Top 7 # Xem Nhiều Nhất Những Món Chay Ngon Rẻ Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Mê Tít Với Những Món Chay Tuyệt Ngon, Giá Rẻ

Quán cơm chay nằm ở đầu con hẻm Nguyễn Đình Chiểu và chợ Vườn Chuối (phường 4, quận 3, chúng tôi hàng ngày thu hút một lượng lớn thực khách đến thưởng thức. Đồ ăn ở đây được chế biến khéo léo, mùi vị đặc biệt, món rất phong phú, đem đến cho thực khách cảm giác đang được thưởng thức những món ngon trong nhà hàng sang trọng.

Thực đơn của quán có nhiều món chay với tên gọi hấp dẫn như: xíu mại, cơm thập cẩm, canh chua, bánh bao chay, đậu phộng rang muối, tôm nhồi thịt, lẩu, gỏi, bánh xèo, heo quay… Tất cả đều được chế biến dưới bàn tay khéo léo của người đầu bếp, nếm thử những món chay ở đây, người ăn có cảm nhận như mình đang ăn món mặn vì mùi vị, cách trình bày… y hệt.

Trong đó, ngon nhất phải kể đến món xíu mại được làm từ bột sắn, tàu hũ, bột mì, nấm gia giảm cùng với đường, mắm, tiêu…, nặn tròn khéo léo rồi cho vào xửng hấp. Đặc biệt, ở đây còn có thêm mộc nhĩ (nấm mèo) trộn cùng nên viên xíu mại có vị hấp dẫn đặc biệt. Nước sốt xíu mại được làm từ cà chua và chủ quán còn bỏ thêm ít đậu phộng, cà rốt nên ăn ngon hơn hẳn những quán khác.

Món xíu mại này thường được ăn kèm với bánh mì, bánh bao hoặc cơm trắng nóng rất ngon miệng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý bảo người bán hâm lại cho nóng vì thức ăn nấu vào buổi sáng để đến chiều sẽ không còn ấm, sốt nữa.

Một món khác cũng rất đáng thưởng thức của quán cơm chay được mệnh danh ngon nhất Sài Gòn này là cơm thập cẩm. Một đĩa cơm thập cẩm có giá 25.000 đồng nhưng đầy đủ các loại rau củ được chế biến vừa miệng như bí ngòi, đậu bắp, dưa món, rong biển, củ cải, nấm, măng, mướp đắng… Ăn kèm với cơm là tô canh chua ngon và đậm chất miền Nam vì có bạc hà, nấm và ít rau thơm xắt chung.

Quán kỹ tính luôn muốn thực khách thưởng thức món ngon bổ dưỡng, hợp vệ sinh nên các loại rau củ, quả thường được chọn lựa kỹ lưỡng. Cụ thể, vợ chồng chủ tiệm đặt mối lấy rau củ, quả từ những người bán rau, củ sạch nên món chay ở đây luôn ngon và sạch sẽ. Một ưu điểm nữa là khu chế biến gọn gàng, khách ăn có thể nhìn thấy được nên khá yên tâm trong thời buổi “ra đường là thấy mất vệ sinh”.

Rau củ được tuyển chọn sạch sẽ rồi được quán chế biến khéo léo thành món ăn hấp dẫn.

Chưa hết, quán còn bán bánh xèo chay, ngoài rau, củ còn có cả tôm, thịt được nặn từ bột và nấm rất hấp dẫn. Hay lẩu thập cẩm, gỏi ngó sen tôm thịt cũng đều được nhà hàng chế biến cho hợp vệ sinh và khẩu vị người ăn.

Giá mỗi món ăn ở đây dao động từ 25.000 đồng – 150.000 đồng và thích hợp cho nhóm bạn hay gia đình ăn. Một điểm lưu ý là quán rất đông khách vào giờ cao điểm lúc 11h trưa và 18h tối, vì thế khi đi ăn bạn tránh đến tầm này vì phục vụ lâu và phải chờ đợi. Quán cho gửi xe, không có trà đá, khăn giấy miễn phí và có bán thêm sữa đậu nành, nước chanh giải khát khá ngon ăn chung với cơm.

Bỏ qua một vài điểm trừ nho nhỏ, quán cơm chay bình dân này vẫn rất đáng đến. Gần đến mùa Vu Lan, ăn chay và thưởng thức những món ngon giá rẻ thực sự là việc làm ý nghĩa, giúp thanh tịnh tâm hồn.

Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm

5 miếng đậu hũ trắng

1 hũ tương hạt

dầu ăn

1 muỗng cà phê hạt nêm chay, ít tiêu

1/2 muỗng cà phê đường

2 muỗng cà phê hành boa-rô xắt nhuyễn

2 muỗng cà phê nước tương

1 muỗng cà phê dầu hào chay

Đậu hũ cắt làm 4-6 miếng nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu hủ vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra thấm ráo dầu. Dùng lại chảo, cho hành boa-rô vào phi thơm, trút tương hạt vào đảo đều. Thêm nước tương, dầu hào chay, đường, hạt nêm chay và 1/2 chén nước vào đảo đều trên lửa nhỏ cho sền sệt. Thêm đậu hủ vào, nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho xốt tương hạt thấm vào đậu hủ. Dọn đậu hủ kho tương hạt ra đĩa, rắt tiêu lên dùng nóng.

Nguyên liệu:

2 củ cà rốt

1 củ su su

150g nấm rơm

hành lá, hành boa-rô

Dầu ăn

ít muối

1 muỗng cà phê hạt nêm chay

bột ngọt

2 muỗng cà phê nước tương, tiêu

Cà rốt, su su gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm gọt sạch chân, rửa sạch, để ráo, cắt đôi. Hành lá làm sạch, cắt khúc. Cho dầu vào chảo, dầu nóng trút hành boa-rô vào phi thơm sau đó cho nấm rơm vào đảo đều, nêm ít hạt nêm chay, ít tiêu, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, cho thêm dầu ăn vào, trút cà rốt, su su vào đảo đều trong 2 phút.

Tiếp đến cho nấm rơm vào, nêm hạt nêm chay, nước tương, ít muối, bột ngọt, tiêu vừa ăn, đảo nhanh tay khoảng 5 phút cho thấm gia vị. Cho hành lá vào, tắt bếp, trút rau củ xào ra đĩa, rắc tiêu lên.

Nguyên liệu:

1 bó mồng tơi non

2 quả mướp non

150g nấm rơm

Hành lá

dầu ăn

t tiêu, muối, bột ngọt

2 muỗng cà phê hạt nêm chay

1 muỗng cà phê hành boa-rô băm nhuyễn

Mồng tơi lặt cọng, lá non, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm gọt sạch chân, rửa sạch, để ráo, cắt đôi. Hành lá làm sạch, cắt khúc.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và hành boa-rô vào phi thơm, thêm nấm vào đảo đều cho săn, nêm ít muối, tiêu vừa ăn. Đun sôi 1 lít nước, nước sôi trút nấm, mướp vào. Nước sôi trở lại cho mồng tơi vào nêm muối, bột ngọt, hạt nêm chay, nước canh sôi trở lại, rau vừa chín cho hành lá vào nhắc xuống. Múc canh ra tô, rắc tiêu lên dùng nóng.

Sau khi hoàn thành, dọn đậu hủ kho tương hạt, rau củ xào, canh mồng tơi, nấm ăn cùng cơm nóng, nước tương.

Nguồn news.zing

Những Món Ăn Sáng Ngon Rẻ Ở Singapore

Bánh mỳ nướng bằng than được phết với kaya (một loại mứt làm từ dừa và trứng) là món ăn ưa thích của người dân Singapore để bắt đầu một ngày mới. Ở một vài nơi, bạn có thể thưởng thức bánh mỳ nướng kaya với trứng lòng đào và kết thúc bữa sáng bằng một tách kopi (cà phê đen). Đây là bữa sáng đơn giản nhất nhưng có thể dễ dàng khiến bạn hài lòng. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở hầu hết các quán cà phê ở Singapore.

2. Chai Tow Kway

Món Chai Tow Kway khi ăn có vị thơm ngon, béo ngậy.

Chai Tow Kway hay còn được gọi là bánh cà rốt, không phải là loại bánh ngọt phương Tây như bạn nghĩ. Đây là món ăn được làm từ củ cải trắng hấp với bột gạo thành bánh. Sau đó, nó sẽ được đem chiên với trứng và trang trí bằng hành lá. Món bánh cà rốt có hai loại là trắng và đen. Trắng là khi bánh được ăn riêng. Còn khi được ăn kèm với nước tương đậu nành ngọt, bánh sẽ có màu sẫm.

3. Chee Cheong Fun

Bạn sẽ ‘nghiện’ món bánh này từ lúc nào không biết.

Chee Cheong Fun là món ăn có nguồn gốc từ . Đây là một dạng bánh cuốn với lớp bột gạo mỏng và nhân bên trong vô cùng đa dạng bao gồm tôm, xá xíu hay thịt bò. Bạn cũng có thể thưởng thức món bánh này đơn giản chỉ cùng nước sốt cay hoặc ngọt với hạt vừng được rắc lên trên đĩa bánh.

4. Chwee Kueh

Chwee Kueh ngon đòi hỏi phải có độ mịn và mượt.

Đây là một trong những món bánh rất phổ biến ở Singapore. là bánh gạo nước làm từ nước và bột gạo với lớp trên cùng là củ cải chiên. Người dân Singapore thường ăn món bánh này vào bữa sáng hay những bữa ăn nhẹ trong ngày.

5. Nasi Lemak

Tại các nhà hàng tự chọn, thực khách có thể tự tay làm món Nasi Lemak cho riêng mình.

Mặc dù là một món ăn truyền thống của , luôn nằm trong danh sách những món ăn sáng yêu thích của người dân Singapore. Nasi Lemak là món cơm được nấu với nước cốt dừa béo ngậy ăn cùng với nhiều món ăn khác nhau như đậu phộng rang muối, cá cơm chiên, cá và trứng. Một số nhà hàng gói gạo trong lá chuối để tăng thêm hương vị cho món ăn.

6. Roti Prata

Cách tốt nhất để thưởng thức Roti Prata là dùng tay nhúng bánh vào nước sốt cà ri.

Một món ăn điển hình khác của người dân Singapore có thể làm bạn hài lòng, đặc biệt là vào các buổi sáng chính là món bánh Roti Prata. Đây là món bánh kếp có nguồn gốc từ Ấn Độ với phần nhân rất đa dạng như pho mát, hành tây, nấm hay trứng. Bánh Roti Prata ‘Kosong’ (không có nhân) có giá rất rẻ, chưa tới 1 USD Singapore ( tường đương 17.000 đồng).

Những Món Ngon Cuối Tuần Rẻ Mà Cực

1. Cơm sườn cốt lết Cơm tấm sườn nướng là một trong những món đặc sản bình dân vô cùng nổi tiếng của người miền Nam, và thứ khiến cho người ta say mê món này đến vậy chính là những miếng thịt sườn cốt lết vừa thơm vừa mềm, ăn rất vừa miệng, nhất là khi dùng kèm với thứ nước chấm chua …

1. Cơm sườn cốt lết

Cơm tấm sườn nướng là một trong những món đặc sản bình dân vô cùng nổi tiếng của người miền Nam, và thứ khiến cho người ta say mê món này đến vậy chính là những miếng thịt sườn cốt lết vừa thơm vừa mềm, ăn rất vừa miệng, nhất là khi dùng kèm với thứ nước chấm chua chua cay cay thật đặc trưng.

Những miếng thịt sườn mềm, thơm, ăn cùng cơm và chút đồ chua, rưới thêm nước mắm chua chua cay cay ăn kèm khiến bạn chỉ thấy no mà không chán!

2. Cá chép om dưa

Những ngày đầu đông mưa lạnh, cả nhà quây quần bên nồi cá chép om dưa nóng hổi thơm phức sẽ thật tuyệt biết bao! Cá mềm ngọt ăn cùng dưa cải chua, kèm bún hay cơm đều ngon vô cùng!

3. Xôi gà Tứ Bảo

Tên gọi là xôi nhưng hình thức thì lại hệt như những chiếc bánh – ai mà không mê, nhất là bọn trẻ luôn háo hức khám phá những món ăn mới mẻ! Kinh nghiệm là mỗi lần làm món này bạn nên làm nhiều, để dành trong tủ lạnh vài chiếc hôm sau ăn sáng vẫn dẻo mềm ngon tuyệt!

Món xôi gà Tứ Bảo này ăn rất lạ miệng. Nhân có cả thịt và các loại rau củ nên vừa đủ chất dinh dưỡng lại dễ ăn, khi ăn bạn có thể rắc thêm một chút vừng rang lên.

4. Thịt xiên nướng

Đây là một trong những món ăn phải nói là quá quen thuộc trong nhiều gia đình, nhưng không phải vì thế mà nó trở nên kém hấp dẫn! Mỗi lần nhóm bếp để nướng thịt là lũ trẻ nhà tôi lại reo lên sung sướng và háo hức chờ đợi những xiên thịt đầu tiên “ra lò” để chúng vừa “thổi lấy thổi để” vừa ra sức hít hà.

Thịt xiên nướng cốt dừa thơm phức mùi cốt dừa, thịt mềm, béo mà ngọt vô cùng hấp dẫn. Khi ăn có thể thêm chút tương ớt, sẽ giúp thịt xiên đủ vị và tăng thêm độ ngon cho món ăn.

5. Cơm gà băm kiểu Nhật

Đôi khi để thay đổi không khí trong gia đình (và cũng để “lấy le” với chồng), tôi lại mời cả nhà du lịch ẩm thực tại gia một chuyến. Món cơm gà băm kiểu Nhật này cách làm thì dễ cực kì nhưng hương vị thì lại vô cùng mới mẻ, khiến cả nhà cứ gọi là “phục lăn” trước tài nội trợ của tôi!

Khi làm món này bạn chỉ cần thêm đĩa rau củ luộc hoặc salad trộn chua ngọt nữa là cả nhà có bữa trưa cuối tuần ngon miệng mà lại nhanh gọn, đủ chất.

6. Phở gà trộn

Gia đình tôi rất thích ăn phở, nhưng để nấu món phở nước truyền thống thì nhiều khi tôi lại ngại công đoạn ninh nấu rất lâu, bởi vậy món phở trộn cũng thường xuất hiện như một món ngon cuối tuần trong gia đình tôi.

Chia sẻ tin đăng đến bạn bè