Top 6 # Xem Nhiều Nhất Nước Chấm Gỏi Cá Mai Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Gỏi Cá Mai Nha Trang

Gỏi cá mai Nha Trang là món quà của biển cả Khánh Hòa. Nếu đi du lịch Nha Trang mà bạn chưa nếm qua vị gỏi cá mai thì đó là một điều thiếu sót. Thưởng thức gỏi cá mai chính là thưởng thức nét đặc sắc rất riêng, hương vị mặn mòi của biển cả Nha Trang

1. Cá mai Nha Trang – món quà của biển cả

Gỏi cá mai Nha Trang được làm từ cá mai, một loài cá biển chỉ nhỏ tầm 2 ngón tay, nhỏ như cá cơm nhưng mình ngắn và dẹp hơn. Cá mai có màu trắng trong, không có vảy. Thịt cá không có mùi tanh, có vị ngọt, giòn.

Đặc biệt, loài cá này chỉ chuyên dùng để làm ra món gỏi cá mai – món ăn góp phần giúp ẩm thực Nha Trang thêm phong phú.

2. Nguyên liệu và cách làm gỏi cá mai Nha Trang

2.1 Nguyên liệu

Gỏi cá mai Nha Trang là món ăn của sự công phu, đòi hỏi người chế biến phải có kỹ năng nấu nướng cao. Nhưng nếu bạn có một chút tỉ mỉ, cẩn thận thì vẫn có thể làm ra được món gỏi ngon chuẩn vị bản địa.

Để có được món gỏi cá mai thật ngon, đúng điệu Nha Trang, phải chọn loại cá mai thật tươi ngon, mới đánh bắt về. Du khách thường hay nhầm lẫn giữa cá mai và cá cơm, nên khi mua bạn hãy để ý. Thịt cá mai sẽ dai, giòn và ngọt hơn.

Nguyên liệu:

Hành tây: 1 củ (khoảng 50 gram)

Ớt xiêm tươi: 5 trái

Tỏi: 6 tép

Sả: 5 nhành

Bánh tráng gạo để cuốn: 1 xấp

Chanh tươi: 2 trái

Dưa leo: 2 trái

Xà lách, ngò rí, diếp cá, tía tô, đậu phộng

Nước mắm, đường

2.2 Cách làm gỏi cá mai Nha Trang

Cá mai cạo sạch vẩy, cắt bỏ đầu đuôi, rút xương.

Nếu cá lớn bằng hai ngón tay thì phải rút hết xương, rút nhẹ tay để thịt cá không bị nát

Nếu nhỏ hơn thì chỉ cần rút nửa xương phía bụng, để lại chút xương đuôi để nhâm nhi.

Ngâm cá vào nước lạnh giúp thịt được săn chắc và đậm đà

Cho phần cá sạch vào tô, cho phần nước cốt chanh vào, trộn đều tay để cá chín tái sơ

Cạo vỏ gừng, thái thành sợi mỏng

Hành tây lột vỏ, thái thành khoanh mỏng

Lá sả bỏ bớt đi, còn lại thái mỏng

Để thưởng thức được món gỏi cá mai Nha Trang đậm đà, chuẩn vị, thì phần nước chấm là quan trọng nhất. Thông thường, gỏi cá mai Nha Trang thưởng ăn kèm với nước chấm chua ngọt.

Nước mắm phải chọn loại thật ngon, tỏi ớt băm nhuyễn, nặn vào ít nước côt chanh và đường. Tất cả các gia vị hòa quyện lại với nhau tạo nên nước chấm có vị mặn mặn, chua chua, giòn và ngọt.

Để nước chấm ngon hơn, bạn có thể cho thêm vào một ít đậu phộng rang hoặc đậu nành rang giã nhuyễn.

Cuối cùng là trình bày món ăn, khâu này cũng không kém phần quan trọng. Nó giúp cho món ăn đẹp mắt và hấp dẫn người thưởng thức hơn, giúp ăn ngon miệng hơn

Xếp cá lên đĩa theo hình tròn, cho gừng, hành tây, sả lên trên cá để thịt cá có hương vị thơm hơn.

Món gỏi sẽ bị chông chênh nếu như thiếu đi 1 đĩa rau trộn đầy màu sắc với bông chuối chát, chuối chát non, khế chua, xoài sống, cà chua xanh, rau thơm, dưa leo, đọt lộc vừng, lá giang đất…

3. Địa điểm bán gỏi cá mai Nha Trang ngon ở đâu trong thành phố biển

3.1 Gỏi cá mai cô Hằng

Gỏi cá mai Nha Trang ở đây tươi ngon, ngọt, đậm đà vị biển. Đặc biệt, nước chấm ở quán rất vừa vị. Đặc sản Nha Trang ở đây được khéo tay nêm nếm tạo nên hương vị hoàn hảo cho món ăn.

3.2 Gỏi cá Hà Ra

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang mách bạn địa chỉ gỏi cá Hà Ra cực ngon. Với danh tiếng đã có từ lâu, gỏi cá mai Nha Trang do quán gỏi cá Hà Ra sẽ không làm bạn thất vọng. Với kinh nghiệm lâu năm, gỏi cá mai ở đây mang đến cho người thưởng thức một hương vị ngọt thanh. Vị chua chua, cay cay hòa quyện với cá gây bao thương nhớ.

3.3 Nhà hàng Vườn Xoài

Gỏi cá mai Nha Trang là đặc sản ở đây, chuẩn vị, đậm đà, gia vị ướp vừa miệng, cá giòn ăn rất ngon. Giá cả ở đây tuy hơi cao nhưng chất lượng sẽ không làm bạn thất vọng. Phục vụ chu đáo, tận tâm. Ở nhà hàng còn có cả khu vui chơi dành cho trẻ em, khung cảnh thoáng mát, view đẹp cho những tín đồ selfie

3.4 Nhà hàng gà Mạch Hoạch

3.5 Majestic Restaurant

Nếu muốn tìm kiếm cho mình một không gian sang trọng và chuyên nghiệp, thì bạn hãy đến với Majestic Restaurant. Món gỏi cá mai Nha Trang ở đây sẽ mang đến cho bạn cảm giác thượng hạng, vị ngon đẳng cấp 5 sao. Tới đây, bạn vừa được ăn ngon, vừa có view đẹp cho các tín đồ selfie. Bên cạnh món gỏi cá mai Nha Trang, nhà hàng còn phục vụ nhiều món hải sản Nha Trang mang hương vị tuyệt vời.

3.6 Chợ Hải Sản Bốn Bao

3.7 Long Vũ – quán ốc & hải sản Nha Trang

Hãy cầm ngay tấm bản đồ Nha Trang đến ngay địa chỉ bình dân này. Đây là một quán hải sản chuyên nghiệp được nhiều lời khen ngợi từ thực khách. Gỏi cá mai Nha Trang là món đặc sản nơi đây, được nhiều du khách lựa chọn. Phục vụ nhiệt tình, chu đáo hướng dẫn du khách chọn món. Hải sản ở đây tươi ngon, công đoạn chế biến tỉ mỉ hợp vị người ăn.

Gỏi cá mai Nha Trang chưa bao giờ hết hot vì vị ngon, ngọt, đậm đà hương vị biển cả. Đi du lịch Nha Trang, khách du lịch không thể bỏ qua món gỏi này. Xách ba lô lên và đi đu đưa đi, đu đưa tới vùng biển nắng Nha Trang, thưởng thức gỏi cá mai Nha Trang để biết nó tuyệt vời như thế nào. Viết Linh

Cách Làm Gỏi Cá Mè Và Nước Chấm Ngon Độc Đáo

Gỏi cá mè là món ăn đặc sản của vùng Hiệp Hòa – Bắc Giang, món ăn này khiến cho các thực khách khi đến nơi đây đều bị quyến rũ ngay từ lần đầu tiên. Gỏi cá mè rất dân dã và đạm bạc, tuy nhiên để chế biến món ăn này lại không phải điều đơn giản, chỉ có những người dân chính gốc Hiệp Hòa mới có công thức chế biến chuẩn vị.

Nếu bạn muốn thưởng thức món gỏi cá mè tại Hà Nội, hãy đến ngay với nhà hàng Quán Họ Hứa. Hoặc cũng có thể tham khảo cách chế biến để phục vụ gia đình mình.

Gỏi cá mè ăn kèm với rất nhiều loại rau khác nhau như: lá sung, đinh lăng, mơ, cúc tần, tía tô, lá lốt, xương sông,…các loại củ quả như khế chua, tỏi, ớt, chuối xanh,…bạn cần chuẩn bị đầu đủ các loại lá để món ăn dậy mùi hấp dẫn. Lá sau khi hái rửa sạch, để khô, sử dụng để quấn gỏi ăn kèm.

Quan trọng bậc nhất trong cách làm gỏi cá mè đó là khâu chế biến nước chấm gỏi. Nước chấm gỏi hay còn gọi là hạt, chính là yếu tố quyết định đến việc món ăn của bạn có hấp dẫn người thưởng thức hay không. Cách làm nước chấm gỏi cá mè vô cùng công phu với nguyên liệu chính là đầu cá và gan cá, trứng, thịt ba chỉ, tỏi khô, hành, mắm, mẻ, mì chính, muối, đường, ớt, hạt tiêu,….

Đầu tiên, bạn băm nhỏ đầu và gan cá cùng thịt ba chỉ, sau đó ướp cùng mẻ và những gia vị kể trên. Cho dầu ăn vào xoong đun sôi và phi thơm hành tỏi, bỏ hỗn hợp đã trộn ở trên vào xào và cho thêm ít nước. Đun trong khoảng thời gian 20 phút, cho trứng vịt đã được khuấy đều vào, nêm muối và bột canh vừa ăn.

Hoàn thành nước chấm gỏi là bạn đã thực hiện chế biến xong món gỏi cá mè. Khi thưởng thức người ta thường cuốn các loại lá lại thành hình nón, cho cá mè vào và chan nước chấm lên trên.f Bởi có rất nhiều loại lá ăn kèm khác nhau nên bạn có thể lựa chọn cho mình được những loại lá hợp vị.

Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cá Mè Chấm Hết Tanh Cầu Kỳ Mà Ngon Tuyệt

Nguyên liệu chuẩn bị

Nước sôi: 30 ml

Me chín: 30 gr

Tỏi: nửa củ

Ớt: 2 – 3 quả

Đậu phộng: 100 gr

Đường: 2 thìa cà phê

Mì chính: 1 thìa cà phê

Nước mắm: 2 thìa canh

Cách pha nước chấm gỏi cá mè

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Với tỏi, bạn bóc sạch vỏ rồi đập dập và băm nhuyễn. Ớt thì rửa sạch, bỏ cuống, bỏ bớt hạt rồi cũng băm nhuyễn ra giống như tỏi.

Bước 3: Bạn cho thêm hỗn hợp tỏi ớt băm nhuyễn, một chút nước mắm, đậu phộng, đường, mì chính vào bát nước cốt me đã lọc. Sau đó trộn đều và khuấy tan hết các gia vị.

Lời kết

4.8

/

5

(

5

votes

)

Gỏi Cá Mai Làm Say Lòng Khách Du Lịch

1. Gỏi Cá Mai – món đặc sản hấp dẫn khiến nhiều du khách phải tò mò

Gỏi cá mai là món ăn dễ tìm ở thành phố du lịch Nha Trang, du khách có thể thử tại các quán hải sản trên đường Ngô Sĩ Liên, đường Hai Tháng Tư hay đường Tháp Bà.

Gỏi cá mai Nha Trang thường được nhiều người nơi đây lựa chọn để chiêu đãi khách bởi sự độc đáo trong hương vị cũng như cách thức chế biến. to cỡ ngón tay cái, mình trơn, dẹp, có vẻ hơi giống cá cơm nhưng không vảy, sọc dọc, thịt ngọt và rất ít tanh. Loại cá này hầu như chỉ dùng để chế biến độc một món nổi tiếng là bóp gỏi.

2. Cách chế biến Gỏi Cá Mai thơm ngon, đúng vị

Cá được chọn để làm món gỏi cá mai phải thật tươi, mới bắt từ ngoài biển về, và sẽ hơi tốn thời gian ở khâu chế biến nếu muốn món gói cá mai được ngon, chất lượng và đảm bảo vệ sinh. Tiếp tới là công đoạn rút xương, đây được coi là công đoạn mất nhiều thời gian nhất bởi ta phải rút xương của từng con cá rồi lấy giấy thấm thật khô thì món gỏi mới ngon được. Có nhiều cách để làm tái cá mai, có thể bằng khế chua, me, giấm, chanh hoặc quả chùm ruột chua để bóp. Thịt cá sau khi được bóp chua sẽ chuyển từ màu trắng trong thành trắng ngà đu

Sau công đoạn làm tái, thịt cá mai đã chín thì lúc này ta mới trộn nó với thính (thường làm từ đậu nành rang thơm rồi giã mịn) rắc đều lên phía trên. Gừng thái chỉ, hành tây lát mỏng, cùng các loại rau thơm như: húng, răm, tía tô, ngò, diếp cá, húng quế.v.v. cắt sợi rồi trộn đều với cá, nêm nếm gia vị cho vừa miệng là có thể hoàn tất món gỏi cá mai Nha Trang rồi đấy.

Và đương nhiên để thưởng thức món gỏi cá mai thơm ngon, hấp dẫn, chúng ta không thể quên một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định rất nhiều đến món ăn này đó nước chấm. Nhiều người thường hay lấy xương cá mai để luộc làm nước chấm cho ngọt và chất. Cho thính vào nước luộc xương cá, nấu sền sệt, để nguội rồi trộn cùng với chút thịt băm, mắm tỏi chanh ớt theo tỷ lệ phù hợp để cho ra bát nước chấm gỏi đúng vị. Món gói cá mai ngon thường phải có đủ các vị như: vị ngọt tự nhiên nhờ cá kết hợp với hương vị mắm đặc biệt trong nước chấm, thanh mát từ rau sống, chua nhẹ của chanh và cay từ

Nguồn: chúng tôi