Top 10 # Xem Nhiều Nhất Nhà Hàng Món Ngon 3 Miền Mới Nhất 1/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Buffet Trưa/Tối 40 Món 3 Miền + Lẩu Tại Nhà Hàng Hương Quê

quê hương là nơi mỗi người được sinh ra và lớn lên với những kỷ niệm tuổi thơ thân thương của mình. những tình cảm về nơi chôn nhau cắt rốn ấy luôn theo chân mỗi người con xa quê qua từng hương vị món ăn do mẹ nấu. mỗi khi muốn thưởng thức lại hương vị ẩm thực mộc mạc ấy, không cần phải đi đâu xa, bạn hãy đến với nhà hàng hương quê – nơi bình dị như chính cái tên của quán, không chỉ đem lại khung cảnh thanh bình đậm chất quê cho bạn mà còn giúp bạn tìm lại ký ức thân thương với những món ăn qua buffet trưa hoặc tối 40 món ăn 3 miền mà chúng tôi mang đến trong lượt deal ưu đãi lần này.

đến với tiệc buffet dân dã của hương quê, thực khách như thấy lại được cái hồn tinh túy của ẩm thực quê hương việt qua những món ăn quen thuộc được bày trí trên một dãy bàn làm bằng tre mộc mạc. các món ăn được đặt trong gióng gánh giản dị mà vẫn đem đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. thêm vào đó là thực đơn phong phú với 40 món ăn đặc trưng 3 miền đậm chất việt sẽ từng bước chinh phục thực khách mãi không thôi.

địa lý nước việt nam trải dài với 3 miền bắc – trung – nam, vì thế không thiếu sự đa dạng trong hương vị món ăn của các miền. bạn có thể bắt gặp chút trải nghiệm vừa quen vừa lạ cùng bánh cuốn, bún đậu mắm tôm, phở đậm chất bắc, cho đến bánh bột lọc, bánh bèo chén, mì quảng, bún bò huế… nồng nàn vị cay thơm đến từ dải đất miền trung đầy nắng và gió. cuối cùng với hương vị ngọt, mặn hòa quyện vào nhau từ món bánh xèo, bánh khọt, bún nước lèo sóc trăng, hủ tiếu mỹ tho… của người miền nam sẽ làm bạn phải “xuýt xoa” không ngừng.

bên cạnh đó còn có các loại đồ sống, món chiên như hoành thánh, há cảo, tôm viên, cá viên chiên; món lẩu nóng hổi với nước lẩu thanh ngọt, cay nhẹ kích thích vị giác vô cùng. món cơm, mì, bún chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp thêm năng lượng cho bạn sau một ngày dài làm việc căng thẳng.

Top 10 Nhà Hàng Ẩm Thực 3 Miền Ngon, Hút Khách Nhất Tại Hà Nội

Đất nước ta chia làm ba miền Bắc – Trung – Nam, thì tương ứng với đó là ba phong cách ẩm thực với những nét đặc trưng không hề trộn lẫn. Ẩm thực như một bức tranh phản chiếu tâm hồn của đất và người: sự phóng khoáng, hồn hậu của người dân miền Nam; tinh thần góp nhặt, gian khổ của người miền Trung chịu thương, chịu khó hay nét tinh tế, độc đáo mà tỉ mỉ, cầu toàn vốn có của người dân miền Bắc… Tất cả cùng giao hòa, kết hợp để vẽ nên một bức tranh lớn mang tên – Ẩm thực dân tộc Việt Nam và chúng đều được hội tụ tại Nhà hàng Ao Ta.

Đến với nhà hàng Ao Ta Huỳnh Thúc Kháng, nếu yêu thích ẩm thực xứ Huế, bạn sẽ chẳng thể bỏ qua những món nem Hội An, sườn nướng quế, bánh khọt, óc đậu hoàng bào, bún nóng mầu cua, bún ốc nguội, cơm sen,… Hay là một người đã quen với khẩu vị có chút cầu kỳ, khó tính của những món ăn Hà Nội thì những chả cá lăng Hà Nội, bún chả, bún đậu mắm tôm, nem ốc Tây Hồ, tôm dừa bánh hỏi,… nơi đây đều sẽ là lựa chọn cực kỳ phù hợp,… Những món ăn được sưu tầm từ khắp ba miền đó, món nào món nấy cũng thấm đẫm hương vị cội nguồn được chế biến từ các nguyên liệu dân dã, thân quen và nâng lên một tầng nghệ thuật với những giá trị tinh túy thuần Việt.

Với hi vọng giữ gìn và phát huy những tinh tuý ngàn đời của nền ẩm thực truyền thống, nhà hàng Ao Ta đã ra đời. Đặt nền móng tại Thủ đô hơn 10 năm và đến ngày nay, nhà hàng vẫn gây thương nhớ với thực khách Hà Thành bởi không gian văn hóa thuần Việt và những món ăn độc đáo từ khắp ba miền.

Góc Hà Nội – Ô Chợ Dừa

Nằm gần ngã tư Ô Chợ Dừa đông đúc nhưng Góc Hà Nội vẫn luôn giữ cho mình một vẻ thanh bình, yên ả rất riêng. Bước vào bên trong nhà hàng, không gian thoáng đãng, mộc mạc mà vẫn rất lịch sự, tao nhã của Góc Hà Nội Ô Chợ Dừa dễ dàng tạo được thiện cảm nơi thực khách.

Đến với Góc Hà Nội Ô Chợ Dừa, không chỉ được đắm mình trong không gian Hà thành xưa đẹp và giàu chất thơ, bạn còn bị mê hoặc bởi những hương vị đặc sắc, đậm đà đúng chất Bắc Bộ. Bên cạnh những món ăn truyền thống quen thuộc như dải lợn nướng thơm lừng, bò xé tay ngọt thịt tự nhiên, trâu gác bếp nổi tiếng… các đầu bếp của nhà hàng Góc Hà Nội Ô Chợ Dừa còn cho ra đời nhiều biến tấu mới lạ, mang đến sự bất ngờ đầy thú vị cho thực khách. Bên cạnh mẹt gà ngon quyến rũ, Góc Hà Nội Ô Chợ Dừa còn có rất nhiều những đặc sản khác mà bạn khó có thể bỏ lỡ như mẹt ốc đủ món, ếch nướng ống tre bùi bùi, pín nướng và đặc biệt là lẩu riêu cua bắp bò…Còn rất nhiều món ăn tuyệt vời khác tại Góc Hà Nội Ô Chợ Dừa chờ bạn khám phá. Đến với nơi đây, cảm nhận những hương vị tuyệt vời ấy trong không gian đẹp và đầy chất thơ thì còn gì hấp dẫn hơn nữa.

Quán Quê – Hào Nam

Đến với Quán Quê thực khách sành ăn không những được đắm mình trong không gian mộc mạc mà trữ tình, mà còn được thưởng thức những món ăn mang đậm dấu ấn của làng quê Việt Nam. Tuổi thơ ai lớn lên giữa triền đê, ruộng lúa, bên giếng nước sân đình, hẳn sẽ không thể quên được những thức ăn bình dị mà đậm đà hương sắc như con cua, con ếch, trê đồng… Nay lại bắt gặp những món ăn ấy giữa lòng Hà Nội.

Và không khó để tìm thấy ẩm thực vùng miền ở nhà hàng Quán Quê – nơi hội tụ của tinh hoa ẩm thực mọi miền, mỗi món ăn tại quán đều có một phong vị riêng, vừa quen thuộc vừa khó lẫn với những món ngon trên khắp mọi miền đất nước. Nghệ thuật ẩm thực của người đầu bếp Quán Quê với gần 100 món ăn đồng quê chắc hẳn sẽ làm điêu đứng nhiều tâm hồn ăn uống đã từng sống dậy vị giác của những thực khách khó tính nhất và hao tốn không biết bao nhiêu lời ca ngợi về sự độc đáo nhưng không kém phần tinh tế trong từng món ăn của thực khách khi ghé tới Quán Quê Hào Nam. Các món ăn tại nhà hàng đều có mức giá vô cùng hợp lý, phù hợp với đa số thực khách nên Quán Quê Hào Nam luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều thực khách sành ăn đất Hà Thành mỗi khi có dịp được gặp mặt, hàn huyên cùng người thân hoặc chiêu đãi bạn bè.

Việt Phố Hà Nội

Dù cho những món Nhật, món Hàn hay món Âu,… có ngày càng thịnh hành thì những hương vị Việt độc đáo vẫn chiếm một “chỗ đứng” nhất định trong lòng thực khách Hà thành. Chắt lọc tinh hoa ẩm thực của khắp các vùng miền trên cả nước gói trọn trong thực đơn của mình, nhà hàng Việt Phố Hà Nội đem đến một trải nghiệm mang đậm bản sắc dân tộc với nhiều món ăn đặc sắc mà chủ đạo là nguyên liệu cá với cách chế biến đa dạng.

Giờ đây, không cần phải tới tận những nơi xa xôi như vùng núi Tây Bắc hay sông nước Nam Bộ nữa khi rất nhiều hương vị tuyệt hảo đã hội tụ về nhà hàng Việt Phố cho bạn thỏa sức khám phá một phong cách ẩm thực thật sự khác biệt. Làm nên một Việt Phố với sắc màu riêng này chính là sự góp công góp sức rất lớn của thực đơn hấp dẫn với nhiều cái tên ấn tượng như: Cá lăng hấp đá núi lửa, Cá Ninja nướng muối ớt, Cá lăng chiên đặc biệt, Rau đồ lòng cá lăng, Gà đen H’Mông rang muối, Lẩu cá lăng Việt Phố,…Một hành trình dọc Bắc – Trung – Nam, Việt Phố mang tới một trải nghiệm mà tin chắc là bạn sẽ không muốn mình là người vắng mặt!.

Địa chỉ: Số 5 Ngõ Núi Trúc (Ngõ 57 Cũ), Phố Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội

Giờ đón khách: 10h00 – 23h00

Nhà hàng Phương Nguyên

Xuất phát điểm là một quán ăn nhỏ nằm giữa Hồ Tây và hồ Quảng Bá, đến nay, qua hơn 25 năm hoạt động, nhà hàng Phương Nguyên Tô Ngọc Vân đã có một một chỗ đứng vững chắc trong lòng người dân Hà thành.

Lật giở từng trang thực đơn của Phương Nguyên, thực khách cứ ngỡ như mình vừa lạc vào chuyến hành trình món Việt đặc sắc. Từ các món ăn khai vị như súp, sald, rau củ cho đến vô vàn món ngon hải sản, món thịt gà – bò – dê đến danh sách cơm – mỳ – cháo đầy đặn, món lẩu nóng hổi,… tất cả tổng hòa lại làm nên những giây phút thưởng thức khó quên! Đặc biệt, Phương Nguyên còn có một hầm rượu với hàng trăm loại vang để khách tham quan quan và chọn lựa cho bữa tiệc của mình thêm phần hấp dẫn. Làm nên lịch sử lâu đời của nhà hàng nổi tiếng Hà Thành này, sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua những món ngon nổi bật như: Tôm chiên trứng muối, Gà nướng mật ong, Bò lúc lắc, Cá chép chiên Hồ Tây, Cá tầm rang muối, Cua bấy chiên bơ, Sò huyết nướng, nhím hấp, cua thịt hấp,… Có thể thấy là nhà hàng đã rất kì công với nhiều cách chế biến đa dạng từ món truyền thống đến hiện đại, từ cầu kì sang trọng đến đơn giản, dễ ăn để phù hợp với khẩu vị người Việt.

Cùng với thực đơn món Việt ấn tượng, Phương Nguyên với không gian và khung cảnh nên thơ luôn dễ dàng chinh phục mọi thực khách ghé qua. Đến đây, tránh xa những xô bồ của cuộc sống hằng ngày và thả hồn mình theo mây, trời, gió, nước ở một góc khác của Thủ Đô là một trải nghiệm lý thú mà bạn nên thử qua một lần.

Địa chỉ: 51 – 53 Tô Ngọc Vân, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Giờ đón khách: 09h00 – 22h30

Cơm Tiến Vua – Tràng Tiền

Có lẽ, 2 từ “tinh tế” và “cầu kỳ” chưa đủ để miêu tả đẳng cấp của món ngon dâng vua, nhưng đủ để giải thích vì sao chúng ta hiếm có cơ hội, thậm chí là chưa từng một lần được thưởng thức ẩm thực dâng Vua. Nhà hàng Cơm Tiến Vua là điểm đến hấp dẫn dành cho bạn bởi đã tái hiện trọn vẹn cả hai phong cách ẩm thực dâng Vua trong Ngự Thiện và khi Vi hành: Đối với phong cách ẩm thực Ngự Thiện, nhà hàng Cơm Tiến Vua sẽ mang đến sự sang trọng và cao quý bậc nhất trong từng món “cao lương mỹ vị”. Còn với ẩm thực khi Vi hành, nhà hàng đặc biệt giữ lại nét dân dã và sự tôn kính vốn có của địa phương dành cho các bậc vua chúa. Từ những món ăn rất giản dị như Cơm niêu, Canh cua cà, Cá kho… rồi các món ăn mà chỉ nghe cái tên thôi cũng đã gợi nhắc hương vị đặc sắc vùng miền khó có thể chối từ hay đến cái tên mà mới nghe qua cũng đủ để mường tượng ra cả một sự cao quý, sang trọng như Nem công chả phượng, Mộc hoa đăng Tôm ngự thuyền rồng, Lợn sữa quay, Gà hấp lá sen, Vịt suối tiến vua..

Các đầu bếp nhà hàng Cơm Tiến Vua đã kế tiếp phong tục truyền thống ẩm thực Việt của ông cha, cải biến những món ăn truyền thống theo phương thức hiện đại, đượm tính nghệ thuật và hoa mỹ.

Tròn – Xuân Diệu

Đến với nhà hàng Tròn Xuân Diệu, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon miệng, nhẹ nhàng mà tinh tế đến từ 3 miền của dải đất hình chữ S thân thương. Với thực đơn đa dạng các món Việt được chế biến bởi bàn tay người đầu bếp tài hoa, am hiểu nét đặc trưng trong ẩm thực từng miền, bạn sẽ cảm nhận được những hương vị còn vẹn nguyên như thuở còn thơ bé, hay những món ăn bạn từng nghe qua mà chưa có cơ hội nếm thử. Từ những món ăn đậm chất ẩm thực Hà thành như Cuốn Hà Nội, Chả ốc Hồ Tây, Gỏi bưởi tôm giòn…tới Bánh tráng cuốn thịt heo bình dị, mặn mòi của Đà Nẵng – Quảng Nam hay không thể bỏ qua những món ngon của vùng đất phương Nam đầy nắng: Cá kèo nướng, Lẩu đồng nội, Đậu phụ hoa mộc,…

Truly Việt – Duy Tân

Ẩm thực Việt là một bức tranh đa sắc màu mà ai cũng muốn bước sâu thêm một bước để tìm hiểu: nếu như ẩm thực miền Trung mang đậm nét bản sắc của một vùng đất đầy nắng gió, miền Nam là sự hòa trộn của nền ẩm thực khác nhau thì ẩm thực miền Bắc lại in đậm cốt cách của một nền văn hóa lâu đời. Chắt lọc đủ đầy tinh hoa của một nền văn hóa trong hệ thống thực đơn hơn 40 món ăn của mình, nhà hàng Truly Việt đã ra đời như vậy.

Gói gọn cho mình những hoài niệm xưa cũ qua từng món ăn, chút hương vị thanh nhã, mang đậm hương vị Hà Nội. Một Hà Nội xưa cũ không ồn ào, chẳng vội vã, Truly Việt “ra đời” không chỉ làm hài lòng những thực khách say mê hương vị cổ xưa, mà còn là “chốn đi về” mang đậm chất Việt Nam.

Địa chỉ: Số 10 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Giờ đón khách: 10h00 – 22h00

Nhà Hàng Ao Quán – Đông Tác

Hà Thành xô bồ dân tứ xứ đổ về, kẻ Trung, người Bắc, ai ra đi cũng mang theo trong mình tình quê hương, tình bạn bè, anh em làm thứ vốn liếng dắt thân lập nghiệp. Khi thứ chân tình nồng hậu của người quê, đất cũ đôi khi bị lớp bụi của tiền bạc, lo toan phủ mờ, những lúc thấy mệt mỏi và nao nao ấy, anh em lại rủ nhau về Ao Quán, ngồi dưới gốc chuối, rặng dừa để chén tạc chén thù, chia ngọt sẻ bùi câu chuyện bôn ba nơi đất khách.

Bước vào Ao Quán, bạn như được bước vào một thế giới hoàn toàn khác với sự ồn ào, náo nhiệt vốn có của Hà Nội – một không gian nhẹ nhàng, thanh bình như bạn đang ở giữa một cánh đồng quê. Bao trùm quán là không gian rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ, cách bày trí khéo léo với tông màu vàng chủ đạo nổi bật của quán kết hợp những bộ bàn ghế tre, ao bèo, ao súng, những vật dụng trang trí cũng gợi nhớ về một vùng quê thanh bình, yên ả.

Những hương vị quê hương luôn là những dấu ấn đậm nét mà không người con nào quên được. Đến với Ao Quán Đông Tác, thực khách được đưa về bữa nhậu quê thực thụ với rượu nậm, chén sành, món ăn trên mẹt lót lá chuối xanh mướt như: xôi nếp nương, ba ba 2 món, cá suối chiên giòn, gà ri nướng than hoa, ếch chiên, lẩu cua đồng, nộm chân sứa,… nhâm nhi cùng chén nếp cái hoa vàng cay nồng nàn, hay rượu chuối hột đậm vị, rượu táo mèo thơm tho nhè nhẹ thật quá hợp!. Tất cả được sắp đặt hoàn hảo chỉ còn chờ những câu chuyện và tiếng cười thấm đẫm sự nồng hậu chân thành. Rượu ngon đã có, mồi ngon đã sẵn sàng, cùng bạn hiền tâm sự những câu chuyện gần xa.

Nhà hàng Hương Quê

Khi muốn tạm rời xa chốn thị thành sầm uất, được thư giãn và khám phá hương vị ẩm thực Việt truyền thống mà không cần cất công lặn lội về với làng quê xa xôi nào đó, thì nhà hàng Hương Quê Long Biên là một gợi ý vô cùng tuyệt vời dành cho bạn.

Món Ngon 3 Miền Bắc

Nhằm phát huy và tuyên truyền những nét đẹp văn hóa của người Hà Nội, đem đến những giá trị chiều sâu văn hóa cho nhân dân Thủ đô và giao lưu với các vùng miền trong cả nước, góp phần thúc đẩy và phát triển du lịch Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 112/KH-UBND về việc tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019.

Theo BTC, Lễ hội văn hóa ẩm thực năm nay bao gồm 3 khu vực: Khu vực giới thiệu không gian văn hóa các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của ba miền Bắc, Trung, Nam. Rất nhiều món ăn sẽ được giới thiệu tại 30 gian hàng như: Khu ẩm thực miền Bắc có các món ăn của vùng cao Hà Giang, các món Tây Bắc như gà nướng mắc kén, cá nướng Pa pỉnh tộp Tây Bắc, cơm lam Pắc Pó, bánh đa cua Hải Phòng, Nem cua Hải Phòng; các món ăn đại diện của Hà Nội như: Phở cuốn diếp Hà Nội, bánh tôm Hồ Tây, bún chả, bánh cuốn, cốm Mễ Trì, xôi Phú Thượng… Khu ẩm thực miền Trung giới thiệu các món: Súp lươn Nghệ An, mỳ Quảng, cơm gà Hội An, bún bò Huế, bánh bột lọc, nem lụi… Và khu ẩm thực miền Nam với các món: Xôi chiên phồng quả bóng ăn kèm gà quay lá trúc, gỏi cuốn, chạo tôm bao mía ăn, bánh xèo Cần Thơ và hải sản nướng Nha Trang.

Khu vực thứ 2 là khu triển lãm: Giới thiệu các hình ảnh ẩm thực của Hà Nội và hình ảnh một số món ăn ẩm thực của các vùng miền trên cả nước; giới thiệu phong cách văn minh, thanh lịch của người Hà Nội trong thưởng thức ẩm thực và ứng xử nơi công cộng.

Cuối cùng là khu vực sân khấu: Giới thiệu sản phẩm và quy trình thực hành tạo nên một số món ăn đặc sản của các vùng với nghệ nhân và đầu bếp có tên tuổi của Hội đầu bếp Việt Nam và Hội ẩm thực Việt Nam tham gia. Ngoài ra còn có các hoạt động giao lưu, trình diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống, không gian trải nghiệm ẩm thực dành riêng cho thiếu nhi…

Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt Nam Nguyễn Thường Quân chia sẻ, nếu như ẩm thực miền Bắc là sự chuẩn mực trong lựa chọn nguyên liệu và cách thưởng thức, ẩm thực miền Trung đòi hỏi sự khéo léo tới mức khắt khe, tỉ mỉ trong chế biến và bày biện thì ẩm thực miền Nam lại tạo ấn tượng từ sự đơn giản, mộc mạc và hoang dã… Hội Đầu bếp Việt Nam đảm nhận trọng trách hỗ trợ chọn ra các món ăn đại diện; tư vấn mời các nghệ nhân tiêu biểu cho ẩm thực ở ba miền tham gia lễ hội, bảo đảm tiêu chí tinh hoa hội tụ với các yếu tố thẩm mỹ, chất lượng, an toàn, vệ sinh thực phẩm.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 miễn phí vé vào tham quan và sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20h00 ngày 7/6/2019 tại Công viên Thống Nhất.

Món Ngon 3 Miền Việt Nam

Đặc sản Hà Giang: Thịt trâu gác bếp, Rêu nướng, Bánh cuốn Đồng Văn,…

Đặc sản Cao Bằng: Vịt quay 7 vị, Phở chua,Cá chiên sông Gâm, Bánh trứng kiến, Rau dạ hiến, Hạt dẻ Trùng Khánh,…

Đặc sản Bắc Kạn: Cá nướng Ba Bể, Lợn sữa quay, Lạp sườn hun khói..

Đặc sản Lạng Sơn: vịt Bầu Thất Khê, Phở chua, Quýt Bắc Sơn, Nem nướng Hữu lũng, Khâu nhục, Hồng Bảo Lâm,….

Đặc sản Tuyên Quang: Cam sành, thịt lợn đen, Bánh gai Chiêm Hóa, gỏi cá bỗng sông Lô,..

Đặc sản Phú Thọ: Cọ ỏm,Bưởi Đoan Hùng, Bánh tai, Rau sắn, Rêu đá người Mường, Xáo chuối Lâm Thao….

Đặc sản Bắc Giang: Bánh đa Thổ Hà, Vải thiều, Chè kho Mỹ Độ, Bánh đúc Đồng Quan, Bánh vắt vai,….

Đặc sản Quảng Ninh: Quảng Ninh không những được biến đến với Vịnh Hạ Long nổi tiếng mà nơi đây còn nổi tiếng với món Chả Mực ngon nức tiếng. Ngoài ra còn có: Con ngán, Sá sùng, Bánh gật gù, gà đồi, Cà sáy Tiên Yên, Con hà, Sam biển,…

Đặc sản của tỉnh Tây Bắc Bộ

Đặc sản Lào Cai: Lào Cai, nơi của những món ăn lạ: Thắng cố ngựa Bắc Hà, Cá hồi Thác Bạc, Đào Sapa, mận Bắc Hà, Nấm hương rừng, Thổ cẩm, Thịt trâu gác bếp, …

Đặc sản Yên Bái: Muồm muỗm rang Mường Lò, Xôi và cốm tan Tú Lệ, Mật ong nhãn Văn Chấn, Măng sặt, Mắc khén,….

Đặc sản Điện Biên: Gà đen Tủa Chùa, Rau Hoa ban, Sâu chít, Chẩm chéo, Xôi nếp nương,….

Đặc sản Hoà Bình: Thịt lợn muối chua, Chả cuốn lá bưởi, Thịt trâu lá lồm, Cơm Lam,…

Đặc sản Lai Châu: xôi tím, Pa pỉnh tộp, Măng nộm Hoa Ban, Lợn cắp nách, Rêu đá nướng, Lam nhọ,…

Đặc sản Sơn La: Sữa bò Mộc Châu, Táo mèo, Rượu cần, Bê chao Mộc Châu, Pa pỉnh tộp – Món cá nướng của người miền cao

Đặc Sản khu vực đồng bằng sông Hồng

Đồng bằng sông Hồng bao gồm 10 tỉnh:

Đặc sản Bắc Ninh: Nem Bùi Ninh Xá, Tương Đình Đỗ, Bánh đa Kế, Bánh tro Đình Tổ, Rượu làng Vân,…

Đặc sản Hà Nam: Mắm Cáy Bình Lục, Bún Tái Kênh, Bánh Đa Kiện Khê, Chuối Ngự Đại Hoàng, Rượu Làng Vọc – Vọc Long Tửu, …

Đặc sản Hà Nội: Cũng giống như tphcm, Hà Nội cũng là nơi tập trung cư dân nhiều tỉnh ở và làm việc. Và đặc sản nơi đây không thiếu. Nhưng phải kể đến: Cốm, Bánh chè lam, Bánh chưng Tranh Khúc, Giò chả Ước Lễ, Ô mai, Phở Hà Nội, Trà sen Tây Hồ, Sấu Hà Nội, Kem Tràng Tiền, Lòng nướng phố Hầm Cầu, Chả cá Lã Vọng,….

Đặc sản Hải Dương: Bánh đậu xanh Hải Dương, Bánh gai Ninh Giang, Vải thiều, Rươi Tứ Kỳ,…

Đặc sản Hải Phòng: Nem Cua Bể, Nem Chua An Thọ, Cơm Cháy, Chả Chìa Hạ Lũng, Rượu Nếp Cái Hoa Vàng, Mực Khô Cát Bà, Nước Mắm Cát Hải,…

Đặc sản Hưng Yên: Nổi tiếng với Nhãn Lồng Hưng Yên. Ngoài ra còn Tương Bần, Bún thang lươn, Giò bì phố Xôi, Chè sen long nhãn, Gà Đông Tảo,….

Đặc sản Nam Định: nem nắm Giao Thủy, Phở bò Nam Định, Bún Đũa Thành Nam, Xôi xíu, Bánh cuốn Làng Kênh, bánh gai cổ truyền Nam Định, Cá nướng úp chậu, Bánh Xíu Páo, Bánh nhãn, Kẹo Sìu Châu,…

Đặc sản Ninh Bình: Cơm cháy Ninh Bình, Thịt dê núi, Xôi trứng kiến, Bún mọc Kim Sơn, Rượu cần Nho Quan,Miến lươn, Gỏi cá nhệch Kim Sơn…

Đặc sản Vĩnh Phúc: Khi nhắc đến đặc sản Vĩnh Phúc, người ta sẽ nói ngay đến: Bánh ngõa Lũng Ngoại, Bánh trùng mật mía Chè kho Tứ Yên, Bò tái kiến đốt, Cá thính Lập Thạch, Tép Dầu Đầm Vạc, Dứa Tam Dương,…Những cái tên khá lạ lẫm so với du khách miền trung và miền Nam.

Món ăn đặc sản các tỉnh Đông Nam Bộ Khu vực Đông Nam Bộ có 5 tỉnh và 1 thành phố: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh

Đặc sản Đồng Nai: Khi đặt chân đến đây, bạn nên thưởng thức ngay món gỏi cá Biên Hòa, lẩu lá khổ qua rừng, đặc sản dế cơm chiên nước mắm, Gà hấp bưởi. Ngoài ra, ban có thể mua bưởi tân triều, mít tố nữ long khánh, trái ươi rừng về làm quà

Đặc sản Sài Gòn: Là 1 thành phố sầm uất, không khó để bạn tìm được những món ăn đặc sản nơi đây. Nhưng những cái tên sau đây bạn cần phải tìm khi đến đây: Cơm cháy chà bông, bánh wagashi, nấm linh chi, khô cá dứa, trà phúc long, bánh tráng trộn,…Khi nhắc tới Sài gòn, là nơi tập trung tất cả các đặc sản của vùng miền nên không khó để bạn tìm đặc sản miền nam ngon, lạ nơi đây.

Đặc sản của nhiều tỉnh Tây Nam Bộ

Đặc sản Long An: Long an được biết đến vùng đất non nước giáp ranh tphcm với gạo nàng thơm Chợ Đào, bánh tét long an, Canh chua cá chốt, Lạp Xưởng, rượu đế Gò Đen, đậu phộng Đức Hòa, cá lóc nướng trui, mắm còng Cần Giuộc…..

Đặc sản An Giang: An Giang được biết đến là nhiều loại thịt khô như khô rắn, khô cá sặc, cá chạch….nhưng nổi tiếng nhất là khô rắn. Ngoài ra còn phải kể đến cốm dẹp, tung lò mò, bò cạp Bảy Núi, bún cá Long Xuyên, gỏi sầu đâu, dưa xoài Cù Lao Giêng, mắm cá Châu Đốc….

Đặc sản Vĩnh Long: Ốc lác hấp lá gừng, cam Xoàn Vĩnh Long, cá cháy Trà Ôn, khoai lang luộc chấm với mắm sống, thanh trà vĩnh long, bưởi Năm Roi.

Đặc sản Trà Vinh: Đặc sản Dừa sáp, Quả Quách, Chả hoa Năm Thụy, Chù ụ, Bún nước lèo,…

Đặc sản Hậu Giang: Món ngon Cháo lòng Cái Tắc, Chả cá thác lác, Cá thác lác cườm, Sỏi mầm, Ốc len xào dừa,…

Đặc sản Kiên Giang: Kiên Giang không những được biến đến với đảo Phú Quốc tuyệt đẹp mà còn nổi tiếng với nhiều món ngon. 12 món ngon chỉ có ở Kiên Giang: Nước mắm Phú Quốc, Gỏi cá trích, rượu sim, Nấm tràm, Bánh canh ghẹ chả, Bún cá Rạch Giá, Bún kèn Hà Tiên, Xôi xiêm, Bánh ống lá dứa, Cơm ghẹ Phú Quốc, Gỏi sò lông hoa chuối, Cà xỉu, Bánh thốt nốt.

Đặc sản Sóc Trăng: Bánh Pía, Khô thịt heo/trâu, Bánh cóng, Mắm bò hóc, Ba khía.

Đặc sản Bạc Liêu: ánh tằm Ngan Dừa, bánh xèo A Mật, nhãn, bún bò cay dân dã, các món hải sản như cua biển rang me, ốc mỡ xào sa tế, ốc len xào dừa.

Đặc sản Thành phố Cần Thơ: Cần Thơ được biết đến với câu nói ” Cần Thơ gạo trắng nước trong, ai đi đến đó lòng không muốn về”. Về với miền tây non nước hữu tình với các món ăn ngon như Bánh tét lá cẩm, Nem nướng Cái Răng, Chuối nếp nướng, Ốc nướng tiêu, Bánh cống,…

Đặc sản của nhiều tỉnh Bắc Trung Bộ

Đặc sản Thanh Hóa: Nem chua, Chả tôm, Bánh gai Tứ Trụ, Mắm cáy, Cá rô Đầm Sét, Bưởi tiến Vua, ….

Đặc sản Nghệ An: Khi nhắc đến xứ Nghệ không thể không nhắc đến món ăn đặc sản trứ danh nơi đây là món Cháo Lươn, Mực Nháy Cửa Lò, Tương Nam Đàn.

Đặc sản Hà Tĩnh: Khi đến đây bạn sẽ dễ dàng mua được những đặc sản nổi tiếng như kẹo cu đơ, bánh đa vừng, ram bánh mướt, cam bù, Hến sông La.

Đặc sản Quảng Bình: Cháo canh cá lóc, Lẩu cá khoai, lươn đồng, hàu, Đẻn biển, Sò huyết sông Roòn, Cá nghéo….

Đặc sản Quảng Trị: Thịt trâu lá trơng, Lòng sả, Cháo vạt giường, Bún hến, Canh ám làng Lam, Bánh khoái…

Đặc sản Thừa Thiên – Huế: Huế mộng Huế mơ nổi tiếng với tà áo dài duyên dáng, bên cạnh đó là những món ngon đậm chất Cố Đô. Chẳng hạn như: Cơm hến, chè hẻm, cơm chay, Bún bò Huế, Nem lụi, …

Đặc sản của nhiều tỉnh Nam Trung Bộ

Đặc sản Quảng Nam: Quảng Nam với cái tên gọi Gà ta tám Ký với món Cơm gà Tam Kỳ, mì Quảng, Cao Lầu Hội An, Xí Mà, Bánh Tráng Đập.

Đặc sản Quảng Ngãi: Cá Bống Sông Trà, tỏi Lý Sơn, Bánh bó, xu xoa, bánh tráng, bánh nổ, Cơm rang, Mạch nha, Đường phổi, rau câu chân vịt , Củ nén, Bánh đậu xanh,…

Đặc sản Bình Định: Bình Định được biết đến với môn võ Tây Sơn, rượu Bầu Đá, Mắm Nhum, mực ngào, Tré, bánh tráng nước dừa, Bún song thần, Cua Huỳnh đế, Gié bò, gỏi cá chích.

Đặc sản Phú Yên: Phú Yên thường được người dân nhắc đến món bò một nắng muối kiến vàng, 1 đặc sản của người đồng bào. Ngoài ra còn có cá Ngừ khô, cá ngừ 1 nắng, bánh tráng Hòa Đa, rượu Quán Đế, nước mắm Gành Đỏ, cá bốp nướng, cháo hàu, Sò huyết đầm Ô Loan, bánh bèo chén, Xôi bồ câu,….

Món ăn đặc sản Khánh Hoà: Vùng đất của xứ trầm hương, với bờ biển dài đẹp. Không những là thành phố du lịch biển nổi tiếng trong và ngoài nước, nơi đây còn có những món ăn làm mê vị giác bao thực khách tới nơi đây. Phải Kể đến các món Bánh xèo mực, Bánh đập, Bún mực Vạn Ninh, Bún lá cá dầm Ninh Hòa, Sò huyết Thủy Triều, lẩu mực Đại Lãnh, Gỏi cá mai, Bún sứa, Bánh canh chả cá, Chả cá Nha Trang, Bánh căn, ốc cồi điều, Nhum, Mực rim me, Bánh tráng xoài, tôm hùm Bình Ba, Nem Ninh Hòa, vịt Cầu Dừa, Yến sào Khánh Hòa.

Đặc sản của nhiều tỉnh khu vực tây nguyên

Đặc sản Kon Tum: Bún đỏ cao nguyên là cái tên đầu tiên được nhắc đến khi đặt chân đến vùng đất Kon Tum, tiếp đến là gỏi lá, rượu ghè, heo Măng Đen, Cá chua, cá gỏi kiến vàng độc và lạ, rượu vang sim, dế chiên, thịt chuột đồng, Cà đắng, xôi măng, Thịt nhím, cá tầm nấu măng, những món ăn nướng trong ống lô ô, lá mì…

Đặc sản Gia Lai: Nơi đây cũng phải nhắc đến những món ăn đặc sắc như: Cơm nướng ống, Phở Khô, Măng chua rừng, Muối kiến vàng,….

Đặc sản Đắc Lắc: Đăk Lăk phải kể đến Rượu cần, Gà nướng bản Đôn, Bơ sáp, Cá bống kho riềng, Thịt nai, sầu riêng…

Đặc sản Đắc Nông: Xứ tiêu là đây chứ đâu. Đầu tiên phải kể đến đặc sản Hồ tiêu, khoai lang Tuy Đức, Bơ sáp đakmin, Canh thụt đọt mây……

Đặc sản Lâm Đồng: Xứ sở của những loài hoa. Và nổi tiếng với những món ăn từ trái cây như mứt, hồng giòn, trái cây sấy và đặc biệt là dâu. Và 1 số món ăn ngon khác như rượu cần của người Chu Ru, trà Bảo Lộc….