Top 7 # Xem Nhiều Nhất Youtube Mon Ngon Tay Bac Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Nậm Pịa, Một Món Ăn Kinh Điển Của Dân Tộc Thái Chỉ Có Ở Vùng Tây Bắc,Dac San Lam Tu Phan Nam Pia Mot Mon An Kinh Dien Cua Dan Toc Thai Chi Co O Vung Tay Bac

Đặc sản làm từ phân – Nậm Pịa, một món ăn kinh điển của dân tộc Thái

Là một vùng núi cao được thiên nhiên bao bọc, đi kèm với tính đa dạng về hệ sinh thái là sự phong phú trong chế biến ẩm thực, đậm chất núi rừng. Thêm vào đó phải nói tới một món ăn đặc sản kinh điển – Phân non Nậm Pịa “Nhìn vào bên trong thì nước đục một màu, ngửi thì nồng lên tận mũi, ngậm thì đắng hăng tận cổ, chưa kể còn sền sệt như vướng ở họng khi nuốt”.

Khám Phá Ẩm Thực Núi Rừng Tháng 10

Là một vùng núi cao được thiên nhiên bao bọc, đi kèm với tính đa dạng về hệ sinh thái là sự phong phú trong chế biến ẩm thực, đậm chất núi rừng. Thêm vào đó phải nói tới một món ăn đặc sản kinh điển – Phân non Nậm Pịa “Nhìn vào bên trong thì nước đục một màu, ngửi thì nồng lên tận mũi, ngậm thì đắng hăng tận cổ, chưa kể còn sền sệt như vướng ở họng khi nuốt”.

Nhưng nếu đã ăn Nậm Pịa đến miếng thứ hai thì “Ngon từ cái, ngọt từ nước, thơm nồng mùi mắc khén”, lúc này vị đắng đã dịu dần, chạy từ cổ họng ngược lên cuống lưỡi, hình thành ra những tiếng âm thanh “Nhẹp nhẹp trong mồm nghe rất tỉ tê”.

Miêu tả một chút về nó như thế chắc cũng đã đủ, vậy Nậm Pịa là gì mà tại sao nó lại dị hình đến thế. Nếu hiểu từ tiếng Thái sang tiếng quốc ngữ thì Nậm chính là canh, còn Pịa lại là thứ dịch nhầy sền sệt trong ruột non của động vật ăn cỏ và có chức năng làm tiêu hóa thức ăn. Nhưng vì thức ăn chưa được tiêu hóa hoàn toàn nên người ta gọi đây là “Phân non của động vật ăn cỏ”.

Tốt rồi, vậy là chúng ta đã hiểu thêm một khái niệm mới, nếu như phân là thứ chất thải dư thừa từ cặn bã của thức ăn, thì phân non lại là cái đống còn chưa tiêu hóa hết. Thông thường trí tưởng tượng của con người rất phong phú, nếu Nậm Pịa mà không gắn thêm từ phân thì chắc chắn nó sẽ rất ngon, còn nếu ai đó đã biết nó là một phần của phân sống thì có lẽ món ăn sẽ hơi khó chấp nhận một chút. Nhưng đừng sợ, bởi chính chất dịch tiêu hóa đó còn cho ta biết rằng “Đấy là vị trí chuyển hóa thức ăn thành các chất dinh dưỡng đem nuôi cơ thể, tuy không ngon nhưng chúng lại rất bổ và không đáng sợ như những gì ta nghĩ”. Chưa kể, bây giờ chúng ta cũng đã hiểu thêm ra một điều rằng “Vì sao trâu bò lại được coi là loài động vật nhai đi nhai lại”.

Để giảm bớt sự ngần ngại khi liên tưởng đến từ “Phân” thì các bạn có thể gọi nó theo cái tên mỹ miều hơn “Ngưu Tát Phiết”, còn khi giao tiếp với người dân tộc thôi thì cứ sử dụng từ nguyên bản “Nậm Pịa hay Nặm Pịa” để người ta dễ hiểu.

Đặc điểm nhận dạng đã rõ, tên gọi cụ thể cũng đã biết, vậy thì còn mỗi công đoạn chế biến là cần đảo qua một chút. Phải nói rằng, người dân xứ núi nghĩ ra được cách thức chế biến này quả là độc đáo. + Đầu tiên họ lấy chất dịch tiêu hóa Pịa ra khỏi động vật ăn cỏ như trâu, bò, dê, chính là phần ruột non. + Sau đó thít chặt hai đầu ruột non để tránh chất dịch tiêu hóa bị pha tạp với các chất bên ngoài không khí. + Công đoạn tiếp theo là đun sôi nước dùng, ninh ngọt nước xương cùng các nguyên liệu thịt, sụn, lục phủ ngũ tạng động vật. + Mất vài tiếng ninh nhừ, người ta sẽ tiến hành cắt phần ruột non thành nhiều khúc, thả vào nồi cùng với rau thơm, củ sả, hạt tiêu cay mắc khén, mùi tầu, tỏi ớt v.v… + Công đoạn cuối cùng là khuấy đều, cho tới khi hỗn hợp sền sệt trở thành một màu vàng nâu, hay nâu sẫm là hoàn thành.

Mặc dù được coi là một món ăn đặc sản kinh điển, nhưng không phải ai cũng ăn được. Phần lớn thì mới đầu hơi khó ăn, nhưng sau đó họ lại khen ngon. Còn với một số người không ăn được các chất béo ngậy, thì sẽ có cảm giác lợm giọng buồn nôn, vì thế các bạn đừng húp suông nước canh, mà hãy ăn cùng với cơm hay chấm với bánh mì cũng được.

Và đó, chính là cái thứ mà được người ta đồn thổi khi mỗi lần có dịp tiến lên Tây Bắc, khám phá ẩm thực dân tộc. Với chương trình chúng tôi cũng phải thừa nhận rằng “Khi con người ta bị chi phối bởi tự nhiên, thì sẽ nảy sinh ra rất nhiều ý tưởng độc lạ để phục vụ cuộc sống”.

 

Mon Ngon Moi Ngay Official

The description of Digital World Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon

We provide Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon 1.1.0 APKs file for Android 6.0+ and up. Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon is a free Food & Drink app. It’s easy to download and install to your mobile phone. Please be aware that ApkPlz only share the original and free pure apk installer for Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon 1.1.0 APKs without any modifications.

The average rating is 4.80 out of 5 stars on playstore. If you want to know more about Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon then you may visit Creative Studio Inc. support center for more information

All the apps & games here are for home or personal use only. If any apk download infringes your copyright, please contact us. Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon is the property and trademark from the developer Creative Studio Inc..

Mon Ngon Moi Ngay là kho tàng món ngon với các công thức dễ làm, hấp dẫn và bổ dưỡng, kết tinh từ tâm huyết của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp.

Món Ngon Mỗi Ngày là nơi bạn gặp gỡ các thành viên có chung niềm ĐAM MÊ ẨM THỰC và luôn xem góc bếp là nơi để gửi gắm những yêu thương.

Các MÓN ĂN NGON BỔ DƯỠNG VÀ ĐỘC ĐÁO sẽ được cập nhật liên tục mỗi ngày, cho nên bạn sẽ được TRỔ TÀI VÀO BẾP, NẤU CÁC MÓN ĂN NGON và CHIA SẺ MÓN ĂN NGON với bạn bè mọi lúc mọi nơi.

TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA ỨNG DỤNG:★ Vô vàng món ngon, công thức nấu ăn ngon được trình bày khoa học, hướng dẫn nấu ăn chi tiết và dễ hiểu từ cách chuẩn bị nguyên liệu, cách nấu ăn ngon, mách nhỏ và video hướng dẫn nấu ăn từ đầu bếp của Món ngon mỗi ngày.★ Bao gồm các món ăn ngon từ nguyên liệu: THỊT (Gà, Heo, Bò,…), HẢI SẢN (Tôm, Mực, Cá,…), RAU CỦ QUẢ.★ Bao gồm các món ăn ngon từ cách nấu: KHO, XÀO – TRỘN, LẨU, QUAY – ROTI, CANH – SÚP, CHIÊN – NƯỚNG, HẤP – TIỀM.★ Tất cả các món ăn ngon được cập nhật từ YouTube của chương trình Món Ngon Mỗi Ngày.

Món Ngon Mỗi Ngày chúc gia đình bạn hạnh phúc bên căn bếp nhỏ của mình!

Banh Cuon Xuan Hong Youtube

Banh Cuon Xuan Hong Youtube

Bánh cuốn xuân hồng(vào bếp với xuân hồng). Enjoy the videos and music you love, upload original content, and share it all with friends, family, and the world on . Bánh chuối nướng xuân hồng(lửa hồng cooking show). Bì cuốn xuân hồng(lửa hồng cooking show). Bánh cam xuân hồng(lửa hồng cooking show).

Banh Duc Xuan Hong Youtube

Banh Goi Xuan Hong Youtube

Bánh canh giò heo xuân hồng (lửa hồng cooking show). This is how banh cuon is made. Bánh cuốn nóng xuân hường quán ăn món việt tại 1 sông Đà (góc trường sơn), p. 2, quận tân bình, tp. hcm. giá bình quân đầu người 15.000đ 33.000đ. Bánh tét là món bánh truyền thống của người việt nam mình những chiếc bánh tét dẻo thơm, nhân thịt ba rọi béo ngậy đầm đà, kết hợp cùng vị bùi bùi. Bánh cuốn bà xuân quán ăn món việt tại 16 dốc hòe nhai, p. nguyễn trung trực, quận ba Đình, hà nội. giá bình quân đầu người 15.000đ 30.000đ.

Banh It Tran Xuan Hong Youtube

Bánh bèo có nhiều loại: bánh bèo mặn và bánh bèo ngọt. Ở mỗi vùng miền lại có những loại bánh bèo khác nhau: bánh bèo huế, bánh bèo miền nam, bánh bèo tôm ch. 23 01 2014 bánh cuốn xuân hồng (vào bếp với xuân hồng). Hướng dẫn cách làm bánh bao với bột bánh bao vĩnh thuận. Chuyên cung cấp các sản phẩm bánh cuốn ngon nổi tiếng các vùng miền việt nam. sản phẩm được chế biến bởi các đầu bếp tài ba để mang đến hương vị ngon nhất. Mến chào cô bác, anh chị em và các bạn! Đây là kênh chia sẻ cách nấu các món ăn ngon. từ các món ăn việt nam cho đến món ăn nước ngoài. chia sẻ cách làm các món bánh việt, bánh nước ngoài từ dễ cho đến khó. chia sẻ các mẹo vặt trong nấu ăn, những bí quyết để nấu ăn ngon cũng như những điều thường nhật.

Banh Trung Thu Rau Cau Xuan Hong Youtube

Bánh Cuốn Xuân Hồng

Khi máy bay vừa hạ cánh xuống sân bay tân sơn nhất, tôi chợt biết lòng mình đang khát khao điều gì. tôi thèm được chạy xe máy trong đám bụi khói mù của sài gòn sau bao ngày bị giam trong xế hộp lạnh ngắt bon bon trên xa lộ của xứ người. Bánh cuốn không phải là món ăn quen thuộc của dân miền tây nam bộ. trước đây, tôi đã kể cho quý độc giả tuần báo trẻ về món bánh củ cải nhà nghèo ở quê tôi. Oct 26, 2014 xá xíu chay xuân hồng (lửa hồng cooking show).

Cách Làm Nộm Rau Muống Youtube

Cách làm nộm rau muống ngon nhanh chóng

Cũng giống như bao cách chế biến món ăn từ rau muống khác Cách làm nộm rau muống được đánh giá là món ăn dễ thực hiện, ngon lại làm nhanh chóng.

Nguyên hiệu cần chuẩn bị cho Cách làm nộm rau muống:

Cách thực hiện:

Rau muống bạn đem nhặt bỏ ngọn già hoặc lá sâu

Ngắt khúc nếu bạn cảm thấy chúng quá dài

Rửa sạch vài lần với nước rồi để ráo nước, thậm chí là nên ngâm với nước muối để loại bỏ tốt chất bẩn cũng như thuốc trừ sâu.

Đem luộc rau vừa chín tới thì vớt ra ngay tiếp tục ngâm rau vừa sơ chế vào một một bát nước đá lạnh 5 phút cho rau nguội. Việc này ngoài việc giúp rau nhanh nguội mà rau sẽ giòn ngon và có màu xanh đẹp mắt hơn rất là nhiều.

Tỏi đem băm nhỏ, ớt sừng đem thái sợi làm nước mắm chua ngọt

Lạc rang chín rồi xát sạch vỏ, giã dập.

Cuối cùng lấy rau để ráo nước rồi cho nước mắm vào trộn đều lên, thêm lạc vào vừng vào là bạn đã làm xong Cách làm nộm rau muống nhanh chóng, thơm ngon và hiệu quả.

Một vài lưu ý với công thức này

Bạn nên trộn gần lúc ăn đừng trộn sớm quá nó sẽ bị ỉu

Nếu chưa dùng hãy bỏ tất cả nguyên liệu vào tủ lạnh để làm bảo sự giòn ngon

Muốn hấp dẫn hơn các bạn có thể trộn thêm với tai heo, tôm, rau thơm .. tất cả đều có thể cho ra món ăn tuyệt hảo nhất.

Đây là một trong những món ăn giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Cách làm rau muống xào tỏi

Bên cạnh Cách làm nộm rau muống thì Cách làm rau muống xào tỏi cũng được rất nhiều người quan tâm. Hứa hẹn công thức đơn giản sau đây sẽ cho bạn món ăn vô cùng đặc biệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bó rau muống, tỏi, đường, ớt, nước mắm và 1 số gia vị khác

Sơ chế nguyên liệu:

Rau muống khi bạn lựa hạn chế chọn loại quá già vì nó sẽ làm cho món ăn trở nên không ngon. Sau đó bạt lặt bỏ lá héo, già úa đi, phần già … rửa sạch nhiều lần với nước . Muốn yên tâm hơn bạn có thể ngâm với muối trước khi chế biến để không lo bị ảnh hưởng của các thuốc trừ sâu.

Về phần tỏi bạn bóc và băm nhuyễn để sẵn, cũng có thể làm thêm một số hình thức trang trí khác để chuẩn bị cho món ăn thêm hấp dẫn.

Đun nước thật sôi nhớ là để lửa lớn và phải canh là nước phải ngậm rau, sau đó cho một chút muối vào đổ rau muống vô trụng, nhớ là trụng sơ thôi để lâu qua rau sẽ mềm. Nhớ không được bỏ qua bước này, nó cực kỳ quan trọng nó giúp cho món rau muống xào tỏi xanh tươi và không bị thâm đen.Vớt rau ra ngoài cho ngay vào nước lạnh dể rau được xanh và giòn.

Bật bếp lên cho chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, đun sôi thì mới cho tỏi băm nhuyễn đã chuẩn bị vào. Đảo thật đều tay cho đến khi tỏi vàng và nghe thấy mùi thơm. Tiếp tục cho rau muống vào chảo rồi đảo đều tay.

Nêm nếm gia vị, cho thêm phần tỏi còn lại vào chảo đảo cho đến khi mùi thơm phức và rau chín đều rồi vớt ra dĩa trang trí.

Một vài lưu ý nhỏ với món rau muống xào tỏi:

Xào rau muống với chảo sẽ ngon hơn khi xào bằng nồi

Chúng ta có thể dùng phần nước luộc rau khi nảy nêm nếm thêm ít chút muối + chanh + bột ngọt sao cho vừa ăn là được.

Để cho món ăn này thêm phần phong phú bạn có thể thực hiện xào với các loại ốc, ốc móng tay chẳng hạn.