Top 10 # Xem Nhiều Nhất Những Món Ngon Từ Trứng Mới Nhất 1/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Những Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn.

Trứng vịt lộn là món ăn chứa nhiều đạm, tốt cho người cơ thể suy nhược, phụ nữ mang thai, trẻ em…

Trứng vịt lộn thường được dùng khi trứng đã ấp khoảng 18 – 20 ngày. Trứng vịt lộn từ xưa đã là món ăn dân dã bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích.

Theo Lương y Đinh Công Bảy, trứng vịt lộn chứa nhiều đạm, tốt cho người cơ thể suy nhược, phụ nữ mang thai, trẻ em…

Những người bị bệnh gút, máu nhiễm mỡ không nên ăn trứng vịt lộn. Với những người khỏe mạnh bình thường thì một tuần chỉ nên ăn 3 trứng, còn trẻ em thì ít hơn, từ 1 – 2 trứng để cơ thể hấp thu được hết lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu ăn quá nhiều dễ bị tiêu chảy. Mỗi vùng miền Việt Nam có cách ăn trứng vịt lộn khác nhau. Ở miền Bắc, trứng vịt lộn luôn được ăn kèm vài lát gừng xắt mỏng, rau răm và muối tiêu chanh. Một số địa phương ở miền Trung lại ăn trứng vịt lộn với đồ chua như đu đủ, cà rốt, củ cải muối, rau răm và chấm với nước mắm chứ không dùng muối tiêu chanh. Ở miền Nam thì trứng vịt lộn được ăn với rau răm, chấm muối tiêu chanh.

Nguyên liệu làm món này gồm có trứng vịt lộn, me, đường, muối, tiêu, tỏi bằm nhuyễn, dầu ăn, ngò, ớt, rau răm, gừng và một chút bột năng. Trứng luộc chín. Cho dầu vào chảo chiên trứng vàng. Vớt ra để nguội, bóc vỏ, cho vào chén. Tiếp tục chiên trứng thêm lần nữa cho vàng. Phi thơm tỏi, cho thịt me, đường, muối xào thơm, sau đó cho trứng vào, lật trứng để sốt me thấm đều. Hòa loãng chút bột năng rưới đều lên trứng tạo độ sệt. Trước khi tắt bếp cho ngò gai cắt sợi, ớt bằm nhuyễn vào. Múc trứng lên dĩa, trang trí rau răm, gừng, tiêu. Ăn nóng.

Nguyên liệu gồm có trứng vịt lộn, thịt bò, xương heo, rau các loại, vắt mì, cùng các gia vị hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, chanh, dầu ăn. Ninh xương heo lấy nước dùng. Nêm chút hành tỏi đã phi thơm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm vừa ăn. Trứng luộc sơ qua, vớt ra rổ. Trút nước dùng vào nồi lẩu, đập trứng vào, đun sôi. Thịt bò, rau các loại, mì cho lên dĩa. Khi ăn nhúng thịt, rau, mì.

Trứng vịt lộn tiềm thuốc bắc rất bổ dưỡng, tốt cho người cơ thể suy nhược. Nguyên liệu gồm trứng vịt lộn, thuốc bắc (bán sẵn trong tiệm thuốc bắc gồm hoài sơn, sinh địa, củ sâm, táo tàu…). Rửa nhanh thuốc bắc qua nước cho sạch. Cho cùng lúc trứng, thuốc bắc, nước vào nồi đất hoặc sứ, đun nhỏ lửa khoảng 1 giờ để không làm mất chất của thuốc bổ và giữ được hương vị thơm ngon của trứng, ăn nóng.

Ngon Tuyệt Những Món Ăn Từ Trứng Cá

Đậu phụ rim trứng cá. Nguyên liệu gồm trứng cá, đậu phụ cắt miếng vuông chiên vàng, ớt, gừng tươi, tiêu sọ, tỏi tươi, xì dầu, nước mắm, đường, muối. Đầu tiên cho dầu vào chảo nóng và cho tiêu sọ phi thơm rồi lấy ra bát. Tiếp theo cho trứng cá chiên vàng hai mặt. Ảnh: Sotaynauan.

Thêm xì dầu và nửa bát con nước sôi vào, chờ sôi mới trút đậu phụ, gừng và ớt vào, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 2 phút. Trút phần tiêu sọ đã xào thơm vào, nêm muối, đường, nước mắm vừa ăn, rim thêm chừng 3 – 4 phút nữa cho đậu thấm gia vị. Sau cùng, bỏ lá tỏi cắt khúc vào, khuấy đều trong giây lát rồi tắt bếp là đã có món ăn từ trứng cá ngon tuyệt. Ảnh: Sotaynauan.

Trứng cá rán. Nguyên liệu gồm trứng cá chép, trứng gà, hành khô, dầu ăn, thì là. Đầu tiên, rửa sạch trứng cá, hấp chín, bóc bỏ lớp màng bao bên ngoài, dùng thìa nghiền cho tơi. Thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Đập trứng trộn lẫn cùng trứng cá, thì là và một thìa nhỏ gia vị đánh thật kỹ. Ảnh: Phunungaynay..

Cho một thìa dầu ăn vào chảo, khi mỡ nóng già phi hành cho thật thơm đổ trứng vào. Cầm cán chảo xoay đều cho trứng tạo thành một bánh mỏng khoảng 0,5cm. Để lửa vừa cho trứng chín mềm mà không bị khô. Lật trở trứng, khi hai mặt chín vàng bày lên đĩa cắt thành nhiều miếng nhỏ ăn nóng. Ảnh: Calofic.

Trứng cá kho dưa. Nguyên liệu gồm trứng cá thu, thịt ba chỉ, dưa muối chua, nước hàng. Tỏi, mắm, muối, đường, ớt, hạt nêm, hạt tiêu. Đầu tiên rửa sạch trứng cá rồi ướp chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường chừng 5 phút. Thịt ba chỉ thái vừa ăn, sau đó ướp với nước hàng vừa làm và ít mắm, muối, hạt tiêu, nêm. Ảnh: Yeunoitro.

Trứng cá thu kho tiêu. Nguyên liệu gồm trứng cá thu, hành tím, nước màu dừa, hành tây. Trứng cá đem rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó để ra rổ cho ráo nước. Khi ráo nước thì đem trứng cá ướp với 2 thìa tiêu, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm cho ngấm gia vị trước. Ướp chừng 5 phút. Ảnh: Vuabien.

Chiên sơ trứng cá cho vàng thơm. Hành tím băm nhuyễn và phi thơm sau đó xếp trứng cá lên trên, cho thêm nước màu vào và một chút nước để trứng cá không bị cháy. Chừng 10 phút sau, nếm thấy trứng cá có vị béo ngậy và nước sền sệt là được. Ảnh: Zingnews.

Theo Kiến thức

Những Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Trứng Vịt

– Nấm kim châm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối pha loãng sau đó rửa lại cho sạch sẽ để ráo, cắt khúc nhỏ.

– Trứng gà cho vào tô rồi thêm muối, tiêu, đánh tan.

-Làm nóng chảo cho dầu ăn và tỏi vào phi cho thơm. Rồi cho nấm vào xào chín tới. Sau cùng cho trứng vào tráng đều, rồi đậy nắp lại 2-3 phút đợi trứng chín mở nắp ra.

– Trứng chiên đã chín vàng bên dưới thì tắt bếp.

– Trứng vịt chiên ốp la như bình thường và sau đó gắp ra để ráo dầu.

– Hành lá rửa sạch rồi xắt nhuyễn. Gốc hành lá để riêng.

– Phi thơm gốc hành lá cho vàng rồi cho nước mắm vào. Thêm nước lọc và nêm đường cho vừa ăn. Đợi khi sôi lên thì thả trứng vịt đã chiên vào rồi tắt bếp.

– Cho hành lá vào trộn đều lên cho hành vừa chín tới là được .

– Hạt nêm, ít bột ngọt, tiêu, hành lá

– Cho trứng vào tô nêm nước mắm, ít bột ngọt, hành lá, tiêu. Khuấy cho trứng tan đều.

– Cho ít dầu vào chảo, phi thơm đầu hành lá băm nhỏ cho thịt vào xào, nêm ít hạt nêm, tiêu. Thịt chín cho trứng vào chiên vàng.

– Thịt băm ướp với bột nêm, hành tỏi băm, tiêu trong 5p.

– Trứng đập vào tô nhưng trước khi đập trứng thì nên tráng tô bằng nước để trứng không bám vào tô. Lá lốt thái nhuyễn cho vào bát trứng cùng nước mắm.

– Khi trứng đã đập thì nên tráng ngay vì để lâu sẽ tanh.

– Phi thơm hành và cho thịt vào xào nhanh rồi cho ra tô trứng trộn đều cùng lá lốt và trứng. Lý do xào tái thịt vì khi chiên trứng phải nhanh nếu không sẽ bị khô.

– Phi thơm hành tỏi rồi cho hỗn hợp trứng vào chảo, nhỏ lửa và đậy vung.

– Sau đó lật sang mặt sau và sẽ tắt bếp ngay nhưng vẫn để trên bếp để khi ăn giữ được độ nóng sẽ ngon hơn.

– Dưa cải muối chua, vắt hơi cạn nước dưa.

– Thái nhỏ dưa, đập trứng và nước mắm, chút bột nên. Đánh đều trứng dưa cho thật đều.

– Phi thơm hành tỏi với 2 thìa dầu rồi cho trứng dưa vào chiên và vặn nhỏ lửa.

– Chiên cho vàng mặt rồi gấp trứng lại.

– Không nên chiên quá khô ăn không ngon, khi trứng chín là cuốn và tắt bếp. Dùng dao thái lát.

Thịt kho hột vịt ngày Tết là một món ăn truyền thống và phổ biển của người gia đình trong những ngày đầu năm mới. Thịt kho béo mềm, trứng bùi thơm hấp dẫn. Đặc biệt có thể kho 1 lần 1 nồi to rồi hâm nóng dùng dần nhiều ngày rất tiện lợi.

– 5 quả trứng vịt (có thể thay bằng trứng cút, trứng gà…tùy sở thích)

– Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 5cm.

– Cho thịt vào nồi luộc, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, đợi đến khi nước sôi chừng 1 phút thì mang thịt ra rửa sạch. Làm cách này miếng thịt sẽ sạch sẽ hơn, sau khi nấu thịt sẽ trong, lên màu đẹp hơn.

– Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ, dùng dao khứa vài đường dọc theo quả trứng để khi nấu trứng được ngấm gia vị, đậm đà hơn.

– Thắng đường làm nước màu bằng cách: Bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển màu cánh gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước nóng vào, tắt bếp, ta có nước màu dùng để ướp thịt.

– Trộn đều thịt với hành khô băm nhỏ, 1 muỗng đường, 5 muỗng nước màu, 1 muỗng hạt tiêu, 3 muỗng nước mắm. Ướp thịt trong vòng 30 phút, sau đó cho lên bếp đợi sôi chế thêm nước nóng vào ngang mặt thịt, vặn lửa liu riu, lúc này có thể cho trứng vịt và ớt vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

– Thịt kho tàu nấu không cạn nước, nồi thịt có thể hâm đi hâm lại, thịt sẽ càng mềm ngon.

– Khi ăn múc thịt và trứng vào đĩa sâu lòng, chan nước ngập thịt, ăn kèm dưa cải muối chua và cơm nóng, cũng có thể ăn kèm bánh chưng bánh tét, quấn bánh tráng, rất hợp và ngon (hoặc có thể thay dưa cải muối bằng dưa giá cũng rất hợp vị).

– Nếu kho thịt bằng nước dừa tươi, các bạn không cần sử dụng nước màu và đường để ướp thịt mà chỉ cần nước mắm và dừa tươi mà thôi, đổ nước dừa vào ngập thịt để nấu, nước dừa sẽ tạo màu đẹp cho miếng thịt.

Những Món Ngon Từ Trứng Cá Đầy Hấp Dẫn Và Dinh Dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch trứng cá và lá lốt rồi để ráo nước. Sau đó, bạn băm nhỏ trứng cá, lá lốt, hành khô vào một cái tô rồi đập thêm hai quả trứng vào. Hãy thêm gia vị hạt nêm, nước mắm, tiêu vào rồi trộn đều tất cả.

Bước 2: Bạn đun nóng dầu, đổ hỗn hợp đã trộn vào chiên đến khi thấy hơi vàng thì bắt đầu đảo mặt lại. Hãy lưu ý là trứng cá rất nhanh chín nên đừng chiên kỹ quá vì sẽ dễ làm mất vị ngọt của trứng cá.

Bước 3: Bạn lấy một chiếc đĩa lót giấy thấm dầu để đựng trứng cá khi mới lấy ra. Món trứng cá chiên lá lốt này có thể ăn kèm với nước mắm chanh ớt để tăng hương vị.

Đây là một món ngon từ trứng cá có hương vị đậm đà béo ngậy sẽ đem lại khẩu vị độc đáo cho bữa ăn của gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Bạn đem trứng cá rửa sơ qua với nước muối pha loãng, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Khi trứng cá đã ráo nước, bạn đem ướp trứng cá cho ngấm gia vị trong khoảng 5 phút theo công thức: 2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm.

Bước 3: Bạn chiên sơ trứng cá cho vàng thơm. Hành tím bạn băm nhuyễn và phi thơm, sau đó xếp trứng cá lên, cho nước màu vào kho và thêm một ít nước để trứng cá không bị cháy.

Bước 4: Khi cho nước vào, bạn hãy lấy nắp đậy chảo lại đun cho sôi. Khi phần nước sôi thì hãy để lửa nhỏ lại, đun khoảng 10 phút rồi nêm lại các gia vị cho vừa ăn. Bạn nếm thấy trứng cá có vị béo ngậy và nước sền sệt thì có thể tắt bếp.

Trứng cá kho dưa chua

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Đầu tiên rửa sạch trứng cá rồi ướp chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường chừng 5 phút.

Bước 2: Thịt ba chỉ thái vừa ăn, sau đó ướp với nước màu vừa làm và ít mắm, muối, hạt tiêu, nêm.

Bước 3: Tỏi băm nhuyễn, phi thơm, sau đó xếp phần trứng cá, thịt và dưa lên phần trên, kho nhỏ lửa. Thêm ít nước vào để món ăn có thời gian chín, đun chừng 1 tiếng là món ăn đã chín.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích: