dùng chỉ nên mua thịt heo đã qua kiểm dịch (có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y trên thân thịt, rõ nguồn gốc, được kiểm dịch tại các chợ, siêu thị).

Thịt lợn khỏe mạnh có màu hồng tươi, không có mùi. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều.

Màng ngoài thịt khô, Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt, không có mảng bầm, tím, tụ máu.

Phần mỡ của miếng thịt có màu trắng hoặc vàng tự nhiên, không có mùi lạ, mùi ôi thiu, hay mùi thuốc kháng sinh.

Đặc điểm của thịt heo già (heo sề) là da dày và thô. Không nên chọn loại thịt này vì sau khi chế biến món ăn sẽ bị khô hoặc bở.

Khi mua cần lựa chọn miếng thịt tươi, không quá bóng, sờ vào ấm, nóng, hơi dính.

Thịt bệnh, thịt ôi sẽ cứng và nhão. Khi chế biến thịt heo, tốt nhất là đeo găng tay, sau khi tiếp xúc nên rửa tay bằng xà phòng.

Nếu thịt có màu đỏ bầm hay màu hơi thâm đen, mỡ có màu đỏ ối, các mạch máu nổi lên, tụ máu và có máu đỏ tía, da có hiện tượng lốm đốm… tuyệt đối không nên mua vì đó có thể là thịt nhiễm bệnh, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

II. Các món ngon từ thịt ba chỉ dễ làm, cách chế biến thịt ba chỉ

Không chỉ luộc và rang, có vô vàn món ngon xuất sắc có thể chế biến từ thịt ba chỉ. Chị em tha hồ lựa chọn và đổi món cho gia đình. Hãy cùng Massageishealthy điểm qua 15 món ngon từ thịt ba chỉ với cách làm đơn giản đổi vị trong thực đơn gia đình hàng ngày nhé.

1. Cách làm thịt ba chỉ quay bì giòn ngon

Nguyên liệu: Cách làm:

Thịt rửa sạch cho vào trong một nồi nước, thêm gừng, hành, rượu luộc liu riu trong 15 phút. Thịt chín khoảng 70%, cho thịt ra, rửa lại dưới nước lạnh rồi dùng khăn thấm khô.

Sử dụng xiên nhọn đâm lên phần bì của miếng thịt. Rắc muối lên xung quanh thịt. Rưới xì dầu và các gia vị khác lên mặt thịt.

Bọc thịt bằng giấy bạc, chỉ bọc phần thịt, không bọc phần da, cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong 2 tiếng.

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 250 độ C rồi cho thịt vào, nướng thịt từ 30-40 phút cho đến khi bì lợn nổ lách tách (lưu ý để mặt da quay lên trên).

Cho thịt ba chỉ nướng ra, bỏ giấy bạc, dùng cọ phết dầu ăn lên xung quanh miếng thịt và nướng tiếp cho tới khi da thật giòn ở 220 độ C là được.

2. Cách nấu món thịt ba chỉ kho chua ngọt

Nguyên liệu:

300 gr thịt ba chỉ

2 muỗng canh đường nâu

200 ml nước dừa tươi, nước lạnh

1 muỗng canh nước mắm

2 củ hành tím thái lát

Cách làm:

3. Cách làm thịt ba chỉ cuộn rau củ đơn giản

Nguyên liệu:

160g thịt ba chỉ, thái thành các dải dài

1 cây cần tây

4-5 cây nấm mỡ

3g vừng trắng rang

5g muối

Nước sốt: 30ml xì dầu; 5g đường; 5ml dầu mè; 3g muối; 20ml nước

Cách làm:

Cần tây, cà rốt rửa sạch thái dải mỏng. Nấm thái lát. Xào cần tây, cà rốt gần chín, cho ra đĩa. Nấm chiên vàng, tắt bếp, để nguội.

Khi hỗn hợp rau củ nguội, đặt một ít cà rốt, cần tây, nấm lên thịt rồi cuộn thịt lại. Rán các cuộn thịt đến khi có màu vàng nâu, cho ra đĩa.

Rưới hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị sẵn lên thịt rồi rắc hạt vừng rang lên và thưởng thức.

4. Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương

Nguyên liệu

300gr thịt ba chỉ

1 thìa canh tương Bần

1 củ hành khô

1 thìa cà phê đường

Cách làm:

Thịt ba chỉ thái miếng hình chữ nhật thon dài, chần thịt qua nước sôi.

Hành củ thái hạt lựu.

Rang thịt cho sém cạnh, cho hành củ vào.

Rang đến khi thịt sém vàng đều hai mặt.

Thêm 1 thìa cà phê đường vào để tương dịu hơn.

Sau đó cho tương vào và rim trong 5-7 phút.

Đảo đều tay cho thịt ngấm đều gia vị thì tắt bếp và thưởng thức.

5. Cách chế biến thịt ba chỉ chiên kiểu Thái

Nguyên liệu: Cách làm:

Thịt ba chỉ ướp với nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường.

Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đun cho nóng. Thả thịt vào rán ngập dầu, rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn.

Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi thái thành miếng. Thịt rán mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan là đạt.

Nước chấm: 4-5 thìa canh nước mắm ngon, 1 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê chanh, một ít vừng trắng, một ít ngò xắt nhuyễn, khuấy đều.

6. Cách làm thịt ba chỉ phơi một nắng đơn giản

Nguyên liệu:

2 miếng thịt ba rọi heo (thịt ba chỉ)

1 củ tỏi

2-3 cây sả

1-2 quả ớt

1 thìa ngũ vị hương

1 chút bột ngọt hoặc bột nêm

1 chút đường

1 thìa ớt bột

1 chút hạt tiêu

Cách làm:

Cạo sạch phần bì của thịt, rửa sạch sẽ sau đó thấm khô rồi thái thịt ba chỉ thành miếng dày cỡ 2cm.

Sả, ớt rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn, tỏi băm nhỏ, thêm các gia vị còn lại trộn đều lên.

Cho thịt ba chỉ vào 1 cái tô to sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào.

Đeo bao tay và bóp đều gia vị khắp 2 mặt thịt cho thịt thấm đều gia vị, ướp khoảng 20-30 phút.

Trải thịt ra 1 cái khay, dàn đều và đem phơi nắng.

Nếu nắng to bạn phơi 1 ngày là được, nắng nhỏ thì phơi khoảng 2 ngày cho miếng thịt săn lại, hơi khô, không để thịt khô quá. Miếng thịt ba rọi một nắng dùng chế biến món nướng hoặc chiên đều rất thơm ngon.

Mời các bạn xem thêm 15+ món ngon từ vịt, lòng vịt, thịt vịt

7. Cách chế biến món thịt ba chỉ nướng hẹ

Nguyên liệu:

500 gr thịt heo ba chỉ

1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

1 muỗng canh sốt cà chua

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê dầu hào

1 muỗng cà phê đường

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 bó hẹ thái khúc

1 củ hành tây thái mỏng

Cách làm:

Cạo sạch phần bẩn trên bì miếng thịt, sau đó rửa sạch, thái miếng to, hơi dày. Thêm gia vị gồm tương ớt, sốt cà chua, đường, dầu hào, nước mắm, hành và tiêu vào thịt, trộn đều. Để 1 tiếng hay qua đêm cho ngấm gia vị.

Bắc chảo nướng lên bếp, cho vào một ít dầu, đun hơi nóng, xếp từng miếng thịt lên nướng với lửa vừa. (Nếu không có chảo nướng chuyên dụng, bạn có thể dùng chảo thường thay thế).

Nướng thịt vàng 2 mặt sau đó gắp thịt ra đĩa. Bạn có thể tận dụng chảo còn nóng, cho hẹ và hành tây vào xào nhanh vài phút là được.

Hoặc bạn có thể nướng thêm cả lá hẹ trong quá trình nướng thịt cho thơm. Cho hành và hẹ ra đĩa, xếp thịt lên rồi thưởng thức.

8. Cách làm thịt ba chỉ rim mặn ngọt

Nguyên liệu: Cách làm:

Cạo sạch phần da miếng thịt heo, rửa sạch. Luộc thịt sơ qua. Vớt thịt ra, xả qua nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn.

Cho vào chảo nóng 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường nấu nhỏ lửa cho nước đường chuyển màu nâu mới cho thịt vào xào.

Đảo đều tay cho thịt ra mỡ, miếng thịt săn cứng mới cho chén nước sốt gồm dầu hào, đường, nước mắm, tiêu, gừng, bột nêm đã chuẩn bị sẵn vào tiếp tục rim cho thịt thấm gia vị nước sốt sánh.

Cuối cùng cho hẹ vào đảo nhanh là tắt bếp. Thịt ba chỉ rim mặn là một trong những món ngon từ thịt ba chỉ ăn cùng với cơm nóng là món ngon không thể cưỡng lại.

9. Cách chế biến món thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc

Một món ăn lạ miệng với vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay. Hỗn hợp sả tắc kết hợp cho ra hương vị đậm đà, lạ miệng.

Không chỉ chân gà mà thịt ba chỉ chiên còn có thể kết hợp với sả tắc được nữa đó nha. Bạn có thể chế biến món ngon từ thịt ba chỉ này cho cả gia đình nhâm nhi hoặc làm mồi nhậu ngon lành lại mới lạ cho các đấng mày râu nhé.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc Hướng dẫn làm Thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc

Rửa sạch thịt, thái mỏng, thấm khô nước. Sả, ớt và tắc cắt khoanh mỏng (tắc bỏ hạt).

Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng, chiên thịt áp chảo với lửa nhỏ vừa cho đến khi thịt chín đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu rồi cắt nhỏ vừa ăn.

Cho thịt vào tô. Thêm gia vị gồm: Muối tôm, đường, nước mắm, sả, ớt, tắc vào tô thịt trộn đề.

Vậy là chúng ta đã có món thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc với hương vị thịt chiên béo ngậy nóng hổi, trộn với hỗn hợp sả tắc và gia vị chua chua ngọt ngọt, cay cay, đảm bảo ăn là mê say.

10. Cách làm thịt ba chỉ xào mắm ruốc

Vị mặn nồng của mắm ruốc kèm chút ngọt của đường kết hợp với từng miếng thịt ba chỉ bóng mỡ quyện cùng hương sả sẽ tạo thành một món ăn hao cơm nhất trong thực đơn bữa cơm đấy!

Hãy cùng tham khảo cách làm thịt ba chỉ xào mắm ruốc – món ngon từ thịt ba chỉ cho mùa đông dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ xào mắm ruốc Hướng dẫn làm Thịt ba chỉ xào mắm ruốc

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát nhỏ. Hành tím bóc vỏ, ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa nhỏ. Khi dầu nóng, cho sả băm, hành tím và ớt vào đảo đều tay.

Hỗn hợp sả, hành, ớt tỏa mùi thơm, tiếp tục cho thịt vào xào đến săn chín, cho mắm ruốc cùng đường vào, xào thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp. Dọn thịt xào mắm ruốc ra đĩa ăn cùng với cơm và dưa leo.

11. Cách làm món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay

Thay vì món thịt ba chỉ luộc quá quen thuộc với mỗi gia đình thì nay bạn có thể biến tấu món ngon từ thịt ba chỉ này với sốt tỏi cay nồng, mang đến hương vị mới lạ chưa từng có.

Sự kết hợp giữa từng miếng thịt ba chỉ luộc nóng hổi quyện với nước sốt tỏi thơm thơm, cay cay sẽ là gợi ý hoàn hảo cho gia đình bạn những ngày ngán cơm, có thể nhâm nhi hoài mà không biết chán!

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay

500g Thịt ba chỉ

5 cây Hành lá

3g Hạt tiêu

1/2 củ Gừng

6 tép Tỏi

1 muỗng cà phê Muối

3 muỗng canh Sa tế

1 muỗng canh Nước tương

1 muỗng canh Giấm

1 muỗng canh Đường trắng

2 trái dưa leo

Hướng dẫn làm Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay

Rửa sạch thịt ba chỉ, cho thịt vào nồi, đổ nước vào, cho thêm hành lá, 1/2 gừng cắt lát và hạt tiêu, luộc trong lửa nhỏ khoảng 30 phút.

Trong khi chờ thịt chín, chúng ta sẽ làm nước sốt tỏi: lấy gừng còn lại, băm nhỏ cùng tỏi. Cho một ít cọng trắng của hành lá cắt nhỏ, muối và 1/4 chén nước ấm, ngâm trong khoảng 5 – 10 phút.

Thịt ba chỉ chín, vớt ra, cắt lát mỏng. Sắp dưa leo đã cắt lát để phía dưới, xếp thịt ba chỉ lên trên.

Rưới nước sốt tỏi đã chuẩn bị lên trên bề mặt các miếng thịt. Sau khoảng 30 giây, rưới tiếp phần nước sốt dầu gồm: 3 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh đường trắng lên.

Đợi khoảng 5 phút cho thịt ba chỉ ngấm tất cả gia vị là bạn có thể thưởng thức món ngon từ thịt ba chỉ này rồi đấy.

12. Cách chế biến món thịt ba chỉ hấp kiểu mới thơm ngon

Thịt ba chỉ hấp kiểu mới là món ăn mãi không chán mà lại cực kỳ đơn giản, dễ làm. Miếng thịt ngọt mềm, đẫm gia vị sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng Massageishealthy xem cách làm dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ hấp:

Thịt lợn ba chỉ: 500g (Nên chọn miếng thịt tươi ngon, tỷ lệ nạc mỡ vừa phải, không nên chọn miếng quá nhiều nạc cũng không quá nhiều mỡ)

Dầu mè: 20ml

Dầu ăn: 30ml

Đường: 1 thìa cà phê

Bột canh: 1 thìa cà phê

Rượu trắng: 10ml

Cách làm thịt ba chỉ hấp:

Thịt lợn sau khi mua về bạn đem rửa thật sạch, nếu bì còn lông thì cạo cho thật sạch.

Bạn cho thịt vào bát tô rồi cho tất cả các loại nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng. Có thể dùng bao tay để bóp cho gia vị trộn đều. Ướp thịt trong khoảng tầm 30 – 40 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bạn cuộn miếng thịt ba chỉ, dùng thêm sợi chỉ để buộc lại. Chuẩn bị nồi hấp rồi cho thịt vào hấp. Hấp trong khoảng tầm 40 phút.

Trong lúc hấp bạn dùng tăm xiên vào miếng thịt nếu nước chảy ra màu trắng trong thì thịt đã chín còn nếu màu đỏ thì bạn tiếp tục hấp.

Thịt lợn hấp chín bạn mang ra để nguội rồi thái thành lát mỏng vừa ăn. trình bày ra đĩa và thưởng thức.

13. Cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm thơm ngon đậm đà

Thịt lợn ba chỉ có thể làm nhiều món ngon như kho tàu, rang cháy cạnh, rim tôm…quen thuộc. Hôm nay, bạn hãy đổi gió với món thịt ba chỉ ngâm nước mắm đậm đà, hãy cùng xem cách làm nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt ba chỉ: 1 kg

Tỏi, ớt, đường, bột canh,…

Nước mắm ngon

Các bước thực hiện:

Thịt ba chỉ rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi. Cho thịt vào nồi nước, thêm 1 thìa bột canh, vài lát hành tím để thịt ngon hơn. Bắc nồi lên bếp, luộc thịt. Lưu ý bạn luộc vừa chín đến, đừng nhừ quá thì khi ngâm sẽ mất ngon.

Vớt thịt ra đĩa để nguội. Rửa lại thịt cho sạch hết các bọt bám bên ngoài rồi đem ngâm vào nước đá lạnh để tạo độ dai giòn cho thịt.

Sau đó bạn thái thịt thành từng miếng khoảng 3,4 cm hoặc cũng có thể để cả miếng to ngâm, khi ăn sẽ thái nhỏ.

Tiếp theo là chuẩn bị mắm ngâm: bạn pha nước mắm đường theo tỷ lệ 1 chén nước mắm: 1 chén đường: 3 chén nước.

Đun sôi hỗn hợp vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi đường tan hết, nước mắm sôi sủi là được. Tắt bếp, để nguội. Tỏi bóc vỏ, có thể thái lát.

Xếp thịt vào bình thủy tinh, cho tỏi vào rồi đổ nước mắm ngâm cho ngập thịt. Chú ý không để thịt nổi trên nước mắm, sẽ bị hư hỏng.

Thịt ngâm nước mắm để khoảng 3 ngày là ăn được. Thịt ba chỉ thơm giòn dai, vị đậm đà, ăn với cơm tẻ hay xôi trắng đều ngon. Món ngon từ thịt ba chỉ này cũng có thể nhâm nhi đưa chén, hay chiên vàng lên cũng rất hấp dẫn.

14. Cách làm thịt ba chỉ chiên xóc tỏi hấp dẫn, giòn rụm

Không chỉ là món ăn ngon cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, thịt heo chiên xóc tỏi là một trong số các món ngon từ thịt ba chỉ trở thành món mồi nhậu cực kỳ tuyệt vời cho các quý ông. Hãy tham khảo cách làm dưới đây để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

Lưu ý: Bạn nên lựa miếng ngon không quá mỡ, cũng không quá nạc, miếng thịt ngon thường bên ngoài sẽ có lớp màng khô, phần bên trong sẽ săn lại, mặt cắt thịt thường có màu hồng sáng, mềm mại.

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch với muối để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước, rồi thái sợi miếng vừa ăn.

Cho thịt vào 1 tô to. Thêm vào gia vị gồm: 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bắp, sau đó dùng bao tay trộn đều, ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp. Chiên vàng giòn phần thịt đã ướp, sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.

Bước 3: Thịt chiên xong, bạn đem xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.

15. Thịt ba chỉ bọc sả chiên giòn thơm ngon, quyến rũ

Món thịt heo bọc sả chiên giòn với vỏ thịt giòn giòn, thịt heo bên trong mềm ngọt, đích thị là món ăn khiến bạn nhớ mãi hương vị ngay từ lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu:

300g thịt lợn xay nhuyễn

2 củ hành khô

1 củ tỏi

8-10 cây sả

1 thìa cà phê tiêu

1 thìa cà phê đường

Dầu ăn

1 thìa nước mắm

1 thìa bột năng

Một ít bột ngọt ( nếu cần)

Cách làm:

Bước 1: Sả rửa sạch, tước bỏ cọng già, cắt phần gốc, băm nhỏ 1-2 củ, phần còn lại để khúc dài sau đó đập dập nhẹ để món ăn thơm và dậy mùi hơn. Hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Thịt xay bạn đem cho vào tô thêm ít hành, tỏi, sả băm cùng gia vị ( đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng, 1 thìa dầu ăn), dùng bao tay trộn đều, đánh nhuyễn hỗn hợp trên và ướp thịt trong 20 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Tiến hành nặn chả bằng cách xúc 1 thìa thịt lên cho vào lòng bàn tay rồi dàn mỏng, sau đó đặt 1 cây sả vào giữa, gói thịt lại cho chặt tay đến khi thịt bám vào quanh cây sả là được.

Làm lần lượt đến khi hết phần thịt và sả ( lưu ý: bạn không nên nặn chả quá to sẽ khó chín khi chiên)

Bước 4: Đun nóng dầu ăn ở chảo, cho từng cây sả đã quấn thịt vào chảo, rán vàng đều. Trong quá trình rán, bạn nhớ lật đều để thịt vàng đều hai phía, sau đó vớt ra để ráo dầu, gắp ra đĩa và thưởng thức.

Có thể trang trí thêm ít rau ngò cho bắt mắt. Món này có thể ăn với cơm, bún chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm đều ngọt tuyệt.

Thịt ba chỉ vừa thơm ngon lại vừa rất bổ dưỡng nữa đúng không nào. Hy vọng với 15 cách chế biến món ăn từ thịt ba chỉ được Massageishealthy hướng dẫn cách làm trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những món ăn thú vị để làm mới thực đơn cho gia đình.

Chia sẻ đến bạn 3 món ngon từ thịt heo rừng giải đáp thắc mắc thịt lợn rừng nấu món gì ngon nhất

Chúc các bạn thành công và có những món ngon tròn vị, đa dạng cho gia đình từ nguyên liệu là thịt ba chỉ nhé.

Top 15 Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ

 

 

Top 15 món ngon với thịt ba chỉ bò Mỹ

 

1. Ba chỉ bò Mỹ cuộn rau củ

 

Đây là món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng với sự kết hợp thịt bò và rau củ, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

 

 

2. Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm

 

Với món ăn này, ai đã thưởng thức qua một lần thì sẽ bị cuốn hút và nhớ mãi hương thơm của nó. Thịt với nấm hòa quyện tạo nên vị ngọt tự nhiên khó cưỡng.

 

 

3. Cơm chiên thịt ba chỉ bò Mỹ kim chi

 

Món này khá đơn giản và dễ làm, bạn có thể thay đổi cho bữa cơm nhà thêm mới mẻ, ngon miệng. Chỉ cần cắt nhỏ thịt, chiên với cơm và nấm kim chi, thêm chút hành và gia vị là đã có món ngon tuyệt vời.

 

 

4. Canh kim chi Hàn Quốc với ba chỉ bò Mỹ

 

Không cần phải đến Hàn hay vô những nhà hàng sang trọng, ở nhà bạn cũng có thể tự tay chế biến món này. Vị béo ngậy trong canh kim chi với ba chỉ bò ngọt thơm sẽ khiến bữa ăn của gia đình hấp dẫn và ngon miệng cực kỳ.

 

 

5. Mì Udon Nhật kết hợp thịt ba chỉ bò Mỹ

 

Thưởng thức món mì Udon thịt ba chỉ sẽ khiến bạn cảm thán liên tục bởi vị ngon ngọt đặc trưng của món ăn này.

 

 

6. Bò né bông thiên lý

 

Thịt ba chỉ thơm ngon béo ngậy kết hợp với hương vị thanh thoát của hoa thiên lý sẽ mang đến cho quý khách một món ăn trên cả tuyệt vời.

 

 

7. Cơm thịt bò kiểu Nhật

 

Đây thực sự là một món ăn gây nghiện không chỉ phổ biến tại Nhật mà còn được nhiều khách hàng tại Việt Nam yêu thích. Món này ăn kèm với cơm trắng, kim chi và lòng đỏ trứng gà là khỏi phải bàn cãi.

 

 

8. Lẩu nướng chiên bằng chảo

 

Đây là món ngon thường dành cho các buổi tụ họp, thường sẽ ăn kèm với rau sống và nước mắm chanh, thêm chút cay của tỏi và muối ớt chanh.

 

 

9. Thịt bò nấu với ngưu bảng

 

Đây là một trong những món ngon với ba chỉ bò Mỹ được nhiều người yêu thích. Món ăn mang phong vị Nhật đặc biệt không chỉ ở hương vị thơm ngon và còn vô cùng bổ dưỡng.

 

 

10. Ba chỉ bò Mỹ áp chảo

 

Món ăn cho vị ngọt và béo, hòa quyện cùng hương thơm của gia vị sẽ khiến ai ăn lần đầu đã ấn tượng vô cùng.

 

 

11. Ba chỉ bò Mỹ nướng bulgogi

 

Nói đến món nướng này thì khỏi phải bàn, cái hương thơm nức khi nướng quyện với vị ngọt của thịt làm người ăn khen không ngớt lời.

 

 

12. Thịt bò xiên chiên vừng

 

Đây là món ăn vừa lạ, vừa ngon miệng, lại đơn giản nên ai cũng có thể tự làm tại nhà.

 

 

13. Thịt ba chỉ bò xào ngô, bao tử và súp lơ xanh

 

Nghe cái tên là biết được các nguyên liệu chính rồi, cũng chế biến đơn giản bằng cách sơ chế và cho vào chảo xào, thêm gia vị là có món ngon rồi.

 

 

14. Lẩu riêu cua, ba chỉ bò và sườn vụn

 

Vị ngọt từ cua và bò làm cho nước súp ngon khó tả là cảm nhận của bất cứ ai khi ăn món này.

 

 

15. Lẩu ba chỉ bò Mỹ

 

Món cuối trong top 15 món ngon với thịt ba chỉ bò Mỹ mà Thế Giới Bò Sạch muốn giới thiệu đến quý khách chính là lẩu ba chỉ. Món ăn này chắc cũng đã quá quen thuộc với chúng ta, thường dùng trong các buổi tụ họp.

 

Nguồn:Thegioibosach

Những Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ

Bí kíp để chế biến thịt bò mỹ thơm ngon, chuẩn vị Ba chỉ bò mỹ có phần nạc và phần mỡ xen kẽ nhau nên miếng thịt rất mềm, mọng nước và thơm chứ ko quá khô như thịt lạc. Phần mỡ bò cũng không quá ngấy mà đem lại mùi vị ngậy thơm cho miếng thịt. Để chế biến được những món ngon với thịt ba chỉ bò mỹ bạn nên chọn loại ba chỉ bò mỹ được nhập khẩu chính hãng, tránh những hàng giả, hàng nhái trên thị trường ảnh hưởng đến độ thơm ngon của miếng thịt. Miếng thịt ba chỉ bò mỹ phải có phần lạc và mỡ xen kẽ nhau theo tỉ lệ 50-50.

Ba chỉ bò mỹ được nhập khẩu thường được cho vào đông lạnh để giữ được hàm lượng dinh dưỡng trong thịt và tránh các vi khuẩn xâm nhập. Vì vậy trước khi chế biến bạn nên giã đông miếng thịt nhưng lưu ý nên để cho miếng thịt còn hơi đông đá để thái được mỏng hơn. Miếng thịt mỏng sẽ nhanh chín mà khi ăn sẽ rất mềm, ngon như tan ra trong miệng vậy. Ngày nay, cũng có nhiều loại ba chỉ bò mỹ nhập khẩu được thái sẵn rất tiện dụng, bạn có thể mua về và chế biến ngay hoặc trữ trong tủ lạnh để nấu cho gia đình.

Những món ngon chế biến từ ba chỉ bò mỹ Ba chỉ bò mỹ có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon và được nhiều người ưa thích không chỉ giới trẻ mà còn rất nhiều người lớn tuổi vì nó thơm ngon mà lại giàu giá trị dinh dưỡng. Những món ngon với thịt ba chỉ bò mỹ là nhúng lẩu hoặc nướng than. Ba chỉ bò khi nhúng lẩu không chỉ mềm mà còn rất thơm, ngấm đẫm nước dùng, khi ăn sẽ cảm thấy vị ngọt của thịt vô cùng hấp dẫn. Còn khi nướng trên bếp than thì phần mỡ của thịt sẽ xèo xèo nghe vô cùng quyến rũ, phần mỡ ấy giúp cho miếng thịt không bị khô chấm kèo chút nước sốt và rau xà lách là trở thành món ngon không cưỡng lại được. Ngoài ra bạn cũng có thể chế biến các món xào với ba chỉ bò mỹ. Khi nào bạn nên bỏ thịt vào đảo qua trước sau đó xào các loại rau củ cho đến khi chín thì đổ thịt đã đảo trước đó vào, điều này giúp cho miếng thịt không bị chín quá giữ được độ mềm và độ thơm ngon của thịt.