Đề Xuất 2/2023 # Xu Hướng Đăng Ký Nhãn Hiệu Theo Nghị Định Thư Madrid Hiện Nay # Top 2 Like | 10giayxantay.com

Đề Xuất 2/2023 # Xu Hướng Đăng Ký Nhãn Hiệu Theo Nghị Định Thư Madrid Hiện Nay # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xu Hướng Đăng Ký Nhãn Hiệu Theo Nghị Định Thư Madrid Hiện Nay mới nhất trên website 10giayxantay.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để mở rộng phạm vi kinh doanh cũng như hướng đến số lượng lớn khách hàng mà nhiều doanh nghiệp đang có xu hướng “tiến quân” ra thị trường quốc tế. Và tất nhiên trong quá trình lên kế hoạch, chiến lược kinh doanh chắc chắn doanh nghiệp sẽ dự trù đến trường hợp bảo hộ nhãn hiệu ở quốc gia dự định mở rộng phạm vi hoạt động.

Hiện nay, có nhiều cách để đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài. Tuy nhiên, phương pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đơn giản hóa thủ tục là đăng ký nhãn hiệu theo Nghị định thư Madrid.

Tại sao nên chọn đăng ký nhãn hiệu theo Nghị định thư Madrid?

Các thành viên của Hệ thống Madrid hiện nay thường chọn cách thức đăng ký nhãn hiệu theo Nghị định thư Madrid chỉ định quốc gia mà mình muốn bảo hộ nhãn hiệu. Bởi lẽ:

Thay vì phải trực tiếp đến quốc gia mình muốn bảo hộ nhãn hiệu để thực hiện việc đăng ký thì doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ ngay tại nước mình thông qua Văn phòng quốc tế của Tổ chức sở hữu trí tuệ WIPO đặt tại quốc gia đó. Việc này có thể tiết kiệm được một khoản chi phí di chuyển lớn.

Đồng thời, trường hợp nếu doanh nghiệp muốn bảo hộ nhãn hiệu tại nhiều quốc gia thì việc đăng ký bảo hộ tại từng nước rất phức tạp, tốn thời gian và chi phí lớn. Thay vào đó thực hiện đăng ký qua Nghị định thư Madrid, doanh nghiệp có thể chỉ định nhiều quốc gia muốn bảo hộ.

Chưa kể, việc tìm hiểu quy định pháp luật của một quốc gia khác, vừa bất đồng về hệ thống pháp luật, bất đồng ngôn ngữ sẽ khiến doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi Nghị định thư Madrid quy định chỉ một thủ tục cho tất cả thành viên và thủ tục này không khác mấy so với khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp tại Việt Nam.

Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu theo Nghị định thư Madrid ở đâu?

Đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo Nghị định Madrid sẽ được nộp cho Văn phòng quốc tế thông qua Cục Sở hữu trí tuệ.

Ngày Cục Sở hữu trí tuệ nhận được đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu sẽ được coi là ngày nộp đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu trong trường hợp Văn phòng quốc tế nhận được đơn đó trong vòng 02 tháng kể từ ngày ghi trên dấu nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ.

Trường hợp đơn không được người nộp đơn hoàn thiện để gửi đến Văn phòng quốc tế trong thời hạn nói trên thì ngày nhận được đơn tại Văn phòng quốc tế sẽ được coi là ngày nộp đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu.

Sau khi Văn phòng quốc tế nhận được đơn đăng ký sẽ gửi về WIPO để tiến hành xét nghiệm đơn. Nếu nhãn hiệu đáp ứng được nhu cầu bảo hộ thì đơn sẽ chuyển về cho các quốc gia được doanh nghiệp chỉ định để xem xét có cấp văn bằng bảo hộ không.

Các quá trình xét nghiệm đơn đăng ký nhãn hiệu theo Nghị định thư Madrid dựa vào nhiều yếu tố phức tạp khác nhau. Trong đó, phải kể đến tờ khai đăng ký được soạn thảo như thế nào.

Việc này đòi hỏi, người nộp đơn phải có kinh nghiệm và kiến thức nhất định. Nếu không hãy nhờ sự hỗ trợ của Phan Law chúng tôi, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Phan Law sẽ hết mình trong việc giúp thủ tục đăng ký diễn ra trôi chảy và hiệu quả hơn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết.

Tư Vấn Cách Tính Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Hiện Nay

Việt Nam đang không ngừng cải cách trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Nhằm tạo ra cơ chế thúc đẩy hoạt động sáng tạo giúp mang lại cho xã hội ngày càng nhiều sản phẩm mới dựa trên tri thức. Một trong những vấn đề đó là đăng ký nhãn hiệu.

Tuy nhiên, cách tính phí đăng ký nhãn hiệu hiện nay ra sao? Lại là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc trước khi quyết định xem xét việc đăng ký thương hiệu hay không?

Vai trò của cách tính phí đăng ký nhãn hiệu ra sao?

Cách tính phí đăng ký nhãn hiệu cho biết khoản tiền mà chủ thể đi đăng ký cần phải trả để thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Việc chi trả phí, lệ phí khi đăng ký cũng là một dấu hiệu cơ bản để xác định hồ sơ đăng ký của bạn đã hợp lệ hay chưa. Nếu chư hợp lệ thì đơn của bạn có thể bị từ chối.

Cách tính phí đăng ký nhãn hiệu hiện nay ra sao?

Chi phí đăng ký nhãn hiệu hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào các tiêu chí sau:

Số lượng nhãn hiệu muốn đăng ký.

Số lượng nhóm sản phẩm, dịch vụ đăng ký nhãn hiệu.

Số lượng nhóm sản phẩm, dịch vụ.

Tự nộp đơn đăng ký hay sử dụng dịch vụ đăng ký.

Tổng hợp lại, chi phí đăng ký nhãn hiệu được chia thành 02 loại chi phí. Gồm: Chi phí của nhà nước nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ và chi phí của tổ chức đại diện thay mặt chủ sở hữu nộp đơn đăng ký.

Đối với mỗi đơn đăng ký theo giá nhà nước. Áp dụng Biểu mức thu phí, lệ phí sở hữu công nghiệp đính kèm thông tư 263/2016 của Bộ tài chính. Theo đó:

Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên: 600.000 đồng/mỗi đơn/mỗi yêu cầu.

Cách tính chi phí đăng ký bảo hộ hiện nay

Phí công bố đơn: 120.000 đồng

Phí thẩm định nội dung: 550.000 đồng (từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi trong mỗi nhóm: 120.000 đồng/1 sản phẩm/dịch vụ)

Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ việc thẩm định: 180.000 đồng (từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000 đồng/1 sản phẩm/dịch vụ)

Phí phân loại quốc tế hàng hóa: 100.000 đồng (từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 20.000 đồng/1 sản phẩm/dịch vụ)

Phí đăng bạ Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng

Phí công bố Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng

Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 đồng (từ nhóm sản phẩm/dịch vụ thứ 2 trở đi: 100.000 đồng/1nhóm)

Lệ phí nộp đơn: 150.000 đồng (cho mỗi đơn)

Cách đính kèm giấy tờ đã chi trả phí, lệ phí đăng ký nhãn hiệu?

Dù nộp phí, lệ phí trực tiếp hay qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Thì chủ thể đi đăng ký cứ đính kèm bản sao chứng từ thể hiện đã nộp phí, lệ phí vào trong bộ hồ sơ đăng ký của mình là được.

Mong rằng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin cách tính phí đăng ký nhãn hiệu hiện nay. Nếu cần thêm thông tin chi tiết hoặc có bất kỳ thắc mắc nào thì liên hệ với chúng tôi.

Tư Vấn Về Việc Có Cần Đăng Ký Nhãn Hiệu Hiện Nay

Trên thực tế các tổ chức, cá nhân vẫn chưa hiểu rõ tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Họ cứ hay băn khoăn câu hỏi có cần đăng ký nhãn hiệu hiện nay hay những câu hỏi liên quan tới vấn đề đi đăng ký.

Thực ra thủ tục đăng ký bảo hộ là một thủ tục đặc trưng, để bảo vệ tài sản trí tuệ của doanh nghiệp, cá nhân tránh những rủi ro không đáng có. Để hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ thì mời các bạn theo dõi bài viết.

Hiện nay có cần đăng ký nhãn hiệu không?

Mặc dù việc đi đăng ký bảo hộ không phải là bắt buộc. Nhưng theo điểm a Khoản 3 Điều 6 Luật sở hữu trí tuệ 2013, quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu lại được xác lập trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo thủ tục đăng ký.

Điều này có thể hiểu là khi bạn đi đăng ký bảo hộ, bạn sẽ có độc quyền sử dụng nhãn hiệu đó. Khi đó pháp luật Việt Nam đã thừa nhận quyền sử hữu và bảo hộ quyền đó cho bạn. Kể từ thời điểm đó, bạn đã có thể yêu cầu những chủ thể khác ngừng những hành vi xâm phạm tới lợi ích của mình.

Ví dụ: hành vi làm giả, hàng nhái, sử dụng nhãn hiệu của bạn mà chưa được đồng ý,…

Trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu có thể khai thác được lợi ích thương mại từ nhãn hiệu của mình như: sử dụng nhãn hiệu gắn liền với sản phẩm, dịch vụ của mình; chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu nhãn hiệu….

Từ những vẫn tích trên, dù thủ tục đăng ký không bắt buộc nhưng cần đăng ký nhãn hiệu.

Cách thức để nộp đơn đăng ký bảo hộ ra sao?

Tổ chức, cá nhân có thể nộp đơn trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Lưu ý khi cần đăng ký nhãn hiệu hiện nay ra sao?

Để việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu được thành công, đỡ mất thời gian và công sức. Chủ thể đi đăng ký cần tiến hành tra cứu nhãn hiệu trước. Mặc dù đây không phải là bắt buộc nhưng lại rất quan trọng.

Giúp xác định nhãn hiệu bạn đăng ký có bị trùng hoặc tương đương với nhãn hiệu trước đó hay không. Nhằm đánh giá một cách tổng quan, xem xét nhãn hiệu muốn đăng ký có được cấp văn bằng bảo hộ không.

Trên đây là những vấn đề khái quát về có cần đăng ký nhãn hiệu hiện nay. Nếu quý khách muốn được giải đáp thắc mắc hay tư vấn về thì có thể liên hệ với chúng tôi.

Hướng Dẫn Đăng Ký Nhãn Hiệu Trực Tuyến Tại Việt Nam

Nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính thì ngoài việc nộp đơn đăng ký trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện thì bạn còn có thể thực hiện đăng ký nhãn hiệu trực tuyến thông qua cơ sở dữ liệu của Cục nữa đấy.

Để giúp cho quý khách hàng nắm được phương thức đăng ký này, sau đây Phan Law sẽ hướng dẫn các bước cơ bản khi thực hiện đăng ký qua mạng như thế nào.

Làm thế nào đăng ký nhãn hiệu trực tuyến?

Việc đăng ký nhãn hiệu trực tuyến được thiết kế thực hiện tương tự với đăng ký doanh nghiệp online qua cổng thông tin. Theo đó, người nộp đơn sẽ thực hiện đăng ký tài khoản đăng nhập. Quản trị hệ thống của Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét và cấp tài khoản cho người nộp đơn.

Nếu tài khoản được cấp thành công, sẽ có email thông báo đến cho người nộp đơn bao gồm các thông tin như: Tên đăng nhập và mật khẩu truy cập vào hệ thống. Lúc này, người nộp đơn sẽ sử dụng tài khoản được cấp đăng nhập vào hệ thống.

Tại đường link trang chủ hệ thống http://dvctt.noip.gov.vn. Người nộp đơn mở màn hình đăng nhập và sử dụng các thông tin đăng nhập đã được cấp để thực hiện quá trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Các bước đăng ký nhãn hiệu trực tuyến

Sau khi đã đăng nhập thành công tài khoản vào hệ thống thì người nộp đơn sẽ phải thực hiện các bước theo hướng dẫn như sau:

Bước 1 chọn hình thức đăng ký quyền sở hữu công nghiệp

Người nộp đơn sẽ vào màn hình: chọn mục khai báo hồ sơ >> KHAI BÁO >> Chọn Đối tượng Nhãn hiệu >> Đăng ký nhãn hiệu => hiển thị màn hình nhập thông tin khai báo.

Bước 2: Thực hiện nhập thông tin hồ sơ ở các tab màn hình

Tại bước này trên hệ thống sẽ xuất hiện các tab như sau:

Tab Tab Thông tin chung: tại đây người nộp đơn sẽ điền các thông tin về chủ đơn, địa chỉ, loại nhãn hiệu đăng ký, tải file mẫu nhãn hiệu, các mô tả về nhãn hiệu dự định bảo hộ,..

Tab phân nhóm hàng hóa, dịch vụ: tại đây người nộp đơn sẽ nhập nhóm hàng hóa dịch vụ bằng 2 cách: chọn từ Danh mục Nice nhấn vào nút chọn Danh mục Nice hoặc chọn thêm mới để nhập bằng tay;

Tab các tài liệu có trong đơn: tương ứng với các tài liệu yêu cầu nộp thì người nộp đơn sẽ tải từng file tương ứng với danh mục tài liệu hiển thị trên màn hình;

Tab phí, lệ phí: Hệ thống tự động hiển thị thông tin phí, lệ phí cần phải nộp hồ sơ theo thông tin vừa khai báo

Sau khi khai báo các thông tin hồ sơ, người nộp đơn nhấn Lưu để hoàn tất khai báo.

Bước 3: Ký điện tử hồ sơ

Sau khi thực hiện đủ các bước khai báo hồ sơ, để đảm bảo tính pháp lý về thông tin khai báo lên Cục SHTT, người nộp đơn phải tiến hành Ký điện tử bằng tài khoản đăng ký của mình và sau đó nộp đơn.

Người nộp đơn thành công sẽ nhận được phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà Phan Law cung cấp để hướng dẫn quý khách nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tuyến. Trong trường hợp quý khách gặp khó khăn trong việc đăng ký hoặc đăng nhập hoặc trường hợp Quý khách nhờ chúng tôi hỗ trợ thực hiện thì vui lòng liên hệ Phan Law theo thông tin bên dưới nhé.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xu Hướng Đăng Ký Nhãn Hiệu Theo Nghị Định Thư Madrid Hiện Nay trên website 10giayxantay.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!