Top 6 # Xem Nhiều Nhất Yến Mạch Làm Món Gì Cho Bé Ăn Dặm Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Mạnh

Yến mạch là loại thực phẩm rất giàu năng lượng và dưỡng chất, giúp trẻ phát triển toàn diện cả trí tuệ lẫn thể chất. Thêm vào đó cách nấu yến mạch cho bé ăn dặm và thời gian chuẩn bị nguyên liệu tương đối đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian, đáng để các mẹ quan tâm

Tại sao mẹ nên nấu yến mạch cho bé ăn dặm?

Trong giai đoạn đầu làm quen với thức ăn khi bé mới chỉ 6 – 12 tháng tuổi, cháo gạo, bột ăn dặm và sữa công thức là những lựa chọn quen thuộc của các mẹ dành cho trẻ. Thêm vào đó, việc bé chưa làm quen được với những đồ ăn thô như rau củ, hoa quả dễ là một trong những nguyên nhân trẻ dễ bị táo bón và ngày càng kén ăn.

Beta-glucan hòa tan một phần trong nước và tạo thành dung dịch đặc, giống như gel trong ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa còn non yếu của bé. Beta-glucan còn giúp tăng cảm giác no và tăng sự phát triển của vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa, giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Trẻ sơ sinh mắc bệnh tiểu đường loại 1 bẩm sinh có thể được hưởng lợi từ việc tiêu thụ yến mạch vì hạt làm giảm sức đề kháng insulin. Điều đó có nghĩa là cơ thể sử dụng insulin được tiêm tốt hơn, làm giảm tác hại của bệnh tiểu đường.

Yến mạch cho bé ăn dặm còn có thể cung cấp lượng protein gấp đôi so với gạo lứt. Chúng cũng cung cấp sắt, thiamin, kẽm, magiê và sele cùng nhiều khoáng chất quan trọng cho cơ thể khác.

Lựa chọn yến mạch cho bé ăn dặm như thế nào?

Các loại yến mạch

Yến mạch là một trong những loại thực phẩm lành và ít gây dị ứng nhất và có thể dùng để tập cho bé làm quen với đồ ăn người lớn ngay khi đủ 6 tháng tuổi. Tuy nhiên với cách thức xử lý yến mạch, từ nguyên hạt cho tới xay cán, mà thành phần dinh dưỡng cũng như cách chế biến cũng có nhiều khác biệt. Các mẹ có thể cũng tìm hiểu sau đây về sự khác nhau giữa các loại yến mạch cho bé ăn dặm sao cho phù hợp nhất với quỹ thời gian của mình.

Yến mạch nguyên hạt (whole oats)

Yến mạch cắt nhỏ (steel cut oats)

Điều đó cũng có nghĩa rằng, nếu dùng cho bé ăn dặm thì cơ thể trẻ cần thời gian lâu hơn một chút để tiêu hóa, kiểm soát lượng đường trong máu và đem lại cảm giác no lâu hơn. Yến mạch cắt nhỏ hấp thụ ít nước và phù hợp với những món súp hoặc hầm. Giá trị dinh dưỡng của yến mạch cắt nhỏ cũng hấp dẫn không kém yến mạch nguyên hạt là bao.

Yến mạch cán (rolled oats)

Mặc dù không có khả năng duy trì lượng đường máu hiệu quả như 2 loại yến mạch trên mặc dù cùng chứa một lượng chất xơ.

Yến mạch ăn liền (instant oats)

Khi mua yến mạch ăn liền, các mẹ nên chú ý tới thành phần dinh dưỡng trên bao bì của chúng khi loại yến mạch này có thể chưa ít dưỡng chất gốc hơn và thêm vào một số thành phần phụ gia như đường hay muối.

Đâu là loại yến mạch ăn dặm tốt nhất cho trẻ?

Mặc dù bé nhà bạn có thể ăn hầu hết các loại yến mạch, tốt nhất các mẹ không nên cho bé ăn bột yến mạch ăn liền hoặc bất cứ thứ gì được chế biến quá mức vì nó sẽ không còn nhiều chất dưỡng chất. Do đó, yến mạch cắt nhỏ và yến mạch cán là 2 lựa chọn tuyệt vời nhất về mặt dinh dưỡng. Trong đó yến mạch cán là lựa chọn thực tế bởi tính phổ biến của chúng tại thị trường Việt Nam so với các loại khác và thời gian chuẩn bị không quá đòi hỏi.

Các mẹ cũng có thể mua yến mạch nguyên hạt và tự xay tại nhà bột yến mạch để tiện bề chế biến đồ ăn dặm cho bé. Bột yến mạch nhanh chín hơn so với gạo thường, tầm 10 phút nấu là chín và có thể cho bé ăn. Cháo yến mạch có độ dẻo và thơm vừa phải, không gây ngán.

Các món ăn yến mạch cho bé ăn dặm

Sữa và yến mạch (cho bé chuẩn bị ăn dặm)

Chuẩn bị nguyên liệu:

Sữa công thức (2 thìa) hoặc sữa mẹ 50 ml

Nước

Yến mạch 50 g

Cách làm:

Đun sôi lăn tăn nước rồi cho yến mạch vào khuấy đều.

Thêm sữa bột hoặc sữa mẹ rồi khuấy tiếp khoảng 3 phút.

Đổ cháo ra rây mịn hoặc xay nhuyễn.

Để nguội xúc cho bé ăn.

Cách nấu cháo yến mạch đơn giản (cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi)

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 thìa canh yến mạch cán mỏng hoặc nguyên hạt (khoảng 30g)

110ml-120ml nước

Cách làm:

Mẹ ngâm yến mạch với nước khoảng 10 – 15 phút.

Mẹ bắc nồi lên bếp, cho yến mạch đã ngâm vào nấu với lửa vừa. Khi yến mạch gần sôi thì mẹ giảm nhỏ lửa. Yến mạch sôi, mẹ khuấy khoảng 5-7 phút cho yến mạch chín thì tắt bếp.

Cháo nguội, mẹ xay nhuyễn lại bằng máy xay sinh tố, hâm nóng lại, mẹ múc cháo yến mạch ra chén, để nguội bớt, kiểm tra vừa ấm nóng thì cho bé dùng.

Trong giai đoạn đầu ăn dặm, mẹ có thể pha thêm sữa mẹ hay sữa công thức để cung cấp cho bé đầy đủ chất béo và các vi chất cần thiết cho quá trình phát triển. Sau đó có thể chuyển giao dần dần bằng cách phối hợp thử với những nguồn chất khác như dầu oliu, dầu mè, dầu óc chó…

Cháo yến mạch rau củ (cho bé ăn dặm 7 – 8 tháng tuổi)

Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm:

Ngâm bột yến mạch với nước trong 15-30 phút để yến mạch nở.

Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Cải bắp bóc lớp lá ngoài và rửa sạch sẽ, thái mỏng

Cho Cải bắp, cà rốt vào chảo có sẵn dầu ăn đã được hâm nóng, xào cho tới khi nhừ.

Đổ nước vào nồi và nấu sôi.

Cho yến mạch và hỗn hợp rau củ vừa xào, nấu cho đến khi nhừ.

Đợi cháo bớt nóng rồi cho bé thưởng thức.

Cháo yến mạch thịt băm, cà rốt (cho bé ăn dặm 10 – 12 tháng tuổi)

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách làm:

Ngâm bột yến mạch với nước trong 15-30 phút để yến mạch nở.

Trong thời gian chờ đợi thì xay nhuyễn cà rốt và thịt bằm rồi đem nấu chín trong 10 phút.

Tiếp đến cho yến mạch vào nấu chín trong ba phút. Nêm nếm gia vị, cho dầu ăn vào và cho thêm ít hành lá.

Nấu chín các nguyên liệu rồi tắt bếp.

Bánh quy chuối – yến mạch cho bé tập nhai (cho bé 12 tháng tuổi trở lên)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 quả chuối đã bóc vỏ

2 thìa cà phê dầu ăn hạt cải hoặc oliu

15ml nước

500ml bột yến mạch

Cách làm:

Hâm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350°F / 180°C. Nghiền chuối trong bát với nước và dầu hạt cải.

Thêm bột yến mạch và trộn đều để được bột nhào bánh mềm. Lăn bột cho tới khi đạt độ dày khoảng 8mm và cắt thành bất cứ hình dáng nào bạn mong muốn.

Đặt các hình dạng này trên khay bọc giấy bạc. Đặt tấm vào lò nướng và nướng trong 15 đến 20 phút cho tới khi chuyển sang màu nâu vàng.

Làm nguội và bảo quản trong hộp kín khí.

5 Món Ăn Tuyệt Vời Dành Cho Bé Ăn Dặm Bột Yến Mạch

Cập nhật vào 06/11

Các mẹ muốn cho bé ăn dặm bột yến mạch nhưng chưa biết chế biến thế nào, 5 thực đơn sau đây chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho các bé.

Bột yến mạch là một trong những loại thực phẩm nhiều dưỡng chất và rất lành với hệ tiêu hóa. Yến mạch chứa nhiều vitamin E, B5, B6 cùng khoáng chất như sắt, selen, magie và đồng, loại ngũ cốc này giàu chất xơ và dưỡng chất nhất nên sẽ rất tốt để các bé ăn dặm lựa chọn.

Chính vì vậy, nhiều bà mẹ lựa chọn yến mạch để cho vào thực đơn cho bé, tuy nhiên, kết hợp bột yến mạch vào món ăn dặm của bé làm sao cho ngon miệng, đầy đủ mọi chất dinh dưỡng và phù hợp thì không phải ai cũng nắm rõ. Do đó, để có thể khiến cho bé hứng thú với các món ăn làm từ yến mạch, các mẹ hoàn toàn có thể tham khảo những món ăn sau và áp dụng nó ngay từ khi bé bắt đầu ăn dặm từ 6 tháng tuổi.Bé ăn dặm bột yến mạch từ sớm sẽ khiến cho bé khả năng phát triển và đủ chất hơn.

1. Yến mạch trộn sữa

Yến mạch kết hợp với sữa là một món ăn khá phổ biến, trên thế giới, ngũ cốc yến mạch ăn cùng với sữa là món ăn sáng đầy chất dinh dưỡng và cung cấp năng lượng cho cả buổi, nhưng đối với những bé 6 tháng tuổi mới bắt đầu ăn dặm, hệ tiêu hóa còn non nớt nên cần cách chế biến đặc biệt hơn một chút.

Nguyên liệu

– 50g bột yến mạch

– 2 muỗng sữa bột hoặc sữa đặc

Cách chế biến

– Cho yến mạch vào 300 ml vào nồi đun trên bếp và khuấy đều

– Khi yến mạch nở và mềm ra thì cho thêm sữa vào khuấy trong 1 phút, sôi nhẹ thì đổ ra bát để nguội, các mẹ có thể cho thêm chút bơ cho thơm.

2. Bột yến mạch với thịt bằm

Nguyên liệu

– 50g bột yến mạch

– 30g thịt heo

Cách chế biến

– Đem 30g thịt heo băm hoặc xay nhuyễn

– Cho 50g bột yến mạch đảo lên với thịt bằm và cho gia vị (gia vị chỉ cho ¼ người bình thường)

– Đun khoảng từ 5 – 7 phút, sôi thì đổ ra bát để nguội.

3. Cháo Yến mạch bí đỏ

Nguyên liệu

– 40g yến mạch loại hạt cán mỏng

– 100g bí đỏ

– 1 muỗng phô mai tươi

– Gia vị: dầu oliu, đường

Các vấn đề ăn dặm của bé:

Cách chế biến

– Yến mạch ngâm với 100 ml nước để nó ngấm và nở mềm ra.

– Bí đỏ thái lát mỏng thành miếng nhỏ

– Hấp hoặc đun với nước tới khi chín nhừ rồi với ra cho vào thìa nghiền hay máy xay nhuyễn.

– Cho yến mạch vào nồi nấu với nước để yến mạch nở bung ra.

– Trộn lẫn hỗn hợp bí đỏ cùng yến mạch

– Thêm chút dầu oliu và lượng đường tùy theo khẩu vị rồi nấu trong 3-5 phút, sôi tắt bếp đổ ra bát để nguội cho bé ăn.

4. Cháo Yến mạch thịt bò cần tây

Nguyên liệu

– 10g thịt bò

– 2 nhánh cần tây

– 50g bột yến mạch

– 1 thìa dầu oliu

Cách chế biến

– Rau cần tây rửa sạch, thái nhỏ rồi xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái

– Bỏ hỗn hợp bột yến mạch và cần tây vào nồi đun lên với 100 ml nước

– Hỗn hợp sôi thì cho thịt bò đun thêm 1 phút,

– Cho thêm 1 thìa dầu oliu vào khuấy đều và đổ ra bát để nguội là có thể cho bé ăn dặm.

5. Cháo Yến mạch nấu với rau củ

Nguyên liệu

– Đậu Hà lan

– Cà rốt

– Súp lơ

– 50g bột yến mạch

Cách chế biến

– Cho đậu Hà lan, cà rốt, súp lơ đem rửa sạch, thái nhỏ ra dùng máy xay xay nhỏ.

– Cho hỗn hợp này cùng bột yến mạch vào nồi, thêm nước đun lên

– Nấu chín trong 15-20p khi hỗn hợp đã chín nhừ

– Cho thêm 1 thìa dầu oliu và đổ ra bát để nguội, có thể thêm gia vị tùy theo sở thích của bé.

Từ yến mạch các mẹ có thể có được rất nhiều món ăn khác nhau để đổi thực đơn cho các bé, hãy vận dụng những công thức trên để chế biến cho bé những món ăn tuyệt vời nhất để mọi bữa ăn của bé đều hứng thú.

9 Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Tuổi

Nguyên liệu

50g bột yến mạch

2 muỗng sữa bột hoặc sữa đặc

Cách chế biến

Cho yến mạch vào 300 ml vào nồi đun trên bếp và khuấy đều.

Khi yến mạch nở ra thì cho thêm sữa vào khuấy trong 1 phút

Cách chế biến

Nấu 3 thìa bột yến mạch với thịt bằm trong 5-7 phút và cho gia vị. Vậy là đã có nồi cháo yến mạch thịt bằm cho bé ăn dặm bổ thơm ngon rồi.

Nguyên liệu

40g yến mạch loại hạt cán mỏng

100g bí đỏ

1 muỗng phô mai tươi

Gia vị: dầu oliu, đường

Cách chế biến

Các bạn ngâm yến mạch với 100 ml nước để nó ngấm và nở ra.

Bí đỏ thái lát mỏng và nấu với nước tới khi chín rồi với ra cho vào máy xay nhuyễn.

Cho yến mạch vào nồi nấu với nước để yến mạch nở bung ra.

Trộn lẫn hỗn hợp bí đỏ cùng yến mạch và lượng đường tùy theo khẩu vị rồi nấu trong 3-5 phút là được

Nguyên liệu

10g thịt bò

2 nhánh cần tây

50g bột yến mạch, 1 thìa dầu oliu

Cách chế biến

Cần tây thái nhỏ xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái

Bỏ hỗn hợp bột yến mạch và cần tây vào nồi nấu chín với 100 ml nước sau đó cho thịt bò đun thêm 1 phút, thêm 1 thìa dầu oliu vào khuấy đều và đổ ra bát là có thể cho bé ăn dặm.

Nguyên liệu

Cách chế biến

Đậu Hà lan, cà rốt, súp lơ dùng máy xay xay nhỏ.

Cho hỗn hợp này cùng bột yến mạch vào nồi đổ ngập nước và nấu chín trong 15-20p

Cho thêm 1 thìa dầu oliu và đổ ra bát. Thêm gia vị tùy theo sở thích của bé.

Lưu ý: Mẹ cho bé ăn dặm các món cháo từ yến mạch rất tốt giúp bỏ sung vitamin cho bé.

Nguyên liệu

50gr bột yến mạch

100g tôm bóc vỏ băm nhỏ

100ml sữa tươi

1 củ hành khô

Dầu oliu và gia vị

Cách chế biến

Cho sữa vào chảo đun sôi và đổ yến mạch vào đun nhỏ lửa trong 10p tới khi nhìn bột mịn là được.

Trong lúc đó đun dầu oliu vào chảo khác để xào hành cho thơm rồi cho tôm vào xào chín

Đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp yến mạch ở trên và đun trong 15-20p nữa là chín. Đổ ra bát và dùng khi còn nóng

Nguyên liệu

Cách chế biến

Cho hỗn hợp cà rốt xay nhuyễn và thịt bằm vào nồi, cho nước ngập và nấu trong 10p

Cho bột yến mạch vào nấu thêm 3p. Cuối cùng cho hành lá và gia vị vào và đổ ra bát.

Nguyên liệu

200gr Bào Ngư

100gr yến mạch dạng hạt cán mỏng

2 nhanh hành lá, 1 ít gừng và tía tô

Cách chế biến

Bào ngư tươi rửa sạch cho vào nồi nước hầm sau đó cho yến mạch vào nước nấu thành cháo.

Tôm lột vỏ ướp muối và hạt tiêu sau đó cho vào chảo dầu xào thơm.

Trộn các hỗn hợp lại và nấu thành cháo thật sánh. 10.

Nguyên liệu

2 trái Kiwi

2 muỗng canh yến mạch

100ml nước sôi

3 muỗng sữa bột

Cách chế biến

Kiwi rửa sạch, gọt vỏ, dùng bàn mài mài mịn phần cơm, không lấy phần ruột.

Đổ nước sôi vào chén yến mạch, quậy đều đến khi yến mạch nở bung, đặc lại.

Đợi yến mạch hơi nguội thì trộn trái cây và sữa bột vào khuấy đều là có thể cho bé ăn.

Phần trái cây còn lại các mẹ cấp đông trong ngăn đá. Mỗi lần cần, mẹ chỉ việc lấy những viên đá trái cây này ra xả đông trong lò vi sóng khoảng 1 phút là được.

Lưu ý: Các mẹ có thể cho bé ăn dặm từ nhiều loại trái cây khác cũng rất hợp với yến mạch để đổi vị cho con như lê, táo, chuối…

10 Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé

Nấu ăn cho con là một niềm đam mê không gì sánh được của các mẹ. Để đổi món, đồng thời đem lại cho con những bữa ăn giàu dinh dưỡng, sao mẹ không thử các món từ yến mạch cho bé nhỉ?

Món bánh này cực kì đơn giản và thơm ngon. Bạn chỉ cần lấy vài thìa yến mạch, để nguyên mảnh hay xay nhuyễn, trộn thêm 1 ít sữa tươi hoặc sữa mẹ, tuỳ khẩu vị của bé, mẹ có thể thêm đường hoặc không. Thêm vào đó một chút bột m mì và baking soda (bột nở).

Trộn đều nguyên liệu và nặn thành từng miếng vừa ăn. Mẹ khéo tay có thể nặn thành hình các con thú, bông hoa hoặc nặn bằng khuôn cơm bento cũng rất dễ thương.

Nướng bánh trong lò khoảng 5-7 phút với nhiệt độ 150-175 độ C là mẹ đã có món bánh thơm ngon cho bé.

Món bánh yến mạch đã ra lò vô cùng thơm ngon

2. Cháo yến mạch, chuối và phô mai

Trong những thực đơn từ yến mạch cho bé, mẹ có thể tạo ra nhiều món cháo khác nhau. Những hôm không có nhiều thời gian để bằm thịt, hầm gạo cho bé, mẹ có thể thử món cháo yến mạch chuối và phô mai này.

Cách nấu cháo yến mạch cho bé:

Nấu sôi nước và sữa rồi bỏ yến mạch và chuối nghiền vào nấu sôi. Nêm nếm vừa ăn. Múc cháo ra chén rồi bỏ phô mai vào dằm nhuyễn. Vậy là bé đã có món cháo thơm ngon để thay đổi khẩu vị

Mẹ có thể tạn dụng những loại rau củ có sẵn trong nhà để nấu chung với yến mạch. Nên chọn chừng 3 loại rau củ với màu sắc khác nhau để tạo sự đẹp mắt cho bé, ví dụ cà rốt – khoai tây – khoai lang, cà rốt – khoai mỡ – bắp…

Cách thực hiện súp yến mạch cho bé:

Yến mạch nghiền nhuyễn.

Bỏ rau củ vào nồi nấu cho mềm, bỏ yến mạch nghiền vào khuấy đều, nêm chút muối và đường vừa ăn là mẹ đã có món súp thơm ngon cho bữa sáng của bé.

Mỗi lần dùng, mẹ chỉ cần lấy vài thìa bỏ vào ly khuấy đều với nước nóng rồi thêm mật ong và sữa là đã có 1 ly ngũ cốc tuyệt vời. Mẹ cũng có thể trộn chung bột yến mạch với bột đậu xanh, đậu nành, mè đen… có sẵn thành món sữa ngũ cốc. Mùi thơm của món ăn này sẽ hấp dẫn các bé lắm đấy.

Mẹ còn có thể thêm vào món yến mạch trộn sữa những loại trái cây khô để tăng độ thơm ngon

5. Yogurt trái cây và yến mạch

Từ món ăn sáng hay ăn xế đơn giản hàng ngày là sữa chua/sữa trái cây mẹ có thể “chế biến” bằng cách thêm 1-2 thìa yến mạch.

Cho yến mạch vào ly, đổ chút nước nóng khuấy cho nở mềm, để nguội, thêm sữa/sữa chua và trái cây xắt hạt lựu vào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác.

6. Cháo yến mạch, tôm và rau

Cách nấu cháo yến mạch cho bé luôn đơn giản, dù đó là kết hợp với món ngọt hay mặn. Với lựa chọn cháo mặn, mẹ có thể kết hợp yến mạch cùng với tôm và rau.

Yến mạch ngâm nước trước 5-10 phút cho nở mềm

Rau mẹ có thể chọn rau cải hoặc củ cải để tạo vị ngọt cho nước dùng

Cho tôm và rau băm nhuyễn vào nồi nấu khoảng 5 phút cho chín mềm rồi đổ yến mạch vào nấu sôi. Nêm nếm vừa ăn là hoàn tất.

7. Cháo yến mạch và trứng

Món cháo yến mạch và trứng là một lựa chọn cực kỳ đơn giản mà lại thơm ngon cho bé cưng. Mẹ có thể bổ sung món này vào thực đơn ăn dặm cho bé từ tháng thứ 7.

Cách nấu cháo yến mạch cho bé với trứng:

Nấu sôi yến mạch với nước

Trứng đập ra chén khuấy đều rồi từ từ đổ vào nồi yến mạch đang sôi. Vừa đổ vừa dùng đũa khuấy để trứng tạo thành sợi.

Nêm gia vị và 1 muỗng dầu ăn để hoàn tất.

8. Bột yến mạch cà rốt thịt bằm

Mẹ có thể chế biến bột yến mạch cho bé ăn dặm trong giai đoạn đầu tiên với hai nguyên liệu rất dễ tìm là thịt bằm và cà rốt.

Cách nấu bột yến mạch cho bé:

Thịt nạc, cà rốt bằm nhuyễn hầm mềm.

Trút yến mạch vào nấu sôi kĩ.

Xay nhuyễn hỗn hợp trên và nêm nếm vừa ăn.

9. Cháo yến mạch sò huyết

Sò huyết là một món ăn có hương vị thơm ngon mà mẹ có thể bổ sung vào thực đơn của bé. Với sự kết hợp của sò huyết và yến mạch cho bé, con sẽ có thêm một hương vị thơm ngon để thưởng thức.

Cách nấu cháo yến mạch kết hợp cùng sò huyết:

Sò huyết rửa sạch luộc sơ rồi cạy lấy thịt băm nhuyễn ướp chút gia vị.

Nấu sôi yến mạch trên bếp.

Phi thơm hành khô băm với dầu mè để xào thịt sò huyết rồi trút vào nồi yến mạch.

Có thể thêm hành ngò nếu bé thích.

Một lưu ý nhỏ với món ăn này, đó là nếu bé cưng hay bị dị ứng, mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho bé ăn sò huyết.

Sữa yến mạch là một trong những lựa chọn mẹ không nên bỏ qua khi muốn tạo ra một món giải khát ngon và bổ dưỡng cho con. Đặc biệt, với những bé lười uống nước thì đây lại càng là một lựa chọn tuyệt vời.

Cách làm sữa yến mạch cho bé:

Ngâm yến mạch để qua đêm.

Xả nước ấm một vài lần cho bớt nhớt.

Sau đó cho nước ấm vào sao cho nước gấp đôi lượng yến mạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước.

Cho sữa yến mạch vào chai và để trong tủ lạnh để bảo quản.