Top 3 # Xem Nhiều Nhất Thịt Heo Rừng Lai Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn – Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon?

Cách làm heo rừng xào lăn hay thịt heo rừng làm món gì ngon là thắc mắc chung của nhiều người khi chế biến các món ăn từ loại thịt này. Với một chút khéo léo và biến tấu cùng gia vị, bạn sẽ được thưởng thức món ngon mỗi ngày  từ thịt heo rừng với hương vị mới lạ để bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

Học cách chế biến thịt heo rừng để có những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Đặc điểm của heo rừng

Heo rừng có đặc điểm nổi bật với mõm dài cứng, lông nâu bạc, vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt. Khi còn nhỏ thân mình có sọc dưa, chân cao, có lông bờm, thân mảnh. Ở tuổi trưởng thành, heo rừng có răng nanh, tai nhọn, 3 lông chụm, các lỗ chân lông khá sát nhau, hốc mắt to, chân thon hơn so với khửu gối, đầu móng guốc thon và nhọn.

Giá trị kinh tế

Heo rừng dễ nuôi, có sức đề kháng cao, không tốn nhiều thức ăn và công chăm sóc lại cho hiệu quả kinh tế cao nên nhiều người đã đầu tư vào mô hình chăn nuôi giống heo này. Đặc biệt, thịt heo rừng được đánh giá là thơm ngon, săn chắc, nhiều nạc, mềm, ít mỡ, da dày, giòn và có giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng trên thị trường.

Giá trị dinh dưỡng

Theo các chuyên gia, thịt heo rừng có hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú và cao hơn so với thịt heo nuôi nhà nên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thịt heo rừng giàu vitamin B1, B2, B6, B12, A và D giúp cơ thể bù đắp được những loại chất mà rau củ và trái cây không có hoặc có rất ít.

Vitamin B1 có trong thịt heo rừng giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, suy nhược. Vitamin B2 có tác dụng đào thải độc tố và tốt cho làn da, hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh viêm da, nhất là ở phụ nữ. Vitamin A giúp cho đôi mắt sáng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Còn vitamin D giữ vai trò quan trọng trong việc hấp thu canxi cho xương chắc khỏe.

Cách làm heo rừng xào lăn

Nguyên liệu

Thịt heo rừng: 500g

Hành tây: 1 củ

Sả: 2 nhánh

Ớt sừng: 1 quả

Dừa nạo: 200g

Đậu phộng, ngò om, ngò gai, tỏi băm

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, 1/2 gói cà ri, 1 gói dầu điều

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với cà ri, dầu điều, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối trong 30 phút cho thấm gia vị.

Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Sả, ớt thái vát xéo. Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái khúc 2cm.

Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.

Ướp thịt heo rừng với các gia vị để món ăn đậm đà hơn. Ảnh: Internet

Xào thịt

Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào. Dầu nóng cho sả, ớt vào phi thơm, kế đến cho thịt heo vào xào đến khi thịt săn lại và dậy mùi thơm. Thêm nước dão dừa vào chảo thịt, hạ nhỏ lửa và nấu cho thịt chín.

Khi thấy thịt đã mềm, nước sánh lại thì cho chén nước cốt dừa vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành tây vào rồi tắt bếp.

Xào thịt cho săn lại. Ảnh: Internet

Hoàn thành và thưởng thức

Lấy heo rừng ra đĩa, rắc đậu phộng, ngò om, ngò gai và ớt xắt lên trên. HEO RỪNG XÀO LĂN dùng nóng với cơm, bánh mì hay bún tươi đều rất ngon.

Thành phẩm với thịt mềm ngọt, hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa cùng hành tây và các loại rau thơm tạo nên một món ăn tuyệt vời. Ảnh: Internet

Heo rừng làm gì ngon? Món ngon từ thịt heo rừng

Heo rừng hấp

Heo rừng hấp với phần thịt dai ngọt, da giòn giòn và đặc biệt là hương vị thơm ngon vô cùng. Thưởng thức món ăn này trong thời tiết giao mùa thì còn gì thú vị bằng.

Heo rừng hấp là món ăn lạ miệng và có cách làm đơn giản. Ảnh: Internet

Thịt heo rừng nướng sa tế

Heo rừng nướng sa tế là món ăn được nhiều người ưa thích

Thịt heo rừng xào sả ớt

Heo rừng xào sả ớt có vị dai ngọt của thịt heo kết hợp với sả, ớt thơm nồng không những phù hợp trong các bữa nhậu mà món ăn này cũng rất hao cơm.

Thịt heo rừng xào sa tế

Khi làm món thịt heo rừng xào sa tế, bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ, hoặc chân giò sẽ ngon hơn. Chỉ cần thêm một chút sa tế, món thịt heo rừng xào thông thường đã hấp dẫn hơn nhiều rồi đấy.

Heo rừng xào lá lốt

Nếu món thịt bò xào lá lốt đã quá nhàm chán, hãy thử đổi vị với món heo rừng xào lá lốt. Đảm bảo hương vị món ăn này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn heo rừng xào lá lốt rất ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Ảnh: Internet

Cách làm heo rừng né

Heo rừng né có cách làm rất đơn giản, bạn ướp thịt heo cho ngấm gia vị, sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt heo vào xào vừa chín tới thì cho ớt sừng vào đảo qua, trút ra đĩa để riêng.

Tiếp tục sử dụng chảo này, thêm dầu, khi dầu ăn sôi thì trút khổ qua thái lát vào xào. Khổ qua gần chín bạn cho hành tím và đầu hành lá vào trước, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, trút thịt heo đã xào vào, sau cùng cho hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Thịt heo rừng xào hành tây

Món ăn này đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ảnh: Internet

Heo rừng hấp sả

Heo rừng hấp tía tô

Thịt heo rừng khi kết hợp với lá tía tô sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng, có tác dụng giải nhiệt. Ảnh: Internet

Heo rừng quay

Heo rừng quay là món ăn đặc sản của người dân vùng cao. Ai đã từng thưởng thức một lần hẳn sẽ không quên được vị thơm ngon béo ngậy, cùng với vị ngon ngọt tự nhiên mà món ăn này mang lại.

Heo rừng nướng mọi

Không cần thêm bất cứ gia vị nào, món ăn với vị ngọt tự nhiên của thịt, lớp da ăn giòn sần sật chấm kèm muối ớt xanh có vị mặn đậm đà, thơm và cay rất thú vị và ngon miệng.

Thịt heo rừng kho

Thịt heo rừng kho với riềng tạo nên món ăn không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này có cách làm tương tự như thịt heo kho thông thường nên bạn có thể trổ tài để bữa cơm thêm ngon miệng hơn.

Sườn heo rừng nướng

Sườn heo rừng nướng không cầu kỳ trong cách chế biến. Tuy nhiên, cách ướp thịt nướng quyết định tới hương vị của món ăn nên bạn phải biết điều chỉnh liều lượng các loại gia vị sao cho khéo léo, chính xác thì món ăn mới tròn vị được.

Heo rừng nướng ngũ vị

Món ngon này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh. Ảnh: Internet

Thịt heo rừng nướng muối ớt

Hương vị cay cay của ớt kết hợp vị ngọt từ thịt heo rừng mang đến cảm giác ngon miệng cho bất cứ ai “lỡ” một lần thưởng thức.

Thịt heo rừng kho tàu

Nếu mua được miếng thịt heo rừng ngon mà chưa biết chế biến món gì, bạn có thể tham khảo món thịt heo rừng kho tàu. Món ăn này có màu nâu đỏ đẹp mắt, thịt thơm mềm, có vị ngọt tự nhiên, nước kho thịt sánh dẻo, béo ngậy, ăn cùng cơm trắng đảm bảo cả nhà sẽ mê tít.

Lẩu heo rừng

Món ăn này có nguyên liệu chính là thịt heo rừng hầm nhừ với rau củ, đậu phụ và các loại nấm. Với vị ngon ngọt của nước dùng, vị giòn dai của thịt heo rừng, thanh mát của đậu hũ, thơm ngọt của các loại nấm sẽ giúp bữa ăn thêm đậm đà. Tuy có cách chế biến cầu kỳ nhưng lẩu heo rừng cung cấp cho cơ thể khá nhiều dưỡng chất.

Lẩu heo rừng có vị thơm ngon tự nhiên. Ảnh: Internet

Heo rừng xào chua ngọt

Thay vì những cách chế biến truyền thống bạn có thể kết hợp thịt heo rừng với các loại rau củ như thơm, ớt chuông, hành tây và các loại gia vị để tăng thêm màu sắc. Đây là món ngon rất phù hợp cho những buổi sum họp cuối tuần.

Heo rừng nướng chao

Heo rừng nướng chao có vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt chấm kèm chao sẽ tạo cho bạn cảm giác khác biệt khi thưởng thức.

Thịt heo rừng nướng giấy bạc

Món ăn này dành cho những ai thích hương vị của thịt heo rừng nướng nhưng không muốn nướng thịt trực tiếp trên bếp than. Bạn ướp thịt với các gia vị sau đó đặt thịt vào trong giấy bạc rồi cuộn kín lại. Cuối cùng đem nướng trên bếp than, bếp gas hay lò nướng đều được.

Mẹo và một số lưu ý

Do heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên bạn hãy dùng dao sắc thái thịt thật mỏng để việc chế biến và thưởng thức được dễ dàng hơn.

Với cách ướp thịt heo rừng xào lăn như trên sẽ giúp món ăn thơm ngon và đậm vị.

Trong quá trình chế biến bạn nên đảo đều để tránh các nguyên liệu bị dính dưới đáy chảo khiến món ăn mất ngon.

Cách cạo lông heo rừng

Bạn nấu một nồi nước sôi rồi nhúng heo rừng vào hoặc dội trực tiếp nước nóng lên toàn bộ phần da heo. Tiếp đến, dùng dao cạo sạch lông heo rồi rửa lại với nước. Sau đó, dùng muối chà xát lên miếng thịt để khử sạch mùi hôi. Đợi khoảng 15 phút rồi xả sạch lại với nước nhiều lần.

Cách làm mềm da heo rừng

Heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên các món ăn từ thịt heo rừng thường có phần da giòn dai. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích đặc điểm này, nhất là người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn có thể làm da heo mềm và dễ ăn hơn bằng cách luộc da với nước có pha một chút muối trong khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra, để nguội rồi tiến hành chế biến các món ăn.

Cách khử mùi hôi của heo rừng

Để khử mùi hôi của heo rừng, bạn hãy cho thịt vào luộc với nước có pha một chút rượu trắng và vài củ hành đập dập. Đun sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại thịt với nước sạch là xong.

Cách phân biệt thịt heo rừng thật, giả

Thịt heo rừng có lớp da dày, sần sùi và cứng, phần nạc nhiều, hầu như không có mỡ. Nếu như thịt heo nhà có màu đỏ thẫm thì thịt heo rừng có màu sắc nhạt hơn và có mùi hôi đặc trưng.

Khi chế biến, thịt heo rừng giữ được vị ngọt, săn chắc và không ra nước, phần da heo phải nấu từ 15 – 25 phút mới ăn được. Trong khi đó, thịt heo lai hoặc heo nhà thường có nhiều mỡ, phần thịt và da mềm, ăn không giòn.

Bạn có thể nhận biết thịt heo rừng thật bằng cách kiểm tra lông heo, nếu trên bề mặt lớp da có 3 sợi lông chụm vào một chỗ là heo rừng thật.

Ngoài ra, khi mua thịt heo rừng, bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín, có giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh và nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Scores: 4.66 (18 votes)

Thank for your voting!

Cách Làm: Thịt Heo Rừng Xào Sả Ớt, Thịt Heo Rừng Xào Lăn, Thịt Heo Rừng Xào Sa Tế, Thịt Heo Rừng Xào Lá Lốt.

Heo rừng là heo sống ở vùng đồi núi, được chăn nuôi trong môi trường tự nhiên. Thức ăn chủ yếu của chúng là khoai, ngô, sắn, bã rượu…Bởi vì vậy, phần da của nó rất dày, thịt rất ít mỡ và săn chắc, dù có chế biến kiểu gì thì vị của nó vẫn ngọt đậm, khi ăn rất thơm và không ra nhiều nước.

Tuy nhiên, để có được món ăn ngon nhất từ thịt heo rừng, cần chú ý những điều sau để có thể mua những miếng thịt ngon nhất: – Quan sát bì heo: bì heo rừng thường có 3 sợi lông chụm vào một chỗ; – Độ đàn hồi: dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt thấy không dính tay, có độ đàn hồi tốt, không bị nhão, đó chính là miếng thịt tươi. – Mùi: thịt heo rừng có mùi khá đặc trưng dù là miếng thịt ngon; Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn chế biến các món ngon từ thịt heo rừng bao gồm: Thịt heo rừng xào sả ớt, thịt heo rừng xào lăn, thịt heo rừng xào sa tế, thịt heo rừng xào lá lốt.

Thịt heo rừng xào sả ớt

Thịt heo rừng xào lăn

Heo rừng xào sa tế

Nguyên liệu cần có – Thịt heo rừng: 300g: Chọn mua phần thịt ba chỉ hoặc thịt mông để xào sa tế là ngon nhất – Sa tế: 1 thìa cà phê: Có thể cho nhiều hơn nếu bạn thích ăn cay – Ớt chuông: 1 quả- Tỏi: 1 củ- Sả: 2 cây – Nước mắm: 1 thìa canh – Muối: 1thìa cà phê – Đường: 1 thìa cà phê – Dầu ăn: 1 thìa canh – Tiêu xayCác bước thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Thịt heo rừng mua về dùng nước muỗi loãng rửa sạch, sau đó để cho thật ráo nước. Khi đã ráo nước rồi thì bạn dùng dao thật sắc để thái thịt thành những lát mỏng, cho hết vào bát rồi cho muối, đường và nước mắm vào, trộn đều và ướp ít nhất 30 phút. – Ớt chuông rửa sạch, thái sợi dài nhưng đừng quá mỏng. – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ – Sả bóc bỏ phần già, rửa sạch rồi thái lát thành từng lát mỏng Bước 2: Xào thịt – Bắc một chiếc chảo rộng lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi thấy dầu sôi thì cho tỏi vào và phi thơm lên. – Tiếp theo bạn cho sả và sa tế vào đảo qua rồi cho thịt heo rừng vào, hạ nhỏ lửa và đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại. – Sau đó bạn cho ớt chuông vào đảo cùng khoảng 3 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.Múc thịt ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu xay ở trên để món ăn dậy mùi thơm hơn. Món thịt heo rừng xào sa tế ăn ngon nhất khi ăn nóng, kèm với cơm trắng hoặc bún tươi, thêm một ít rau sống là tuyệt vời nhất đấy. Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn rất ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng rồi đấy.

Heo rừng xào lá lốt

Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon Cho Hương Vị Đậm Đà, Dư Vị Khó Quên?

Heo rừng thường được nuôi ở vùng đồi núi

Vì được thả cho tự đi kiếm ăn nên thịt heo rừng rất săn, chắc, dai và thơm ngon, đặc biệt là ở phần thịt ba rọi. Hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt lợn rừng cao gấp nhiều lần so với những loại thịt lợn khác. Thịt heo bao nhiêu 1kg? Chính vì có giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon mà giá thành mỗi kg thịt lợn rừng cũng không hề rẻ, trung bình từ 200 – 300 nghìn/kg.

THỊT HEO RỪNG LÀM MÓN GÌ NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH?

Thịt heo rừng xào sả ớt

Nếu còn chưa biết thịt heo rừng nấu gì ngon thì món thịt heo rừng xào sả ớt chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Cách chế biến món ăn này cũng tương đối đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

400g thịt heo rừng

2 quả ớt sừng

Sả, hành, tỏi

Gia vị: mì chính, dầu ăn, bột nêm, đường, sa tế, dầu hào

Các bước làm món thịt lợn rừng xào sả ớt:

Bước 1: Bạn cần sơ chế thịt lợn rừng thật kĩ, cạo sạch lông lợn rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn. Lưu ý là bạn phải để nguyên phần bì lợn, tuyệt đối không được bỏ vì bì khi nấu sẽ rất giòn và thơm ngon.

Bước 2: Bạn thái ớt sừng thành từng miếng nhỏ. Băm nhuyễn hành và thái sả thành lát.

Bước 3: Tiến hành ướp thịt lợn. Bạn cho thịt lợn vào một cái âu lớn rồi cho hành băm, sả, bột nêm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu hào vào trộn đều với thịt. Thời gian ướp tối thiểu khảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt, tăng hương vị của món ăn.

Món thịt lợn rừng xả ớt hấp dẫn

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi thơm hành, tỏi. Tiếp đến bạn đổ toàn bộ phần thịt ướp vào đảo thật đều tay cho đến khi thịt xém vàng. Cho thêm ớt và sa tế vào đảo cùng cho tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín. Bày món ăn ra đĩa là bạn có thể thưởng thức ngay rồi đó.

Thịt heo rừng nấu giả cầy

Thịt heo rừng làm món gì ngon còn phụ thuộc rất lớn vào kĩ thuật nấu nướng của người nấu. Nếu bạn đã quá chán ngấy với những món ăn lặp đi lặp lại trong thực đơn ăn uống hàng ngày thì tại sao không thử chế biến món ăn lạ miệng này cho cả nhà thưởng thức nhỉ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500g thịt heo rừng (nên chọn thịt chân giò)

Sả, hành, riềng

Mẻ, mắm tôm

Gia vị: muối, mắm, hạt tiêu, bột nêm…

Các bước làm thịt lợn rừng nấu giả cày:

Bước 1: Sả rửa sach, băm nhuyễn. Riềng cạo vỏ rồi đem xay nát

Bước 2: Bạn lấy chân giò thui trên bếp lửa cho tới khi lớp bì có màu vàng đẹp mắt. Lọc phần xương, phần thịt còn lại thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Cho thịt vào 1 cái bát lớn rồi ướp cùng các gia vị: mắm tôm, nước mắm, mẻ, bột nêm, tiêu. Thời gian ướp kéo dài khoảng 30 phút để thị chân giò ngấm đều gia vị, mang lại hương vị đậm đà hơn.

Thịt heo rừng giả cầy đậm đà hương vị

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn phi hành thật thơm. Tiếp đến cho phần thịt đã ướp gia vị vào chảo và đảo thật đều tay cho tới khi thịt săn lại. Cuối cùng đổ nước vào ngập thịt, rim với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng, nêm nếm gia vị, bày ra đĩa để thưởng thức. Thịt heo rừng nấu giả cầy chính là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi thịt heo rừng nấu gì ngon?

Thịt lợn rừng hấp gừng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500g thịt lợn rừng

Bia

Gừng, sả, hành lá

Gia vị: dầu hào, đường, mì chính, nước mắm, bột nêm, tiêu…

Các bước làm thịt lợn rừng hấp gừng

Bước 1: Rửa sạch thịt heo rừng rồi cho vào rổ để ráo nước. Chú ý không thái thành những miếng nhỏ mà giữ nguyên cả tảng thịt. Sau đó cho thịt heo vào ướp cùng các gia vị: hạt nêm, mắm, đường. Thời gian ướp trong khoảng 30 phút để phần thịt thấm đều gia vị.

Bước 2: Rửa sạch hành lá, thái khúc. Với gừng và sả thì rửa sạch và đập dập.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi lớn, cho phần sả và gừng xuống dưới đáy nồi. Cho thịt lên trên rồi đổ nốt phần hành gừng còn lại cho lên thịt. Cuối cùng đổ bia vào ngập thịt, đun nhỏ lửa cho tới khi thịt chín. Cho thịt ra thái nhỏ là có thể dùng ngay với cơm hoặc bún vô cùng ngon miệng.

Khi được hỏi thịt heo rừng nấu gì ngon thì chắc chắn thịt lợn rừng hấp gừng là câu trả lời không thể bỏ qua.

Thịt lợn rừng nướng

Thịt lợn rừng nướng cũng là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là những buối ăn tiệc nướng ngoài trời. Cách nấu nướng món này tương đối đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt lợn rừng (ba chỉ, vai): 300g.

Rượu chát đỏ: 30ml.

Tỏi, hành tím, mật ong, nước tương, mì chính, hạt nêm, dầu ăn.

Các bước làm thịt lợn rừng nướng:

Bước 1: Rửa sạch thịt, thái từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho thịt ướp với hành tỏi băm nhỏ, rượu chát, bột ngọt, hạt nêm, mật ong, dầu ăn, nước tương. Ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Cho thịt nướng trên vỉ than hoa hoặc lò nướng tới khi thịt có màu vàng nâu đẹp mắt, hấp dẫn. Không nên nướng quá lâu bởi như vậy thịt dễ bị cháy và khô.

Thịt lợn rừng nướng đầy dư vị

Theo tamarindsushi

Thịt Heo Rừng Ướp Sao Cho Thơm Ngon Đậm Vị?

Để có được món ngon, đậm vị, không phải dễ, bước quan trọng nhất là bước tẩm ướp thịt heo rừng nướng. Nếu bước này không được hoàn thành tốt thì thịt heo rừng cũng sẽ như thịt heo thường thôi!

Làm heo rừng như thế nào? Ướp thịt heo rừng nướng sao cho ngon và đậm vị?

500 gram thịt heo rừng

50ml rượu chát đỏ

2 củ tỏi, 3 củ hành tím, 1 ít vừng trắng.

Một số gia vị: mật ong, dầu ăn, nước tương, cam thảo, mắm, muối.

Các bước ướp thịt heo rừng nướng ngon

Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải chọn những miếng thịt có màu sắc tươi, nhấn vào có độ đàn hồi, không có gây hoặc mùi lạ. Sau đó đem về rửa sạch thịt, hơ qua lửa và thái miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2: Bạn cho thịt heo vào tô và ướp cùng với: phần hành tỏi băm, 2 cafe mật ong, 3 cafe nước tương, 1 cafe bột ngọt, 1/2 cafe muối, 1 cafe mắm và 1 chút cam thảo, vừng trắng, rồi trộn đều.

Bước 3: Sau khi tẩm ướp xong bạn cần có một thời gian để các gia vị có thể ngấm đều vào từng miếng thịt, điều đó không chỉ giúp các miếng thịt heo rừng được mềm, ngọt, thấm hương và còn dậy được vị đặc trưng.

Nên ướp thịt heo trong thời gian bao lâu?

Thời gian ướp quyết định đến chất lượng, hương vị của thịt. Thời gian để ướp thịt chừng hoặc nếu không có thời gian hay bạn vội thì ít nhất cũng tầm 25-30 phút trước khi nướng. Vì thịt heo rừng vốn đã dai ngon nên chúng ta cũng không cần làm gì hơn.

Công việc tẩm ướp đã xong, giờ thì chỉ cần nướng và ăn thôi. Vậy nướng thế nào là ngon nhất đây?

Cách nướng thịt heo rừng thơm ngon- Bạn đã biết hay chưa?

Để nướng thịt heo, bạn có thể lựa chọn cách nướng bằng than hoa hoặc nướng bằng lò nướng chuyên dụng.

Sau 1-2h sau khi ướp thì bạn cho thịt lên bếp than để nướng, khi nướng chú ý lật đều để miếng thịt không bị cháy. Chúng ta nên vừa nướng vừa ăn thì thịt sẽ giữ được vị thơm và ăn nóng thì nó mới ngon được.

Một mẹo nhỏ để những miếng thịt heo rừng nướng được mềm và không bị sém khét, đó là trong khi nướng thỉnh thoảng bạn phết phần nước ướp thịt lên miếng thịt khoảng 1-2 lần, như vậy miếng thịt sẽ mềm ngọt và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Sử dụng lò nướng chuyên dụng để nướng thịt

Với nhu cầu nướng trong gia đình, bạn có thể chọn lò nướng, lò vi sóng dùng trong gia đình.

Nếu cần nướng lớn hơn, bạn có thể sử dụng các loại lò nướng chuyên dụng như: lò nướng salamander.

Ưu điểm của việc sử dụng lò nướng salamander thay vì bếp than là: nướng thịt nhanh chóng, KHÔNG sinh khói than, hương vị không kém gì so với nướng bằng than hoan.

Thịt sau khi nướng thường được ăn kèm với một số loại rau như: xà lách, rau mùi,… Với một những bước đơn giản bên trên, bạn đã hoàn thành món thịt heo rừng nướng thơm ngon rồi!

Thịt heo nướng thành phẩm

Tại các nhà hàng tiệc cưới, các nhà hàng,… với nhu cầu thái cắt lượng thịt lớn, lựa chọn các dòng máy thái thịt công nghiệp sẽ giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm thời gian. Viễn Đông giới thiệu đến bạn dòng máy thái thịt sống DQ1- Loại máy thái thịt khỏe, hoạt động ổn định.

Thái thịt nhanh hơn, đều hơn với máy thái thịt DQ1

Máy thái thịt tươi sống DQ1 là dòng máy thái thịt sở hữu khả năng thái lát thịt vượt trội:

Máy được trang bị động cơ có công suất lên đến 750W

Có 4 lưỡi dao: 2.5-3.0-3.5-5.0mm, cho phép thái thịt với độ dày mỏng khác nhau

DQ1 được sử dụng để thái thịt heo, thịt bê non,…

Được sử dụng để thái lát, thái sợi, thái hạt lựu thịt

Tham khảo video: Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt tươi sống DQ1

Lưu ý: Không nên sử dụng DQ1 để thái thịt heo có chứa nhiều da, gân, sụn. Nên thường vệ sinh máy cắt thịt để tăng tuổi thọ, đảm bảo máy hoạt động ổn định hơn.