Top 8 # Xem Nhiều Nhất Mướp Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 1/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Có Thể Làm Những Món Ngon Gì Từ Mướp Đắng? Bí Quyết Bữa Cơm Ngon

Mướp đắng có mặt tại mọi miền nước Việt, từ Bắc chí Nam không có nơi nào xa lạ với loại quả này. Từ xa xưa công dụng của loại quả này đã được Đông y ghi nhận, đó là tác dụng bổ huyết, không chứa độc tố, thúc đẩy cơ chế thải độc của gan, thanh nhiệt cho cơ thể.

Ăn mướp đắng có tác dụng gì? Phải khẳng định rằng, ăn mướp đắng rất tốt cho sức khỏe, vừa có khả năng phòng bệnh, vừa chữa được một số bệnh mạn tính. Loại quả này đặc biệt được ưa chuộng vào mùa hè nhờ khả năng thanh nhiệt, giải độc, làm mát cơ thể. Khi gặp vấn đề về da liễu thông thường như mụn nhọt, rôm sẩy, ăn mướp đắng sẽ giúp trị được các bệnh này. Hơn nữa, trong quả mướp đắng có chứa các hoạt chất chống lại tế bào ung thư. Vì vậy, ăn mướp đắng hoặc dùng mướp đắng phơi khô hãm lấy nước uống còn có tác dụng phòng ngừa ung thư, kiểm soát đường huyết hiệu quả.

Hướng dẫn cách làm một số món ngon từ mướp đắng giải nhiệt mùa hè

Đúng như tên gọi, quả mướp đắng có vị đắng nên nhiều người e ngại không ăn được. Nếu muốn giảm bớt vị đắng để phù hợp với khẩu vị chung của mọi người thì trước khi chế biến, bạn có nên gọt bỏ phần lõi trắng bên trong. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trụng sơ quả mướp đắng với nước sôi và rửa lại nhiều lần với nước lạnh. Như vậy, vị đắng của món ăn sẽ giảm bớt đi nhiều và cũng dễ thưởng thức hơn.

Món nộm mướp đắng

1 đĩa nộm mướp đắng xanh mát mắt sẽ làm dịu bớt cái nóng hè oi ả, làm tươi mới cho bữa cơm gia đình. Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị khoảng 300gr mướp đắng, 1 quả ớt ngọt, 1 củ hành tây, tỏi băm nhuyễn, gia vị như đường, xì dầu, dầu mè, dấm…

Rửa sạch mướp đắng, bỏ ruột và hạt sau đó cắt dọc thân quả mướp thành 4 phần bằng nhau và cắt lát mỏng.

Hành tây và ớt ngọt thái chỉ.

Pha nước trộn nộm: tùy vào khẩu vị của từng người mà bạn gia giảm đường, dầu mè, dấm, xì dầu cho vừa miệng. Sau khi pha xong cho vào xoong nhỏ đun nóng trên bếp sau đó để nguội.

Trụng sơ mướp đắng đã thái lát mỏng với nước sôi có bỏ một ít muối. Chỉ nên trụng nhanh sau đó xả lại ngay với nước lạnh để giữ được độ giòn.

Cho tất cả mướp đắng, hành tây, ớt ngọt vào bát sau đó trộn đều với hỗn hợp nước trộn nộm đã để nguội và thưởng thức.

Món mướp đắng nhồi thịt

Chuẩn bị: 500gr mướp đắng, 300gr nạc vai, 5 tai mộc nhĩ lớn, nấm hương, gia vị, mắm, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm, hành khô, hành lá.

Sơ chế mướp đắng: rửa sạch, bỏ 2 đầu quả mướp, bỏ hết hạt và để ráo nước. Tiếp đó, thái khoanh tròn khoảng 5cm.

Ngâm mộc nhĩ với nước sôi cho mộc nhĩ nở hết và làm sạch, thái chỉ.

Nấm hương rửa với nước lạnh, sau đó ngâm với nước ấm khoảng 15 – 20 phút cho nấm mềm ra.

Rửa sạch hành lá, thái nhỏ.

Thịt nạc vai đã xay nhuyễn trộn đều với mộc nhĩ, nấm hương, các loại gia vị, hành khô đã chuẩn bị sau đó nhồi vào các khoanh mướp đắng.

Đun sôi nước cùng với nước ngâm nấm hương sau đó thả mướp đắng đã nhồi thịt vào, đun lửa nhỏ và nêm thêm gia vị, hạt nêm vừa ăn. Trong khi đun nên mở hé vung để giữ được màu xanh cho mướp đắng.

Khi mướp đắng nhồi thịt đã chín, bỏ hành lá thái nhỏ vào và múc ra bát. Ăn mướp đắng nhồi thịt ngon nhất là khi còn nóng ấm.

Món canh cá quả mướp đắng

Chuẩn bị: 2 – 3 quả mướp đắng, 1 con cá quả, hành lá, rau mùi, gia vị, đường, muối, hạt tiêu.

Cá quả làm sạch, để ráo nước, trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.

Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột, cắt khúc khoảng 2 – 3cm tùy ý.

Đun sôi khoảng 2 – 3 bát nước rồi cho cá quả vào hầm. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Khi cá quả đã chín mềm, bạn cho mướp đắng vào và đun lửa vừa cho tới khi mướp đắng chín mềm.

Nêm nếm gia vị, hạt tiêu vừa ăn sau đó bỏ hành lá, rau mùi cắt khúc vào nồi canh và tắt bếp.

Múc canh ra bát và thưởng thức. Chú ý nên chọn cá quả vừa phải và khi múc ra bát để nguyên con, cá không bị vỡ nát, mướp đắng chín tới, giữ được màu xanh.

Cách chọn mướp đắng chế biến món ngon mùa hè

Nên chọn những quả mướp đắng thon dài, có màu xanh đậm.

Vỏ quả mướp đắng phải còn tươi, có độ bóng và khi dùng tay ấn nhẹ thì cảm nhận được độ mọng nước.

Nên chọn loại mướp đắng có gai nở to, gai thưa sẽ bớt đắng hơn.

Để giữ cho mướp đắng tươi lâu, nên dùng 1 lớp màng bọc thực phẩm, 1 lớp giấy báo gói quả mướp đắng lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Mua mướp đắng tại VinMart 4.0 “nhanh, tiện, lợi”

Ăn mướp đắng ngon nhất là vào mùa hè và bạn có thể tìm mua được loại quả này ở bất cứ khu chợ dân sinh hay tại bất cứ siêu thị, cửa hàng chẳng hạn như VinMart trên toàn quốc. Nếu bạn là một người bận rộn, không có thời gian đi chợ hay tới trực tiếp siêu thị mà vẫn muốn thưởng thức những món ngon từ mướp đắng thì đã có tính năng Scan & Go trên ứng dụng VinID.

Chỉ mới một lần scan, bạn có thể thấy hàng loạt các sản phẩm mướp đắng hiện ra:

Mướp đắng L1 VineEco: 15.700 đồng/0.5kg

Mướp đắng DL L1 Vineco: 16.750 đồng/0.5kg

Mướp đắng DL L1 MT: 16.750 đồng/0.5kg

Bước 1: Tải App VinID về điện thoại:

Bước 2: Truy cập tính năng Scan & Go trên ứng dụng

Bước 3: Lựa chọn phương thức giao hàng

Bước 4: Quét mã QR sản phẩm mướp đắng trực tiếp tại cuốn cẩm nang mua sắm VinMart 4.0

Bước 5: Thanh toán bằng 1 trong 4 phương thức: ví điện tử, điểm VinID, thẻ VISA/MasterCarrd, thẻ ATM (theo hướng dẫn từ ứng dụng)

Bước 6: Chờ nhân viên siêu thị giao hàng đến tận nhà, miễn phí cho đơn hàng từ 300.000 đồng trong bán kính 10km.

Cách Làm Món Ếch Xào Mướp Hương Thơm Ngon Miễn Chê

Ếch xào mướp hương là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt tươi của thịt ếch và vị ngọt thanh mà thơm dịu của mướp hương vừa chín tới. Cả vị giác, thị giác và khứu giác của bạn sẽ bị chinh phục vì món ăn có đủ sắc – vị – hương tuyệt vời này. Nói có hơi quá lên một chút “ngon dã man không thể tưởng tượng” thì có lẽ mới diễn tả chính xác về món…

Ếch xào mướp hương là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt tươi của thịt ếch và vị ngọt thanh mà thơm dịu của mướp hương vừa chín tới. Cả vị giác, thị giác và khứu giác của bạn sẽ bị chinh phục vì món ăn có đủ sắc – vị – hương tuyệt vời này. Nói có hơi quá lên một chút ” ngon dã man không thể tưởng tượng ” thì có lẽ mới diễn tả chính xác về món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ếch xào mướp như sau:

Thịt đùi ếch: 300gr

Nấm rơm: 100gr

Mướp hương: 1 trái to

Sả: 3 cây

Ớt sừng: 3 trái

Hành tím và tỏi: mỗi loại 1 củ

Hành lá và ngò rí.

Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, dầu ăn và tiêu xay.

Cách sơ chế nguyên liệu làm ếch xào mướp

Hành tím, tỏi và sả lột vỏ, rửa sạch và đem xắt lát nhỏ. Ớt rửa sạch, 1 trái đem xắt lát nhỏ, 2 trái còn lại tỉa thành hoa, để riêng.

Hành lá và ngò rí làm sạch, cắt bỏ rễ rồi đem rửa sạch. Hành lá cắt củ chẻ dọc thân làm thành nhiều miếng mỏng nhỏ, còn phần hành lá và ngò rí đem xắt nhỏ.

Nấm rơm cắt bỏ phần chân đen, cắt đôi và đem ngâm vào nước vo gạo khoảng 10 phút để loại bỏ chất bẩn và tẩy trắng nấm. Sau đó vớt ra, đem rửa lại với nước sạch, để ráo.

Mướp hương dùng dao bào gọt vỏ rồi rửa sạch, để ráo. Sau tiếp đem mướp chẻ làm đôi và xắt xéo thành miếng vừa ăn.

Thịt ếch rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại thật kỹ với nước sạch, để ráo. Ướp thịt ếch với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng hành sả tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều, để khoảng 30 phút cho ếch ngấm gia vị.

Cách nấu ếch xào mướp như sau:

Bật bếp, chờ cho chảo nóng cho dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, rồi cho 1 muỗng hành sả tỏi băm vào phi thơm. Khi hành sả dậy mùi thơm thì cho toàn bộ thịt ếch đã ướp gia vị vào xào, đảo đều tay. Điều chỉnh để độ lửa vừa, đảo đều tay cho thịt ếch săn và chín đều.

Khi thịt ếch vừa chín tới, cho nấm rơm và mướp hương vào xào đều tay. Điều chỉnh thành độ lửa to, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối, vài lát ớt xắt nhỏ, tiếp tục đảo đều tay vào xào thêm khoảng 3 phút cho nấm và mướp chín.

Khi nấm rơm và mướp hương chín, cho đầu hành đã chẻ nhỏ, hành lá và ngò rí đã xắt nhỏ vào, đảo đều và tắt bếp.

Cho tất cả ra đĩa và rắc lên bề mặt món ếch xào mướp một chút xíu tiêu xay, trang trí thêm bông hoa ớt vào cùng. Cho nước mắm ra chén đựng nước chấm và cho thêm vài lát ớt xắt nhỏ vào. Dọn nước chấm lên để dùng chung với ếch xào mướp. Món này ăn nóng với cơm rất “đã” miệng.

.yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;} .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời

Mướp đắng là một loại quả ra nhiều vào mùa hè, có vị hơi đắng, nhai kỹ có cảm giác ngầy ngậy, bùi bùi. Từmướp đắng người ta có thể chế ra được rất nhiều món ăn, đồ uống ngon như mướp đắng xào thịt bò, mướp đắng nhồi thịt, trà khổ qua…

Mướp đắng là một loại quả ra nhiều vào mùa hè, có vị hơi đắng, nhai kỹ có cảm giác ngầy ngậy, bùi bùi. Từmướp đắng người ta có thể chế ra được rất nhiều món ăn, đồ uống ngon như mướp đắng xào thịt bò, mướp đắng nhồi thịt, trà khổ qua… thậm chí cả các loại nước tắm trị rôm sảy cho trẻ em.

Ngoài ra, mướp đắng còn được ví như một loại thuốc dân gian rất tốt, lành tính, chữa được nhiều bệnh, dễ sử dụng. Một trong những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên nhất của mướp đắng là đặc tính chống ung thư. Mướp đắng đã được chứng minh có tác dụng làm gián đoạn việc sản xuất đường, có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy. Nó cũng có thể ức chế tế bào ung thư khác trong gan, đại tràng, vú, hoặc tuyến tiền liệt.

Nguyên liệu:

– Thịt bò thăn: 200 gram

– Mướp đắng: 2 quả

– Hành lá, gừng, gia vị

Thực hiện:

Bước 1:

Bước 2:

 Mướp đắng đem rửa sạch, để sạch và an toàn các nàng ngâm nước muối pha loãng và rửa sạch dười vòi nước, sau đó, thái lát vừa.

Bước 3:

Bước 4:

Thành phẩm:

Múc ra đĩa, trang trí thêm cho món ăn thêm hấp dẫn. Thịt bò ngấm gia vị đậm đà, mướp đắng thì giòn giòn vẫn giữ được màu xanh biếc. Đây là món ăn kết hợp hoàn hảo của món xào.

Cách làm món mướp đắng xào thịt bò ngon tuyệt vời

chúng tôi

Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Mề Vịt Xào Mướp Thơm Ngon

Món lòng vịt xào mướp và một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng biết cách làm món lòng mề vịt xào mướp . Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức món ăn này cùng gia đình của mình có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách chế biến chi tiết món ăn một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Hiện nay mỗi người chúng ta đã không còn quá xa lạ với món lòng mề vịt xào mướp. Món ăn thơm ngon và bổ dưỡng đã cung cấp đầy đủ những vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho sự hấp thụ của cơ thể.

Bên cạnh đó trong lòng mề vịt có chứa nhiều protein điều này rất tốt cho sự hình thành cơ bắp. Đặc biệt là những người đang trong quá trình rèn luyện cơ bắp có thể sử dụng món ăn này để hỗ trợ phát triển cơ bắp một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Đặc biệt bao bọc mề vịt là một lớp màng. Lớp màng này có công dụng hỗ trợ ngăn ngừa có vi khuẩn, virus gây ung thư phát triển. Hiện nay có rất nhiều món ăn làm từ mề vịt bởi vì món ăn từ mề vịt chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Ngoài ra, do nhu cầu sử dụng các món ăn từ vịt ngày càng tăng lên. Do đó, kéo theo sự ra đời của những đơn vị chuyên cung cấp các món ăn này. Tuy nhiên, là người tiêu dùng thông minh khách hàng nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn được đơn vị uy tín và chuyên nghiệp chuyên cung cấp các món ăn từ vịt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vịt 29 đơn vị chuyên cung cấp các món ăn từ vịt thơm ngon và bổ dưỡng nhất hiện nay. Các món ăn từ vịt vô cùng đa dạng và phong phú do đó tùy theo nhu cầu và sở thích của mình khách hàng có thể lựa chọn những món ăn mà mình yêu thích tại Vịt 29.

Hướng dẫn chi tiết cách làm món lòng mề vịt xào mướp

Chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể chế biến được món lòng mề vịt xào mướp thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món ăn này có thể tham khảo những chia sẻ chi tiết về cách làm món lòng mề vịt xào mướp thơm ngon và hấp dẫn.

Chuẩn bị lượng lòng mề vịt phù hợp với khẩu phần ăn của các thành viên trong gia đình. Mề vịt làm sạch sau đó dùng thêm nước gừng để loại bỏ đi mùi hôi đặc trưng của vịt.

Mướp làm sạch, gọt vỏ và thái nhỏ.

Chuẩn vị gia vị: nước mắm, mì chính, bột nêm, hạt tiêu, dầu.

Hành tỏi bỏ vỏ và băm nhuyễn.

Hướng dẫn chi tiết cách làm món lòng mề vịt xào mướp

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thiện được món lòng mề vịt xào mướp thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng mà không cần đến các quán ăn ngoài.

Sau khi đã sơ chế xong những nguyên liệu làm nên món lòng mề vịt xào mướp. Các bà nội trợ tiến hành bước đầu tiên đó chính là cho tỏi và hành vào chảo dầu sau đó phi tới khi dậy mùi.

Khi hành tỏi đã dậy mùi bạn cho phần mề vịt đã làm sạch vào chảo dầu sau đó đảo đều cho tới khi chín. Khi lòng mề vịt đã chín bạn cho phần mướp đã làm sạch trước đó vào chảo đảo khoảng 3 phút vì mướp rất dễ chín.

Sau khi đã hoàn thành công đoạn này bạn tiến hành cho phần vịt và mướp đã xào chín ra đĩa và trang trí thêm rau thơm để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để biết cách làm món lòng mề vịt xào mướp chất lượng. Hoặc có thể liên hệ với Vịt 29 để được tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu. Địa chỉ liên hệ: website: chúng tôi hoặc số hotline: 0984000059.